-‘๑’ 4rKingGame.Com -‘๑’

Diễn Đàn Game - Chia Sẻ Thông Tin Giải Trí

+Đăng Nhập

Đăng Ký

Tin game mới

Đang cập nhật

Bạn đang tìm game gì? hãy gõ vào khung tìm kiếm bên dưới nhé!

Chuyển đến trang : Previous  1, 2, 3, 4

Makoto Takahashi
Makoto Takahashi
Makoto Takahashi
Makoto Takahashi
Danh hiệuMod Thư Viện Forum

Mod Thư Viện Forum

CHƯƠNG 45 - ĐỂ EM LÀM KẺ THEO ĐUÔI CỦA ANH NHÉ!


"Ngu Công và Vi Vi đã viện cớ chuồn đi nơi khác, vừa ra khỏi cửa, Ngu Công đã thở phào một hơi: "Chớp giật sấm rền thật quá đáng sợ!"
Vi Vi lòng thầm lo lắng: "Ánh mắt giết người quá mạnh bạo!"

Sau hôm ấy, Điệp Mộng có gọi cho Vi Vi một lần, nói xin lỗi cô. Vi Vi khách sáo bảo không sao cả. Còn về chuyện dễ dàng nói ba chữ "không sao cả" này, là do Vi Vi đã không còn xem cô ta là bạn của mình nữa.
Có lẽ cô ta có nỗi khổ, có lẽ cô ta có nỗi niềm khó nói, nhưng giữa bạn bè với nhau không nên có sự lợi dụng và giấu giếm như thế.
Điệp Mộng hình như cũng biết nên chỉ thở dài một tiếng, rồi từ đó không còn liên lạc với cô nữa.

Vi Vi vẫn làm một thực tập sinh nhỏ bé một cách vui vẻ. Gần đây cô đã mỗi ngày một quen thân với nhân viên trong Chí Nhất rồi, nhưng quen thân thì cũng có cái bất lợi. Chẳng hạn như hôm trước trong đợt họp ý tưởng sáng tạo game, cô đã đề xuất một số ý kiến về phương diện hỗ trợ gia đình, tuy đã được mọi người đồng ý, nhưng mọi người đã nghĩ lệch lạc đi rất nhanh chóng.
"Haizzz, sư muội à, bọn anh đều là một đám trẻ đau khổ, chưa hề yêu đương gì cả, chẳng có sáng kiến gì về hệ thống gia đình gì gì đó, toàn bộ đều nhờ em cả đấy."
"Đúng đúng, em cứ ghi hết tất cả những việc muốn làm với Tiêu ca ra, đó chính là ý tưởng sáng tạo."
"Hê hê," Có người bỗng phì ra, "May mà không phải là những chuyện Tiêu ca muốn làm với sư muội."
Mọi người lập tức hiểu ý tát nước theo mưa: "Đúng là hạn chế chết đi được."
Vi Vi chỉ có nước nhìn lên trần nhà trong vô vọng, trong lòng thầm cảm thấy, tương lai mỗi lúc một huy hoàng của mình có vẻ có triển vọng lắm đây.
Buổi trưa hôm ấy, Tiêu Nại đi họp bàn việc hợp tác với khách hàng, Vi Vi cùng Ngu Công, Mô-za-a cùng ăn cơm, cao thủ KO bí ẩn lại cũng đến cùng với Mô-za-a.
Người phục vụ đưa thực đơn cho cô gái duy nhất trong bọn, Vi Vi đón lấy rồi lại đưa nó cho KO: "KO sư huynh, anh chọn món đi."
KO lắc đầu vẻ rất phong độ.

Mô-za-a nghe thấy thế thì buồn rầu: "Sao chưa bao giờ em gọi anh là Hách sư huynh?"
Đồng nghiệp trong công ty đều lớn tuổi hơn Vi Vi, vậy nên Vi Vi đều rất lễ phép gọi tất tần tật là sư huynh cả, đến Ngu Công cũng được gọi là Vu sư huynh, khiến cho Ngu Công nở mày nở mặt một phen. Thậm chí trong công ty, Vi Vi cũng có gọi Tiêu Nại sư huynh rồi, nhưng quả thực Mô-za-a chưa bao giờ được gọi là Hách sư huynh, mà luôn gọi là Mỹ Nhân Sư Huynh.
Nghe Mô-za-a oán thán, Vi Vi nói với vẻ choáng váng: "...Nếu em mà gọi anh như thế, Đại Thần sẽ xử lý em mất."
Mô-za-a ngẫm nghĩ rồi chợt hiểu ra, vội vã bảo: "Vậy thôi em đừng gọi nữa, cậu ta sẽ không xử lý em mà chỉ xử lý anh thôi."
Hách sư huynh, hảo sư huynh~~~ (lại là đồng âm đấy bà con ạ ^_^)

Ngu Công lặng lẽ đọc lại hai lượt, rồi phụt một tiếng cười phì ra.
Chọn mấy món ăn một cách rất ư nhanh chóng, ba người vừa nói chuyện vừa đợi, còn vì sao là ba người, chính là do KO không nói gì cả. Buôn dưa mãi rồi, Mô-za-a đột ngột cảm khái: "Thực ra trong game anh cũng từng có một mối tình!"
Vi Vi tò mò: "Với ai thế? Sao chưa nghe anh nói bao giờ?"
Mô-za-a đáp: "Không phải trong Mộng Du Giang Hồ, trước Mộng Du anh có chơi một trò khác, tên là Ảo Tưởng Tinh Cầu, trong đó nhân vật anh chơi là Thiên Y."
Vi Vi tuy chưa chơi trò này, nhưng cũng từng lang thang trong trang chủ của game này nên biết nhân vật Thiên Y ấy. Vi Vi không nén nổi kinh ngạc: "Anh chơi tài khoản của nữ hả?"
"Hê hê, tại nhân vật này có ngoại hình phù hợp với thẩm mỹ của anh."
Thức ăn liên tục được mang lên, Mô-za-a vừa ăn vừa nói: "Sau đó chơi một dạo rồi thấy mọi người đều kết hôn cả, thế cũng muốn tìm một người nào đó để cưới."
"Hừm, sư huynh chẳng phải anh chơi tài khoản của nữ sao? Chẳng lẽ anh tìm đàn ông?"
"Sai, anh định tìm... tomboy." (chỗ này khó dịch quá mọi người ơi, chả lẽ gọi là ô-môi = =, Den gọi tạm là tomboy, tức là nữ giả nam vậy).
... Vậy cũng được á?
Trong game, pê đê là nam chơi tài khoản nữ, tomboy là nữ chơi tài khoản nam, vì sở thích nhân vật nên tomboy trong game cũng rất thịnh hành.
"Trong game đó có một nhân vật nam là Hoa Tiễn, thiết kế rất ư là ẻo lả, cơ bản là những người đàn ông đích thực đều không chọn nhân vật đó, nhưng con gái lại rất thích, rất nhiều nữ game thủ đã chọn. Thế là anh muốn tìm một Hoa Tiễn để kết hôn, lại còn đặc biệt tìm chọn một cái tên rất nên thơ, vừa nhìn đã biết là con gái, tên là Thủ Khả Trích Tinh Thần (tay có thể hái sao)"
"Cái tên này rất hào sảng rất có khí thế mà, tại sao cứ nhất định là nữ?"
Mô-za-a nói vẻ rất ấm ức: "Anh thấy chỉ có con gái mới nghĩ đến việc hái sao. Để biểu hiện anh rất thâm trầm sâu sắc, anh còn cố ý không hỏi giới tính người ta, kết quả là tình cảm một tháng đã được bồi đắp, chẳng ngờ hắn ta lại là pê đê trong đám tomboy."
Phức tạp quá, Vi Vi choáng váng xây xẩm: "Vậy tóm lại là nam hay là pê đê?"
Ngu Công am hiểu nội tình ngồi kế bên chú giải: "Thì vẫn là đàn ông thôi."
"Rồi sau đó?"
"Chẳng có sau đó, từ khi anh biết hắn là đàn ông, thì chẳng còn chơi game đó nữa."
Im bặt một lúc sau, Vi Vi nói một cách sáng suốt: "Mỹ nhân sư huynh anh lại còn chỉ trích người khác, thực ra chính do anh giả làm game thủ nữ lừa gạt tình cảm của người ta mà, còn quậy tung rồi bỏ."
"Quậy tung rồi bỏ, chính xác, tam tẩu, thành ngữ này em dùng hay lắm." Ngu Công ngồi kế bên gật mạnh đầu.
Mô-za-a kêu oan: "Động cơ của anh là thuần khiết mà."
Thông thường, KO vốn ít nói kiệm lời chưa từng phát ngôn, anh chàng luôn im lặng ăn uống một cách chóng vánh, ăn sau thì trầm tư ngồi quan sát người khác ăn. Lần này anh vẫn lặng im và ăn xong rất nhanh chóng, nhưng ăn xong anh lại buông đũa, nhìn Mô-za-a rồi nhả lời vàng ngọc: "Server cậu chơi có phải là Trường An Nguyệt Hạ?"
Mô-za-a sững sờ: "Sao anh biết?"
KO vẫn duy trì vẻ mặt lạnh lẽo, mở miệng nói rất lạnh lùng: "Vì tôi chính là pê đê trong đám tomboy đó."
Cơm vẫn chưa ăn xong, Ngu Công và Vi Vi đã viện cớ chuồn đi nơi khác, vừa ra khỏi cửa, Ngu Công đã thở phào một hơi: "Chớp giật sấm rền thật quá đáng sợ!"
Vi Vi lòng thầm lo lắng: "Ánh mắt giết người quá mạnh bạo!"
"Đó chính là duyên phận."
"Tuyệt đối là nghiệt duyên." [duyên ác ấy ]
"Sư muội!"
"Sư huynh!"
"Chúng ta về công ty đi."
"Ừ."
[Hai người này kẻ tung người hứng thấy gớm quá ]
Kết quả là hôm sau đi làm, Vi Vi và Tiêu Nại vừa đến cửa Chí Nhất, Mô-za-a đã nhào ra: "Lão tam, cậu phải tìm lại chân lý cho tớ đi, tên KO hắn quấy rối tớ trong văn phòng!"
"Sao anh ấy lại quấy rối anh?" Vi Vi vội vã truy hỏi. Lời vừa thốt ra đã cảm thấy kỳ cục, giọng điệu này có vẻ hào hứng quá, Vi Vi lập tức trầm giọng xuống, trang nghiêm hỏi: "Sư huynh, sao anh ấy lại quấy rối anh, anh nói cho cặn kẽ kỹ càng xem nào, không được để sót mất điều gì cả, bọn em nhất định sẽ tìm lại công lý cho anh!"
Mô-za-a phẫn nộ bảo: "Hắn bắt anh lên cái trò game quỷ quái ấy kết hôn với hắn!"

Vi Vi ra vẻ đồng cảm với anh chàng một cách rất khoái chí: "Sao anh ta có thể như thế được! Quá đáng thật!"
"Đúng rồi! Hắn ta nói lúc đầu hắn ta bị người khác chế nhạo, hắn phải cứu vãn tình hình, *** thật, người chơi trong game đó đã thay bao lượt rồi, hắn ta cứu vãn cái khỉ mốc gì chứ!"
Vi Vi vốn là ngọn cỏ mọc ven tường, gió thổi chiều nào theo chiều đó: "KO sư huynh nói cũng đúng, sư huynh lúc đầu là anh gạt người ta mà, phải có trách nhiệm chứ!"
Mô-za-a hầm hầm lườm cô, rồi nhìn Tiêu Nại – người đáng tin cậy hơn: "Lão tam, cậu phải tìm lại công lý cho tớ."
Ai ngờ Tiêu Nại lại nói: "Chuyện này cũng hay, tớ vốn vẫn lo không giữ KO lại được, lần này thì không cần lo nghĩ nữa."
Mô-za-a nhìn Tiêu Nại một cách đau thương bằng ánh mắt như bị phản bội: "Lão tam, sao cậu lại vô lương tâm quá vậy, còn bắt tớ đi cầu thân."
Tiêu Nại trầm tư: "Thưởng tiền cho cậu?"
Mô-za-a lập tức nói với vẻ rất tiết liệt (tiết liệt là kiên quyết giữ thân mình trong sạch ]: "Một ngàn tệ mới bán thân."
Tiêu Nại quan sát từ trên xuống dưới anh chàng bằng ánh mắt dò xét.
Mô-za-a ưỡn ngực lên cao, làm ra vẻ "quyết không sale off" một cách tiết liệt hơn nữa.
Tiêu Nại ngẫm nghĩ một lúc rồi gật đầu.
Mô-za-a đột ngột hoan hô lên một tiếng, vui sướng chạy vào phòng lập trình: "KO, chúng ta đi kết hôn nào, buổi tối tôi mời anh đi ăn một bữa thịnh soạn để chúc mừng."
Đám người nhiều chuyện vây xung quanh lần lượt bỏ đi, xì xào bàn tán.
"Quan niệm về trinh tiết của Mi ca sao mỏng manh quá vậy."
"Đàn ông bây giờ ấy à, người giữ được sự trong sạch như tôi hiếm lắm thay!"
"Tiêu ca ra giá cao quá, Mi ca làm gì đáng giá tới một ngàn tệ đâu, chí ít thì phải giảm giá rồi còn tặng kèm quà khuyến mãi ấy chứ."
"Mi ca gả cho KO, sau này phải gọi là Mỹ Mi ca rồi nhỉ."
"Tên hay quá! Mỹ Mi ca chúng tôi cũng muốn ăn mừng, ít ra cũng phải phát kẹo cưới chứ." [phong tục của người TQ, ai kết hôn rồi sẽ phát kẹo cưới cho bạn bè, họ hàng, đồng nghiệp cùng chung vui ^_^]
Đúng trong không khí hào hứng (?) như vậy, mùa hè đã gióng lên hồi chuông kết thúc, Vi Vi bắt đầu tận dụng thời gian để viết báo cáo thực tập mùa hè. Vi Vi tuy là một sinh viên giỏi, nhưng báo cáo thực tập trước giờ lại vẫn không tránh khỏi những thiếu sót. Nhưng năm nay thì chắc chắn là không thể, cô có rất nhiều thứ để viết, đương nhiên, cô cũng sẽ chú ý không bao giờ tiết lộ bất cứ thông tin cơ mật nào về công ty của Đại Thần.
Khi báo cáo thực tập đã viết được một nửa, một hôm nọ Tiêu Nại đột ngột hỏi: "Chúng ta đi du lịch, thế nào?"
Vi Vi chớp chớp mắt, "Đi đâu?"
"Tây An."
Tây An thì chưa đi, nhưng nếu là du lịch thì, tiền trong thẻ có khi nào thiếu không, không thể gọi điện thoại xin tiền nhà, vì cô nói đến thực tập ở thành phố B rồi mà.
Vi Vi vô cùng khổ sở.
Tiêu Nại không cần nghĩ cũng biết cô đang khổ não gì, "Bao ăn bao ở, xem như tiền lương thực tập."
Vi Vi hỏi với vẻ vô cùng ngại ngùng: "Vậy lúc ở khách sạn, em... em có được một phòng đơn không?"
Tiêu Nại lườm cô một cái: "Vì sự thanh bạch của anh, đương nhiên." T_T
Vi Vi ôm choàng lấy cánh tay anh: "Tiêu ca ca anh tốt quá đi mất, vậy em làm kẻ theo đuôi anh nhé!"

Makoto Takahashi
Makoto Takahashi
Makoto Takahashi
Makoto Takahashi
Danh hiệuMod Thư Viện Forum

Mod Thư Viện Forum

CHƯƠNG 46 - KÌ NGHỈ HÈ VIÊN MÃN


"Vi Vi trước giờ chưa hề say máy bay, nhưng thời khắc cuối cùngkhi máy bay sắp hạ cánh, cô lại bắt đầu say rồi."
Hai hôm sau, sân bay thủ đô xuất hiện một cảnh tượng khiến mọi người rụng rời, một đại mỹ nữ nhan sắc kiều diễm thân hình bốc lửa kéo một vali hành lý to kềnh càng thở hổn hển (do bộ não khán giả nghĩ vậy) tiến về phía trước, còn chàng trai có khí chất thanh tao thân hình cao lớn đi phía sau cô ấy lại tay không thảnh thơi ung dung dạo bước.
Tiêu Nại bị vô số người nhìn bằng cặp mắt khinh bỉ.
Nhưng Tiêu Nại có bao giờ quan tâm đến ai, vẻ mặt vẫn rất thản nhiên, khiến bao người đàn ông làm trâu làm ngựa phải ghen tỵ chết đi được.
Vi Vi khoan khoái ngồi trên máy bay, ăn một bữa ăn cũng khá là ngon.
Nhưng, cuộc đời đúng là không có bữa ăn nào miễn phí cả.
Lúc máy bay sắp đáp xuống sân bay Tây An, Tiêu Nại gấp báo lại, hờ hững bảo: "Phải rồi, bố mẹ anh cũng ở Tây An, có muốn tiện đường gặp họ một lúc không?"
Vi Vi chớp mắt, lại chớp mắt...
Vi Vi trước giờ chưa hề say máy bay, nhưng thời khắc cuối cùng khi máy bay sắp hạ cánh, cô lại bắt đầu say rồi.
Vi Vi đã vật vờ mấy ngay trong nỗi hoảng sợ.
Thức ăn ngon của Tây An không cứu nổi cô, cảnh đẹp vật là của Hoa Sơn không cứu nổi cô, cảnh tượng hùng tráng của tháp Đại Nhạn cũng không cứu nổi cô, căn nguyên của mọi nỗi sợ hãi đều nằm ở ngày cuối cùng, hôm ấy, phải đến gặp bố mẹ Đại Thần.
"Bố mẹ anh sao lại biết em thế?" Vi Vi u sầu hỏi.
"Đồng nghiệp nói với họ."
"... Tại sao các thầy cô trường mình cũng nhiều chuyện thế." Vi Vi càng u sầu hơn.
"Phong thủy?"
"... T_T"
Tiêu rồi, câu pha trò của Đại Thần cũng không thể nào cứu cô nổi.
Bố mẹ của Tiêu Nại đang ở một di chỉ khai quật trọng điểm của toàn quốc ở một huyện nào đó, chỉ cuối tuần mới về lại Tây An để nghỉ ngơi, vậy nên trước đó khi Vi Vi và Tiêu Nại đến đó dạo chơi cũng không gặp được họ.
Nhưng mà, chẳng thà gặp sớm cho xong T_T
Ngày gần cuối, tâm trạng hoảng sợ của Vi Vi đã đạt đến đỉnh điểm, sau đó đã làm một chuyện rất kinh hoàng, kéo Đại Thần đi mua quần áo. Thực ra trước khi Vi Vi đến thành phố B, đã lấy lý do là "đến nơi thực tập phải mặc cho đàng hoàng nghiêm chỉnh", đã bóc lột mẹ cô đến mấy chiếc váy, nhưng những chiếc váy đó đều không mang đến Tây An.
Cô cứ ngỡ chỉ đến đây để du lịch thôi, quần áo mang theo đều là những dạng thoải mái tiện lợi như quần jeans áo pull. Mặc loại đó mà đi gặp bố mẹ Đại Thần thì tùy tiện quá.
"Mẹ anh thích quần áo dạng nào thế?"
"Tại sao không hỏi bố anh?"
"..."
Vi Vi lườm anh một cái, không đếm xỉa gì. Tất nhiên là sở thích của mẹ chồng thì phải cần tôn trọng hơn mà! Không đúng không đúng, không phải mẹ chồng... Vi Vi vội vàng thầm chỉnh đốn lại mình. Nhưng lại nhanh chóng cảm thấy rằng, lần này cũng chả khác gì chuyện gặp mẹ chồng cả...
Tại sao cô mới hai mươi tuổi đã phải nếm trải cảm giác gặp bố mẹ chồng cơ chứ T_T
"Chiếc này thế nào?"
"Đơn điệu quá." Nhận được ánh mắt nghi ngờ của người nào đó bèn bổ sung thêm, "Nhìn bằng mắt thẩm mỹ của mẹ anh."
...
"Còn cái này?"
"Nhạt quá."
...
"Cái này?"
Lắc đầu.
...
"Còn cái này?"
"... Mẹ anh sẽ rất thích."
Vi Vi cúi xuống nhìn chiếc váy trong tay, thực ra cô chỉ tiện tay lấy lên thôi, trên chiếc váy ấy ít nhất cũng phải có một trăm con bướm... Mẹ của Đại Thần trong lời đồn rõ ràng là rất thanh cao rất học thuật cơ mà, làm sao lại thích kiểu quần áo này được.
"Anh lại chọc em à = ="
Tiêu Nại cười: "Đột nhiên anh nghĩ ra, lần đầu tiên gặp anh, có phải em cũng mua quần áo thế này?"
"... Đâu có, em chỉ mua đại một chiếc váy vải thôi. = ="
Vi Vi suýt nữa đã mua một chiếc váy vải đoan trang kín kẽ rồi, cũng may mà Tiêu Nại kịp thời ngăn cô lại, lại còn thề thốt rằng bố mẹ mình tuy làm việc có liên quan ngành khảo cổ, nhưng tuyệt đối không thích những màu sắc gần với bùn đất. Cuối cùng Vi Vi mặc một chiếc váy liền rất kín cổng cao tường màu gạo để ra mắt bố mẹ của Đại Thần.
Vậy nhưng, Đại Thần lần này quả nhiên không chọc ghẹo cô. Ngày hôm sau lúc đi ăn cơm cùng bố mẹ anh, mẹ của Đại Thần nhấn mạnh với cô một cách nhã nhặn: "Con gái đừng mặc giản dị thế này."
... Mẹ Đại Thần rõ ràng là đang mặc rất giản dị rất quý phái mà, rốt cuộc thẩm mỹ của bà là gì đây = =
Có điều so sánh với quan điểm thẩm mỹ xuất chúng của mẹ Đại Thần, thì điều càng khiến Vi Vi bất ngờ hơn là, họ lại rất nhã nhặn rất nhã nhặn, hoàn toàn không có kiểu cách thanh cao như trong lời đồn. Thực sự chỉ là gặp mặt rồi ăn cơm mà thôi, chẳng hỏi cô bất kỳ vấn đề gì cả, ngược lại còn nói nhiều về những chuyện thú vị trong quá trình khai quật di tích của họ.
Vi Vi thấy kỳ lạ, hai ông bố bà mẹ tính khí tốt như thế, sao lại sinh ra một đứa con trai như Đại Thần vậy...
Nhưng cô cũng không nghĩ ngợi gì, đối với đối tượng mà con trai mình khó khăn lắm mới động lòng được, thì người ta có thể nào tỏ ra khó chịu được hay sao?
Rất lâu về sau, Vi Vi mới biết được tại sao giáo sư Lâm – mẹ của Đại Thần – lại hài lòng với cô như vậy. Đại Thần mới yêu đương với cô không bao lâu, giáo sư Lâm đã được đồng nghiệp báo cáo là con trai đã sa vào lưới tình rồi. Vì nghe nói cô bé ấy cũng học khoa Công nghệ thông tin, giáo sư Lâm mới đến nhà hàng xóm là chủ nhiệm khoa Công nghệ thông tin để tìm hiểu về tình hình của Vi Vi.
Chủ nhiệm khoa Công nghệ thông tin trường A là một Nữ Cường Nhân, chuyên môn hành chính gì đều thâu tóm cả, nhưng chỉ có một vấn đề, đó là về tác phong thì rất nghiêm khắc, thường xuyên uốn cái này nắn cái nọ rất quá đáng, sinh viên trường A xưng tặng danh hiệu Diệt Tuyệt Sư Thái (một nhân vật trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký của Kim Dung, chưởng môn đời thứ 3 phái Nga My, nổi tiếng với tính cách lạnh lùng, cứng nhắc, khắc nghiệt).
Thế nhưng giáo sư Lâm vừa hỏi, thì chủ nhiệm khoa lại khen ngợi Vi Vi hết lời. Giáo sư Lâm vừa vui vừa lo, vui là vì cô gái đó chắc chắn là rất tốt, lo là vì, đến cả Diệt Tuyệt Sư Thái mà cũng khen ngợi không ngớt thế kia, lẽ nào bạn gái của con trai mình lại là một Tiểu Diệt Tuyệt?
Lúc này nhìn thấy Vi Vi thoải mái dễ gần, tuy ăn mặc giản dị nhưng cơ bản là vẫn rất xinh đẹp đáng yêu, nên giáo sư Lâm quá đỗi vui mừng, thấy yên tâm và hài lòng hẳn.
Trong một quán ăn bình thường ở Tây An, buổi gặp mặt lần đầu tiên của Vi Vi và bố mẹ Đại Thần dần dần kết thúc. Thế nhưng Vi Vi hoàn toàn đã nhẹ hẳn người, lại trong phút giây cuối cùng ý thức được rằng – Giáo sư Lâm, bà quả nhiên là mẹ của Đại Thần.
Họ đều có sở trường nói ra câu then chốt vào thời khắc cuối cùng - -
Giáo sư Lâm cười híp mắt: "Ngày mai các con bay phải không, bố mẹ cũng vậy, vừa hay đi cùng với hai con."
Thế là, Vi Vi cùng bố mẹ Đại Thần cùng đáp máy bay trở về, vì sắp sửa nhập học nên họ cũng phải về trường sắp xếp công việc giảng dạy.
Càng bi thảm hơn nữa là, trên máy bay còn có mấy thầy cô khác của trường, suốt dọc đường đều quan sát cô bằng ánh mắt thích thú hóng chuyện...
Tóm lại là, kỳ thực tập mùa hè của Vi Vi, bắt đầu bằng "chạy trốn", và kết thúc bằng "gặp bố mẹ chồng", quả thực là viên mãn lạ thường, đạt được hai chữ "xuất sắc" trên bản báo cáo thực tập một cách không thể nghi ngờ gì nổi.
Về đến thành phố B là đã bắt đầu vào học, sau đợt xoay như chong chóng vào lúc bắt đầu, Vi Vi giờ mới có thời gian rảnh lên Mộng Du Giang Hồ, nhận được một đống tin nhắn.
Đầu tiên là cuối tháng Tám, của Lôi Thần Ni Ni.
"Mấy hôm tớ không đến, Tiểu Vũ Thanh Thanh lại rút khỏi bang rồi, ha ha ha, tuy không biết là tại sao, nhưng tớ sướng quá."
Cùng một ngày, cách vài tiếng đồng hồ sau.
"Choáng, tớ biết là chuyện gì rồi, trò quái quỷ gì thế này, cô ta quả là quá nhục nhã, chả trách Tiểu Vũ Yêu Yêu không hề hé môi, bây giờ người trong bang đều rất ghét cô ta."
"Vi Vi sao cậu cũng tham gia bữa họp mặt đó vậy? Mọi người đều nói cậu là đại mỹ nữ siêu cấp, còn nói bạn trai cậu đẹp trai đến mức không thể nào đẹp trai hơn O(∩_∩)O~ Muốn gặp quá đi mất!"
Mấy tin nhắn tiếp sau là khoảng đầu tháng Chín. Của Hạn Yên.
"Bạn chẳng phải là sinh viên trường tôi, đúng không, tôi đã đi hỏi rồi, ha ha, tôi đã nói là nếu có một đại mỹ nữ như bạn, sao tôi lại không biết được chứ.
"Người đẹp yên tâm đi, tôi nhất định sẽ giữ bí mật cho."
Mấy mẩu tin sau lại là của Lôi Thần Ni Ni, thời gian gửi là hai hôm trước.
"Vi Vi, có chuyện gì thế, người trong bang nói cậu giả mạo sinh viên kìa."
"Họ nói cậu mạo danh sinh viên trường X, Hạn Yên bảo cậu không phải sinh viên trường cậu ta, có chuyện gì thế, có phải có hiểu lầm gì không, Vi Vi tớ tin cậu."
Vi Vi nhớ đến mẩu tin nhắn trước của Hạn Yên thề thốt này nọ mà bó tay.
Lôi Thần Ni Ni lúc này cũng đang online, thấy Vi Vi xuất hiện là vội vã gửi tin nhắn đến cho Vi Vi.
"Vi Vi, tớ chịu không nổi nữa, trong bang thấy gớm quá."
"Sao vậy?"
"Chân Thủy và Tiểu Vũ Yêu Yêu đó, ngày nào cũng chồng ơi vợ ơi, lại còn tặng ghế ngồi tặng quần áo, làm như sợ người ta không biết họ yêu nhau không bằng. Trước kia tuy cũng sến quá rồi, nhưng cũng có gì để khoa trương thế đâu."
Oán thán của Lôi Thần Ni Ni cứ mẩu này tiếp nối mẩu khác: "Còn nghe nói Tiểu Vũ Yêu Yêu học rất giỏi ở một trường nào đó, làm ơn đi, trường của tớ còn tốt hơn trường cô ta mà cũng đâu có nổ thế đâu."
Lôi Thần Ni Ni than vãn một loạt.
"Vi Vi..."
"Hở?"
"Thật sự cậu là đại mỹ nữ sao? Họ còn nói bạn trai cậu đẹp trai đến mức như không phải người..."
Đại Thần quả thực là không phải người mà.
Vi Vi choáng váng đánh một biểu tượng xấu hổ gửi đi, sau đó làm Lôi Thần Ni Ni cũng choáng theo. Đột nhiên cô nàng bỗng thông minh ra hẳn: "A! Chắc không phải Nhất Tiếu Nại Hà là bạn trai cậu đó chứ!"
Vi Vi: "..."
Có gì mà không thừa nhận được đâu, Vi Vi đáp: "Ừ ^_^"
"A a a a a a a a a a a!" Lôi Thần Ni Ni phát cuồng, "Hai người bắt đầu từ khi nào!! Có phải từ mạng ra ngoài đời thực không? A a a, không ngờ Nhất Tiếu Nại Hà ngoài đời cũng đẹp trai như thế!"
Tin nhắn nổ ra xôm tụ như súng liên thanh, Vi Vi bấm "tin tiếp theo" đến mức tay muốn tê dại, vội vã thỏa mãn lòng hiếu kỳ của cô nàng, lúc ấy Lôi Thần Ni Ni mới bình tĩnh trở lại.
Lôi Thần Ni Ni gửi đi một dọc các biểu tượng cười lăn lộn: "Tớ cứ nghĩ đến Tiểu Vũ Thanh Thanh lại chia rẽ hai người trước mặt Nhất Tiếu Nại Hà, là thấy tức cười chết đi được, ha ha ha ha ha, cô ta mà biết chuyện này chắc sẽ đập đầu vào tường mất thôi!"
Lôi Thần Ni Ni: "Vi Vi, Nhất Tiếu Nại Hà là bạn trai cậu ấy, tớ có thể nói chuyện này ra được không? (biểu cảm cầu nguyện)"
Cũng chẳng có gì, dù sao Đại Thần rất thích danh phận. Vi Vi đáp: "Tùy cậu..."
"Ha ha ha, tốt quá rồi, tớ nhất định sẽ tìm một cơ hội hoàn hảo để nói ra." Lôi Thần Ni Ni hứng chỉ một lúc lâu rồi lại nghĩ ra chuyện để hỏi: " Chu yện trường X là gì thế?"
Vi Vi ngẫm nghĩ một lúc rồi trả lời: "Quý Tiện Lâm Quý lão tăng từng nói, nói dối thì không thể nói, nói thật không thể nói hết."
Lôi Thần Ni Ni đờ ra một lúc: "Choáng, hình như tớ hơi hiểu mà lại cũng không hiểu lắm... Có điều họ nói cậu mạo danh sinh viên, cậu không giận ư?"
"Vô tư thôi ^_^"
So với những lời đồn đãi trong game, thì chuyện không để cho những người và vật mà mình không ưa thích trong game làm phiền đến cuộc sống hiện thực mới càng quan trọng hơn.
Dù gì trong cuộc sống thực cũng chỉ là người lạ mà thôi.
Đến cô là ai họ cũng còn không biết, chẳng thể nào tạo thành ảnh hưởng gì đối với cô, có lẽ cũng sẽ không gặp lại, việc gì phải để tâm xem họ nói gì sau lưng mình nào.

Makoto Takahashi
Makoto Takahashi
Makoto Takahashi
Makoto Takahashi
Danh hiệuMod Thư Viện Forum

Mod Thư Viện Forum

CHƯƠNG 47 - MÃI KHÔNG TẮT NẮNG


"Trên đỉnh Lạc Hà, mãi mãi bao giờ không tắt nắng"
Vi Vi không ngờ rằng lại gặp Chân Thủy Vô Hương lần nữa, mà lại còn ở Đại học A, trường cô đang theo học.
Hôm ấy Vi Vi đi thư viện mượn sách, trên đường gặp một cậu bạn học cùng lớp, đôi bên gật đầu chào hỏi nhau rồi, Vi Vi mới nhìn thấy Chân Thủy Vô Hương vẻ mặt kinh ngạc sững sờ đứng cạnh cậu bạn ấy.
Vi Vi cũng khẽ gật đầu với anh ta, sau đó lướt qua rồi đi mất.
Phía sau vẳng đến giọng nói hào hứng của cậu bạn kia: "Nhìn thấy chưa, trường A bọn tôi cũng có mỹ nữ đó chứ, đó là hoa khôi của khoa bọn tôi, cũng không thua kém gì hoa khôi trường các cậu nhỉ..."
Lần gặp gỡ thoáng qua này bị Vi Vi quên lãng nhanh chóng. Đã vào học được hơn một tháng rồi, suốt ngày cô bận rộn xuôi đông ngược tây, không chỉ vì chuyện học hành mà còn phải đến công ty Đại Thần làm việc, thực sự không có thời gian rảnh để nghĩ đến những chuyện khác.
Tiếp tục ở lại Chí Nhất là do Ngu Công đề nghị.
Một ngày nào đó lúc cùng nhau ăn cơm, Ngu Công bảo: "Tam tẩu nhập học rồi tiếp tục ở lại công ty làm việc đi, rảnh rỗi thì đến, những thứ học được ở công ty có ích hơn học ở trường nhiều."
Vi Vi hơi động lòng, học tập ở công ty quả thực rất nhanh, Chí Nhất lại có một dàn cao thủ, chọn ai học cũng có lợi cả. Vả lại, cô cũng không nỡ xa rời Mộng Du 2 và không khí ở công ty, đương nhiên... mỗi ngày được nhìn Đại Thần thêm chút ít cũng rất tốt mà.
Mô-za-a nói: "Chịu làm một nhân viên làm thêm, Lão tam cậu cũng nên biết ý biết tứ phát ít tiền lương chứ."
Vi Vi: "Tiền lương thì không cần, bao ăn là được rồi = ="
Tiêu Nại gật đầu: "Cũng được, vậy tiền lương chuyển vào tài khoản của anh."
Vi Vi: ">o<"
Mô-za-a: "..."
Hầu Tử Tửu sau mùa hè quay lại học nghiên cứu sinh đã dũng cảm thốt ra tiếng lòng của mọi người: "Lão Tam cậu trơ trẽn quá."
Cứ như thế, Vi Vi tiếp tục ở lại Chí Nhất làm thực tập sinh miễn phí. Mùa thu tháng Mười, ngoài những công việc thông thường ra, còn có nhiệm vụ tuyên truyền cho Mộng Du 2.
Mộng Du 2 cuối cùng đã bắt đầu được tuyên truyền rộng rãi rồi.
Trước đó, những thông tin về Mộng Du 2 trên mạng cũng không có bao nhiêu. Vì sao lại nhu thế, một mặt là do mọi người cảm thấy thời gian tuyên truyền quá dài ngược lại sẽ làm giảm sút sự mong chờ, một mặt khác là suy nghĩ cho việc kinh doanh của Mộng Du 1. Bây giờ bản beta của Mộng Du 2 đã gần xong, việc tuyên truyền cũng tức khắc được diễn ra.
Thiết kế trang web, chuẩn bị tư liệu, làm những tấm áp phích tuyên truyền, hoạch định các loại hoạt động... Vi Vi cũng theo phòng kế hoạch mà bận rộn đến quay mòng mòng.
Có điều dù bận rộn đến thế, Vi Vi cũng không quên lên Mộng Du 1 thường xuyên, cho tiểu hổ ăn chút gì đó. Nếu không nâng cao thuộc tính cho nó, Vi Vi cứ cảm thấy chưa làm xong một tâm nguyện gì đó vậy. Nuôi tiểu hổ rất tốn tiền, Vi Vi thường làm chút trang bị để đem đi bán. Hôm ấy, Vi Vi hẹn một người mua tám giờ tối giao dịch, ai ngờ các thầy cô trong trường lại điều chỉnh giờ học đến tận tối, Vi Vi bất đắc dĩ phải để Tiêu Nại thay mình.
Tiêu Nại đương nhiên là biết mật mã tài khoản của cô, đúng tám giờ lên tài khoản đó, đưa trang bị cho người bán, đang chuẩn bị sign out thì lại nhìn thấy Chân Thủy Vô Hương xuất hiện ngay bên cạnh.
Sự xuất hiện của anh ta không hề khiến Tiêu Nại để tâm, ngón tay anh vẫn di chuyển đến nút bấm màu đỏ bên góc trên bên phải, thế nhưng đúng thời khắc anh nhấn nút, trên màn hình bỗng xuất hiện hai chữ.
"Vi Vi."
Chân Thủy Vô Hương kêu lên một tiếng "Vi Vi".
Anh ta không gọi "Vi Vi" cũng đã lâu rồi. Trước khi ly hôn, anh ta cũng gọi là "Vi Vi", sau khi ly hôn thì gào "Lô Vĩ". Bây giờ lại gọi một tiếng như thế, trong lòng không nén được nỗi bất an, nhưng thấy Lô Vĩ Vi Vi không có phản ứng gì thái quá thì bỗng phát sinh ra mấy phần hy vọng.
Chân Thủy Vô Hương cũng không biết mình gọi Lô Vĩ Vi Vi lại để làm gì. Từ dạo mùa hè gặp được Lô Vĩ Vi Vi thật sự ngoài đời, trong lòng anh ta lúc nào cũng thấy bứt rứt, ngay cả ở bên Tiểu Vũ Yêu Yêu cũng có mấy phần lơ đãng hờ hững.
Cho đến sau đó Hạn Yên nói trường X không có người nào là Lô Vĩ Vi Vi, trong lòng anh ta mới thấy dễ chịu hơn một chút, cũng bắt đầu đốt lại ngọn lửa nhiệt tình với Tiểu Vũ Yêu Yêu. Quả là thành tích học tập của Tiểu Vũ Yêu Yêu tốt hơn Lô Vĩ Vi Vi thật, quyết định ban đầu của anh ta hoàn toàn không sai. Để chứng mình chân tình của mình không hề thay đổi, anh ta tặng quà cho Tiểu Vũ Yêu Yêu như trút nước. Chỉ là nếu nói hành vi này là để nịnh nọt Yêu Yêu, sao không nói quách là để thuyết phục bản thân cho rồi.
Thế nhưng, anh ta lại lần nữa gặp Lô Vĩ Vi Vi ở trường A.
Cô ấy lại là sinh viên trường A?!
Chân Thủy Vô Hương thoáng chốc cảm thấy khó chịu hẳn. Sự khó chịu này, khi nghe Lôi Thần Ni Ni bảo bạn trai của Lô Vĩ Vi Vi chính là Nhất Tiếu Nại Hà, đã tăng lên đến đỉnh điểm.
Nếu như... ban đầu anh ta không ly hôn, có phải là... hôm nay chính là anh ta rồi?
Dù cho tâm lý Chân Thủy Vô Hương có thay đổi xoành xoạch thế nào, lúc này anh ta gào lên một tiếng Vi Vi rồi, lại phát hiện ra không thể tìm ra lời nào để nói. Vừa hay anh ta lập tức nhận ra nơi cái nơi người ít vật thưa mà cả hai đang đứng này, chính là nơi mà trước kia mình từng cùng Lô Vĩ Vi Vi đến để tiếp nhận nhiệm vụ.
Chân Thủy Vô Hương cuối cùng tìm ra được đường ra, bắt đầu nhắc lại những chuyện ngày xửa ngày xưa.
Anh ta nói rất hào hứng, Tiêu Nại lại chẳng có kiên nhẫn nhìn từng chữ, có điều cũng chẳng ngăn cản lại, lúc xử lý công việc thỉnh thoảng cũng liếc mắt nhìn một cái, thậm chí lúc Chân Thủy Vô Hương hỏi Lô Vĩ Vi Vi cứ mãi không nói gì, có phải là đã rớt mạng rồi không, anh còn động đậy bước chân một lúc.
Chân Thủy Vô Hương nhận được sự động viên từ bước chân ấy của Lô Vĩ Vi Vi, càng thêm kể lể à ơi chuyện xưa tích cũ. Cuối cùng, vào lúc Chân Thủy Vô Hương không còn tìm ra lời nào để nói nữa, Tiêu Nại mới di chuyển chuột, thong thả đánh ra mấy chữ trong khung chat.
"Tôi là Nhất Tiếu Nại Hà."
Thế nào gọi là giết người trong tích tắc!
Thế nào gọi là giết người chết tức khắc!
Mấy giây sau đó, Chân Thủy Vô Hương hoàn toàn cút khỏi tầm mắt của Lô Vĩ Vi Vi.
Chuyện này Nại Hà không hề nhắc một chữ nào với Vi Vi, Vi Vi đương nhiên cũng chẳng biết sáu chữ đó của của anh đã tiêu diệt mất một tình địch. Vi Vi tiếp tục nuôi tiểu hổ, có lúc tiền mua đơn dược không đủ thì mở tài khoản của Nhất Tiếu Nại Hà, chuyển ít tài sản sang. Dù gì tiểu hổ này anh cũng có phần mà, không lý gì lại bắt mình cô nuôi dưỡng.
Chính trong những lúc bận rộn túi bụi như thế, cuối tháng Mười, tất cả những gì cần chuẩn bị của công ty đã hoàn tất. Ngày Một tháng Mười Một, trang web của Mộng Du 2 hoạt động, những áp phích hình ảnh tuyên truyền v.v... để được đăng tải, lượng ghé thăm của trang web trong ngày đầu tiên đã phá kỷ lục, các tài liệu tuyên truyền và áp phích, hình ảnh đều được các diễn đàn về game tranh giành chuyển tải như điên.
Vi Vi ngồi trong ký túc F5 xem bình luận đến mấy tiếng đồng hồ, bỗng nghĩ ra chắc cũng nên đến Mộng Du 1 xem thử, bên đó chắc cũng có rất nhiều người đang bàn tán. Quả nhiên vừa lên mạng đã nhìn thấy một đám người trên kênh Thế Giới nhắc đến Mộng Du 2. Tuyệt đại đa số đều tán thưởng, một số ít người dù có phần e ngại, cũng có kẻ lo trang bị của mình sẽ mất giá trị. Nhưng rất nhiều người mong chờ bản chơi thử, còn bàn luận nhau xem lập nick chơi thử thế nào.
Game của Đại Thần nhận được bình luận tốt như thế, Vi Vi đương nhiên rất vui mừng, nhưng nhìn thấy mọi người đều nói phải chơi Mộng Du 2, trong lòng cô, bỗng thấp thoáng một sự nuối tiếc. Cô đi lại trong thành Trường An một lúc, nhận được tin nhắn của Tiêu Nại, anh bảo hội nghị sắp họp xong rồi. Vi Vi trả lời: Em đang ở Mộng Du 1, anh cũng lên nhé, rất nhiều người đang bàn đến Mộng Du 2.
Không lâu sau, Bạch Y Cầm Sư đã online, hai người ẩn nick, thả bộ dạo phố Trường An. Nhìn cảnh tấp nập nhộn nhịp trên phố, Vi Vi nói: "Mộng Du 2 ra rồi, bị áp lực nhiều nhất chắc là Mộng Du 1 nhỉ. Có khi nào người chơi giảm dần, sau đó ngừng hoạt động không?"
"Không đâu, Mộng Du 1 vẫn sẽ tiếp tục." Tiêu Nại là người hợp tác với công ty game Phong Đằng, tất nhiên hiểu rõ những chuyện này.
"Nhưng Mộng Du 2 chắc chắn sẽ hấp dẫn nhiều người bỏ đi, nếu số lượng người chơi cứ giảm sút, bên công ty game sẽ đóng cửa server này?"
"Game mới có tốt thế nào đi nữa cũng có chỗ không thay thế nổi game cũ, không phải tất cả đều bỏ đi." Tiêu Nại nói, "Vả lại mãi mãi hoạt động là lời hứa ban đầu của Phong Đằng với game thủ."
"Nói thì nói thế, nhưng trước đây cũng có công ty game nói mãi mãi hoạt động song cuối cùng cũng vẫn đóng cửa đó thôi."
"Về lâu về dài thì không dám bảo đảm, có điều anh nghĩ đợi đến khi con chúng ta chơi được game thì chắc không vấn đề gì."
Vi Vi choáng váng: "Con..."
"Ừ," Bạch Y Cầm Sư dừng bước, nói với vẻ điềm tĩnh: "Chí ít phải dẫn nó đến đây, nói với nó rằng, chúng mình đã nói với nhau câu đầu tiên ở đây."
Vi Vi lúc này mới nhận ra, họ đã bước đến bên cầu Chu Tước trong vô thức. Dưới cầu Chu Tước vẫn hàng liễu rủ, vẫn phong cảnh cũ. Còn Bạch Y Cầm Sư, vẫn là hình dáng cũ khi lần đầu gặp mặt.
Bạch Y Cầm Sư nói: "Đi thôi, lâu quá không ngắm cảnh rồi, chúng ta đi dạo một chút."
Thế là họ cưỡi bạch điêu, lại lượn một vòng Thiên Sơn Tuyết Trì, Hồ Tây, Tuyết Hải Băng Nguyên, Bồng Lai Tiên Đảo... giống như tuần trăng mật thuở đó.
Cuối cùng đã đến đỉnh Lạc Hà.
Hoàng hôn tuyệt đẹp.
Vi Vi bỗng cảm thấy, câu hỏi vướng mắc từ nãy trong lòng đã không còn quan trọng nữa.
Cho dù một ngày nào đó server thật sự đóng cửa cũng không sao.
Chỉ cần cô nhớ được anh đã nói với cô câu đầu tiên vào lúc nào và ở đâu.
Nhớ được họ đã đi đâu ngắm cảnh.
Nhớ được non nước hữu tình mà họ đã cùng cưỡi bạch điêu bay qua...
Những ký ức đó sẽ không mất đi chỉ vì những dữ liệu mất đi.
Vậy nên, cho dù tương lai trò chơi này đóng cửa, thế giới này cũng mãi mãi có một nơi – có lẽ là trong trái tim em, có lẽ là trong trái tim cả hai, Bạch Y Hồng Ảnh luôn sát vai đứng bên nhau.
Trên đỉnh Lạc Hà, mãi mãi không bao giờ tắt nắng.(*)
(*) Lạc Hà: Hoàng hôn buông... tác giả chơi chữ, ý nói tại đỉnh "hoàng hôn" nhưng tình yêu sẽ không bao giờ tắt nắng ^_^

Makoto Takahashi
Makoto Takahashi
Makoto Takahashi
Makoto Takahashi
Danh hiệuMod Thư Viện Forum

Mod Thư Viện Forum

ĐOẠN KẾT - VĨ THANH


Lại là tháng Sáu một năm sau.
Mùa hè năm nay dường như đặc biệt đến sớm, tháng Năm đã bắt đầu nóng, cứ như thể đang là giữa hè vậy. Nhị Hỷ giúp Vi Vi vác đồ, thở phì phà phì phò leo lầu, vừa đi vừa kêu khổ thống thiết: "Vi Vi chả phải các cậu ở khu nhà cao cấp à, sao thang máy cũng bị hư thế này."
"Cao cấp cái gì, giá nhà cao thì có." Vi Vi cũng mệt đến rã rời, đồ đạc cô mang còn nhiều hơn Nhị Hỷ nữa, hai bọc đồ đầy ắp trong tay, cánh tay còn kẹp thêm hai cái gối đầu.
Hiểu Linh và Ty Ty rớt lại phía sau, đồ đạc cũng nhẹ hơn hai cô một ít, một người nhấc một bộ đồ trà, một người ôm một bình hoa lớn...
Những thứ này đều do Vi Vi mới mua được trong siêu thị.
Vốn chỉ định cùng nhau ăn bữa cơm tối mà thôi, nhưng nghe Vi Vi bảo hôm nay đã lấy đồ cưới về, bọn Hiểu Linh liền nhao nhao lên đòi đến xem. Vi Vi bèn không hề khách sáo chạy đến siêu thị một chuyến, mua một đống đồ, bắt họ làm phu khuân vác cho mình >o<
Hiểu Linh hỏi với vẻ đuối sức: "Còn bao lâu nữa mới tới?"
"Cậu đến đây rồi mà."
"Nhưng tớ đã chóng mặt quá rồi."
Vi Vi đưa tay lên gạt mồ hôi: "Sắp đến ngay đây, leo hai tầng nữa thôi."
"Còn hai tầng nữa á~~~" Ty Ty rên rỉ.
Nhấc chân một cách khó nhọc leo thêm hai tầng nữa, Vi Vi vừa mở cửa ra, bọn Hiểu Linh đã lăn ngay lên ghế salon. Nhị Hỷ nằm lăn ra với tư thế như nằm trên giường, đôi mắt nhìn đông ngó tây trong phòng, đột nhiên lên tiếng hỏi vẻ phát minh ra gì đó: "Vi Vi, đợi đến lúc tớ tìm được chồng tớ, cậu bảo Đại Thần nhà cậu giúp thiết kế một ngôi nhà cho tớ nhé."
"Tớ cũng muốn, tớ thích phong cách của nhà cậu." Hiểu Linh phụ họa. Cô và Nhị Hỷ không phải lần đầu đến đây, có điều lần nào đến cũng đều theo quán tính tán thưởng vài câu mới chịu được.
Vi Vi vừa pha trà vừa hỏi bọn họ: "Tớ cũng tham gia thiết kế mà, sao các cậu không tìm tớ."
"Xì, cậu thiết kế toàn là những phần xấu ma chê quỷ hờn."
Vi Vi ủ rũ. Lúc nào cũng thế, rõ ràng là do cô cùng Đại Thần thiết kế mà, người nào nhìn qua cũng đều nghĩ rằng do công lao của Đại Thần cả.
Haizzz~~~ Dưới ánh hào quang khiến người ta mù quáng của Đại Thần, khi nào cô mới có ngày được xuất đầu lộ diện đây?
Ty Ty hai lần trước đều có việc không đến được, hôm nay lần đầu đến nhà Vi Vi, nhân lúc họ đang nói chuyện, cô nàng đã lượn lờ khắp nơi trong nhà rồi.
Căn nhà này nằm ở khu chung cư cao tầng Minh Vi Uyển, là món quà mà cha mẹ Đại Thần mua tặng vào năm ngoái khi Vi Vi và Tiêu Nại đính hôn với nhau.
Nói ra thì, Vi Vi trước nay không thấy rằng cha mẹ phải có nghĩa vụ mua nhà tặng con cái, nhưng món quà của trưởng bối thì lại không thể õng ẹo từ chối được. Thế nhưng, nếu trưởng bối vẫn ở trong khu nhà cũ kỹ thời xa xưa do nhà trường cấp cho, tình hình lại khác đi nhiều.
Lúc Vi Vi nhận căn nhà này, cô có một cảm giác tội lỗi lắm. Tiền Đại Thần kiếm ra, cha mẹ anh cương quyết không nhận, nên Vi Vi cảm thấy Đại Thần rõ ràng lắm tiền, sao lại phải để cha mẹ mua. Tuy rằng họ chỉ trả tiền đặt cọc, nhưng tiền cọc cũng phải đến mấy chục vạn rồi, đối với những giáo sư ngành lịch sử và khảo cổ không có tiền thêm ở đâu khác mà nói, mấy chục vạn có lẽ là phần lớn số tiền tích lũy được của họ chăng.
Vả lại họ cũng đâu nhất định phải mua cho được nhà mới, căn nhà Tiêu Nại ở trước kia cũng được mà.
Sau khi Tiêu Nại hiểu được suy nghĩ của cô bèn tỏ ra bất lực, giải thích: "Họ quen ở trong trường, vì ông ngoại của anh thường ở đó, bố anh lại là học sinh của ông, họ đã quen với nhau ở chính căn nhà ấy."
Tiêu Nại vừa nói vừa cảm thấy có phần buồn cười, "Hơn nữa bố mẹ anh cũng không nghèo thế đâu."
Về sau khi Giáo sư Lâm, mẹ của Tiêu Nại, biết được việc này, trong lòng càng thêm yêu thích Vi Vi hơn nữa. Tâm ý bỏ ra được người ta nhận biết là một trong những việc rất kỳ diệu trên thế gian này. Tâm trạng giáo sư Lâm vô cùng sung sướng, một mặt căn dặn ông Tiêu đừng cứ than vãn khảo cổ thiếu thốn nghèo nàn trước mặt con dâu tương lai, để con bé cứ nghĩ nhà mình "thiếu thốn nghèo nàn", một mặt lật tung đồ đạc của mình, định tìm thứ gì đó để tặng.
Và nay, trước khi hôn lễ tiến hành, Vi Vi lại nhận được một chiếc vòng tay Dương Chỉ Bạch Ngọc nghe nói là vật gia truyền. Đến lúc ấy, Vi Vi mới biết những gì Đại Thần nói là thực. Những người xuất thân danh giá thư hương truyền thế như họ, người ngoài nhìn thấy thanh bần, nhưng không chừng một bức thư pháp họ treo đại trên tường cũng là bút pháp nổi tiếng vô giá trên thị trường cũng nên.
Nhưng chiếc vòng này lại khiến Vi Vi thấy rất căng thẳng. Vàng giá trị cao ngọc thì vô giá, hơn nữa còn là Dương Chỉ Bạch Ngọc, tuy mẹ Đại Thần bảo chỉ là một đồ vật bình thường, nhưng Vi Vi vẫn chìm trong nỗi lo lắng sợ rằng sẽ làm hư nó, quyết định rằng khi hôn lễ sẽ đeo một lần rồi không đeo nữa.
Nghỉ ngơi đủ rồi, Hiểu Linh thúc giục Vi Vi: "Mau mang áo cưới ra đây xem nào."
"Đến phòng ngủ mà xem, tớ vác không nổi."
Lễ cưới của Vi Vi và Tiêu Nại là theo kiểu truyền thống, áo cưới tất nhiên cũng là dạng cổ điển thuần túy nhất rồi. Mũ phượng bằng vàng bạc nguyên chất lấp lánh ngọc trai, áo dài tay rộng may bằng chỉ vàng hoa lệ lạ thường, giày thêu hoa tinh xảo thanh tú, cả một bộ được mô phỏng theo lễ phục cưới trong Mộng Du 2, xếp đầy trong sáu bảy chiếc hộp lớn.
Ty Ty cẩn thận từng ly từng tí nâng mũ phượng lên: "Chiếc mũ này đẹp quá, tớ cứ tưởng là mũ dạng kia chứ, tớ không thích loại đó."
"Loại kia cũng đẹp chứ, nhưng nặng quá." Vi Vi đáp.
Nhị Hỷ sờ nắn trân châu trên đó: "Thứ này bao nhiêu tiền vậy?"
Vi Vi nói một con số, Nhị Hỷ bùng phát: "Trời đất ơi, cậu đội cả một cái nhà vệ sinh lên đầu á!"
"...Cậu không thể nói dễ nghe hơn tí sao = =" Vi Vi buồn bực một lúc, sau đó giải thích vẻ lúng túng, "Đại Thần nói cái này không bị mất giá được, cho nên không tính là lãng phí..."
Hiểu Linh biện bạch hộ: "Người ta đã đeo trên tay đến mười mấy cái nhà vệ sinh rồi, Vi Vi đội một cái có gì đâu nào."
Nhị Hỷ bò mọp bên thành giường nhìn mũ phượng tinh xảo trên tay: "Cho dù không mất giá thì nó cũng không đẻ ra trứng được, có đáng không?"
"Ôi chao, Vi Vi có thể đẻ trứng là được rồi."
Trong đầu Vi Vi không hiểu vì sao lại nảy ra một cảnh tượng thế này – một quả trứng tròn vo màu trắng trơn tuồn tuột, bỗng dưng vỡ vỏ, một đứa bé trắng ngần mũm mĩm đội vỏ trứng lắc lư lảo đảo trèo ra, đôi mắt đen lay láy nhìn cô, hé mở đôi môi hồng đào...
Vi Vi đã kịp thắng lại bánh xe tưởng tượng trước khi cậu nhóc gào lên, lầm bầm trong bụng một trăm lần rằng mình đẻ con mà mình đẻ con mà...
"Ôi tớ thích bộ này quá," Hiểu Linh sờ sẫm nét thêu trên áo cưới, nước miếng sắp rơi ra tí tách, "Tại sao chúng ta phải học Tây phương may áo cưới màu trắng chứ, rõ ràng áo choàng mũ phượng truyền thống của chúng ta đẹp hơn nhiều."
"Phải đó," Nhị Hỷ lên tiếng, "Lúc nhỏ tớ ngưỡng mộ nhất cách ăn mặc trong phim kiếm hiệp, thường xuyên cuộn mình trong lớp áo cổ trang."
"Vi Vi, mau cho bọn tớ xem hiệu quả thế nào."
"Tớ không biết mặc..."
Những ánh mắt khinh bỉ đồng thời chiếu vào cô, Vi Vi không chịu thua: "Chẳng lẽ các cậu biết?"
Ba cô gái nhìn đống quần áo và n dải thắt lưng dây nhợ lòng thòng phải thắt trên eo, nhìn nhau một lúc, rồi Ty Ty lập tức chuyển chủ đề, cảm khái mà rằng: "Ôi trời, không ngờ hai người lại sắp kết hôn rồi cơ đấy."
Nhị Hỷ phụ họa: "Chính thế, có cần gấp gáp thế không, tốt nghiệp xong là kết hôn, có phải là mang thai đâu."
Vi Vi bị bọn Ngu Công châm chọc nhiều quen rồi, nên chút trình độ của Nhị Hỷ có thấm tháp vào đâu: "Sợ trễ quá các cậu chạy hết thì không thu được phong bao mừng cưới."
Hiểu Linh vẫn thấy không thể hiểu nổi: "Vi Vi cậu cứ nhận lời cưới thế, tại sao không kéo thêm hai năm nữa."
Ty Ty đế vào: "Sao cậu khẳng định là Tiêu Đại Thần gấp, không chừng Vi Vi chúng ta còn cuống quýt hơn ấy chứ?"
Hiểu Linh vừa nghe đã bảo: "Đúng rồi! Sao tớ không đảo ngược tư duy nhỉ, Vi Vi, chắc không phải cậu cầu hôn người ta đó chứ?"
Vi Vi ú ớ: "Đương nhiên không rồi."
Nhị Hỷ truy vấn vẻ rất hào hứng: "Vậy Đại Thần cầu hôn thế nào? Hoa có không, nhẫn nữa, có quỳ xuống không?"
"..." Nhị Hỷ, phim truyền hình bây giờ cũng có quê như vậy nữa đâu.
"Nói nhanh lên!" Nhị Hỷ giục cô.
"Hừm, hai năm nay tớ đều thực tập ở công ty anh ấy mà, nhưng tớ chưa từng nhận tiền lương, có hôm bỗng nhớ đến chuyện đó, thế là bèn đòi anh ấy, sau đó anh nói..."
Vi Vi gương mặt choáng váng thất thần.
Nhị Hỷ và Ty Ty nhìn cô vẻ mong ngóng.
"Anh ấy nói... tiền thì không có, chỉ có người thôi."
Nhị Hỷ phụt ra: "Đại Thần nhà cậu đúng là nham hiểm không thay đổi."
Bọn Hiểu Linh nhìn và sờ mó một cách cẩn thận tỉ mỉ từng chiếc áo đôi giày và trang sức, đã sắp chín giờ rồi, nếu không về nhà thì trễ mất. Vi Vi đưa họ đến trạm xe buýt, vẫn chưa đến cổng khu nhà đã nhìn thấy một chiếc xe màu đen chầm chậm dừng lại bên họ.
Cửa xe mở ra, một bóng người cao lớn tuấn tú bước xuống.
"Sư huynh." Bọn Hiểu Linh nhao nhao.
Tiêu Nại gật đầu với họ: "Các bạn đến rồi à."
Dưới ánh đèn, Tiêu Nại hai năm sau đó vẫn thanh lịch tuấn tú. Mà hai năm nay một sư huynh đã tốt nghiệp ra trường như anh, trong miệng đám sư đệ sư muội đồn đãi còn là một truyền kỳ. Bọn Hiểu Linh tuy trước mặt Vi Vi rất mau mồm nhanh miệng, nhưng nhìn thấy anh đều trở nên ngoan ngoãn một cách vô thức.
Ty Ty nói: "Bọn em phải đi thôi, không làm phiền sư huynh nữa."
Nhị Hỷ cố nén nhịn một lúc vẫn không kìm được, cười với vẻ gian xảo: "Sư huynh, hôm nay anh để Vi Vi về theo bọn em đi."
Vi Vi choáng, trừng mắt nhìn cô. Nếu cô muốn về đó ở, chẳng lẽ phải cần người phê chuẩn hay sao?
Tiêu Nại nhìn Vi Vi một cái rồi nói với nụ cười: "Hôm nay e rằng không được."
Một câu hỏi hoàn toàn có thể bỏ qua, anh lại trả lời với vẻ nghiêm túc, khiến Vi Vi lại trừng mắt nhìn với vẻ ủ rũ buồn bực. Tiêu Nại vờ như không nhìn thấy ánh mắt cự nự của cô, nói với bọn Nhị Hỷ với vẻ rất phong độ mà còn chu đáo: "Muộn quá rồi, tôi đưa các bạn về."
Tiêu Nại đưa các bạn cô về trường, Vi Vi liền về nhà dọn dẹp quần áo cưới trên giường, dọn mãi dọn mãi, đột ngột như nhớ ra gì đó bèn ngừng lại. Ngẫm lại thì, thực ra có một lần, chắc là cũng xem như cầu hôn vậy.
Đêm ấy trên chiếc giường này, họ lại kết thúc qua loa lần nữa, anh ôm lấy cô để bình tĩnh một lúc, bỗng kề bên tai cô hỏi: "Khi nào em mới cho anh tốt nghiệp?"
"Hử?" Cô hỏi lại với vẻ thắc mắc, "Anh tốt nghiệp gì cơ?"
Anh đáp: "Chẳng phải anh đã học hai năm khoa tự động kiềm chế đấy thôi?"
Ở bên Tiêu Nại đã lâu thế rồi, khả năng lý giải của Vi Vi đã đạt đến trình độ không phải người thường, thế là nhanh chóng phân tích ra.
Khoa tự động kiềm chế...
Khoa tự kiềm chế...
Kiềm chế...
Nghĩ đến đây, mặt Vi Vi đã sắp cùng màu với bộ quần áo trên tay rồi. Năm nay họ đã bắt đầu sống với nhau, e rằng chẳng mấy ai tin rằng đến nay họ vẫn chưa vượt qua giai đoạn cuối cùng.
Cẩn thận đặt áo cưới trở lại vào hộp, vạt áo ngoài vừa nãy bị Nhị Hỷ đánh rớt xuống đất, mép áo hơi bẩn một chút, thế là Vi Vi cầm vào phòng vệ sinh giặt sạch lại bằng nước. Giặt xong thấy người mình nhơm nhớp, thuận tiện tắm luôn một cái, tắm xong mới phát hiện ra mình nãy giờ nghĩ ngợi lung tung nên quên mang cả quần áo vào thay.
Tuy trong nhà không có ai, rèm cửa sổ đã kéo kín, nhưng Vi Vi vẫn không có can đảm để mình trần trụi mà lao vào phòng ngủ. Bó tay vậy, đành phải khoác chiếc áo rộng lên người, tuy rất mỏng rất trong suốt, nhưng vẫn còn hơn là không mặc gì.
Mở cửa phòng vệ sinh ra, Vi Vi đi thật nhanh đến phòng ngủ, thế nhưng lúc chỉ còn cách phòng ngủ chừng vài bước chân, lại nghe thấy "lách cách" một tiếng, cửa bị mở ra, Vi Vi cứng đơ cả người.
Sao anh lại về nhanh như thế.
Người vừa mở cửa rõ ràng không ngờ rằng vừa vào nhà đã nhìn thấy cảnh tượng đặc sắc thế này, ngón tay dừng lại trên nắm đấm cửa.
Vi Vi giật mình khép vạt áo lại thật chặt, trong lòng mừng thầm may mà mình vừa nãy không nude mà chạy ra ngoài. Làm sao cô biết được, với mái tóc còn ướt thả bồng bềnh, áo ngoài mỏng manh ẩm ướt cuộn bên ngoài, cổ tay ngọc ngà hé lộ ngoài tà áo phất phơ, chân dài eo thon thoắt ẩn thoắt hiện, còn gợi cảm gấp trăm lần không mặc gì.
"Áo cưới đã đưa đến rồi à?" Tiêu Nại chầm chậm đóng cửa lại.
"Vâng, buổi chiều họ mang đến." Vi Vi trả lời, cảm thấy mình bắt buộc phải giải thích tại sao lại mặc thế này và đứng đây, "Em... em ban nãy tắm xong, quên mang quần áo, vừa lúc cái áo này bẩn nên vứt cho phòng vệ sinh..."
"Bẩn? Ở đâu?"
"Ơ... ở phía dưới này, đã..." Vi Vi giật mình cúi đầu nhìn xuống, lời còn chưa nói hết đã bị người ta ôm eo bế bổng lên. Anh đã đến bên cô tự khi nào, bế cô đưa thẳng vào phòng ngủ.
"Mặc vào cho anh xem nào."
"...Em không biết."
"Để anh dạy."
Ngón tay túm chặt vạt áo bị gỡ ra, chiếc áo tuột từ vai xuống. Cô ngồi trên đùi anh, chỉ cách một lớp áo mỏng dính. Vi Vi đã không còn dám nhìn anh nữa, mà chỉ nghiêng đầu rúc vào cổ anh.
Anh dạy cô thật, chậm rãi giúp cô mặc lên người từng chiếc từng chiếc, còn điềm tĩnh giảng giải cách mặc nữa. Áo lót, áo ngoài, váy, thắt lưng, áo khoác... ngón tay nóng bỏng luôn chạm vào người cô. Vi Vi để mặc anh lo liệu, ngoan ngoãn nhấc tay hoặc đứng dậy hoặc đứng im. Cuối cùng lại được anh bế lên ngồi trên đùi, để anh nắm lấy bàn chân cô, mang giày thêu vào cho.
Cô đã ăn vận hoàn chỉnh, xúng xính lễ phục ngồi trên người anh, rèm mi dài khẽ rũ, làn da đỏ ửng như ráng chiều. Anh ngắm cô, rồi đột ngột ôm ngang eo cô bế bổng lên, đặt cô xuống giường.
Áo cưới như lửa, tóc đen như thác, sắc da như ngọc. Vi Vi nhìn anh vẻ bất an, bàn tay anh đặt hai bên thái dương cô, đè lên tóc cô, đôi đồng tử trầm lắng nhưng không suy suyển, Vi Vi dần dần không chịu đựng nổi ánh nhìn ấy, giật mình nghiêng đầu sang né tránh.
Giây sau, đã bị anh hôn ngấu nghiến lên môi.
Anh ép môi xuống, hôn cô thật sâu, mãnh liệt đam mê hơn bất kỳ lần nào trước đó, dường như cuối cùng đã không còn nén nhịn nổi mà buông thả hết mọi kiêng kỵ vậy. Vi Vi bị anh hôn đến không thở nổi, chỉ có nước dựa vào tiết tấu của anh mà hô hấp theo. Cô cảm thấy lễ phục trên người bị kéo ra, cảm thấy anh mút mát trên cổ mình, cảm thấy mình bị anh vuốt ve đến đau nhói, cảm thấy nụ hôn của anh mỗi lúc một xuống sâu hơn...
Không khí càng lúc càng nóng, thần trí cô mê loạn, khẽ rên một tiếng, cảm thấy phía dưới eo mát lạnh, váy đã bị tuột ra.
Anh đột ngột dừng lại.
Nhưng Vi Vi lại không hề thoải mái nhẹ nhõm vì động tác dừng bất ngờ này. Trước kia khi đến đây đều dừng lại... hoặc là, dùng biện pháp khác, nhưng mà... nhưng mà...
Vi Vi nhìn anh, ánh mắt đã mơ màng.
Áo sơ mi trên người anh xộc xệch, lộ ra bộ ngực khỏe mạnh, trong nhịp thở rối loạn gấp gáp, đôi mắt nóng bỏng tựa ngọn lửa của anh chăm chú nhìn cô. Sau đó, như cảnh phim quay chậm, anh nắm lấy tay cô, dẫn dắt tay cô đặt lên thắt lưng anh.
Vi Vi đã hiểu rõ ý anh trong động tác đó, nhịp tim như bỗng mất đi sự kiềm chế, cơ thể căng thẳng đến mức dường như mỗi ngón tay đều đang run rẩy.
"Vi Vi, đừng căng thẳng."
Vừa điều khiển động tác tay của cô, anh lại vừa phủ lên bờ môi cô thật dịu dàng, mang theo sự nhẫn nại vô bờ, nụ hôn dịu dàng như đang dỗ dành.
Nụ hôn dần dần di chuyển ra phía sau, anh ngậm lấy vành tai cô, thấp giọng khàn khàn bên tai cô: "Vi Vi, anh không đợi được nữa."
...

Tuy mệt đến mức không chịu nổi, nhưng hôm sau Vi Vi vẫn mở bừng mắt dậy rất đúng giờ theo đồng hồ sinh học. Sắc trời đã sáng tỏ, ánh nắng xuyên qua tấm rèm cửa dày chiếu vào trong phòng.
Cô nằm trên đống áo cưới lộn xộn, được ai đó ôm chặt vào lòng từ phía sau lưng, cánh tay vắt ngang eo lưng cô. Cô khẽ nhúc nhích, người phía sau lập tức phát hiện ra cô đã tỉnh, hơi thở liền vương vít theo sau.
"Vi Vi." Giọng nói trước nay vẫn lạnh lùng, nay đã khan đặc nhục cảm. Hình như cô lại mơ hồ đáp lại một tiếng, dần dần phía sau cổ cảm nhận được một nụ hôn khẽ khàng, rồi dần dần...
Lúc sau tỉnh dậy đã gần trưa.
Trên người truyền đến một cảm giác ẩm ướt, Vi Vi mở mắt, anh đang giúp cô lau đi dấu vết bằng một tấm khăn bông mềm mại. Vi Vi có phần xấu hổ, muốn trốn tránh, nhưng hễ động cựa lại thấy eo đau nhức ê ẩm, đến sức lực động đậy chân cũng chẳng còn nữa.
Tiêu Nại cúi xuống: "Bế em đi tắm nhé?"
Vi Vi lắc đầu.
"Khó chịu không?"
Vi Vi vẫn lắc đầu, nhìn anh rồi đưa tay lên, ôm choàng lấy cổ anh.
Bây giờ, chỉ cần dựa vào anh là được.
Đối với sự việc xảy ra bất ngờ trước hôn lễ này, Vi Vi hoàn toàn không hối hận, nhưng điều khiến cô đau đầu chính là...
Là vì...
Cho nên...
Tóm lại là sau đêm đó, lễ phục cưới vốn... không thể nhìn ra nữa... nhăn nhúm thì không nói làm gì, còn có rất nhiều... dấu vết. Mà y phục lại được làm bằng tơ lụa vô cùng quý giá. Thứ đồ như tơ lụa này đỏng đảnh vô cùng, Vi Vi vốn không biết cách giặt thế nào, lại không thể đưa đi cho người ta giặt, cuối cùng quá sức phẫn nộ, Vi Vi trút hết lên đầu kẻ gây chuyện.
Thế là dù Tiêu Nại bận rộn cách mấy, cũng đành phải dành thời gian để nghiên cứu cách giặt đồ tơ lụa...
Hậu di chứng thứ hai, đó là, haizzz...
Vi Vi phát giác ra trước hôn lễ một tháng mà làm chuyện đó quả thực không sáng suốt chút nào. Hoặc là tiến hành thật sớm, đến khi gần kết hôn chắc sẽ không còn hưng phấn nhiều như thế, hoặc là dứt khoát lùi lại sau khi cưới.
Lúc bận rộn nhất còn phải đáp ứng nhu cầu của người nào đó nghe đồn đã phải kìm nén nhẫn nhịn bấy lâu, quả thực cũng có phần mệt mỏi.
Tháng Sáu, thật sự rất bận rộn.
Dường như mọi chuyện đều dồn đến cùng một lúc. Cô phải tốt nghiệp, hôn lễ phải chuẩn bị, phiên bản mới của Mộng Du 2 sắp sửa tung ra thị trường, và còn, công ty của Đại Thần sắp chuyển địa điểm.
Tối hôm ấy Tiêu Nại nhận một cú điện thoại rồi, liền dẫn Vi Vi ra ngoài.
"Đi đâu thế?"
"Đến đó hẵng nói."
Chầm chậm đi với tốc độ dạo bộ, dần dần rồi lại đến tiệm internet Cực Trí. Đứng trước cửa tiệm internet đóng kín, Vi Vi nhìn Tiêu Nại lấy chìa khóa ra rồi mở cửa hông, bước vào bật công tắc đèn.
Ánh đèn sáng tỏ, mấy trăm chiếc máy vi tính yên lành nằm một dọc trong đó.
"Ngày mai mấy thứ này đều dời đi cả."
"Í, chú của anh không làm nữa sao?"
Vi Vi biết tiệm internet này là do Tiêu Nại cùng ông chú họ của anh cùng mở ra trước đó rất lâu rồi, bây giờ máy tính đã được phổ cập, việc làm ăn cũng đã không còn phát đạt như xưa, nhưng chú anh vẫn quyến luyến, không chịu đóng cửa. Nói ra thì, lần đầu Đại Thần nhìn thấy cô là ở đây mà.
Tiêu Nại gật đầu: "Sau này Chí Nh ất sẽ chuyển đến đây, anh đã mua lại nửa kia của nơi này rồi."
Sau đợt bàng hoàng, Vi Vi bắt đầu quan sát tình hình trong tiệm, cảm thấy rất hài lòng, "Vâng, có một nơi của riêng mình là hay nhất."
Tiêu Nại cười, cùng cô tiến vào bên trong, vừa đi vừa bàn về cách bố trí, phòng hội nghị ở đâu, chỗ nào là khu văn phòng... Đến một nơi nào đó anh bỗng khựng lại, nhìn về một phía nào đó bảo: "Lần đầu tiên anh nhìn thấy em, em ngồi ở bên kia."
Vi Vi nhìn theo ánh mắt của anh, đó là vị trí đối diện với cầu thang, Vi Vi đã không còn nhớ mình từng ngồi ở đó lâu lắm rồi.
"Hì hì, thực ra anh yêu em ngay từ cái nhìn đầu tiên chứ gì." Vi Vi châm chọc, "Bây giờ em nhận ra, thực ra anh là một con sói háo sắc."
Tiêu Nại nhướn mày.
"Anh có ý kiến gì à?"
"Không, có điều anh thấy mức độ chưa đủ." Tiêu Nại chậm rãi tiếp lời, "Ít ra thì anh là một con sói háu đói trong đám háo sắc ấy."
Người nào đó gần đây quả thực rất đói rất ác...
Vi Vi: "...Anh không thấy trơ trẽn mà còn thấy vinh quang lắm hả?"
Tiêu Nại đáp: "Thân là một con sói háo sắc không ăn tạp mà chỉ chuyên một con mồi thì, không đói lại càng trơ trẽn hơn."
"...Em lên lầu nhìn xem thế nào."
Đùa cợt người ta cuối cùng lại biến thành bị cợt đùa lại, đúng là bi kịch thật. Vi Vi không đánh lại nổi nên bỏ chạy, lao vút lên lầu để lại sau lưng vệt khói dài. ^_^
Nhìn thấy bóng dáng cô mất hút trên cầu thang, khóe môi Tiêu Nại thấp thoáng một nụ cười.
Lần đầu nhìn thấy cô là cảm giác gì?
Đã quá lâu rồi, không còn nhớ rõ nữa, có điều lúc đầu, cho dù sau khi kết hôn trong game cũng chưa từng có ý nghĩ sẽ gặp mặt.
Chỉ là do có việc phải đến tiệm internet, rồi kinh ngạc một phen.
Cảm thấy thao tác của cô gái ấy vô cùng đẹp đẽ nổi bật, ngay ánh nhìn đầu tiên đã hút lấy anh, thế là ngắm thêm vài phút nữa, thấy cô ấy chỉ huy bang chiến một cách đâu ra đó, kết thúc một trận chiến châu chấu đá xe rất hoàn mỹ.
Lúc đầu thậm chí anh chỉ quan sát màn hình và ngón tay bay lượn của cô, cho đến phút giây cuối cùng, trận chiến kết thúc, anh mới di chuyển tầm nhìn sang gương mặt cô.
Đó là một góc mặt khiến người khác phải yêu thích, tán thưởng, mà lại còn khá là quen thuộc.
Nhờ có một bộ nhớ vô cùng hoàn hảo, anh đã nhanh chóng tìm ra tên cô ấy trong kho tư liệu trong đầu mình.
Bối Vi Vi.
Bối Vi Vi chỉ cần nhìn xa thôi cũng đủ khiến cho bọn con trai ở gần bên phải ngất ngây say đắm.
Về sau, lại là một lần trùng hợp.
Anh đã lâu lắm rồi không lên Mộng Du Giang Hồ, lần đó đi là để tìm một ít tư liệu về nó, không ngờ lại nhìn thấy tên cô trên kênh Thế Giới.
Lần này tên cô là Lô Vĩ Vi Vi.
Cái tên rất dễ nhớ, lần trước khi cô bang chiến đã ghi nhớ được. Một cái tên mới lạ, nhưng người đặt tên cho nó thì, cũng khá là lười động não. = =
Cô ấy bị bỏ rơi thật sao? Lại còn định cướp chồng?
Hiếm thấy thật, Tiêu Nại cũng có hứng thú muốn xem cảnh tượng náo nhiệt ấy, đến bên dưới cầu Chu Tước, nhìn thấy bóng áo đỏ bị đám đông vây kín.
Cô ấy cướp chồng thật ư?
Tiêu Nại điềm nhiên quan sát, có điều tiềm thức lại cảm thấy, hình như cô vác đại đao đi chém cái tên vong ân phụ nghĩa đó mới thích hợp hơn. Cuối cùng vào lúc cô ngồi xuống bán thuốc, đám người trong game lần lượt bị sét đánh choáng váng, Tiêu Nại ở ngoài đang cười thất thanh.
Đột nhiên nảy sinh ra một ý muốn được che chở bảo vệ cô ấy.
Sự rung động này không biết từ đâu mà có, chắc chắn không nằm trong tính toán của bộ não thiên tài, trước kia chưa từng nảy sinh với bất kỳ ai, nhưng lại vô cùng mãnh liệt.
Tiểu sư muội của anh, làm sao có thể để người khác đá được, làm sao có thể làm cho hồn xiêu phách lạc?
Thế là, cầu hôn.
Thế là, hôn lễ linh đình.
Lúc cầu hôn, hoàn toàn không nắm chắc trăm phần trăm rằng cô sẽ nhận lời, nhưng lúc cô đáp "Được" một cách sảng khoái, trong lòng anh, đã nảy sinh một thoáng lãng mạn.
"Văn phòng của anh đặt ở vị trí này đi."
Vi Vi nói ở trên lầu, mãi không nghe thấy Tiêu Nại đáp lại bèn chạy xuống, thấy anh vẫn đang đứng ở chỗ cũ. "Anh đang làm gì thế?"
"Đang nghĩ đến vấn đề vừa nãy của em." Tiêu Nại ngẩng đầu lên nhìn cô.
"Hử?" Lúc nãy cô có hỏi vấn đề nào sao?
Tiêu Nại hơi mỉm cười: "Anh đang nghĩ, nếu như sớm biết có ngày hôm nay, anh nhất định sẽ yêu em từ cái nhìn đầu tiên."
Nếu như, anh biết rằng sẽ có ngày yêu em như thế.
Anh nhất định sẽ yêu em từ cái nhất đầu tiên.
=== HAPPY ENDING ===

Makoto Takahashi
Makoto Takahashi
Makoto Takahashi
Makoto Takahashi
Danh hiệuMod Thư Viện Forum

Mod Thư Viện Forum

NGOẠI TRUYỆN 1 - BẢNG XẾP HẠNG MỸ NỮ ĐẠI HỌC A


Buổi tối hôm có trận thi đấu bóng rổ chia tay của năm tư, Tiêu Nại ở lại trong trường.
Vì đánh bại được khoa Kiến trúc nên Ngu Công rất hứng chí, ăn mừng một trận tưng bừng bên ngoài vẫn chưa thấy đã, thế là kéo thêm hai người nữa từ ký túc khác đến, tụ lại thành một bàn đánh mạt chược, làm ít bia và đồ nhắm, mọi người vừa đánh bài vừa buôn dưa rôm rả.
Nói mãi nói mãi, cũng khó tránh khỏi nhắc đến sự kiện lãng mạn tình yêu gây choáng váng mọi người vào tối đó – Tiêu Nại mới trước khi tốt nghiệp đã khiến người ta bàng hoàng, thành một cặp với đại mỹ nữ Bối Vi Vi của khoa.
Lão Thất nói: "Tớ biết Lão tam luôn theo phái hiệu quả mà, nhưng không biết tại sao lại hiệu quả đến mức này, sấm dội vang giật chưa kịp bịt tai, cưa đổ luôn đệ nhị mỹ nữ trong bảng xếp hàng của trường! Bái phục bái phục, ngũ thể đầu địa (tức là đầu và tứ chi đều dập xuống đất trong tư thế bái phục người khác ấy ^_^)"
Hầu Tử Tửu nói: "Thực ra nếu Lão Tam cưa đổ được đệ nhất mỹ nữ Mạnh Dật Nhiên, tớ cũng chẳng thèm kinh ngạc, cô nàng
Mạnh Dật Nhiên đó hình như Lão Tam cũng quen?"

Lão Đại bình thường không nhiều chuyện, nhưng uống chút bia vào cũng nhiều lời hẳn: "Tớ nhớ hình như năm ngoái có cuộc tranh luận về thứ hạng nhất, về sau tam muội thua nhỉ?"
Mô-za-a bảo: "Nghe nói là vì tam tẩu không ngây thơ bằng cô nàng Mạnh kia?"
Trong sự hỗn loạn, nam chính trong chủ đề đột ngột lên tiếng: "Bảng xếp hạng gì?"
Mọi người: "..."
Ngu Công đang đánh bài chợt gào lên: "Đến cả bảng xếp hạng mỹ nữ trường mình mà cậu cũng không biết à?"
Tiêu Nại đáp: "Không biết."
Ngu Công kích động, ném quân bài trong tay xuống, mở máy laptop của mình ra, lên diễn đàn của trường, tìm thấy bài viết đó
rồi đưa cho Tiêu Nại: "Xem đây! Bảng xếp hạng mỹ nữ trường ta, có hình cả đấy!"

Mọi người trong ký túc vô cùng kích động, mong ngóng xem Tiêu Nại đưa ra bình luận gì, vậy mà anh chỉ liếc nhìn qua một cái,
sau đó tay trái đánh bài, tay phải bắt đầu gõ bàn phím.

Chẳng lẽ anh muốn để lại comment trên đó?
Mọi người càng kích động hơn nữa.
Gõ được một lúc, Tiêu Nại trả lại laptop cho Ngu Công, Hầu Tử Tửu hét: "Mau đọc comment của Lão Tam đi!"
Ngu Công đáp liền một thôi một hồi: "Ừ ừ ừ."
Thế nhưng anh chàng vừa F5, trang web lại hiện thị - không tìm thấy trang web bạn cần tìm, Ngu Công không tin nổi lại F5 rồi
F5 nữa, phát hiện ra bài viết đó đã không cánh mà bay. Nhưng trên diễn đàn các bài viết khác vẫn còn nguyên, không hề có vấn đề gì cả.

Ngu Công phẫn nộ: "Cậu làm trò gì thế hả?"
"Cái bảng số liệu thất thiệt nhảm nhí đó để lại làm gì." Giọng nói Tiêu Nại lạnh nhạt, tiếp đó đẩy dãy quân bài của mình ra:
"Thập Tam Yêu, ăn tiền."

Makoto Takahashi
Makoto Takahashi
Makoto Takahashi
Makoto Takahashi
Danh hiệuMod Thư Viện Forum

Mod Thư Viện Forum

NGOẠI TRUYỆN 2 - BẢNG XẾP HẠNG PHÒNG KÍ TÚC CỦA ĐẠI THẦN


Sau khi yêu đương với Tiêu Nại, có một vấn đề mà Vi Vi luôn thắc mắc rất lâu rồi, đó chính là – Tại sao bọn Ngu Công rõ ràng lớn tuổi hơn Tiêu Nại, lại gọi anh là Lão Tam, gọi cô là Tam tẩu? Một hôm nào đó nhớ ra nên hỏi Tiêu Nại, anh vừa xem sách vừa trả lời: "Ồ, vấn đề kỹ thuật."
"Ớ?" Vi Vi nghe mà như vịt nghe sấm, "Kỹ thuật gì cơ?"
Tiêu Nại đáp: "Làm người khác đứng hình, họ thua anh."
Về sau, Vi Vi nghe được phiên bản hoàn chỉnh của sự kiện làm đứng hình người khác từ Ngu Công, bạn Ngu Công rất căm phẫn kể lại lúc ấy Tiêu Nại nhỏ tuổi mà nham hiểm thế nào thế nào, khi phát hiện ra mình nhỏ tuổi nhất, lẳng lặng lấy laptop ra, khiêu chiến với giọng bình thản ra sao: "Là đàn ông thì phải dựa vào thực lực để nói chuyện."
Bạn Ngu Công đến lúc này nói ra chuyện đó vẫn buồn bực vạn phần: "Sao anh lại phải so thực lực với cậu ta kia chứ!"
Vi Vi lúc hỏi vẫn chưa biết những chi tiết này, nhưng chỉ mấy tiếng làm người khác đứng hình, đã khiến cô choáng váng. Lập tức phát hiện ran gay vấn đề: "Í, thế thì anh thua Lão Đại ư?"
Tiêu Nại liếc cô một cái, vẻ mặt sao-anh-thua-được-chứ.
Vi Vi choáng: "Anh ấy là Lão Đại mà."
Tiêu Nại đáp: "Anh nhường."
Vi Vi rất ngờ vực: "Anh tốt thế cơ á?"
"Lão Đại là trưởng phòng ngầm, phải làm việc."
Vi Vi: "..."

Makoto Takahashi
Makoto Takahashi
Makoto Takahashi
Makoto Takahashi
Danh hiệuMod Thư Viện Forum

Mod Thư Viện Forum

NGOẠI TRUYỆN 3 - ĐẶT TÊN CHO BÉ TIÊU


Giáo sư Lâm hôm nay thật sướng muốn điên lên, tại sao, là vì con dâu nhà đã mang thai rồi. Niềm vui đó của Giáo sư Lâm ấy mà, đó là khi xưa năm hơn hai mươi tuổi đã làm mẹ thì quá sớm rồi, chẳng ngờ năm nay bà mới bốn mươi bảy tuổi, thế mà đã sắp
thành bà nội.

Giáo sư Lâm hôm ấy không còn tâm trạng đâu mà làm việc, chạy đi khắp nơi khoe với mọi người, nói với ai đó ít nhất cũng phải mười phút. Thế mà, không ngờ rằng đến buổi trưa ăn cơm, toàn khoa Lịch sử đã biết hết, nhà họ Tiêu lại sắp sinh ra thêm một
thiên tài nữa. Đến buổi tối tan sở, những giáo sư lớn tuổi trường Đại học A đều nghe được tin vui kinh người này.

Vừa hết giờ làm việc, Giáo sư Lâm đã xách một quyển từ điển cũ kỹ chạy đến nhà con trai cách đó không xa.
Được con dâu đón vào, Giáo sư Lâm ngồi xuống ghế salon, con trai con dâu ngồi xuống đối diện. Giáo sư Lâm ngắm con dâu nhà mình một cách đặc biệt hoan hỉ, ôi chao, cô bé này năm ấy vừa gặp đã thấy thích, bây giờ thì càng nhìn càng thấy yêu. Bọn trẻ bây giờ, đặc biệt là những đứa xinh đẹp hơn, đều chú ý đến vóc dáng này nọ, có đứa nào chịu sinh con sớm đâu, làm sao giống được con dâu nhà mình cơ chứ.
Giáo sư Lâm quan sát nhìn ngắm Vi Vi từ đầu đến chân một lượt, rồi lên tiếng với vẻ sung sướng: "Hôm nay mẹ đến là để bàn bạc việc đặt tên cho cháu nội."
Vi Vi thấy mẹ chồng bước vào ôm theo quyển từ điển thì trong lòng đã đoán ra, nên không hề thấy ngạc nhiên.
"Nhưng trên đường mẹ đã nghĩ ra tên rồi."
Giáo sư Lâm cười nói vẻ khoái chí: "Tên là Tiêu Bảo Bối, thấy thế nào?"
Vi Vi bàng hoàng.
Thế nào gọi là rất tầm thường như là tao nhã, rất lạ kỳ nhưng lại bình thường, đó chính là cái tên này. Giáo sư Lâm quá đắc ý, cảm thấy mình thật sự đã đặt được một cái tên hay tuyệt thế. Sợ rằng con trai con dâu không hiểu được cái hay cái tốt của tên này, bà vội vàng giải thích kỹ lưỡng:
"Vi Vi, con thấy đó, trong tên này có họ của con, người ta vừa nhìn tên thôi đã biết họ của con rồi."
Vi Vi: "..."
"Con trai, nhìn này, đưa họ của Vi Vi vào tên của cháu nội, người ta vừa nhìn đã biết con yêu vợ con rồi."
Tiêu Nại: "..."
Giáo sư Lâm càng nghĩ đến cái tên này càng hài lòng, ý vừa hay lại còn mỹ mãn, đọc lên rất thuận miệng, quá phù hợp với đứa cháu nội mình mong ngóng từ lâu. Có điều chuyện đặt tên quan trọng một đời, phải thận trọng mới được.
"Để mẹ gọi điện hỏi thử một người bạn tinh thông việc đặt tên này xem sao."
Giáo sư Lâm hôm nay tỏ ra hứng chí quá độ, vừa nói vừa cầm điện thoại đặt cạnh đó lên bắt đầu bấm số, lát sau đã thao thao
bất tuyệt với người ta rồi.

Trên ghế salon phía đối diện, Vi Vi vẫn đang ở trong trạng thái lạc thần, Tiêu Nại ghé sát lại gần cô, thầm thì bên tai: "Anh có thể vào phòng chơi game được không?"
Dám để cô lại một mình đối phó với mẹ chồng! Vi Vi tức giận trừng mắt: "Người này làm người khác chịu à! Anh dám chạy!"
Đôi mày đẹp của Tiêu Nại khẽ chau, ánh mắt lướt qua một nét cười, cố ý nói thật chậm rãi: "Em có chắc là một mình anh làm?"
...
Anh có thể vô sỉ thêm được không? Vi Vi biểu đạt vẻ khinh bỉ bằng ánh mắt.
Có thể.
Đại Thần dùng ngôn ngữ biểu đạt cảnh giới của anh: "Phu nhân nổi giận, anh nhất định..."
Ngừng lại, nén cười, "Dám làm dám chịu."
Bên kia giáo sư Lâm đã trao đổi đủ lâu với Huyền học Đại sư, đặt điện thoại xuống vui sướng nói: "Đại sư nói cái tên này hay, mẹ thấy cứ thế đi, trai gái gì cũng hợp cả."
Thần thánh ơi, đừng mà, cô không muốn bị con mình oán trách cả đời đâu. Vi Vi đang định tìm lời gì đó để từ chối thì Tiêu Nại đã nhanh hơn một bước, phủ định luôn: "Không được."
"Sao không được?" Bị con trai phủ quyết, giáo sư Lâm rất tức giận.
"Trùng tên."
Vi Vi nhìn anh có phần hoài nghi, không phải chứ, cái tên kinh khủng ghê gớm thế kia mà cũng trùng được ư?
Giáo sư Lâm cũng tỏ ra vô cùng ngờ vực, dưới ánh nhìn nghi ngờ của mẹ và vợ, Tiêu Nại điềm nhiên đáp: "Con quen một người tên này, hôm qua còn gọi tên cô ấy mấy lần."
Vi Vi chắc chắn là Đại Thần đang ăn nói lung tung. Hôm qua là cuối tuần, trời thì mưa, hai người họ ở nhà cả ngày làm chồng làm vợ, làm sao lại quen với người tên "Tiểu Bảo Bối" gì gì đó được, lại còn gọi đến mấy lần...
Khoan đã!
Tiêu Bảo Bối, Tiêu bảo bối... tiểu bảo bối... bảo bối... (thì mình gọi là "cục cưng bé nhỏ ơi... cục cưng ơi... ấy :"> )
Không phải chứ!
Trong đầu Vi Vi thoáng hiện một cảnh nào đó trong đêm qua và cả những đêm trước kia, nghi ngờ lẫn kinh ngạc nhìn người nào đó, người nào đó đang cười vẻ nhã nhặn với cô.
Sắc mặt Vi Vi thế là...
Đỏ lên.
Rồi xanh.
Rồi tím.
...
Cuối cùng, chân một anh Đại Thần nào đó, bị đạp lên rất mạnh.
"Trùng tên thật à? Vậy không ổn, tên cháu nội nhà ta nhất định phải độc nhất vô nhị." Không để ý đến sắc mặc kỳ lạ của con
dâu, giáo sư Lâm lại lật từ điển ra, khổ sở, "Tóm lại phải tên gì mới hay đây?"

Sắc đêm càng nồng, đã sắp đến giờ bận rộn nhất, bà mẹ lại cứ chần chừ mãi, ông bố ở nhà đã đói bụng muôn chết, thế là Tiêu
Nại dứt khoát kết luận: "Nó không có tay à, đợi nó ra đời rồi để nó tự lật từ điển." = =

...
Một bà mẹ nào đó: Sao tôi lại sinh ra một thằng con thế này cơ chứ
Một bà vợ nào đó: Sao tôi lại gả cho một ông chồng thế này cơ chứ
Một... ai đó nhận chịu "kinh ngạc": Sao tôi lại có một ông bố thế này cơ chứ, tôi muốn đầu thai lại TT_TT

Makoto Takahashi
Makoto Takahashi
Makoto Takahashi
Makoto Takahashi
Danh hiệuMod Thư Viện Forum

Mod Thư Viện Forum

NGOẠI TRUYỆN 4 - ĐÁM NHÓC NHÀ HỌ TIÊU


Thân là sản phẩm của Thần nhân khoa Công nghệ thông tin và hoa khôi cùng khoa, bạn nhỏ Tiêu từ nhỏ đã biểu lộ niềm đam
mê cuồng nhiệt đối với máy tính. Cụ thể biểu hiện chính là, lúc vừa mới học bò, cậu nhóc đã không ngại khó khăn gian khổ mà trèo
lên bên cạnh chiếc laptop của bố cậu đang mở, hết sức hài lòng thỏa mãn với cái bàn phím mà tè lên đó một bãi, hoàn toàn làm hư
hỏng máy tính của bố mình.

Đương nhiên kết cuộc cũng rất thê thảm – bị ông bố trẻ, khi ấy nhận được điện thoại liền tức tốc trở về, tóm ngay lấy, phết hai
cái thật mạnh vào cặp mông núng nính của cậu.

Đến khi hơi lớn hơn một chút, cậu ta liền ôm lấy đùi bố không chịu buông: "Bố ơi mua cho Tông Tông một chiếc máy tính đi!"
Bố hỏi: "Sao phải mua máy tính?"
Bạn nhỏ Tiêu trả lời rất chí khí: "Làm việc."
Ông bố trẻ đột nhiên nảy sinh ra cảm giác tự hào vì có người kế tục, cúi xuống bế bổng cậu nhóc lên: "Thế công việc gì nào?"
Công Công: "Nhấn ABCD!"

Bố: "..."
Tên của nhóc Tiêu là do ông nội đặt, gọi là Tiêu Minh Tông. Ông nội đã giải thích một tràng cái tên này một cách tự hào – Minh giả, nhật nguyệt dã, nhật nguyệt giả, thiên chi linh khí dã. Tông giả, ngọc khí dã, ngọc thạch giả, địa chi tinh hoa dã. ("Chữ Minh, là nhật nguyệt, người như mặt trăng mặt trời, là linh khí của trời. Chữ Tông, là ngọc khí, người như đá quý, là tinh hoa của đất" Dịch
giả cảm thán: má ơi, dịch nghĩa xong mém xỉu = =)

Vậy nên cậu nhóc Tiêu Minh Tông của chúng ta, không nghi ngờ gì nữa, chính là linh khí của trời đất, tinh hoa của nhật nguyệt đấy!
Khụ khụ...
Sự tự sướng đắc ý của các ông bà lão thì khoan quan tâm đến. Chỉ riêng bản tính của cậu bạn nhỏ thôi, nói là tinh hoa cũng thực sự là không quá. Tướng mạo nghiêng về nét đẹp kiều diễm của mẹ hơn một chút, tuổi nhỏ mà đã mày thanh mắt sáng, xinh đẹp tuấn tú... Tất nhiên, mũm mĩm một chút. Cái đầu thông minh nhạy cảm nghe nói giống hệt ông bố, chút chút logic cũng tinh thông vô cùng, đặc biệt nhạy cảm với môn Số học. Có điều tính cách hoạt bát hiếu động, vô cùng phá hoại thì lại không biết giống ai.
Cả buổi tối, Vi Vi khó khăn lắm mới dỗ dành cho cậu nhóc ngủ được, kéo Tiêu Nại ngồi xuống sàn phòng khách sửa chữa đồ chơi. Vi Vi nhìn đống đồ chơi tan tành thành bốn năm phần thì có phần khổ sở: "Tông Tông tóm lại là giống ai đây, lúc nhỏ em có nghịch thế đâu, em có mấy thứ đồ chơi bây giờ vẫn còn tốt nguyên, mẹ em còn giữ mà. Có phải là giống anh không?"
"Không giống anh." Tiêu Nại chối ngay, ấn bánh xe đồ chơi vào chiếc xe hơi, nói: "Lúc nhỏ anh chưa hề bẻ gãy đồ chơi của mình."
... Hừm, cho nên?
"Của người khác thì chắc bẻ gãy khá nhiều." Tiêu Nại nhún vai.
Vi Vi: "..."
Được rồi, đã biết con trai mình giống ai rồi, nhưng Tông Tông à, con vẫn nên học tập bố con kìa! Đừng bẻ gãy đồ chơi bố mẹ
mua cho chứ!

Bạn nhỏ Tông Tông của chúng ta tinh lực dồi dào, hoạt bát vô cùng, chưa từng chịu nổi cô độc. Lúc còn chưa biết bò đã thích
ngồi trong xe nôi bi bô tiếng người ngoài hành tinh của vương quốc thiếu nhi, vả lại bắt buộc phải có người nghe và tán thưởng,
nếu không sẽ ngọ nguậy đá chân lung tung để biểu thị ý phản đối. Vừa mới biết bò đã quấn trong tã lót bình sữa bò lê khắp nơi để
làm quen địa hình, đến lúc biết đi thì càng ghê gớm hơn nhiều.
Dỗ cho cậu nhóc ngủ là việc đau đầu nhất của mọi người. Bạn nhỏ rất biết cách phân công công việc cho bố mẹ. Mỗi ngày bố
mẹ tan sở xong đến nhà ông bà nội đón cậu về, ăn uống no say xong, cậu sẽ ngồi trong lòng bố, xem bố làm việc với laptop, cứ í da í da để đề xuất ý kiến. Còn trước khi ngủ, thì thích bám theo mẹ để chơi cùng, bắt mẹ kể chuyện, hơn nữa ngày nào cũng bắt mẹ phải lên giường cùng mới chịu ngoan ngoãn đi ngủ.
Hôm ấy Vi Vi dỗ cho nó ngủ xong, mình cũng thiếp đi trong vô thức. Chợp mắt được một chốc thì thấy thân thể nhẹ bổng, bị
người ta bế lên đi ra ngoài, lát sau lại được đặt xuống một chiếc giường rộng rãi mềm mại khác.

Vi Vi hơi hé mắt, gạt tay một người nào đó đang cố mở nút áo: "Đừng, em mệt lắm."
Nút chỉ cởi một nửa, nửa che lấp nửa lộ liễu rất chi là gợi cảm. Người nào đó vô cùng hiểu ý mà không cởi nữa, trực tiếp tuột
ra, bàn tay luồn vào từ phía dưới, phủ người xuống nói bên tai cô: "Vi Vi, chúng ta phải nắm bắt thời gian thôi, sinh hết những đứa
nào cần sinh đi."

"Ứ?" Vi Vi bị anh làm cho hỗn loạn mù mờ, nhất thời không hiểu.
Người nằm phía trên dường như có chút bực bội, khẳng định chắc như đinh đóng cột: "Sinh thêm đứa nữa, để chúng tự chơi
với nhau."

Nếu hai vợ chồng đều là con một, theo chính sách của thành phố B hiện nay thì có thể sinh hai con. Hai người đã sớm đồng thuận về vấn đề này, quyết định phải có hai đứa, nhưng sinh liền một lúc thì Vi Vi chưa từng nghĩ đến. Không phải là vì lo lắng công việc gì cả, Vi Vi rất may mắn, thừa hưởng được thể chất của mẹ mình, thời gian mang thai không bị thai hành phải nôn mửa, sắc mặt tái xanh hoặc gì gì đó. Chỉ cần ba tháng đầu phải cẩn thận, sau đó đã có thể đi làm bình thường.
Sinh con thì không sợ, nhưng chăm nó thế nào đây? Bây giờ Tông Tông đa số thời gian vẫn do ông bà nội chăm sóc, thời gian làm việc của giáo sư đại học khá tự do, lại mời cả người giúp việc nữa, cũng xem như đối phó được. Nhưng nếu lại sinh thêm một tiểu ma vương như Tông Tông, bố mẹ chồng có khi nào giương cờ khởi nghĩa không >o<
Chuyện này Tiêu Nại nhắc đến một lần lúc ở trên giường rồi không nhắc tới nữa, Vi Vi thấy chắc anh chỉ nhất thời cảm hứng sôi sục thôi, nên cũng không nghĩ nhiều. Mấy hôm sau, Tiêu Nại bế cậu nhóc đi nhà sách, mang về một đống sách thiếu nhi, sau đó ngồi trên sàn nhà ánh nắng rực rỡ đọc sách cho con nghe.
Giọng nói của anh vẫn lạnh như trước, nhưng dưới ánh nắng ấm áp chiếu tỏa, trong tiếng bi bô của cậu nhóc, lại tỏ ra dịu
dàng và uể oải lạ thường. Vi Vi ngồi xuống cạnh anh, tiện tay cầm một quyển lên đọc, lơ đãng lắng nghe anh đọc truyện... Càng
nghe càng thấy kỳ lạ.

Theo thông lệ của Tiêu Nại, tên những nhân vật nhỏ trong sách thiếu nhi đều bị đổi thành Minh Minh hoặc Tông Tông.
Quyển đầu tiên là thế này:
"Minh Minh dẫn theo em gái đi chăn dê, hai đứa đến một triền đồi, trên đó bạt ngàn cỏ xanh..."
Quyển thứ hai:
"Sâu con, vịt con và heo con cùng sống trong một khu rừng rậm, ba anh em sống rất vui vẻ..."
Quyển thứ ba:
"Anh sâu lớn và em gái heo con..."
...
Tông Tông nghe xong N câu chuyện liền thấy uất ức, kháng nghị rất nghiêm túc: "Tại sao Tông Tông không có em gái heo con!"
Vi Vi nghe thấy người nào đó chậm rãi trả lời: "Sẽ có nhanh thôi."
Vi Vi: "..."
Vi Vi ngồi dậy, lấy sách đập vào anh: "Anh làm trò gì thế = ="
Tiêu Nại: "Xây dựng tinh thần trách nhiệm làm anh của Tông Tông."
Vi Vi: "..."
Tông Tông tổng kết lại: "Mẹ ơi, Tông Tông muốn dẫn em gái heo con đi chơi."
Thế là, cách hai năm sau, Vi Vi lại mang thai, các trưởng bối biết trước tiên đều vui sướng đến điên lên, con người già rồi thì còn yêu cầu gì nữa, chỉ muốn chơi đùa hưởng thú vui cùng cháu mình mà thôi.
Đám bạn cùng phòng ký túc của Vi Vi cũng biết rất nhanh, lần lượt gọi điện đến biểu lộ sự bàng hoàng.
Hiểu Linh: "Vi Vi, sao Đại Thần nhà cậu lại đam mê việc sinh con thế nhỉ?"
Vi Vi: "... Anh ấy thích chiến đấu chớp nhoáng."
Nhị Hỷ: "Cậu với Đại Thần nhà cậu ấy, vừa gặp đã yêu, vừa tốt nghiệp đã cưới, vừa cưới đã sinh con, sinh con chưa bao lâu
đã có mang đứa thứ hai. Vi Vi à, tiếp sau đó cậu muốn làm gì đây?"

Vi Vi: "... Để tối nay tớ hỏi thử xem kế hoạch tiếp theo của anh ấy = ="
Ty Ty: "Hu hu hu... cậu đã hai con rồi, mà tớ vẫn còn ế chỏng gọng, không được, đối tượng làm quen tiếp theo dù thế nào đi
nữa tớ cũng gả quách cho xong!"

Còn trong công ty, vì Vi Vi lại mặc loại quần áo chống bức xạ, thế là mọi người đều không nói mà biết. Đám đông trong đó dần dần biểu thị vẻ kích động vì bị shock nặng, dần dần cảm thấy Tiêu Nại vô sỉ quá. Làm gì có trò đó, dẫn đầu một bước thì thôi bỏ qua đi, đi trước hai bước cũng nhịn vậy, không ngờ bây giờ lại tiến thêm bước nữa, vô sỉ quá vô sỉ.
Ngu Công ngửa mặt lên trời ai oán: "Lão đây khi nào mới sinh con được đây!"
Mô-za-a: "Thì cậu cứ cởi bỏ cái lốt trai zin ra đi..."
Ngu Công: "Biết cậu đã bị cởi bỏ rồi, đừng có làm tàng."
Mô-za-a u buồn ủ rũ: "Bị cởi bỏ bởi cái nơi đầy súng ống đạn dược ấy, thế thì có tác dụng cái khỉ gì!" [tại sao anh chàng nói thế, mời xem ngoại truyện BT giữa My ca và KO =))]
Mọi người vẫn chưa kịp hiểu thâm ý trong lời cậu ta, đã nghe thấy A Sảng có bệnh sợ nữ giới lảm nhảm: "Tôi không cần vợ, nhưng muốn có con, làm sao có đây?"
Mọi người nhao nhao chen vào diễn tả độ khó của sự việc: "...Chỉ nghe đồn là có 'đánh chưởng từ xa', chưa từng nghe nói 'có chửa từ xa'..."
Lần mang thai này của Vi Vi vô cùng yên lành, còn thoải mái dễ chịu hơn lần đầu nhiều, cơ bản cũng chẳng có cảm giác gì khó
chịu. Mọi người đều nghĩ chắc là con gái, nên đã sớm đặt xong tên, là Tiêu Minh Nguyệt.

Nhưng chín tháng mười ngày sau, lại vẫn là một cậu nhóc. Mọi người đều có phần hụt hẫng do ngoài kế hoạch vạch ra, nhưng
đa phần vẫn là vui sướng hỉ hả trước sinh linh mới này. Vốn phải đổi tên nhưng Mệnh lý đại sư mà bà nội quen đã nói, giờ này đặt
tên Tiêu Minh Nguyệt là hay nhất, không được đổi tuyệt đối không được đổi, nên tuy là một cậu cu con nhưng vẫn gọi là Minh Nguyệt.

Cậu nhóc Minh Nguyệt sinh ra đã rất yên tĩnh, việc thường làm nhất là ngủ, nếu không thì cũng nằm suy tư trong nôi, nếu có
người đến thăm, cậu sẽ lặng lẽ nằm trong xe nôi nhìn người đó, một lúc sau, nghiên cứu hoàn tất, ngoẹo đầu, nhắm mắt, tiếp tục
ngủ.

Vẻ ngoài giống ai thì chưa nhìn rõ lắm, nhưng Vi Vi thấy hình như giống Đại Thần hơn, nhưng Đại Thần cũng đâu có ủ rũ thế này.
Haizzz~~~
Vi Vi thấy rất ngờ vực, tại sao sinh ra hai đứa, một thì cực kỳ nghịch ngợm, một lại vô cùng yên tĩnh? Không thể trung hòa một
chút sao? Gene này phân bổ kiểu gì vậy!

Lúc Vi Vi nằm ổ cực kỳ chán nản, đã dựa vào việc suy ngẫm vấn đề này để cho qua thời gian.
Từ khi em trai ra đời, Tông Tông cũng đã an phận hơn nhiều, thường xuyên đạp lên chiếc ghế nhỏ để bò mọp bên xe nôi ngắm
em trai mình, nói chuyện với nó, thỉnh thoảng dùng bàn tay mũm mĩm sờ soạng, nhéo em mình, nhưng cậu nhóc Minh Nguyệt hoàn
toàn phớt lờ.

Minh Tông hát cho cậu em nghe bài hát mới học được trong tivi, cậu nhóc em vốn đang chìm trong suy tư nghe được một lúc
bèn lật tấm thân núng nính lại, đưa đít vào mặt Tông Tông, bắt đầu ngủ. Ông anh nhỏ không thích hát cho cái mông phúng phính
nghe, ngừng lại, hụt hẫng một lúc lâu, sau đó buồn bã chạy đến trước giường mẹ, báo cáo: "Mẹ ơi, em trai hình như hơi bị ngốc."

Vi Vi đang húp canh gà bị sặc nghẹn.
Minh Tông đã lo lắng rất lâu cho cậu em ngốc của mình, cho đến khi về sau đi mẫu giáo mới hiểu ra. Ngày đầu tiên từ trường
về, cậu nhóc nói với mẹ bằng vẻ khoái trá: "Mẹ ơi, em trai ngốc một chút cũng chả sao, mấy đứa bạn trong trường cũng rất ngốc."

Vi Vi: "..."

Makoto Takahashi
Makoto Takahashi
Makoto Takahashi
Makoto Takahashi
Danh hiệuMod Thư Viện Forum

Mod Thư Viện Forum

NGOẠI TRUYỆN 5 - ÁNH TRĂNG SÁNG ĐẦU GIƯỜNG CỦA HAI ANH EM


Vi Vi dạy Minh Tông đọc thơ.
"Trước giường ánh trăng rọi, Ngỡ mặt đất phủ sương, Ngẩng đầu nhìn trăng sáng, Cúi đầu nhớ cố hương."
Tuy dạy Tông Tông một lần là đọc được, nhưng Vi Vi cảm thấy trẻ con học rồi sẽ quên, thế là hôm sau lại dạy lại lần nữa. Ngày thứ ba, Vi Vi tiếp tục ôn tập cho nó: "Đầu giường ánh trăng rọi..."
Tông Tông hỏi vẻ nghiêm túc: "Mẹ, mẹ chỉ biết có mỗi một bài thơ thôi hả? Ông nội và bà nội biết rất nhiều."
Vi Vi xấu hổ: "Mẹ là học sinh ban tự nhiên... Bảo bố con dạy đi..."
Vi Vi bị con trai coi thường, nước mắt đầm đìa chạy đến phòng đọc sách tìm chồng, vứt quyển tuyển tập thơ xuống cho anh:
"Anh đi dạy nó đi, gene nhà anh ăn hiếp người ta quá đáng..."
Ông bố bị đuổi ra khỏi phòng đến ngồi cạnh con trai, nhìn quyển sách trong tay, đó là "Một trăm bài thi từ khai sáng" mà Vi Vi mua, các tuyển tập thơ bên trong đều là những bài rất đơn giản và dễ đọc. Tiêu Nại lật lật một hồi rồi ném sang một bên, bế con trai
lên, dạy nó một bài...

"Thiên thượng bạch ngọc kinh, ngũ lầu thập nhị thành..."
Vẫn là thơ của Lý Bạch, tên là "Kinh loạn ly hậu thiên ân lưu dạ lang ức cựu du thư hoài tặng Giang Hạ Vỹ thái thú lương tể"...
Tên đã dài, bài thơ còn dài hơn... [miễn cho em dịch nghĩa nhen = =]
Tiểu Tông Tông nghệch ra. Người nào đó không hề thấy xấu hổ vì đã bắt nạt con trai, lại còn tỏ ra hài lòng sờ sờ đầu nó: "Sau này đừng bắt nạt vợ của bố nữa."
******
Cô Vương ở trường mẫu giáo vô cùng yêu thích Tông Tông, dỗ dành bắt chuyện với cậu nhóc: "Tông Tông biết đọc thơ không?"
Tông Tông: "Biết."
"Biết đọc thơ gì nào?"
Tông Tông nghiêng đầu: "Biết hết."
Cô giáo toát mồ hôi: "Vậy Tông Tông thích bài thơ nào nhất?"
Tông Tông vừa nghịch tàu lửa nhỏ vừa tiện miệng đọc lưu loát:
"Đầu giường ánh trăng rọi, ngỡ mặt đất phủ sương, ngẩng đầu
nhìn trăng sáng, cúi đầu nhớ cố hương."

Cô giáo không ngờ cậu nhóc lại đọc lưu loát như thế, vui mừng hỏi: "Tông Tông sao lại thích bài này?"
Tông Tông ngẩng lên, nói rõ ràng: "Vì em trai là ánh trăng!"
Cô giáo mơ hồ ing~~~: Con đang nói cái gì thế...
Trường mẫu giáo nhanh chóng mở cuộc họp phụ huynh, các thầy cô muốn tổ chức các tiết mục để biểu thị thành quả dạy dỗ cho phụ huynh biết. Tiết mục cô Vương đăng ký là bé Tiêu đọc thơ.
Hiệu trưởng trường cho chạy trước chương trình để kiểm tra chất lượng, rất hài lòng vì Tông Tông đọc thơ, cô Vương thấy hiệu trưởng thích thú bèn tiếp tục tâng bốc: "Cậu nhóc còn biết bài thơ đó có ý nghĩa gì nữa cơ."
"Thật không?" Hiệu trưởng càng vui mừng, hỏi Tông Tông: "Tông Tông, thế 'đầu giường ánh trăng rọi' là gì nào?"
Tông Tông xếp khối hình, đáp lại bằng chất giọng non nớt vương mùi sữa: "Em trai ở đầu giường không mặc áo và quần!"
Cô: ...
Hiệu trưởng: Khụ... cô Vương à...
Cô Vương nước mắt tuôn tràn, rõ ràng hôm qua hỏi cậu nhóc còn nói ánh trăng chiếu ở đầu giường cơ mà!!! Sao đột ngột biến thành câu trả lời có rating + thế này!!!
Haizzz, cô ơi... đám nhóc họ Tiêu từ người lớn đến kẻ nhỏ, đều sẽ đột ngột biến thành sát thủ thế đấy = =

Makoto Takahashi
Makoto Takahashi
Makoto Takahashi
Makoto Takahashi
Danh hiệuMod Thư Viện Forum

Mod Thư Viện Forum

NGOẠI TRUYỆN 6 - SỐNG CHUNG


Ngu Công ở cùng phòng ký túc với Mô-za-a đã bốn năm, đến hôm nay mới phát hiện ra tên ấy là đại gia.
Nguyên nhân do một lần Ngu Công đến văn phòng của Mô-za-a tìm đồ ăn, cậu ta đang bận nên tiện miệng bảo: "Trong ngăn bàn có snack, tự lấy đi."
Kết quả là Ngu Công mở ngăn bàn, chưa nhìn thấy snack đâu mà lại thấy hợp đồng mua nhà ở phía trên cùng. Đôi mắt Ngu Công đứng tròng, lấy ra xem, hít một hơi khí lạnh. *** thật! Lại còn là hai căn! Bên trên là một căn nhà dự án, diện tích 180 mét vuông, thời hạn hoàn thành là năm kia, cái còn lại là một căn hộ xinh đẹp có sẵn nội thất, một trăm mét vuông, hai phòng ngủ một phòng khách một phòng bếp, vị trí đẹp, trang trí lộng lẫy.
Hai căn cộng lại giá gần mười triệu tệ, lại còn thanh toán trong một lần, cuối hợp đồng là chữ ký người mua, chính là đại danh
của Mô-za-a – Hách My.

Có lẽ là vẻ mặt Ngu Công quá sức ghê gớm, thu hút sự chú ý một đồng nghiệp nào đó đang đi ngang, thế là anh chàng ấy cùng ghé đầu lại xem, rồi cũng đứng hình!
Thế là không nghi ngờ gì nữa, toàn bộ gã trai độc thân trong công ty đều bàng hoàng, Mô-za-a đột ngột trở thành Vip. Ngu Công đau khổ lắc lắc anh chàng rất bạo lực: "My ca cậu nói đi cậu nói đi, cậu đi cướp ngân hàng tại sao không dẫn tôi theo?"
Mấy anh chàng khác cũng thương tâm: "Mỹ My ca, tiền cậu trúng số còn không, cho chúng tôi mua nhà với!"
"Mỹ My ca, đại gia như cậu mà lại mai phục trong cái đám khốn khổ khốn nạn không tài sản như chúng tôi để làm gì?"
Ngu Công phẫn nộ: "Lúc đi học cậu còn giả vờ nghèo hả, hỏi mượn tôi năm mươi tệ không biết bao nhiêu lần!"
"Cậu tưởng tôi muốn hả, tôi nghèo thật mà!" Mô-za-a bị Ngu Công lay lắc đến choáng váng, cố sức vùng vẫy, "Lão đây năm ấy lén thi vào khoa Công nghệ thông tin trường A, không thi vào khoa Quản lý trường Z mà ông bố mong muốn, nên chỉ cho tiền sinh hoạt mỗi tháng sáu trăm tệ. ***, tôi vẫn hối hận đây, nếu biết sớm là Bắc Kinh có bão cát và Lão tam, tôi đã không đến!"
Tiêu Nại vốn đang định đến để duy trì trật tự chợt nghe thấy mình bị so sánh với bão cát thì khựng lại, dựa vào một bên, móc điện thoại ra bắt đầu tường thuật gián tiếp cho Vi Vi nghe.
Mô-za-a bị đám đông kích động từng bước dồn vào góc tường, bất đắc dĩ phải gào lên: "Đừng ép nữa, tôi khao! Tôi khao mọi người ăn cơm!"
Tan sở, My ca xách ví tiền đau khổ dẫn mọi người đi ăn hải sản, trừ Tiêu Nại có việc không đi, toàn bộ nhân viên công ty đều ra mặt, lực lượng vô cùng hùng hậu. Lúc ăn, Mô-za-a thành thật khai báo: "Tuần trước bố mẹ tôi đến, tôi không muốn về nhà, thế là
trước khi họ đi đã giúp mua nhà để cưới vợ."

Anh chàng không nói thì còn ổn, vừa nói xong là cơn giận của mọi người vốn đang được hải sản xoa dịu lại lần nữa bùng cháy.
"*** thật, vậy sao phải mua hai căn, cậu dám cưới hai vợ!"
Mô-za-a -_-|||

Nhìn thấy cuộc chiến tranh sắp sửa bùng nổ trong phòng ăn, Mô-za-a cái khó ló cái khôn, đột ngột nảy ra kế độc khiến bọn họ tàn sát lẫn nhau. Anh chàng giả vờ như chợt nghĩ điều gì đó: "Phải rồi, suýt nữa là quên, nhà tớ đang ở còn một phòng trống, các cậu ai muốn đến? Không thu tiền nhà."
Mọi người ngẩn ra, sau đó không hẹn mà cùng gào lên: "Tôi!!!"
Âm thanh lớn đến nỗi tay Mô-za-a run bắn lên, suýt nữa làm rơi con hào sống xuống. "Phòng ấy hơi nhỏ, chỉ một người ở, các
cậu..."

Vờ làm ra vẻ khó xử mắt đảo quanh một vòng.
Hầu Tử Tửu nghe mùi thức ăn bâu lại tham gia tóm lấy tay Mô-za-a: "Người anh em, chúng ta ở chung bốn năm rồi, cậu không thể bỏ rơi tớ vào lúc này được!"
Ngu Công đẩy anh chàng ra: "Cút, cậu học nghiên cứu sinh được ở trong ký túc, lão đây đã từng tắm chung với My ca rồi, so được à so được à?"
Anh A trong công ty: "Ngu Công, cậu phải nghĩ cho kỹ, sau này nếu cậu có bạn gái, dẫn đến nhà, ***, lại còn không đi lừa luôn
cả nhà của My ca ấy chứ!"

Ngu Công nói một cách trơ trẽn: "Vậy tốt, lão đây dẫn nương tử cả đời này bám theo My ca."
Mọi người đều bị anh chàng đánh gục. "Xem như cậu độc!"
Một chàng nào đó phòng Mỹ thuật phụt phụt ra tiếng: "Xem cái quan hệ này loạn chưa kìa! Mỹ My ca tóm lại cậu đã cắm sừng
KO bao nhiêu cái rồi hả?"

Mọi người nhớ ra quan hệ "hôn nhân" giữa Ko và My ca, dần dần nhìn về phía anh chàng KO nãy giờ im tiếng, chỉ thấy anh ta ngồi tận góc trong cùng, im lặng bẻ càng cua, mi mắt cũng không thèm ngước lên nữa.
Mô-za-a ho một lúc, trở lại vấn đề chính: "Tóm lại, mọi người đều là anh em, tôi cho ai ở thì lương tâm cũng cắn rứt~~~ haizzz,
các cậu bàn bạc đi, kết quả thế nào báo tôi biết một tiếng là được."

Sự chú ý của mọi người lập tức từ KO quay ngược lại, vòng loại trừ nhau bắt đầu, hiện trường thoắt chốc biến thành "tàn sát lẫn nhau", Mô-za-a nhân cơ hội ăn ngấu nghiến, trong lòng sảng khoái vô cùng.
Ăn uống loạn xà ngầu một lúc như thế, lúc tính tiền, cô phục vụ mỉm cười bên cạnh Mô-za-a: "Cám ơn quý khách, tổng cộng ...
tệ."

Mọi người giật mình: "Đắt thế?"
Hải sản chắc chắn không rẻ, nhưng cũng chẳng ngờ lại đắt thế, nơi này là do Mô-za-a dẫn họ đến, trước khi tới họ cũng chẳng biết giá cả thế nào.
Thấy vẻ mặt hơi có vẻ thẹn thùng xấu hổ của mọi người, Mô-za-a nhẹ nhàng quẹt thẻ trả tiền như không, sau đó thở dài:
"Sống giản dị quen rồi, lão đây đã suýt quên mất cảm giác tiêu tiền như rác là thế nào."
Cảm giác hổ thẹn đột ngột tan tác, mọi người dần bị sét đánh chết đứng. Đương nhiên cũng có ngoại lệ, một đôi mắt của anh chàng nào đó đang nhìn chằm chằm Mỹ My ca: "Ghê gớm thật, dáng vẻ quẹt thẻ này, làm sao là My ca cho được, rõ ràng là 'My thiếu gia' mà!"
Ăn xong, My thiếu gia lại dẫn mọi người đi hát karaoke, cả một đám người rầm rộ đến khuya mới tan.
Hôm sau là thứ bảy, Mô-za-a vốn định ngủ đến trưa, ai ngờ mới chín giờ sáng thì chuông cửa đã réo vang. Mô-za-a làu bàu trở
dậy ra mở cửa. Ai thế nhỉ? Bảo vệ? Hàng xóm? Mới chuyển đến đây thôi, đã ai biết anh ở đây đâu.

Vừa mở cửa, lại nhìn thấy người đứng ngoài là...
KO?
Chẳng lẽ mình vẫn chưa tỉnh ngủ?
"KO?" Mô-za-a sững sờ, "Sao anh lại đến đây?"
KO vẻ mặt không cảm xúc, giương hai túi xốp đang cầm bằng tay phải lên: "Đi cửa sau."
"Hả?" Mô-za-a mơ hồ nhìn chiếc đuôi cá lộ ra từ chiếc túi. KO bước vào, đi thẳng xuống nhà bếp, quan sát một vòng rồi đi ra.
"Trong nhà bếp cậu chẳng có gì cả."
"Đại ca, tôi mới chuyển đến mấy ngày thôi mà."
KO im lặng trở vào phòng khách, mở máy tính của anh chàng lên, bật word, bắt đầu gõ chữ, lát sau in một trang giấy ra.
KO đưa cho Mô-za-a: "Thay đồ, đi siêu thị, mua theo tờ giấy này."
Mô-za-a cúi đầu nhìn mấy thứ đồ trên giấy – nồi, chảo, nồi cơm điện, lò nướng, lò vi-ba, vỉ nướng, tương cà mắm muối v.v...

Mô-za-a nuốt ực nướng miếng, ngẩng lên nhìn KO như nhìn người ngoài hành tinh.
"Anh biết nấu ăn?"
KO đáp gọn lỏn: "Cao thủ."
Mô-za-a bị sét đánh!
"Tôi đi?"
KO gật đầu.
"Vậy còn anh?"
"Rửa rau."
"Ồ." Mô-za-a lặng lẽ nhìn nhìn tờ giấy một lúc lâu, "Xẻng xúc đồ ăn mua loại gì? Gỗ hay nhôm hay là loại chống rỉ?"
"..." KO: "Tôi đi cùng cậu."
Mô-za-a xách ví tiền theo KO ra siêu thị gần đó, có KO, việc mua đồ thật tốc hành, sau đó gọi người đưa hàng hóa đến tận nhà.
Đợi người ta đi rồi.
"Nồi đũa bát mới mua về phải rửa sạch, hôm nay sẽ khá chậm đấy." KO đưa tay nhìn đồng hồ, "Chơi game đi, hai tiếng sau ra
ăn cơm."

Mô-za-a nhìn theo bóng KO bước vào nhà bếp, quyết định đi ngủ. Có lẽ khi tỉnh dậy thì KO sẽ biến mất chăng, sao mọi thứ như đang mơ vậy.
Tuy cảm thấy như đang nằm mơ, nhưng hai tiếng sau, Mô-za-a vẫn xuất hiện ở phòng khách rất đúng giờ, sau đó nhìn thức ăn
đầy trên bàn như thể được biến ra từ không trung, không kìm được nuốt nước bọt.

Cá hấp, cua lăn bột, cánh gà, khoai tây xắt sợi xào, sốt cà chua... toàn là những thứ anh thích! Mô-za-a đang định bất chấp tôn
nghiêm nhào đến, thì KO mặc tạp dề, xới hai bát cơm ra, "Rửa tay."

Mô-za-a lưu luyến không nỡ rời, bỏ đi rửa tay, chà xát sơ qua rồi bước ra, ngồi xuống bàn, chớp mắt đã gặm hết hai miếng cánh gà. KO hỏi: "Ngon không?"
"Qué... qué chời ngon!" Mô-za-a lúng búng đáp, lại túm nửa con cua lên, "KO anh quá đảm đang, lại còn biết nấu ăn nữa cơ đấy!"
"Trước khi đến công ty, nghề chính của tôi là đầu bếp."
Mô-za-a ngừng động tác gặm càng cua lại, mắt đờ ra nhìn anh ta.
Đầu bếp? Anh chợt nhớ ra người trước mặt mình từng là một hacker chuyên nghiệp, vậy là, lúc anh ta làm hacker, nghề chính
lại là nấu ăn trong bếp?!

Có cần truyền kỳ thế không!
Lòng tự trọng được đỗ thủ khoa của Mô-za-a sau khi gặp Tiêu Nại đã bị đánh bại, hôm nay lại lần nữa chịu tổn thương sâu sắc: "Anh... anh tốt nghiệp đại học nào?"
Mẹ kiếp, sự đến nước này rồi thì chỉ còn nước cứu vãn sĩ diện ở danh tiếng trường học thôi, anh không tin trong nước còn có
trường nào trâu bò hơn Đại học A.

"Chỉ học chín năm bắt buộc phổ cập thôi." (Ở TQ có chính sách phổ cập giáo dục đến hết bậc trung học cơ sở )
Hả?
KO nhìn gương mặt đầy vẻ nghi ngờ của Mô-za-a, điềm nhiên giải thích: "Lúc mười bốn tuổi nhà tôi đã không còn ai, không có tiền, không học tiếp được."
Mô-za-a rất ngượng ngùng, hình như đã hỏi đúng chuyện không nên hỏi. Có ý muốn an ủi vài câu nhưng lại không sở trường an ủi người khác, chỉ có thể thật thà: "Bây giờ anh rất giỏi, còn giỏi hơn cả đám học từ trường danh tiếng ra như chúng tôi. Tuy trước kia anh thua Lão tam, nhưng tuyệt đối không phải do kỹ thuật anh không bằng cậu ta, mà là anh cao thượng hơn cậu ta = ="
KO nhìn anh chàng, trầm tư một lúc rồi nói: "Tôi biết."
Mô-za-a = = ủ rũ, thật là, tôi khách sáo một chút mà anh tưởng thật hả!
Nửa tiếng sau, đồ ăn đã hết sạch, Mô-za-a xoa xoa bụng căn phồng ngồi dựa ghế, thỏa mãn ợ một tiếng.
"Tôi định ở lại đây." KO ngồi bên kia nói.
"Á? Ợ...~~~" Máu của Mô-za-a đều tập trung ở dạ dày, tỏ rõ đại não vẫn chưa phản ứng kịp.
"Cơm tôi nấu."
"..."
"Bát tôi rửa."
"..."
"Nhà tôi lau."
"..."
"Quần áo tôi giặt."
"..."
"Gì tôi cũng làm."
KO nhìn người nào đó đang nghệch mặt ra, bổ sung thêm vẻ rất ý nhị: "Cậu có cần tôi ở không?"
Mô-za-a khóc lóc đau khổ: "Cần."
Đàm phán đã kết thúc! KO gật gật đầu, vào nhà bếp bắt đầu rửa bát.
Không lâu sau trong một đêm nào đó, Mô-za-a bị người ta đè xuống giường lột sạch, thịt gọn ghẽ, xong việc ôm mông chửi
toáng lên, KO huynh vẫn bình tĩnh ngồi hút điếu thuốc sau việc ấy, nói: "Hôm đầu tiên anh đến đã nói rồi, em không phản đối."
Mô-za-a trợn mắt: "Anh nói khi nào?"

KO: "Có nhớ không, câu đầu tiên hôm ấy anh nói ấy?"
"Quỷ mới nhớ..." Nói đến đây, nhưng bộ não sinh viên xuất sắc trường A cũng không phải là vô dụng, Mô-za-a mường tượng
lại một lúc thì đã nhớ ra.

Anh chàng nhớ lại, hôm sau mở cửa ra, anh hỏi: "Sao anh lại đến đây?"
KO...
Hình như đáp là: "Đi cửa sau."
*** thật!!! >o<
"Nhớ ra rồi hả?" KO dụi điếu thuốc vào gạt tàn trên đầu giường: "Sau đó còn nói một lần nữa."
Mô-za-a lần này sống chết cũng không nhớ ra nổi. "Còn lần nào nữa?"
"Tôi nói, nấu cơm, lau nhà, giặt quần áo... gì tôi cũng làm." KO trừng mắt, chậm rãi nhả ra từng chữ, trong đôi mắt hình như
nhá lên một ngọn lửa đen tối.

Mô-za-a bị anh ta nhìn đến căng thẳng toàn thân, sắp phát điên lên: "Câu này có vấn đề gì hả?!!!"
Hoàn toàn tương phản với ánh mắt, giọng nói vẫn bình thản, KO đáp: "Gì cũng làm, bao gồm làm ... cậu."
"..."
Mô-za-a co rúm người lại, lước mắc tràn trề.

Makoto Takahashi
Makoto Takahashi
Makoto Takahashi
Makoto Takahashi
Danh hiệuMod Thư Viện Forum

Mod Thư Viện Forum

NGOẠI TRUYỆN 7 - NHẬT KÍ SIÊU THỊ CỦA KO VÀ MỸ NHÂN SƯ HUYNH


Hôm ấy, Mô-za-a và KO đi siêu thị, một người đẹp bốc lửa mang theo một mùi hương quyến rũ đi lướt qua, ánh mắt Mô-za-a
bám theo, người đẹp ấy lại còn cười với anh chàng nữa.

Mô-za-a rùng mình, quay lại nhìn phía sau. KO vẻ mặt không chút cảm xúc nói: "Đừng nhìn nữa, anh đẹp hơn cô ta."
Mô-za-a khinh bỉ: "Anh hơn người ta chỗ nào? Nhìn xem thân hình người ta kìa!"
"Anh đẹp hơn."
"***, đẹp hơn chỗ nào?"
Khẩu khí của KO bình thường đến không thể bình thường hơn: "Tối qua em nói là to quá."
Mô-za-a thực sự nghi ngờ mình nghe nhầm, lúc ngẫm ra thì lập tức thẹn quá hóa giận: "Cút, lão đây nói khi nào."
KO lườm anh chàng một cái.
Được... được thôi, anh thực sự đã nói thế, nhưng... Mô-za-a tức giận: "Đó là khen thân hình hả?"
"Là khen bộ phận quan trọng nhất của thân hình."
"...!!!" Mô-za-a bó tay, chỉ còn nước lắp bắp phủ nhận: "Lão đây chẳng nói gì sất!"
"Thì không nói, nhưng em hét lên."
"...Anh anh anh... lão đây nói không có là không có!"
"Ồ, đêm nay làm lại!"
Mô-za-a đỏ mặt tía tai đến nỗi muốn phun cả máu ra, bèn giả vờ nhìn trái ngó phải, chỉ thấy lại một mỹ nữ nữa lướt qua. Để chọc tức người nào đó, anh chàng cố ý ngắm nhiều hơn nữa, miệng còn làm ra vẻ suýt xoa tán thưởng.
"Đẹp quá đẹp quá, nhìn là biết mỹ nữ đảm đang. Thân hình gì đó cũng chỉ là chuyện nhỏ, nội hàm mới là quan trọng."
KO cũng ngắm thêm, rồi bình luận: "Rau cô ta mua già quá, nhìn là biết không biết nấu cơm."
"Móng tay quá dài, không thường dùng vi tính, không thể chơi game với em được, không thể giúp em vào nhà riêng trên mạng
của các ngôi sao để trộm hình riêng tư."

Tôi có bảo anh trộm không, có bảo anh trộm không hả, tôi chỉ khen người ta đẹp là tự anh đi trộm mà, lại còn là hình chưa
trang điểm chưa photoshop, làm người ta vỡ cả mộng đẹp...

"Eo quá nhỏ, người mỏng quá, không có sức giúp em chà lưng giúp em cõng bao gạo."
Eo! Mô-za-a điên lên: "Mắt anh nhìn đi đâu thế hả? Ai bảo anh ngắm kỹ thế làm gì! Thu ánh mắt lại ngay cho tôi!"
KO: "..."

Makoto Takahashi
Makoto Takahashi
Makoto Takahashi
Makoto Takahashi
Danh hiệuMod Thư Viện Forum

Mod Thư Viện Forum

NGOẠI TRUYỆN 8 - VÀI CHUYỆN LẶT VẶT GIỮA MỸ NHÂN SƯ HUYNH VÀ VI VI & ĐẠI THẦN


1.Thời gian: Mô K vừa sống chung, vẫn giữ kín miệng.
Một hôm nào đó, Mô-za-a lấm la lấm lét nói với Vi Vi: "Sư muội à, cuối cùng anh cũng biết lương của KO bao nhiêu rồi."
Vi Vi vô cùng hứng thú: "Bao nhiêu?"
Mô-za-a phẫn nộ: "Mẹ kiếp, nhiều hơn anh."
Vi Vi lặng lẽ nhìn anh chàng, lòng thầm nghĩ đó chẳng phải chuyện bình thường sao?
Mô-za-a cảm thấy bị sỉ nhục: "Ánh mắt em vậy là sao đó?"
Vi Vi ho một tiếng rồi vội nói: "Ha ha, không có, phải rồi, sư huynh ơi, sao anh biết lương của anh KO?"
Mô-za-a đắc ý: "Anh ta muốn gửi tiền trọ, haizzz, anh đã nói không cần, My ca anh đây so đo tính toán thế sao. Nhưng anh ta
cứ nằng nặc đòi đưa, còn đòi gửi tiền gạo củi v.v... đưa luôn thẻ lương cho anh, ha ha ha."

Một người nào đó đắc ý đến quên mất hình tượng cười hà hà nhìn Vi Vi bảo: "Sư muội, đến bây giờ lương thực tập của em vẫn nằm trong tay lão tam phải không?"
"..." Vi Vi nghiêng đầu: "Sư huynh à~~~ một người đàn ông quản lý thẻ lương giùm cho một người đàn ông khác, thực sự đáng để kiêu ngạo vậy sao?"
Mô-za-a cứng đờ.
Vi Vi chuồn mất.
2.Thời gian: Sau khi sống chung một khoảng thời gian ngắn.
Công ty Trí Nhất có một điểm rất kỳ quặc, đó chính là, không có tiếp tân, vốn trước đây là có, nhưng cậu em tiếp tân thường
xuyên bị người ta cưỡng ép chiếm mất vị trí, sau đó dần dần biến thành hành chính kiêm tiếp tân.

Bị ai chiếm đóng cơ chứ, đó là đám nhân viên lập trình của Trí Nhất. Thói quen ác chiến này do Mô-za-a đề xướng, lần nào anh chàng không lập trình nổi, đầu óc cứng đặc, là lại thích chạy ra quầy tiếp tân pose hình tìm cảm hứng. Về sau mọi người đều bị
truyền nhiễm, lúc tập thể túm tụm lại, quầy tiếp tân của Trí Nhất sẽ có một đống trai đẹp chen chúc... tạo thành kỳ quan.

Hôm ấy Vi Vi đến tìm Tiêu Nại, lại nhìn thấy Mô-za-a ở quầy tiếp tân, kinh ngạc: "Sư huynh, anh mập lên rồi!"
"..." Mô-za-a đau khổ ngoẹo đầu: "Bị bao nuôi là thê thảm thế này đây."
Hả? Vi Vi toát mồ hôi: "Sư huynh chẳng phải mới chuyển nhà sao, sao lại bị bao nuôi?"
Mô-za-a ủ rũ: "Anh bị bao nuôi ngay trong nhà mình."
Vi Vi kính phục: "Chuyện khó khăn như thế mà sư huynh cũng làm được, thật là quá lợi hại!"
Mô-za-a trầm tư: "Nói ra cũng giống lắm, cho ăn cho uống, còn đưa thẻ lương, ừ."
Vi Vi cũng trầm tư, hồi lâu sau mới dè dặt hỏi: "Sư huynh, vậy tiền lương thực tập của em cũng đưa Đại Thần, em có được coi là bao nuôi Đại Thần không?"
3.Thời gian: Sau khi Mô K lăn lộn trên giường rất nhiều lần.
Một hôm nào đó, Mô-za-a kháng nghị với Vi Vi: "Lão Tam thực sự quá đáng lắm, em mau đi nói với cậu ta, đừng giao cho KO nhiều việc như thế. *** thật, sắp không có thời gian nấu cơm tối cho anh rồi này."
Vi Vi: "A? Ồ!"
Thế là khi Vi Vi hẹn hò với Tiêu Nại, bèn tiện truyền đạt lại ý tứ của Mô-za-a, nói xong tự bản thân cũng thấy kỳ quặc: "Í, lạ thật,
chuyện này sao không phải là KO nói với anh, mà để Mỹ nhân sư huynh bảo em?"

Tiêu Nại nói gọn: "Bình thường thôi, đó gọi là ngoại giao giữa các phu nhân."
Vi Vi: "..."

Sponsored content
Sponsored content
Danh hiệu

Về Đầu TrangThông điệp [Trang 4 trong tổng số 4 trang]

Chuyển đến trang : Previous  1, 2, 3, 4

Facebook comment