-‘๑’ 4rKingGame.Com -‘๑’

Diễn Đàn Game - Chia Sẻ Thông Tin Giải Trí

+Đăng Nhập

Đăng Ký

Tin game mới


Bạn đang tìm game gì? hãy gõ vào khung tìm kiếm bên dưới nhé!

hangnguyen9856
hangnguyen9856
avatar
avatar
Danh hiệuThành viên mới

Thành viên mới

Lễ nhập trạch nhà chung cư hay nhà ở cũng đều được gia chủ đáng chú ý nhất lưu ý khi cần chuyển nhà. Nhằm giúp quý khách có một ngày lễ nhập trạch nhà chung cư thuận lợi, luôn luôn gặp tốt đẹp cho cuộc sống sau này,  xin chia sẻ cho quý bạn các kinh nghiệm mà quý bạn cần lưu ý sau đây.
Chọn ngày nhập trạch nhà có nên thiết không?
theo quan niệm phong thủy, ngày bắt đầu có ý nghĩa quan trọng đối với hưng thịnh, cát hung. Chính bởi vì thế, khi làm bất cứ điều gì như: khai trương, làm nhà, cưới xin, động thổ, làm lễ nhập trạch nhà chung cư… quý bạn cũng đều cân nhắc về việc xem và xem ngày để có được ngày tốt lành.
Mặt khác, người Việt ta đáng chú ý nhất coi trọng lễ nghĩa, mỗi việc quan trong nhà đều có thói quen báo cáo đối với bề trên. Nổi bật là tổng hợp người đã khuất, thần linh để mong có sự phù hộ, nâng đỡ. Tuy nhiên, không cần phải ngày nào cũng phù hợp để tiến hành cúng bái. Vậy nên, để không phạm vào những điều kiêng kỵ và mong muốn mọi điều suôn sẻ, người ta thường lên kế hoạch cụ thể từ việc chọn ngày tới cúng bái gia tiên…
Mỗi một tuổi mệnh gia chủ khác nhau sẽ có 1 ngày lành tháng tốt nhập trạch khác nhau. Chọn ngày nhập trạch để có thêm thông tin chi tiết, xem ngày chuyển nhà sẽ hỗ trợ mọi người tránh được một số ngày xấu.
Thời gian thực hiện nhập trạch phải vào lúc nào?
với nhà chung cư sau khi được bàn giao nhà, không cần phải chuyển đồ đạc vào khi chưa làm lễ, còn về giờ giấc sẽ tùy vào từng gia chủ xem trước, có thể mang một vài vật dụng cơ bản mang tính tượng trưng cho hành lễ theo trước để làm lễ khoảng 30p tới 1h nếu như gia đình có quá vô vàn đồ đạc.
Tiến hành lễ nhập trạch gồm những bước nào?
- Gia chủ (đàn ông) là người tiến hành làm lễ nhập trạch và cúng bái.
- Sau khi dọn mâm cỗ cúng lên bàn thờ, gia chủ thắp hương cúng bái. Lúc hương tàn đến ⅔ thì hóa vàng và xuống mâm cỗ để bạn cùng chia sẻ lễ vật cúng bái.
- Lễ cúng hoàn tất thì mọi người mới bắt đầu chuyển dọn đồ đạc vào nhà mới. Mỗi một thành viên sẽ cầm qua 1 món đồ thuận lợi vào nhà. Tuyệt đối không được đi tay không.

Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Facebook comment