-‘๑’ 4rKingGame.Com -‘๑’

Diễn Đàn Game - Chia Sẻ Game Miễn Phí

+Đăng Nhập

Đăng Ký

Bạn đang tìm game gì? hãy gõ vào khung tìm kiếm bên dưới nhé!

Chuyển đến trang : 1, 2  Next

_Legend_
_Legend_
_Legend_
_Legend_
Danh hiệu[BQT] Trợ Lý Admin

[BQT] Trợ Lý Admin

KIẾM THẾ NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP(Zing) – Những câu hỏi đơn giản và rất cơ bản về Kiếm Thế này có thể đem đến một khám phá tuyệt vời mà bạn không hề ngờ tới.[KIẾM THẾ] NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP 05


Với một thế giới kỳ ảo và rộng lớn như Kiếm Thế, để khám phá hết những bí mật của nó quả là một việc không hề đơn giản. Trong quá trình bôn tẩu giang hồ, hẳn các bạn sẽ có những khúc mắc nho nhỏ. Trong bài viết này, Zing Game xin tổng hợp những câu hỏi mà game thủ thường gặp nhất trong lúc bôn tẩu giang hồ hành hiệp trượng nghĩ. Nếu các bạn có thêm câu hỏi, xin để lại ở phần bình luận phía cuối bài, Zing Game xin trả lời trong thời gian sớm nhất.Câu 1: Ngoài làm nhiệm vụ, tôi có thể kiếm điểm Tinh lực và Hoạt lực ở đâu?

Trả lời: Bạn chỉ có thể mua Tinh Khí Tán và Hoạt Khí Tán trong Kỳ Trân Các (bằng tiền đồng không khóa) để bổ xung Tinh lực và Hoạt lực. Bên cạnh đó không còn cách nào khác.[KIẾM THẾ] NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP 01

Câu 2: Tại sao tôi cấp 20 nhưng không nhận được nhiệm vụ môn phái cấp 2x?

Trả lời: Nhiệm vụ môn phái chỉ nhận được ở các cấp từ 21 đến 29, 31 đến 39 và 41 đến 49. Vì vậy khi ở các cấp 20, 30, 40 các bạn hãy làm các loại nhiệm vụ khác để vượt cấp rồi mới có thể tiếp tục làm nhiệm vụ môn phái được.Câu 3: Làm sao để thăng cấp mật tịch?

Trả lời: Mật tịch sẽ được thăng cấp khi bạn kích hoạt Tu Luyện Châu, tùy vào thời gian tu luyện mà điểm đẳng cấp mật tịch tăng nhiều hay ít.Câu 4: Tôi có về môn phái nhận được 1 viên Tu Luyện Châu có thời gian 3 tiếng, vậy sau khi hết thời gian tôi có thể về môn phái nhận viên khác hay không?

Trả lời: Bạn không cần một viên Tu Luyện Châu thứ 2. Mỗi ngày, Tu Luyện Châu sẽ tự động cộng thêm 1.5 tiếng vào lượng thời gian tu luyện. Nếu sử dụng hết thời gian, bạn cứ chờ ngày hôm sau là có thêm 1.5 tiếng. Nếu không sử dụng, số thời gian tu luyện này sẽ được cộng dồn.[KIẾM THẾ] NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP 02

Câu 5: Tôi làm nhiệm vụ nghĩa quân được 2 điểm Uy Danh Giang Hồ, nhưng sao hôm sau đăng nhập vào thì thấy mất 1 điểm, chỉ còn lại 1 điểm?

Trả lời: Điểm Uy Danh Giang Hồ sẽ sút giảm sau mỗi ngày (tính theo giờ hệ thống), chính xác là sau mỗi ngày bạn sẽ mất 2% số điểm Uy Danh Giang Hồ hiện có (không quá 20 điểm và không ít hơn 1 điểm). Như vậy, ít nhất bạn sẽ bị mất 1 điểm Uy Danh Giang Hồ mỗi ngày.Câu 6: Tôi mua Bạch Câu Hoàn trong Kỳ Trân Các bằng tiền đồng khóa, nhưng lúc giao dịch với nhân vật khác lại không thực hiện được?

Trả lời: Bất cứ vật phẩm nào được mua bằng tiền khóa (kể cả bạc khóa lẫn đồng khóa) đều không thể giao dịch, mua bán được.Câu 7: Trong lúc đánh quái, tôi có giết được con Boss, sau đó xuất hiện đống củi mà tại sao tôi không cách nào đốt lửa được? Và 1 đống lửa có thời gian bao lâu?

Trả lời: Muốn đốt lửa bạn phải có tổ đội, nếu bạn luyện cấp một mình cũng có thể tự lập tổ đội để đốt lửa. Một đống lửa sẽ có thời gian 15 phút. Hãy cùng rủ mọi người trong đội uống cùng một loại rượu để tăng thêm điểm kinh nghiệm.Câu 8: Khi nào tôi mới có thể cưỡi ngựa? Muốn có ngựa phải mua ở đâu?

Trả lời: Nhân vật đến cấp 30 là có thể cưỡi được ngựa. Bạn có thể kiếm được ngựa qua nhiệm vụ chính tuyến cấp 30 hoặc mua tại NPC Bán Ngựa ở các thành thị lớn.[KIẾM THẾ] NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP 03

Câu 9: Tôi lỡ cộng lộn điểm kỹ năng, có cách nào tẩy lại để cộng cho đúng không?

Trả lời: Kiếm Thế tặng cho người chơi 2 lần tẩy tủy miễn phí. Để được tẩy điểm lần đầu tiên bạn phải đạt đến cấp 60, sau đó đối thoại với trưởng môn phái của mình để xin đi đảo tẩy tủy miễn phí. Khi tẩy tủy bạn có thể phân bố lại cả điểm kỹ năng lẫn điểm tiềm năng.Câu 10: Tôi muốn hỏi ủy thác như thế nào cho hiệu quả? Có thể vừa ủy thác vừa bán đồ được không?[KIẾM THẾ] NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP 04

Trả lời: Hiện nay chức năng ủy thách trên mạng vẫn chưa được mở. Bạn chỉ có thể ủy thác khi rời mạng. Mỗi ngày một nhân vật có thể nhận 16 tiếng ủy thách rời mạng. Để nhận điểm kinh nghiệm ủy thác, người chơi phải mua Bạch Câu Hoàn trong Kỳ Trân Các (có thể mua bằng đồng khóa). Mỗi viên Bạch Câu Hoàn cho điểm kinh nghiệm ủy thách trong 8 tiếng. Bạn có thể sử dụng Bạch Câu Hoàn trước hoặc sau khi ủy thác đều được. Nếu vào một thời điểm bạn không có tiền mua Bạch Câu Hoàn, thời gian ủy thác vẫn sẽ được tich lũy lại cho đến lúc bạn sử dụng Bạch Câu Hoàn để nhận kinh nghiệm.Thiên My
Trả lời nhanh

Message reputation : 100% (1 vote)

_Legend_
_Legend_
_Legend_
_Legend_
Danh hiệu[BQT] Trợ Lý Admin

[BQT] Trợ Lý Admin

Trang bị khóa có cách nào mở ra không? Làm sao để có Phi Phong? Ngũ Hành Ấn nâng cấp ở đâu?... tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây.

[KIẾM THẾ] NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP 07

Chắc hẳn các bạn đã có một cuối tuần “chiến đấu” thật đã với Kiếm Thế. Sau khi đăng tải bài viết “Kiếm Thế: Những câu hỏi thường gặp”, Zing Game đã nhận được rất nhiều câu hỏi mới mà các bạn đã gởi tới thông qua email và phần bình luận phía dưới bài viết. Vì số lượng câu hỏi quá nhiều nên Zing Game không thể trả lời hết cho các bạn trong kỳ 2 này. Bên cạnh đó cũng có nhiều câu hỏi quá đơn giản, chúng tôi sẽ để các bạn tự tìm hiểu lấy. Những câu hỏi về các chức năng phức tạp. Zing Game sẽ dần giới thiệu trong các bài viết riêng biệt như: Khám phá Bạch Hổ Đường, hành trình đào kho báu (tàng bảo đồ), chức năng gia tộc, bang hội.
Dưới đây là 10 câu hỏi thường gặp nhất trong giai đoạn này, hy vọng các bạn có được những thông tin bổ ích trong quá trình tham gia Kiếm Thế.

1. Trang bị khóa có cách nào mở ra không?

Trả lời: Trang bị hay vật phẩm đã bị khóa vào nhân vật sẽ không cách nào mở khóa được, chỉ có thể bán cho NPC. Đối với trang bị và vũ khí, chỉ cần sử dụng dù chỉ một lần là sẽ bị khóa. Các bạn cần phải quyết định món đồ nào để bán và món đồ nào để sử dụng. Một khi đã sử dụng thì coi như món đồ đó mất giá trị thương mại.


2. Tôi chơi Minh Giáo chùy đã lên cấp 51, tại sao tôi không nhận được nhiệm vụ môn phái cấp 5x?

Trả lời: Nhiệm vụ môn phái chỉ thực hiện được từ 2x đến 4x, không có nhiệm vụ môn phái 5x. Nhân vật của bạn đã vượt qua cấp 50 thì không thể tiếp tục làm nhiệm vụ môn phái được nữa cho dù nhiệm vụ môn phái 4x bạn chưa thực hiện xong.


3. Tôi đang làm nhiệm vụ Nghĩa quân, ông Bao Vạn Đồng bắt tìm Hộ Giáp Phiến cấp 4 mà không biết tìm mua ở đâu?

Trả lời: Hộ Giáp Chiến cấp 4 có thể có được nhờ vào kỹ năng sống. Bạn có thể mua da mềm làm nguyên liệu để chế tạo ra hộ giáp chiến bằng kỹ năng chế tạo phòng cụ. Nếu bạn không đủ linh lực và hoạt lực thì có thể tìm mua Hộ Giáp Chiến từ các tay buôn phiến thạch nhiệm vụ nghĩa quân thường ngồi bán shop ngay tại NPC Bao Vạn Đồng ở các thành thị lớn. Chi tiết về việc chế tạo loại vật phẩm này Zing Game sẽ giới thiệu trong một bài viết riêng biệt.

[KIẾM THẾ] NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP 06
Các loại phiến thạch được Bao Vạn Đồng yêu cầu tìm.


4. Làm sao phân bổ hệ thống skill hỗ trợ bằng cách gán kết hợp hay mặc định như trong Võ Lâm Truyền Kỳ, ví dụ như thay vì sử dụng phím Q, W, E, S… thì sử dụng F1, F2, F3…

Trả lời: Nhiều game thủ chơi Võ Lâm Truyền Kỳ khi chuyển qua Kiếm Thế đều cảm thấy thân quen với hệ thống phím tắt giống hệt nhau này. Nhưng nhiều bạn vẫn chưa biết cách thay đổi việc bố trí phím tắt như kiểu mặc định qua kết hợp và ngược lại trong Võ Lâm Truyền Kỳ. Để thay đổi, bạn có thể vào phần giao diện hệ thống (bâm F11), chọn qua tab Âm Thanh. Ở đây bạn sẽ thấy có 2 phần thao tác 1 và 2, ứng với kiểu bố trí mặc định và kết hợp trong Võ Lâm Truyền Kỳ.


[KIẾM THẾ] NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP 05


5. Làm sao để lập shop bày bán trong Kiếm Thế?

Trả lời: Trong Kiếm Thế, để lập shop bán hàng người chơi phải có giấy phép bày bán (có thể mua trong Kỳ Trân Các với giá 8 đồng hoặc từ người chơi khác). Một giấy phép bày bán cho phép một nhân vật ngồi shop bán đồ trong 8 tiếng, sau thời gian này người chơi phải tiếp tục mua 1 giấy phép bày bán khác.

Sau khi đã có quyền mở shop, bạn hay mở giao diện hành trang lên (F2), nhấn vào nút “Rao hàng” để đặt tên cho shop của mình, bấm vào nút “lâp bày bán” đệ gán giá cả cho từng món hàng. Và cuối cùng là check vào ô “bày bán” để bắt đầu mở shop.


6. Khi tôi treo máy luyện công, nhân vật của tôi lượm đầy cả một rương đồ rác, bán không được tiền. Có cách nào để mở auto mà nhân vật không lượm rác nhưng vẫn lượm Túi phúc Hoàng Kim và Huyền Tinh không?

Trả lời: Phần auto tự đánh quái trong Kiếm Thế cho phép người chơi tinh chỉnh một số yêu cầu đơn giản. Bạn hãy mở giao diện “Thiết lập tự đánh” có hình cây kiếm nhỏ nằm cạnh bản đồ. Bây giờ phần mà bạn cần lưu ý là dòng “Nhặt trang bị trên … sao”. Bạn có thể kéo thanh trượt đến số sao mà mình mong muốn. Nhân vật của bạn sẽ không nhặt những trang bị có số sao thấp hơn con số bạn ấn định. Từ đó sẽ giúp bạn tránh nhặt đồ rác.

[KIẾM THẾ] NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP 04


7. Tôi muốn thăng cấp Ngũ Hành Ấn, vậy phải cần làm như thế nào?

Trả lời: Ngũ hành Ấn có thể thăng cấp thông qua NPC Dã Luyện Đại Sư. Nguyên liệu để thăng cấp Ngũ Hành Ấn là Ngũ hành hồn thạch. Đây là loại vật phẩm khá quý hiếm trong game. Bạn có thể có được bằng cách mua trong Kỳ Trân Các với giá 800 đồng bạc (hay bạc khóa) 100 viên. Hay dùng vũ khí, phòng cụ, trang sức chế tạo từ kỹ năng sống đổi lấy Ngũ hành hồn thạch tại NPC Tiền Trang. Một Ngũ hành hồn thạch sẽ tăng thêm 10 điểm tinh luyện cho Ngũ Hành Ấn.


8. Ngoài công dụng thăng cấp ngũ hành ấn, ngũ hành hồn thành còn dùng để làm gì?

Trả lời: Các bạn còn nhớ bài viết của Zing Game về vòng xoay Bách Bảo Rương chứ. Ngũ hành hồn thạch là nguyên liệu chính chế tạo ra vỏ sò vàng dùng để quay Bách Bảo Rương. Ngoài ra, Ngũ hành hồn thạch còn dùng để mua Phi Phong (một loại trang bị thượng phẩm rất quý giá trong Kiếm Thế) và Tu Luyện Đơn và bí kíp tại NPC Tiền trang.

[KIẾM THẾ] NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP 01


9. Cần có yêu cầu gì để có Phi Phong?

Trả lời: Phi Phong là một dạng áo choàng dành cho các đại hiệp khi xưa, thế nên để xứng đáng với tấm áo đó, bạn cũng phải thể hiện mình là đại hiệp. Yêu cầu để có Phi Phong là bạn phải đạt 1 trong 3 loại cấp bậc: Vinh dự Võ Lâm, Vinh dự Thủ Lĩnh và Vinh dự Tài Phú. Mỗi loại Vinh Dự này đều chia thành 10 cấp bật, trong đó cấp thấp nhất cần 600 điểm. Cấp càng cao bạn càng mua được Phi Phong xịn hơn. Nhưng đó chỉ là điều kiện, để mua Phi Phong bạn còn cần phải có Ngũ hành hồn thạch nữa.

[KIẾM THẾ] NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP 02
3 loại điểm vinh dự trong Kiếm Thế


10. Tu luyện đơn và Tu luyện châu có liên quan gì đến nhau?

Trả lời: Có nhiều bạn từng lầm lẫn 2 vật phẩm này là một. Không phải vậy, Tu Luyện Châu bạn sẽ được tặng miễn phí từ trưởng môn phái của bạn khi bạn đến cấp 20, còn Tu Luyện Đơn bạn phải dùng Ngũ hành hồn thạch để mua trong Tiền Trang. Chức năng của Tu Luyện Châu, Zing Game đã nói trong bài viết trước. Còn Tu Luyện Đơn sẽ mang đến cho bạn thêm 2 tiếng sử dụng Tu Luyện Châu. Ví dụ trong Tu Luyện Châu của bạn còn 3.5 tiếng, khi sử dụng 1 bình Tu Luyện Đơn thời gian sẽ tăng lên 5.5 tiếng. Một ngày chỉ được sử dụng 3 bình và trong Tu Luyện Châu không còn quá 14 tiếng.

Thiên My

_Legend_
_Legend_
_Legend_
_Legend_
Danh hiệu[BQT] Trợ Lý Admin

[BQT] Trợ Lý Admin

Môn phái nào mạnh nhất? Cách kiếm điểm Uy danh dễ nhất? Cách tạo gia tộc... Tất cả sẽ có trong kỳ này.


[KIẾM THẾ] NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP 07


Trong kỳ 3 này, Zing Game tiếp tục trả lời những câu hỏi mà các bạn đặt ra. Trong đó có nhiều câu hỏi về một số các hoạt động và tính năng đòi hỏi cần phải có nhiều thời gian và “giấy mực” để giải đáp, Zing Game xin dành lại trong các chuyên đề giới thiệu riêng về các tính năng đó, như vượt Ải gia tộc, hệ thống nhiệm vụ Nghĩa quân, hệ thống điểm Vinh dự… Trong kỳ 4 sắp tới, Zing Game xin dành riêng để trả lời các câu hỏi thường gặp trong việc chế đồ. Các bạn có thể nêu thắc mắc về chủ đề này ngay từ bây giờ ở mục bình luận.

Bây giờ chúng ta hãy đến với 10 câu hỏi trong kỳ này:

Câu 1: Tại sao tôi đã tham gia vào các hoạt động Bạch Hổ Đường, Tống Kim mà vẫn không được điểm Uy Danh Giang Hồ? Cách nào để kiếm Uy Danh Giang Hồ dễ nhất?


Trả lời: Đúng là hai hoạt động Bạch Hổ Đường và Chiến trường Tống Kim giúp bạn có được điểm Uy Danh Giang Hồ. Nhưng bạn chỉ có được điểm Uy Danh khi thu được những thành quả nhất định. Cụ thể là trong Bạch Hổ Đường, nếu bạn giết được boss tầng 1, 2, 3 sẽ nhận được 2, 3, 4 điểm Uy Danh, cứ qua được 1 tầng sẽ được thêm 1 điểm. Còn nếu bạn mới vào đã chết thì không nhận được điểm nào. Tương tự đối với Tống Kim, bạn chỉ nhận được Uy Danh khi đạt thứ hạng từ 1 đến 20 hay có trên 800 điểm tích lũy Tống Kim.

Hiện nay cách kiếm điểm Uy Danh dễ mà chắc ăn nhất là làm nhiệm vụ Nghĩa quân, Đoán hoa đăng và vượt Ải gia tộc.

[KIẾM THẾ] NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP 01
Chiến Trường Tống Kim


Câu 2: Làm sao để ép Vỏ sò vàng để tham gia vào Bách Bảo Rương, tôi đã có 100 Hồn thạch làm nguyên liệu?

Trả lời: Vỏ sò vàng được chế bằng Kỹ năng sống, theo nhiều cao thủ thì phải nâng cấp Kỹ năng sống lên cấp 8x mới chế tạo được (một kỹ năng trong nhóm Gia công và một kỹ năng trong nhóm Chế tạo). Ví dụ nếu bạn có kỹ năng Gia công khoáng cấp 80, bạn có thể chế Vỏ sò thường từ Hồn thạch, nếu bạn có kỹ năng Chế tạo phòng cụ cấp 80, bạn có thể chế từ Vỏ sò thường thành Vỏ sò vàng


Câu 3: Làm sao để tạo gia tộc?

Trả lời: Để thành lập gia tộc, bạn cần ít nhất 3 nhân vật trên cấp 50 và 20 vạn (200.000) Bạc. Nếu đủ điều kiện bạn hãy cho 3 nhân vật của bạn tổ đội với nhau đánh quái để lên điểm thân mật. Khi cấp độ thân mật lên cấp 2 thì cả 3 nhân vật giữ nguyên tổ đội đến NPC Đặc Sứ Võ Lâm Minh Chủ mamg theo 20 vạn Bạc để làm quỹ gia tộc. Nhân vật nào làm chủ tổ đội sẽ mặc nhiên thành tộc trưởng.


Câu 4: Tôi thấy mọi người hay vào gia tộc, bang hội. Vậy xin hỏi vào gia tộc thì có lợi gì và mình có mất gì không?

[KIẾM THẾ] NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP 05
Vượt Ải gia tộc được nhiều phần thưởng hấp dẫn

Trả lời: Khi vào gia tộc, ngoài việc nhận được sự giúp đỡ từ các thành viên khác cũng như tộc trưởng, tộc phó, bạn còn được tham gia vào các hoạt động của gia tộc như: Vượt Ải gia tộc, đánh boss gia tộc, nhận kinh nghiệm gia tộc… Đặc biệt nếu tham gia vào các hoạt động được chỉ định, bạn còn có thêm điểm Cống hiến gia tộc, điểm này có thể đổi lấy nhiều phần quà già trị.


Câu 5: Theo thông báo em nghe được thì nạp thẻ 20.000đ sẽ được 1000 tiền đồng, vậy sao em nạp thẻ 20.000 rồi mà trong nhân vật em chỉ có 28 đồng?

Trả lời: Sau khi nạp thẻ bạn phải tiến hành quy đổi từ Zing Xu sang tiền Đồng dùng trong game Kiếm Thế. Theo chúng tôi đoán là bạn chưa tiến hành việc quy đổi này nên trong game chưa thấy có tiền đồng. Bạn có thể vào đây để tiến hành quy đổi hoặc tham khảo thêm thông tin tại đây.


Câu 6: Tôi muốn đổi từ Đồng sang Bạc phải làm sao? Nếu đến NPC Giao Dịch Đồng thì giá cả thế nào? Thao tác giao dịch như thế nào? Xin cám ơn.

Trả lời: Để đổi từ tiền Đồng sang tiền Bạc, các bạn có thể nhờ vào thị trường giao dịch Đồng. NPC Giao Dịch Đồng là một trong những cách để vào sàn giao dịch này, bạn cũng có thể vào sàn giao dịch thông qua giao diện Kỳ Trân Các.

Giá cả ở sàn giao dịch này là do game thủ tự định ra. Nó thay đổi theo quy luật cung cầu của thị trường, nếu thị trường tiền Bạc quá nhiều, giá trị của nó sẽ giảm so với tiền Đồng và ngược lại. Nhà phát hành không hề can thiệp về mặt giá cả trong sàn giao dịch này. Bởi vậy sẽ có lúc bạn mua được tiền Đồng với chỉ 50 Bạc nhưng cũng có lúc phải mua với giá 80, 90 Bạc.

[KIẾM THẾ] NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP 02
Sàn giao dịch Đồng

Để giao dịch tại đây, bạn hãy nhấn vào nút “Mua Đồng” (bạn có tiền Bạc và muốn dùng nó để mua tiền Đồng) và “Bán Đồng” (bạn nạp thẻ được tiền Đồng và muốn bán đi để có tiền Bạc). Sau đó hãy nhập đơn giá mà bạn muốn mua hoặc bán kèm theo số lượng. Nếu có lệnh mua bán phù hợp, giao dịch sẽ thực hiện ngay. Nếu đơn giá bạn đưa ra chưa thích hợp, lệnh mua hoặc bán của bạn sẽ được niêm yết trên bảng chờ. Chi tiết hoạt động của sàn giao dịch Đồng, Zing Game sẽ nói rõ hơn trong một bài viết khác.


Câu 7: Tôi thấy những người khác hay yêu cầu tỷ thí với tôi. Vậy làm sao để tỷ thí. Tỷ thí có mất cái gì không?

Trả lời: Tỷ thí là một tính năng mới mà KingSoft đưa vào Kiếm Thế, nhờ nó mà các bằng hữu giang hồ có thể trao đổi võ học với nhau mà không tổn thất một cái gì cả. Để tỷ thí bạn có thể nhấn giữ nút Ctrl đồng thời nhấp phải chuột vào người nhân vật bạn muốn tỷ thí. Chọn dòng "Tỷ thí", và đợi đối phương đồng ý. Sau khi cả 2 bên cùng đồng ý, hệ thống sẽ đếm 10 giây để cả hai chuẩn bị. Trong lúc tỷ thí, nếu bên nào hết máu trước sẽ coi như thua, hệ thống trả lại trạng thái như ban đầu.

[KIẾM THẾ] NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP 03


Câu 8: Trong nhiệm vụ chính tuyến, các yêu cấu đánh quái, đánh boss đều có thể làm chung khi tổ đội. Vậy các yêu cầu bảo vệ, hộ tống có thể làm chung được không?

Trả lời: Câu trả lời là "được". Trong các nhiệm vụ yêu cầu hộ tống, nếu bạn thấy một thành viên trong tổ đội nhận được nhiệm vụ (không nhất thiết phải là đội trưởng) thì chỉ cần chạy theo giúp thành viên đó hộ tống. Khi NPC cần hộ tống đến đích, chỉ cần bạn có mặt tại đó là có thể hoàn thành nhiệm vụ. Thậm chí nếu thấy một người nào đó đã hộ tống NPC được nửa đường, bạn xin vào được đội của người ta, vẫn có thể hoàn thành nhiệm vụ. Tương tự như thế với nhiệm vụ bảo vệ.

Câu 9: Tôi vẫn thường làm nhiệm vụ Nghĩa quân tại NPC Bao Vạn Đồng, sau 10 nhiệm vụ được thưởng lệnh bài, khi sử dụng thì được điểm Danh vọng Nghĩa Quân, xin hỏi điểm này có tác dụng làm gì?

Trả lời: Điểm Danh vọng Nghĩa Quân có thể dùng để mua Ngọc bội Nghĩa Quân. Đây là loại Ngọc bội có chỉ số thuộc tính khá cao, được bán với giá rất rẻ, nhưng để mua được bạn phải tích lũy được số điểm Danh vọng Nghĩa Quân nhất định (tương ứng với từng cấp bậc). Ngọc bội càng xịn yêu cầu cấp bậc nghĩa cao. Bạn có thể xem mình có thể mua được Ngọc bội nào thông qua màu dòng chữ “Điều kiện mua Danh vọng Nghĩa Quân đạt đến cấp…” là màu trắng hay màu đỏ, màu trắng là bạn đã thỏa điều kiện, màu đỏ có nghĩa là bạn cần phải phấn đấu nhiều hơn nữa.

[KIẾM THẾ] NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP 04
Ngọc bội Nghĩa Quân

Câu 10: Trong Kiếm Thế phái nào là mạnh nhất, và cách tăng điểm từng phái như thế nào?

Trả lời: Đây là câu hỏi mà Zing Game nhận được nhiều nhất trong thời gian vừa qua. Vì thế chúng tôi để dành câu này trả lời cuối cùng trong bài viết lần này. Cho đến nay các cao thủ Kiếm Thế vẫn đang liên tục tranh cãi phái nào là mạnh nhất, nhưng vấn đề vẫn chưa ngã ngũ. Phe nào cũng có những luận điểm chứng minh môn phái mình yêu thích có những lợi điểm khắc chế các môn phái khác.

Việc mạnh yếu trong Kiếm Thế rất khó đánh giá vì nó còn phụ thuộc phần lớn vào trang bị, vào tài điều khiển nhân vật của người chơi và trên hết là vai trò của môn phái trong từng hoàn cảnh chiến đấu cụ thể. Theo ghi nhận của ZIng Game thì hiện nay Minh Giáo, Ngũ Độc và Đoàn Thị đang chiếm ưu thế về mặt người chơi. Nhưng thế giới Kiếm Thế luôn xoay vần, mọi thứ đều có thể thay đổi. Zing Game khuyên các bạn nên chọn môn phái mình yêu thích, biết đâu ban đầu phái đó yếu nhưng sau này có thể làm nên đại sự?

Hy vọng những thông tin ít ỏi này có thể giúp các bạn có thêm nhiều trải nghiệm thú vị trong thế giới Kiếm Thế kỳ ảo.


Thiên My
Trả lời nhanh

Message reputation : 100% (1 vote)

_Legend_
_Legend_
_Legend_
_Legend_
Danh hiệu[BQT] Trợ Lý Admin

[BQT] Trợ Lý Admin

Trang bị có phải càng nhiều sao càng mạnh? Những dòng thuộc tính trên trang bị có ý nghĩa thế nào? Làm sao để tiến hành bán đấu giá?

[KIẾM THẾ] NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP 04


Như lần trước Zing Game đã thông báo, trong phần 4 của chuyên mục các câu hỏi thường gặp, chúng ta sẽ dành riêng để nói về các vấn đề xung quanh việc chế đồ và các chức năng liên quan đến vũ khí, trang bị. Có những câu hỏi về những vấn đề đã được chúng tôi giới thiệu trước đây, nhưng vì số lượng quá nhiều nên chúng tôi cũng xin nhắc lại.

Câu 1: Cho mình hỏi đồ đã mặc trên người có cách nào giao dịch cho người khác không, bây giờ 6x chế toàn đồ 6x rồi cường hóa lên tốn bao nhiều tiền xong sau này 10x lại vứt đi hết ?

Trả lời: Đây là câu hỏi mà Zing Game nhận được nhiều nhất dù rằng hấu hết các bạn đã biết câu trả lời. Những món đồ mặc vào người sẽ tự động khóa lại, không thể giao dịch, không thể bày bán, không thể vứt ra ngoài… Bạn chỉ có thể tách huyền tinh từ món đố không muốn sử dụng nữa, sau đó bán shop nếu cảm thấy để lại tốn chỗ chưa trong rương.

[KIẾM THẾ] NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP 06


Câu 2: Trên một món đồ tôi thấy có các thuộc tính như: đã khóa, không đổi được, không tách được, không thể luyện hóa. Các thuộc tính này có ý nghĩa gì?

Trả lời:

 • Đã khóa / Vật phẩm khóa: Thuộc tính cho biết vật phẩm đã bị khóa vào nhân vật hay chưa, có thể mua bán, trao đổi được hay không.
 • Không đổi được / Đổi được: Thuộc tính cho biết món vật phẩm này có thể dùng để đổi lấy Hồn thạch tại NPC Tiền Trang được hay không (thường vật phẩm cấp 7x trở lên do người chơi chế tạo mới có thể đổi được).
 • Không tách được / Tách được: Thuộc tính cho biết món trang bị này có thể tách thành các nguyên liệu tinh được hay không (chỉ những trang bị lượm được trong lúc đánh quái mới tách được).
 • Không thể luyện hóa / Chưa luyện hóa: Thuộc tính cho biết vật phẩm này có thể luyện hóa tại NPC Dã Luyện Đại Sư được hay không (thường vật phẩm cấp 10 mới luyện hóa được). Luyện hóa giúp biến đổi món trang bị cũ thành trang bị mới mạnh hơn.

Câu 3: Xin hỏi muốn chế túi thì phải dùng kỹ năng gì? Chế túi 6, 8, 10 ô thì cần kỹ năng cấp mấy?

Trả lời: Để chế túi người chơi cần học 2 kỹ năng là gia công Vải và chế tạo Thủ Công. Khi kỹ năng chế tạo Thủ Công đạt cấp 1x thì có thể chế chiếc túi đầu tiên (4 ô), đạt cấp 3x chế được túi 6 ô, 5x chế túi 8 ô và 6x chế túi 10 ô…

[KIẾM THẾ] NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP 02
Túi 10 ô


Cậu 4: Khi làm nhiệm vụ Bao Vạn Đồng, có yêu cầu chế 2 cái Ngũ Hành Thạch trong kỹ năng sống, tôi không biết phải chế ở đâu?

Trả lời: Trong nhiệm vụ Nghĩa Quân, Bao Vạn Đồng thường yêu cầu 3 loại phiến thạch là: Ma Đao Thạch, Hộ Giáp Phiến và Ngũ Hành Thạch, bạn có thể dùng 3 kỹ năng tương ứng là chế tạo Vũ Khí, chế tạo Phòng Cụ và chế tạo Trang Sức để chế ra 3 loại phiến thạch này.


Câu 5: Tôi đang học chế vũ khí, tôi thấy chế vũ khí cấp 2 bán lại cho shop có lời hơn chế vũ khí cấp cao nhưng có vẻ nhận được ít điểm kinh nghiệm kỹ năng hơn. Vậy tôi muốn hỏi chế vũ khí cấp thấp hay cấp cao thì nhanh tăng cấp độ kỹ năng hơn?

Trả lời
:
Khi chế vũ khí hay bất cứ trang bị nào khác, cho dù cấp thấp hay cấp cao, số điểm kinh nghiệm kỹ năng bạn nhận được sẽ gấp 10 lần số Tinh lực bạn bỏ ra. Ví dụ như bạn chế kiếm cấp 2 tốn 60 Tinh lực sẽ nhận được 600 điểm kinh nghiệm cho mỗi cây, chế kiếm cấp 5 tốn 800 Tinh lực thì sẽ nhận được 8000 điểm kinh nghiệm. Vậy suy ra với cùng một lượng Tinh lực, dù chế kiếm cấp 2, cấp 5, hay cấp 10 cũng nhận được số lượng điểm kinh nghiệm kỹ năng sống như nhau.


Câu 6: Những món đồ nào có thể tách được? Tách nguyên liệu tinh từ đồ lượm được có lợi hơn mua nguyên liệu thô trong shop rồi chế thành nguyên liệu tinh hay không?

Trả lời: Những món đồ nào có thể tách được chúng ta đã có lời giải đáp ở câu 2. Khi tách nguyên liệu tinh từ những món trang bị có thể tách được, bạn sẽ tốn 1 lượng Hoạt lực lớn hơn so với việc chế tạo từ nguyên liệu thô được mua trong shop. Nhưng bù lại bạn sẽ không tốn khoản tiền Bạc để mua nguyên liệu thô, đó là cái lợi. Nhưng cái bất lợi là nguyên liệu bạn tách ra được đôi khi không như bạn mong muốn.


Câu 7: Tôi muốn tiến hành bán đấu giá một món đồ nhưng không biết làm sao?

Trả lời: Đầu tiên bạn hãy vào giao diện Kỳ Trân Các, nhấn vào nút “Đấu giá”. Khi giao diện sàn đấu giá hiện ra, bạn hãy chọn mục “Bán” ở góc trái dưới. Mở hành trang chọn món đồ muốn bán cho vào ô, sau đó bạn hãy đặt giá cho món đồ đó. Giá ban đầu có thể hiểu là giá khởi điểm. Người ra giá đầu tiên sẽ phải đặt mức giá cao hơn giá khởi điểm, người tiếp theo sẽ phải ra mức giá cao hơn người trước đó vá cứ như vậy cho đến hết thời gian đấu giá. Người ra giá sau cùng sẽ mua được món đồ bạn bán.

Ngoài ra, bạn cũng phải đưa ra mức giá chót, có thể hiểu đây là mức giá trần, nếu ai đó đồng ý mua với mức giá này, thì có thể mua được ngay món hàng mà không chờ đến thời gian đấu giá kết thúc.

Mức phí của mộn món vật phẩm đem ra đấu giá tùy theo thời gian mà bạn muốn tiến hành đấu giá: 500 bạc cho 24 tiếng, 1000 bạc cho 48 tiếng và 1500 bạc cho 72 tiếng đồng hồ.

[KIẾM THẾ] NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP 01


Câu 8: Tôi có mua một cái dây chuyền trong bảng đấu giá, tiền mất nhưng tôi chẳng món đồ được mua đây, có phải tôi đã gặp lừa đảo?

Trả lời: Có hai trường hợp xảy ra. Nếu bạn chỉ tham gia ra giá, bạn phải chờ đến khi hết thời gian đấu giá xem có phải là mình đã là người trả giá cao nhất cho sợi dây chuyền đó chưa. Nếu bạn là ngưới trả giá cao nhất, sợi dây chuyền sẽ được gởi đến bạn qua hệ thống hộp thư. Nếu có người trả giá cao hơn bạn, bạn sẽ nhận lại số tiền đã đặt giá trong hành trang của mình.

Còn nếu bạn ra giá chót để mua, bạn có thể kiểm tra ngay hộp thư để nhận món hàng. Giao dịch qua sàn đấu giá rất an toàn, người chơi có thể yên tâm không lo bị lừa đảo.


Câu 9: Em muốn hỏi giữa sao và màu của một trang bị thể hiện điều gì, có phải càng nhiều sao thì món đồ càng mạnh hay không?

Trả lời: Hiện nay có nhiều cao thủ vẫn cho rằng sao không nói lên độ “khủng” của trang bị, vũ khí mà chỉ thể hiện độ quý hiếm của nó. Có những vật phẩm đánh quái lượm được có ít thuốc tính, nhưng số sao lại rất cao. Thường màu sắc của những món đồ sẽ ứng với số sao của món đồ đó. Ví dụ trên 8 sao sẽ có tên màu vàng, được đóng khung, có hiệu ứng, trên 7 sao sẽ có màu cam, có đóng khung và hiệu ứng, trên 6 sao cũng có tên màu cam nhưng không có đóng khung, trên 4 sao có màu tím…

[KIẾM THẾ] NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP 03


Câu 10: Khi tham gia các hoạt động thường được điểm danh vọng. Vậy điểm danh vọng có tác dụng gì?

Trả lời: Điểm danh vọng khi tích lũy đến một mức độ nhất định có thể mua các trang bị quý hiếm như:


 • Danh vọng nghĩa quân có thể mua đươc Ngọc Bội (nhiệm vụ Quân Doanh).
 • Danh vọng Bạch Hổ Đường có thể mua được Hạng Liên (Vượt ải Bạch Hổ Đường).
 • Danh vọng Chúc Phúc có thể mua được Phù (hoạt động Chúc Phúc).
 • Danh vọng Tống Kim mua được Yêu Đái (Chiến trường Tống Kim).
 • Danh vọng gia tộc có thể mua được Bao Tay (hoạt động vượt Ải gia tộc).
 • Danh vọng môn phái có thể mua được Áo (hoạt động thi đấu môn phái).

Thiên My

_Legend_
_Legend_
_Legend_
_Legend_
Danh hiệu[BQT] Trợ Lý Admin

[BQT] Trợ Lý Admin

Câu hỏi thường gặp
VỀ TRANH ĐOẠT LÃNH THỔTranh đoạt lãnh thổ bắt đầu khi nào ?

- Khi server mở giới hạn 89, 7 ngày sau sẽ mở hoạt động Tranh đoạt lãnh thổ.

Tranh đoạt lãnh thổ diễn ra vào các ngày nào ?

- Chỉ diễn ra vào ngày thứ 7 và Chủ Nhật.

Thời gian diễn ra Lãnh thổ chiến là khi nào ?

- Báo danh : 20h – 20h30.
- Chinh chiến : 20h30 – 21h30.
- Ngừng chiến : 21h30.
- Kết quả tranh đoạt : 21h40.

NPC nào cho đăng ký Lãnh Thổ Chiến ?

- NPC Quan Lãnh Thổ có mặt ở các thành thị.

Lần đầu tiên đăng ký Lãnh Thổ Chiến, thì có thể chiếm những lãnh thổ nào ?

- Lần đầu tiên thì Bang Hội chỉ có thể đăng ký chiếm các Tân Thủ Thôn.

Nếu không chiếm Tân Thủ Thôn, mà muốn chiếm các lãnh thổ khác có được không ?

- Không

Bang Hội đã đăng ký chiếm Tân Thủ Thôn rồi, nhưng đến giờ chinh chiến, về thôn đã đăng ký sao không thấy có dấu hiệu nào liên quan đến Lãnh Thổ Chiến hết ?

- Mặc định Tân Thủ Thôn là vùng đất không thể PK nhau, cho nên nơi đại diện Tân Thủ Thôn là các vùng đất lân cận
- Long Tuyền Thôn: tranh đoạt ở Nhạn Đãng Long Thu
- Ba Lăng Huyện: tranh đoạt ở Bờ Hồ Động Đình
- Đạo Hương Thôn: tranh đoạt ở Mai Hoa Lĩnh
- Giang Tân Thông: tranh đoạt ở Trường Giang Hà Cốc

Sau khi đã chiếm được Tân Thủ Thôn rồi, thì sao ?

- Thì ở lần Lãnh Thổ Chiến kỳ sau, có thể tấn công các mục tiêu lãnh thổ :

 • Lãnh thổ bất kỳ, chưa bị Bang Hội nào chiếm lĩnh ( cần phải tuyên chiến ).
 • Lãnh thổ láng giềng của Tân Thủ Thôn đang bị Bang Hội khác chiếm lĩnh.
Phương thức chiếm được lãnh thổ là như thế nào ?

- Báo danh lãnh thổ muốn tuyên chiến
- Đến giờ chinh chiến, đến đúng nơi Bang Hội mình đã đăng ký.
- Đánh các Long Trụ phe địch.
- Bảo vệ được Long Trụ mà phe ta chiếm được.
- Khi đến thời gian ngừng chiến, phe nào chiếm được nhiều Long Trụ và nhiều điểm tích luỹ hơn sẽ giành được Lãnh Thổ.

Khu vực diễn ra Lãnh Thổ Chiến, có các NPC nào ?

- Có NPC Long Trụ
- Có NPC lính trung lập ( đánh các Bang Hội tham gia lãnh thổ chiến ).
- Có các boss lãnh thổ, xuất hiện ngẫu nhiên trên bản đồ lãnh thổ chiến.

Bang Hội không tham gia đăng ký tuyên chiến/ tranh đoạt lãnh thổ, khi đến giờ chinh chiến, Bang Hội đó đến bản đồ có Tranh Đoạt Lãnh Thổ, vậy Bang Hội đó có đánh được các NPC trung lập, hoặc đánh các Bang đang tranh đoạt được không ?

- Bang Hội không đăng ký tranh đoạt, khi vào bản đồ đang tranh đoạt, chỉ có thể đứng xem các Bang Hội đã đăng ký đánh mà thôi.
- Bang Hội đăng ký tuyên chiến ở thôn này, nhưng qua thôn khác cũng không thể đánh được.
- Trong thời gian Lãnh Thổ Chiến, ở các bản đồ tranh đoạt lãnh thổ, nếu các Bang không đăng ký tham gia, thì không thể thực hiện PK hay cừu sát các Bang đang tranh đoạt lãnh thổ.

Làm sao tăng điểm tích luỹ của Bang Hội trong Lãnh Thổ Chiến?

- Hạ Long Trụ phe địch.
- Bảo vệ Long Trụ phe ta.

Làm sao kiểm tra chiến công cá nhân và điểm tích luỹ bang hội ?

- Nhấn phím ~ trong bản đồ tranh đoạt.

Làm sao kiểm tra tình hình lãnh thổ đang bị chiếm giữ ?

- Nhấn phím TAB, sau đó nhấn vào Lãnh Thổ trong giao diện bản đồ.


[KIẾM THẾ] NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP Picture


Ai là người có quyền tuyên chiến ?

- Bang Chủ hoặc thành viên được Bang Chủ chỉ định.

Bang Hội thiết lập cho thành viên Lãnh Quân Nhu, tiêu hao gì ?

- Tiêu hao Quỹ Xây Bang Hội

Có vật phẩm nào dùng để hỗ trợ Bang Hội đánh Lãnh Thổ Chiến không ?

- Bang Hội có thể đến Quan Lãnh Thổ - vào Bang Hội Quán mua vật phẩm hỗ trợ Lãnh Thổ Chiến.

[KIẾM THẾ] NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP Picture


Khi sử dụng chiến xa, nhưng bị chết thì chiến xa có mất không ?
- Khi ra khỏi bản đồ đang tranh đoạt lãnh thổ, là chiến xa sẽ biến mất.
- Số lần tái sử dụng chiến xa không hạn chế.
- Thời gian tồn tại của vật phẩm Công thành xa biến thân kỳ là 1 ngày.

Ở các bản đồ khác bản đồ tranh đoạt, có thể dùng các vật phẩm hỗ trợ Lãnh Thổ Chiến không ?

- Không thể dùng vật phẩm ngoài vùng lãnh thổ bang mình đang tuyên chiến.

Tham gia Lãnh Thổ chiến, có lợi lộc gì không, có mua được đồ đạc gì không ?

- Người có danh vọng lãnh thổchiến càng cao, càng có nhiều cơ hội mua được đồ Lãnh Thổ Chiến ở Quan Lãnh Thổ.
- Quan lãnh thổ bán các phối phương mới dành cho Kỹ Năng Sống từ cấp 80 trở lên.
- Quan lãnh thổ bán Bộ Luyện Hoá, dùng luyện hoá các trang bị thuộc Kỹ Năng Sống.


[KIẾM THẾ] NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP Picture


- Quan lãnh thổ bán trang bị đã được luyện hoá 1.

[KIẾM THẾ] NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP Image024

[KIẾM THẾ] NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP Image025[KIẾM THẾ] NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP Image026

Các nguyên liệu dùng cho Kỹ Năng Sống của Lãnh Thổ Chiến có thể kiếm được ở đâu ?

- Khi tham gia Lãnh Thổ Chiến, đánh các NPC hoặc Boss Lãnh Thổ Chiến có cơ may nhận được.
- Thành tích lãnh thổ chiến cao, có thể về Quan Lãnh Thổ nhận Phần Thưởng Chinh Chiến, có thể nhận được rương nguyên liệu.

Quan hàm là gì ? làm sao có được quan hàm ?

- Bang hội đánh chiếm được lãnh thổ, thì bang hội đó mới có được quan hàm.

Bao nhiêu người được nhận Quan Hàm ?

- 10 cổ đông có cổ phần cao nhất trong bang mới được nhận Quan Hàm.
- Cổ đông có cổ phần nhiều nhất có tên gọi là Thủ Lĩnh.
- Cổ đông có cổ phần cao thứ 2 đến thứ 10 có tên gọi là Quan cấp 1 – Quan cấp 9.

25. Quan hàm có tác dụng gì ?

- Khi được trao quan hàm, nhân vật đó sẽ nhận được danh hiệu tương ứng với cấp quan hàm.
- Khi có được quan hàm, có thể đến NPC ở Lâm An để mua Quan Ấn.


[KIẾM THẾ] NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP Picture


[KIẾM THẾ] NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP 12591256365334

- Thủ lĩnh : là người có cổ phần cao nhất trong bang hội.
- Chức quan cấp 1 – 9 : là tên gọi của 9 người có cổ phần cao nhất trong bang hội ( chỉ thua thủ lĩnh ).
Dựa theo bảng trên, ta sẽ biết được :
- Quan hàm bang hội cấp 1, bang cần chiếm được 1 lãnh thổ. Khi đó trong bang sẽ có 4 người được nhận Quan Hàm gồm Thủ lĩnh, Quan cấp 1, Quan cấp 2, Quan cấp 3.
- Thủ lĩnh sẽ nhận Quan hàm cấp 3, danh hiệu là Thái Thú.
- Quan cấp 1,2,3 nhận Quan hàm cấp 1, danh hiệu là Trí Sự.
- Thủ lĩnh luôn nhận hơn các cổ đông bình thường2 cấp Quan Hàm.

_Legend_
_Legend_
_Legend_
_Legend_
Danh hiệu[BQT] Trợ Lý Admin

[BQT] Trợ Lý Admin

Những câu hỏi thường gặp trong Liên minh Tranh Đoạt Lãnh Thổ

Gặp thời buổi loạn lạc, quần hùng tranh đoạt, liệu các nhân sĩ Kiếm Thế có lòng tin và năng lực để bình thiên hạ ? Nhằm giúp cho các nhân sĩ hiểu rõ ràng thêm tạo lòng tin trên con đường tranh bá, dưới đây Bổn Trang xin giải đáp một số thắc mắc thường gặp về tính năng Lãnh Thổ Chiến mới được ra mắt.


Thành lập Liên minh Bang hội


Làm cách nào lập Liên minh?
Các bang chủ Bang hội chưa gia nhập Liên minh thành lập đội, đến gặp Bang Hội Liên Minh Sứ tại các thành. Đội trưởng chọnLập Liên minh, nếu lập thành công thì chủ tổ đội sẽ trở thành Minh chủ đương nhiệm.

Làm cách nào gia nhập Liên minh?

Phải do chủ Bang hội, tổ đội với Minh chủ của Liên minh (chỉ có 2 người tổ đội với nhau) đến các thành thị gặp Bang Hội Liên Minh Sứ, Minh Chủ chọn Gia nhập Liên minh.

Làm cách nào rút khỏi Liên minh?
Bang chủ Bang hội muốn rút khỏi Liên minh đến gặp Bang Hội Liên Minh Sứ tại các thành chọn Rút khỏi Liên minh.

Lập và gia nhập Liên minh cần những điều kiện gì?

Bang hội muốn trở thành thành viên Liên minh cần thỏa điều kiện:

 • Số lãnh thổ chiếm lĩnh hiện nay phải ít hơn hoặc bằng 1. Nếu trong Liên minh có Bang hội chiếm lĩnh nhiều hơn 1 lãnh thổ, Bang hội này tự động rút khỏi Liên minh.

Liên minh giải tán trong trường hợp nào?
Khi Liên minh chỉ có 1 Bang hội, Liên minh này sẽ tự giải tán.


Ứng dụng Liên minh Bang hội


Trong Tranh Đoạt Lãnh Thổ Liên minh sẽ phải tuyên chiến thế nào?
Khi nhiều Bang hội hợp thành Liên minh, nếu các bang đều không có lãnh thổ riêng thì khi tham gia Lãnh Thổ Tranh Đoạt Chiến phải:

 • Tuyên chiến với Tân Thủ Thôn, do các Bang hội trong Liên minh tự đi tuyên chiến. Có thể tuyên chiến với những Tân Thủ Thôn khác nhau, hoặc nhiều Bang hội đồng thời tuyên chiến 1 Tân Thủ Thôn.
 • Bang hội trong Liên minh có thể cùng tấn công những mục tiêu đã được các Bang hội khác tuyên chiến.

Trong Lãnh Thổ Chiến Liên minh sẽ chiến đấu như thế nào?

Trong Lãnh Thổ Chiến, các Bang hội trong Liên minh sẽ từ hình thức chiến đấu tự động chuyển sang hình thức Liên minh, đồng thời chia sẻ trạng thái Chinh chiến trong Lãnh Thổ Chiến. Tức là, các Bang hội trong Liên minh có thể cùng tiến đánh một mục tiêu, có thể cùng phòng thủ. Bang hội trong Liên minh không thể tấn công lẫn nhau.

Điểm tích lũy Liên minh trong Lãnh Thổ Chiến tính như thế nào?

Điểm tích lũy mà các Bang hội trong Liên minh nhận được khi tham gia Lãnh Thổ Chiến được tính theo đơn vị Liên minh. Bang hội trong Liên minh thông qua việc tấn công và bảo vệ Long Trụ để nhận điểm tích lũy Liên minh dùng chung. Chỉ cần Liên minh có điểm tích lũy xếp hạng 1 trong một lãnh thổ nào đó, quyền chiếm lĩnh lãnh này sẽ thuộc về Liên minh.

Lãnh thổ do Liên minh chiếm lĩnh sẽ phân bổ như thế nào?

Lãnh thổ Liên minh chiếm lĩnh được đầu tiên là thuộc về Liên minh. Minh chủ của Liên minh phải đến gặp Bang Hội Liên Minh Sứ tiến hành phân chia lãnh thổ này. Khi phân chia lãnh thổ cho một Bang hội trong Liên minh phải tuân thủ các quy tắc sau:

 • Bang hội chưa chiếm lĩnh lãnh thổ nào sẽ được ưu tiên.
 • Lãnh thổ chưa phân phối không thể phòng thủ, nghĩa là, trong thời gian Lãnh Thổ Chiến, thành viên Liên minh vào lãnh thổ chưa phân phối không thể nhận được trạng thái chiến đấu. Sau khi kết thúc, lãnh thổ chưa phân phối sẽ bị NPC chiếm lại.
 • Khi số lãnh thổ mà Liên minh đánh chiếm được nhiều hơn số Bang hội trong Liên minh, thì trong Lãnh Thổ Chiến tiếp theo không thể tấn công các lãnh thổ khác, điều này có nghĩa, khi tiến vào các lãnh thổ khác trong khi diễn ra Lãnh Thổ Chiến sẽ không nhận được trạng thái Chinh chiến.
Phần thưởng của Liên minh trong Lãnh Thổ Chiến được phân chia thế nào?
Phần thưởng danh vọng:
Khi Lãnh Thổ Chiến kết thúc, căn cứ tình hình lãnh thổ Liên minh chiếm được, quy ra tổng trị giá phần thưởng danh vọng của Liên minh (vật liệu danh vọng). Bang hội trong Liên minh căn cứ tỷ lệ người có công trạng trên 800 trong lần Lãnh Thổ Chiến này để chia phần thường danh vọng (vật liệu danh vọng). Nếu số người có công trạng trên 800 càng nhiều, phần thưởng danh vọng sẽ càng cao. Trong nội bộ Bang hội vẫn căn cứ xếp hạng công trạng để chia thưởng.

 • Quân hưởng : Sau khi kết thúc Lãnh Thổ Chiến, quân hưởng sẽ do các Bang hội trong Liên minh dùng quỹ xây dựng bang của mình phân phát cho các thành viên.
 • Quan hàm lãnh thổ : Cấp quan hàm lãnh thổ, quan hàm Bang hội được quyết định dựa trên số lãnh thổ của từng Bang hội trong Liên minh. Lãnh thổ do Liên minh chiếm lĩnh nhưng chưa phân bổ cho Bang hội sẽ không được tính khi xét quan hàm Bang hội.

Các khuyến cáo cần biết

Liên minh chiếm lãnh thổ, thì số lãnh thổ chiếm được khi phân phối cho các bang không được vượt quá số bang hiện có trong Liên minh. Nếu vượt quá, khi phân phối lãnh thổ cho các bang, Liên minh sẽ tự giải tán ngay.

 • Nếu 2 bang đã chiếm 2 lãnh thổ, sau đó tiến hành lập Liên minh với nhau, thì những người chơi trên server đó nếu nhấn phím Tab – mở bản đồ Lãnh Thổ, sẽ gặp tình trạng thoát khỏi game. Do 2 bang đã đi sai cấu trúc hiện hành của game về quy tắc Liên minh.
 • Nếu Liên minh lập sai quy tắc, sẽ gặp hậu quả sau: 1 bang đã đủ quỹ xây dựng và vượt qua kỳ khảo nghiệm.1 bang chưa đủ quỹ xây dựng và chưa vượt qua kỳ khảo nghiệm. Chủ Liên minh là Bang Chủ của bang chưa vượt qua kỳ khảo nghiệm.
  Sau khi kết thúc khảo nghiệm, 1 Bang bị giải tán, Bang còn lại sẽ bị kẹt trong Liên minh, không thể thoát khỏi Liên minh. Bang bị kẹt trong Liên minh sẽ không thể thao tác đối thoại với NPC Bang Hội Liên Minh Sứ.
  Nếu gặp phải trường hợp này, thì bang bị kẹt trong Liên minh bắt buộc phải giải tán bang, các gia tộc cần chủ động xin rút khỏi bang. Bang Chủ của bang này cần phải bỏ chức Bang chủ, trao chức Bang Chủ lại cho 1 nhân vật không quan trọng.
 • Liên minh chỉ nên được lập khi các bang chưa chiếm được bất cứ 1 vùng lãnh thổ nào hết.
 • Liên minh chỉ nên được lập khi các Bang đã vượt qua kỳ khảo nghiệm 14 ngày.
 • Chủ Liên minh cần phải là Bang chủ của bang đã vượt qua kỳ khảo nghiệm .

Công bố mới về các chức Quan hàm trong bang sau khi đánh chiếm lãnh thổ:


 • Nâng cấp Quan hàm của bang, tiêu tốn quỹ xây dựng Bang.
 • Duy trì Quan hàm cá nhân, tiêu tốn tài sản cá nhân.
 • Quan hàm mới sẽ có hiệu lực lúc 22h00 ngày thứ Hai.

_Legend_
_Legend_
_Legend_
_Legend_
Danh hiệu[BQT] Trợ Lý Admin

[BQT] Trợ Lý Admin

Điểm Tài Phú có bị giảm mỗi tháng? Tại sao có người chỉ xếp hạng Lăng Tuyệt mà đeo được phi phong Siêu Phàm? cả sẽ được trả lời trong bài viết này.
[KIẾM THẾ] NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP 02


1. Tại sao tôi đủ 1000 điểm Tài Phú mà không được lên Xuất Trần?

Trả lời: Theo cách xếp hạng cấp bậc của hệ thống điểm Vinh dự (mà trong đó có điểm Vinh dự Tài Phú, gọi tắt là điểm Tài Phú) trong Kiếm Thế thì bạn sẽ đủ điều kiện lên cấp khi thỏa một trong hai trường hợp:

- Trường hợp 1: đạt điểm Vinh dự tối thiểu và có thứ hạng cao hơn yêu cầu của hệ thống.
- Trường hợp 2: Đạt điểm Vinh dự tối đa và không cần quan tâm đến thứ hạng.
Trong trường hợp bạn đủ 1000 điểm Tài Phú nhưng xếp hạng dưới 3000 thì sẽ vẫn chỉ là Siêu Phàm.

[KIẾM THẾ] NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP 03


2. Vậy chẳng lẽ nếu server tôi toàn đại gia, tôi mãi mãi không đủ hạng thì sẽ không được thăng cấp phi phong?


Trả lời: Như đã nói ở câu trên, nếu server bạn quá nhiều "nhân vật khủng" đầu tư tiền bạc vào game, bạn sẽ khó cạnh tranh thứ hạng để đạt cấp Vinh dự theo trường hợp 1. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn mãi mãi chỉ được xếp bậc Siêu Phàm. Nếu bạn đạt điểm Vinh dự tối đa của một cấp Vinh dự, bạn sẽ mặc nhiên đạt danh hiệu ở cấp đó mà không cần quan tâm đến thứ hạng. Mốc điểm Vinh dự tối đa cao gấp rưỡi mốc điểm Vinh dự tối thiểu (150%). Ví dụ như mốc Vinh dự Tài Phú tối thiểu để đạt Kinh Thế là 3000 điểm, thì mốc Vinh dự tối đa là 4500 điểm. Khi vượt qua 4500 điểm, dù bạn xếp hạng thứ bao nhiêu đi nữa cũng sẽ đạt Kinh Thế.

3. Điểm Vinh dự Tài Phú có bị trừ hàng tháng hay không?

Trả lời: Câu trả lời là không! Điểm Vinh dự Tài Phú được tính theo số tài sản trên người nhân vật: loại trang bị và cấp luyện hóa trang bị, cấp độ phi phong, mã bài, trận pháp, mật tịch… và rất nhiều yếu tố khác. Nhiều game thủ sau khi thay đổi trang bị, tách Huyền tinh từ trang bị cũ để ép vào trang bị mới nhưng cấp thấp hơn, rồi qua đầu tuần thấy điểm Tài Phú của mình bị trừ đều nghĩ rằng do hệ thống trừ hàng tháng, đều đó là không đúng.

[KIẾM THẾ] NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP 04

4. Vậy tại sao tôi không thay đổi món trang bị nào trên người mà đầu tuần vẫn bị trừ Tài Phú?


Trả lời: Trong một số các trang bị được mua trong Kỳ Trân Các hay từ các NPC thường có thời hạn sử dụng như: phi phong, trận pháp đồ hay mã bài… Khi các trang bị này hết hạn thì cũng là lúc bạn bị trừ điểm Tài Phú. Chính vì vậy, bạn cần thường xuyên theo dõi thời hạn sử dụng của các trang bị này để tránh việc lỡ dịp thăng cấp Vinh dự của mình.

[KIẾM THẾ] NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP 01

5. Tại sao tôi thấy có bạn kia bên ngoài đề là Lăng Tuyệt mà lại có thể đeo phi phong Kinh Thế?


Trả lời: Rất đơn giản thôi, có thể do tuần trước bạn ấy đã đạt trên 3000 điểm Tài Phú và trên hạng 500 trong bảng xếp hạng vinh dự Tài Phú. Nên bạn ấy được xếp vào cấp Kinh Thế và mua được phi phong Kinh Thế. Đến tuần này do có nhiều người đầu tư nhiều hơn, nên bạn ấy bị rớt hạng xuống dưới 500 và mất danh hiệu Kinh Thế. Tuy nhiên phi phong đã mua có thời gian sử dụng đến… 1 tháng, nên bạn đó sẽ còn được đeo phi phong Kinh Thế thêm 3 tuần nữa. Nếu sau 3 tuần bạn ấy vẫn chỉ đạt mức Lăng Tuyệt, thì sẽ không thể tiếp tục mua phi phong Kinh Thế được nữa.

6. Sau đợt update vừa qua, có phải cột mốc điểm Tài Phú đã bị thay đổi?


Trả lời: Vừa qua có nhiều lời đồn đại trên "giang hồ" về việc nhà phát hành nâng cột mốc điểm Vinh dự Tài Phú. Thật ra căn nguyên tin đồn này là do một số game thủ đã không hiểu rõ nội dung bảng xếp hạng bên dưới:

[KIẾM THẾ] NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP 05

Nhiều game thủ cho rằng đây là cột mốc Vinh dự Tài Phú mới của Kiếm Thế và nhà phát hành đang bắt game thủ nạp thêm tiền. Nhưng thật ra đây chỉ là bảng thống kê điểm Vinh dự Tài Phú của các người chơi tại các thứ hạng cột mốc ngay sau thời điểm cập nhật vào lúc 3h00 ngày thứ Hai cùa tuần vừa rồi.

Khi xem qua, chúng ta có thể thấy được là sau khi cập nhật, nhân vật đạt thứ hạng 500 về điểm Tài Phú trên toàn server đang có số điểm là 4325 điểm. Như vậy, nếu muốn tuần sau đạt được thứ hạng trên 500 để có được phi phong Kinh Thế, bạn phải cố gắng vượt mốc điểm này càng xa càng tốt vì cũng có nhiều game thủ khác chạy đua điểm Tái Phú với bạn. Tuy nhiên, với trường hợp này, việc cố gắng đạt mốc điểm tối đa để được Kinh Thế còn thiết thực hơn là có thứ hạng 500.

Như vậy, qua những câu hỏi và trả lời trên, hy vọng các bạn có thêm thông tin về hệ thống điểm Vinh dự Tài Phú để có thể hoạch định những hướng đi cụ thể trong tương lai.

rokai1998
rokai1998
rokai1998
rokai1998
Danh hiệuThành Viên Cấp 3

Thành Viên Cấp 3

tks

kythuno1
kythuno1
kythuno1
kythuno1
Danh hiệuVi Phạm Nội Quy

Vi Phạm Nội Quy

mấy anh ơi tinh lực hoàn lực là gì vậy mấy anh

Đổi Thay™
Đổi Thay™
Đổi Thay™
Đổi Thay™
Danh hiệuThành Viên Cấp 7

Thành Viên Cấp 7

[You must be registered and logged in to see this link.] đã viết:mấy anh ơi tinh lực hoàn lực là gì vậy mấy anh
Để Chế Đồ bạn àk

kythuno1
kythuno1
kythuno1
kythuno1
Danh hiệuVi Phạm Nội Quy

Vi Phạm Nội Quy

thế hình ảnh tinh lực hoàn lực ở kiếm thế china như thế nào :K :K

Đổi Thay™
Đổi Thay™
Đổi Thay™
Đổi Thay™
Danh hiệuThành Viên Cấp 7

Thành Viên Cấp 7

[KIẾM THẾ] NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP 7dc3e01cfe79e1c9b5a34904e0e7c82f_40201232.01

Cái đỏ Là Tinh Lực Cái Xanh là Hoạt Lực [KIẾM THẾ] NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP 1308263829 tui đi
Trả lời nhanh

Message reputation : 100% (1 vote)

kythuno1
kythuno1
kythuno1
kythuno1
Danh hiệuVi Phạm Nội Quy

Vi Phạm Nội Quy

mua song rồi lam gì nữa vậy

kythuno1
kythuno1
kythuno1
kythuno1
Danh hiệuVi Phạm Nội Quy

Vi Phạm Nội Quy

cảm ơn rồi nói xem mua song tạo đồ thế nào tks thêm cho

Đổi Thay™
Đổi Thay™
Đổi Thay™
Đổi Thay™
Danh hiệuThành Viên Cấp 7

Thành Viên Cấp 7

Mua xog rùi click chuột phải vào xog Ấn F8 lên mún chế gì thì chế [KIẾM THẾ] NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP 1308263829

Sponsored content
Sponsored content
Danh hiệu

Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 2 trang]

Chuyển đến trang : 1, 2  Next

Facebook comment