-‘๑’ 4rKingGame.Com -‘๑’

Diễn Đàn Game - Chia Sẻ Thông Tin Giải Trí

+Đăng Nhập

Đăng Ký

Tin game mới

Đang cập nhật

Bạn đang tìm game gì? hãy gõ vào khung tìm kiếm bên dưới nhé!

Chuyển đến trang : Previous  1, 2, 3, 4

™Lëgëиd_Dяagoи™
™Lëgëиd_Dяagoи™
™Lëgëиd_Dяagoи™
™Lëgëиd_Dяagoи™
Danh hiệuThành Viên Cấp 10

Thành Viên Cấp 10

Chap 44: Tấu đàn


Đang bực mình tôi quay lại định đấm cho tên kia một phát thì chợt chựng người lại, khuôn mặt lạnh lùng kiêu ngạo của Phong đập vào mắt khiến tôi giật mình, mắt trố ra nhìn hắn mà chẳng hiểu gì cả. Hắn mời Vân cơ mà sao lại xuất hiện ngay bên cạnh tôi y như một con ma vậy, đã thế lại còn nắm tay nắm chân người ta nữa chứ, hay là hắn có thuật phân thân nhỉ?(bệnh hoang tưởng ngày càng nặng).
Tôi nghĩ rồi vội nhìn sang chỗ Vân đang đứng nhưng đập vào mắt tôi là khuôn mặt đang đỏ lên vì giận và xấu hổ của Vân, ánh mắt của con nhỏ nhìn tôi như thể tôi vừa cướp mất miếng thịt trong miệng nó vậy, những người còn lại cũng đang trố mắt nhìn tôi và Phong, trên mặt hiện rõ ba chữ “biết chết liền”.
Cái quái gì đang diễn ra vậy nhỉ? Tôi ngẩn người ra một lúc rồi mới quay sang nhìn Phong, nhíu mày thắc mắc:
- Sao cậu lại….
Nhưng hắn không để tôi kịp nói hết câu, lẳng lặng gài bông hoa hồng bạch đẹp đẽ lên tóc tôi, khễ nhếch môi nói:
- Tôi có được cái diễm phúc mời tiểu thư đây cùng hòa tấu một bản violon không?
Lạy chúa nếu ánh mắt có thể giết người thì tôi đã chết được mấy chục lần rồi. Lời nói và hành động lịch thiệp của Phong khiến cho tất cả các cô gái mê mẩn, rú lên như phải gió, nhìn tôi với ánh ghen tị, chỉ hận chưa đá được tôi bay sang Châu Mĩ. Thì ra lúc nãy hắn rẽ sang bên trái là để ngắt bông hoa hồng bạch này và hiện tại thì nó đang ngự trị trên mái tóc tôi đây.
Hắn đúng là muốn làm cho người khác đau tim mà, chắc chắn hồi bé hắn hay đi về nhà bằng đường vòng lắm.
- Tiểu thư?_ Phong tiếp tục hỏi bằng cái giọng trầm trầm đáng ghét.
“Đợi kiếp sau nhé” tôi nghĩ thầm trong bụng nhưng dĩ nhiên là không dám nói ra chỉ nở một nụ cười hàm tiếu e lệ, nghiến răng trèo trẹo, gằn giọng nói:
- Cậu đang làm cái trò gì đấy, thôi ngay đi.
Đáp lại sự tức giận của tôi, hắn chỉ khẽ nhếch môi nở một nụ cười nửa miệng rồi lạnh lùng kéo tay tôi đi lên lễ đài.
Lúc này đây tôi chỉ muốn được nắm tóc vặn ngược cổ hắn ra đằng sau rồi ném vào thùng rác, sống chung với mấy em đồ hộp phế thải cho bõ ghét. Sao trên đời lại có cái loại kiêu căng hách dịch, độc tài phát xít, chảnh ngựa, mắc bệnh đu cột điện như hắn nhỉ? Tôi cay độc nghĩ thầm nhưng vẫn phải lẽo đẽo đi theo hắn, đúng lúc ấy thì…
- Buông tay ra, em ấy chưa đồng ý mà._Thầy Thiên chợt lên tiếng rồi đi đến giữ lấy bàn tay kia của tôi. Ôi chuyện gì đang xảy ra thế này? Ác mộng lại tái diễn ư? Chúa ơi, hai tên ngốc…
Mọi người không ai bảo ai đều quay ra nhìn cảnh tượng có 102 này, xuýt xoa giống như đang được xem phim Hàn, cảnh hai thằng con trai giằng nhau một đứa con gái, họ ném những ánh mắt ghen tị và ngưỡng mộ về phía tôi, nhưng có ai hiểu cho tôi không nhỉ?
Thật là đau đầu sao cái số tôi lại đen đủi thế chứ? Đi đâu cũng gặp rắc rối, đến bây giờ lại trở thành trung tâm của cái màn phim xấu hổ này, giá có cái thúng để chụp vào đầu thì tốt biết mấy, mất mặt chết đi được.
- Bỏ ra._ Phong lạnh lùng gằn giọng nói, bàn tay tôi bị hắn siết chặt.
Tôi vội quay sang nhìn ngữ khí của Phong, chợt giật mình, trong đôi mắt màu cà phê của hắn hình như có lửa, toàn thân phát ra mùi sát khí.
Tôi đã quá quen với điệu bộ lạnh lùng của hắn nhưng lần này thì quả thật là đáng sợ, nếu tình trạng này cứ tiếp diễn không khéo xảy ra án mạng mất, thôi thì dĩ hòa vi quý là tốt nhất.
Nghĩ vậy tôi bèn lấy lại bình tĩnh, khẽ rút tay ra khỏi ông thầy khỉ vàng mỉm cười dịu dàng nói:
- Em không sao đâu, Phong thiếu gia đã mời sao em có thể từ chối được, thầy yên tâm.
- Có thật không sao không? Em nhớ cẩn thận đấy._ Ông thầy khỉ vàng khẽ nhíu mày liếc mắt nhìn khuôn mặt đáng sợ của Phong, rồi quay sang tôi lo lắng hỏi.
- Vâng, không sao, không sao mà._ tôi mỉm cười trấn an.
- Đi nhanh lên._ Không để tôi cười nốt hắn đã siết mạnh tay kéo tôi đi, cả người phát ra lửa giống như siêu xayza trong manga Dragollball vậy. Thực sự lúc này trông hắn chẳng còn giống một vị thiếu gia đạo mạo nữa mà giống một con ác quỷ hơn. Híc hu hu, cứu tôi với.
Tôi bị hắn lôi như như lôi cún lên trên lễ đài chính, người giúp việc lấy ra một cây đàn violon rất đẹp và đưa cho tôi. Huhu bây giờ tôi mới bắt đầu toát mồ hôi hột, thực ra hồi nhỏ tôi cũng có học đàn violon, nhưng vì ham chơi nên đã bỏ từ lâu rồi, và bài duy nhất mà tôi biết kéo là…Em bé bồng bông. Mà nếu phải kéo đàn bài này thì tôi thà chui qua lỗ *** còn đỡ mất mặt hơn, nhưng biết thế nào được, đâm lao thì phải theo lao thôi. Tôi nghĩ rồi rụt rè đưa tay ra định đón lấy cây đàn nhưng đã bị Phong chặn lại, hắn không thèm nhìn tôi lấy nửa con mắt quay sang lạnh lùng nói với người giúp việc:
- Cất cây đàn này đi.
Người giúp việc răm rắp nghe theo lời hắn, lập tức đem cất cây đàn violon đi trước con mắt ngơ ngác của tất cả mọi người. Tôi trơ mắt ếch nhìn hắn rồi ngạc nhiên hỏi:
- Sao lại cất cây đàn đi?
- Vì không cần dùng đến nó nữa._ Hắn đáp gọn lỏn.
- Ơ hơ, nói như đùa, không có đàn thì tôi đánh bằng không khí à? Hay là cậu đổi ý rồi, không muốn chơi đàn nữa?_ Tôi ngước đôi mắt cún con, long lanh và tràn đầy hi vọng lên nhìn hắn.
- Ai nói không chơi đàn nữa? Chúng ta sẽ vẫn cùng hòa tấu violon._ Hắn nói rồi mỉm cười lạnh tanh, đôi mắt khẽ ánh lên tà khí khiến cho tôi ớn lạnh cả da gà, cảm giác như có một mối nguy hiểm nào đó sắp ập đến.
- Có gì thì làm luôn đi, lằng nhằng quá_ Tôi gắt.
- Cầm lấy._ Hắn nói rồi đưa cho tôi cây đàn violon.
Tôi cầm cây đàn violon trên tay ngơ ngác nhìn hắn rồi ngô nghê hỏi:
- Vậy ra người đánh đàn bằng không khí là cậu chứ không phải là tôi à? Càng tốt đỡ mất công chọn bài phù hợp, thế tôi đánh bản em bé bồng bông nhé?_ Tôi nói kèm theo một nụ cười.
- Ngốc, ai nói tôi sẽ đánh đàn bằng không khí, tôi sẽ kéo đàn bằng tay của cậu._ Hắn nhếch mép cười ranh mãnh, rồi không kịp để tôi phản ứng gì, hắn đã đi vòng ra đằng sau tôi, tay trái của hắn đặt lên tay trái tôi giúp tôi đưa cây đàn violon lên sát cổ, còn bàn tay phải của hắn thì nắm chặt lấy bàn tay đang cầm thanh kéo đàn của tôi, lưng tôi chạm vào ngực hắn, ấm áp. Khuôn mặt của hắn chợt kề sát mặt tôi, gần đến nỗi tôi có thể cảm nhận được hơi thở ấm nóng của hắn phả vào cổ.
Trong phút chốc, tôi bỗng thấy khó thở, trái tim đập thình thịch như vừa thi chạy maraton về. Chết tiệt, sao tôi lại có những biểu hiện như vậy nhỉ? Bình tĩnh, phải thật bình tĩnh, đúng rồi có thể do đây là lần đầu tiên tôi đứng gần một người khác giới như vậy mà không phải là bố tôi nên mới có biểu hiện như vậy thôi. Tôi nghĩ rồi nhanh chóng lấy lại tinh thần dùng khuỷu tay thụi cho Phong một cú vào bụng, gằn giọng nói:
- Làm cái trò gì thế? Có mau bỏ ra không?
Nhưng hình như cú thụi bằng khuỷu tay của tôi không xi nhê gì so với hắn cả. Khuôn mặt hắn không hề lộ ra vẻ đau đớn, đã thế hắn còn nhếch môi cười mỉa mai, bàn tay hắn siệt chặt tay tôi hơn, rồi hơi cúi xuống hắn giận dữ rít vào tai tôi:
- Cấm kháng cự, đây là hình phạt dành cho cậu. Hôm nay…cậu đã làm tôi phát điên lên, ai cho phép cậu được mặc như vậy rồi dung dăng dung dẻ cùng anh ta đến dự tiệc, hừ…
Tôi ngơ ngác trước câu nói hàm chứa một bồ dao găm của hắn, trong lòng không khỏi thắc mắc. Hắn đang ghen?
Tiếng lao xao bên dưới lễ đài khiến tôi giật mình vội cắt ngang dòng suy nghĩ, dường như tất cả mọi người đều bị kích động trước hành động quá ư là thân mật của tôi với Phong.
Các cô gái đều tỏ ra ghen tị thấy rõ, ném những ánh mắt “vạn người mê, 9.999 người chết” về phía tôi, híc híc sao đạo diễn phim kinh dị không xuất hiện ở đây nhỉ, nếu thế thì ông ta đã bỏ túi được một cảnh phim giết người bằng ánh mắt của các cô gái vô cùng chân thực và sống động rồi.
Tôi nghĩ rồi đảo mắt khắp bữa tiệc, chợt giật mình trước cái nhìn đăm đăm của ông thầy khỉ vàng, một cái nhìn chứa đựng sự đau thương, đôi mắt mang sắc tím dìu dàng nhưng buồn bã. Đôi mắt ấy khiến tôi sợ hãi không dám nhìn, vội vàng cụp mắt xuống, cảm giác giống như tôi vừa mắc một lỗi gì lớn lắm.
Phong nhìn biểu hiện trên khuôn mặt tôi, không nói gì chỉ lẳng lặng kéo tay tôi, đặt thanh kéo đàn lên những dây đàn violon, và một bản tình ca sâu lắng vang lên…
Tiếng đàn đưa không khí của bữa tiệc chìm vào trong những nốt nhạc du dương đầy màu sắc, tất cả mọi người đều như đang mơ màng tận hưởng sự ngọt ngào của khúc đàn violon.
Tôi chợt cảm thấy ngẩn ngơ, để hồn thả theo tiếng đàn sát bên tai, cảm nhận từng hơi thở ấm nóng phả vào cổ mình của Phong, chợt xao xuyến, những ngón tay dài, mảnh khảnh của hắn đặt lên tay tôi kéo đi nhẹ nhàng.

Một lúc lâu sau, khi tiếng đàn đã dứt, mọi người như tỉnh khỏi cơn mê, vỗ tay rào rào, ai lấy đều ngước những đôi mắt ngưỡng mộ về phía Phong. Sau khi trấn tĩnh lại, tôi vội vàng thoát khỏi vòng tay hắn hấp tấp chạy xuống bên dưới lễ đài trong khi vẫn phải hứng chịu những ánh mắt ghen tị của mấy cô tiểu thư. Cái tên Phong chết tiệt này, tôi biết ngay mà, gần hắn là chẳng có lúc nào được yên.

™Lëgëиd_Dяagoи™
™Lëgëиd_Dяagoи™
™Lëgëиd_Dяagoи™
™Lëgëиd_Dяagoи™
Danh hiệuThành Viên Cấp 10

Thành Viên Cấp 10

Chap 45: Bị chơi đểu


Cuối cùng phần khai mạc buổi lễ đã kết thúc và giờ là phần mà tôi trông mong mòn mỏi nhất. Hà hà NHẮM thôi, xem kìa biết bao nhiêu là đồ ngon vật lạ, không thưởng thức thì phí cả đời.
Nghĩ vậy tôi bèn sung sướng nở một nụ cười phô ra hàm răng trên, cầm chiếc đĩa đi đến bên các món thức ăn ngon lành mà nuốt nước miếng ừng ực, ông trời đúng là không bạc đãi người tốt.
- Cháu là…
Một giọng nói trầm đục đột nhiên vang lên ở phía sau khiến cho miếng bít tết bò trong họng tôi bị nghẹn lại.
Tôi vội vàng đặt chiếc đĩa xuống, lau chùi mồm mép cẩn thận rồi mới quay ra:
- Bác là…._ Tôi tròn mắt nhìn người đối diện rồi thốt lên, là bố của Phong và cũng là bạn của mẹ tôi, chủ tịch tập đoàn W._ Cháu chào bác ạ, cháu là Tôn Nữ Hà Nhiên, chúc mừng sinh nhật bác._ Tôi cung kính cúi đầu, mỉm cười lễ phép nói.
- Ồ…_ Đôi mắt bác Hải sáng lên rồi mừng rỡ nói_ Vậy ra cháu là con gái của Phan An và Mạnh Hùng hả (bố mẹ tôi)? Ta là Hải bạn đại học của bố mẹ cháu đây.
- Dạ vâng, cháu biết ạ, xin lỗi bác, hôm nay bố mẹ cháu bận đột xuất nên không thể đến chúc mừng bác được.
- Không sao._ Bác Hải cười hiền_ Mà Nhiên này cháu bao nhiêu tuổi rồi nhỉ?
- Dạ cháu 17 ạ!_ Tôi lễ phép nói.
- Vậy là bằng tuổi thằng Phong nhà bác rồi, lúc nãy thấy hai đứa cùng đánh đàn chắc có quen biết nhau nhỉ? Cháu cũng học Thanh Đằng phải không?
- Dạ.. vâng._ Tôi giật thót cả người vội trả lời.
- Bác còn nghe nói cháu học giỏi. Haizz… nếu thằng Phong nhà bác được một nửa của cháu thì tốt biết mấy.
- Ha ha, cháu học cũng bình thường thôi bác ạ._ Tôi khiêm tốn nói, nhưng trong bụng thì đang nổ pháo hoa bùm bụp, sướng đến nổ mũi mất thôi.
- Nếu vừa nãy nó có làm gì không phải với cháu thì bỏ qua nhé, nó là thằng sống thiếu thốn tình cảm của mẹ, bác lại bận rộn nên tính cách mới ngang tàng thế đấy.
- Dạ không sao, cháu không để bụng đâu ạ._ Tôi mỉm cười và nghĩ “không để bụng mới là chuyện lạ”
- Nhiên, ai vậy? _ Tiếng thầy Thiên đột nhiên vang lên khiến tôi giật mình quay đầu lại, ông thầy vừa thoát khỏi vòng vây của các cô gái đi đến bên cạnh tôi rồi khẽ liếc mắt nhìn bác Hải dò hỏi.
- À, đây là bác Hải, bạn mẹ em, và cũng là chủ của bữa tiệc này._ Tôi giới thiệu.
- Chào bác._ Thầy Thiên cúi đầu mỉm cười chào bác Hải.
- Ra đây là bạn trai của Nhiên hả? Đẹp trai lắm_ Bác Hải nhìn thầy Thiên gật gù nói.
Thấy thế tôi vội xua xua tay giải thích:
- Không phải đâu ạ, đây là thầy giáo thực tập của cháu, chúng cháu chỉ đi cùng nhau thôi ạ.
- Vậy hả, thế mà bác cứ tưởng, à bác quên cháu là con gái của Mạnh Hùng mà.
- Vâng ạ, hơ hơ._ Tôi nói rồi cười như một con ngố, cái tính bảo thủ cố chấp của bố tôi đến người ngoài cũng biết, híc híc.
- Mà Nhiên này, nghe nói cháu sẽ ra nước ngoài du học phải không?
- Dạ vâng, cháu định sau khi tốt ngiệp cấp ba sẽ đi du học bên Mĩ, nếu được thì có thể sau khi tốt nghiệp đại học xong, có việc làm cháu sẽ đón bố mẹ sang định cư ở bên đó luôn._ Tôi mỉm cười nói, ôi nước Mĩ tươi đẹp hãy chờ ta.
- Vậy à, rất có chí đấy, ha ha….
- Bố…
Giọng nói lạnh lùng của Phong đột nhiên vang lên ở đằng sau khiến tôi giật mình, cuộc trò chuyện bị gián đoạn.
Phong đi đến chỗ tôi và bác Hải đang đứng, khuôn mặt lạnh tanh, sắc thái rất khó coi, trong đôi mắt màu cà phê của hắn hình như có lửa. Sao vậy nhỉ? Lại ăn nhầm phải bả chuột à?
- À, Phong lại đây con, chắc con cũng biết Nhiên nhỉ? Con bé là con gái của bạn bố đấy._ Bác Hải mỉm cười lên tiếng.
- Hừ…_ Phong khễ nhếch môi nở một nụ cười mỉa mai nhìn tôi nói_ Không chỉ quen biết thôi đâu, chúng con rất thân nhau đấy, bố không biết cô ấy là “thần đồng thông minh số một” của trường con à?
Hắn cố tình nhấn thật mạnh câu “thần đồng thông minh số một”, híc híc sao nghe khen mà tôi lại có cảm giác đáng sợ thế nhỉ?
Hắn nói chuyện với bác Hải mà cứ nhìn tôi chằm chằm như muốn ăn tươi nuốt sống. Không lẽ…tôi lại làm gì sai sao?
Không ổn rồi, nếu tình trạng này cứ kéo dài không khéo tôi bị hắn nhìn ra tro mất, chuồn lẹ thôi. Nghĩ vậy tôi bèn nở một nụ cười hình bán nguyệt nói với bác Hải:
- Thôi bác và Phong cứ nói chuyện cháu ra kia có chút việc ạ._ Tôi nói rồi vội vã kéo tay ông thầy khỉ vàng đi, cái tên PX Phong này đúng là nắng mưa thất thường y như con gái vậy, không biết ai đen đủi lại vớ phải người như hắn nữa, híc.
Tôi đang tiếp tục sự nghiệp dang dở là chọn thức ăn cống cho cái dạ dày bé bỏng thì thấy mĩ nhân Thảo Vân yểu điệu bước đến, trên tay là ly rượu vang đỏ trên môi con nhỏ nở một nụ cười “dịu dàng” đầy sát khí.
Tôi nuốt nước bọt quay ra nhìn Vân, lại sắp có chuyện gì xảy ra đây? Không phải là muốn đánh ghen đấy chứ, có thể con nhỏ sẽ cho tôi một cái bạt tai nháng lửa, hay là hất rượu vào mặt..v..v.. Ôi ôi có thể lắm chứ, con gái mà.
Tôi nghĩ rồi hiên ngang đứng đó thủ thế chuẩn bị đón nhận những ngón đòn của Vân.
Nhưng hình như tôi đã đánh giá thấp kẻ đứng thứ hai trên bảng điểm của trường thì phải, con nhỏ không ngốc đến như thế.
Vân vẫn mỉm cười dịu dàng nhìn tôi, trông không giống một kẻ đi đánh ghen cho lắm. Đến khi khoảng cách giữa chúng tôi chỉ còn lại vài chục cm, Vân đột nhiên đá hai chân vào nhau, giả vờ bị ngã, li rượu vang đỏ trên tay con nhỏ hất thẳng vào người tôi, khiến tôi không kịp trở tay, chiếc váy trắng lĩnh luôn vết rượu đỏ, mà lại ngay ở phần nhạy cảm mới đau chứ.
Tôi sững sờ, mọi người cũng sững sờ. Vội ngó xuống chiếc váy bị lấm bẩn của mình, tôi nghiến răng nhìn Vân lắp bắp:
- Cậu…cậu..
Đáp lại giận dữ của tôi, Vân chỉ khẽ chơm chớp mắt, nở một nụ cười không thể đểu hơn rồi ngay lập tức trở lại với vẻ thỏ non gặm cỏ thường ngày, con nhỏ vội vàng chạy đến xuýt xoa nhìn tôi, nức nở nói:
- Xin lỗi, xin lỗi cậu Nhiên không phải tôi cố ý đâu, chỉ tại cái giày cao gót này khiến tôi vấp té._ Con nhỏ đưa tay lên lau nước mắt sụt sùi, diễn vở kịch oan thị mầu rồi quay sang mọi người phân bua._ Nếu không tin cậu cứ thử hỏi mọi người mà xem, tôi thực sự bị vấp ngã mà.
Xung quanh những tiếng đồng tình nổi lên, họ thi nhau gật đầu đồng ý trước lời thanh minh của Vân.
Tôi cố nén giận, quai hàm bạnh ra chỉ hận chưa úp được cả cái bánh kem vào mặt con nhỏ. Phải bĩnh tĩnh, bình tĩnh lại, giờ không phải là lúc tức giận.
Có lẽ tôi đã đánh giá quá thấp Vân, nhưng ngược lại, con nhỏ cũng đánh giá quá thấp tôi khi dám giở trò này ra với tôi.
Hừ, nếu tôi mất bình tĩnh và nổi giận thì kế hoạch của con nhỏ chắc chắn sẽ thành công, và tôi là người bị bẽ mặt. Nhưng rất tiếc, bạo lực không phải là cung cách của tôi. Hừ muốn đóng kịch chứ gì, tôi đây cũng đóng được.
Nghĩ vậy tôi bèn liếc mắt nhìn chiếc bàn tiệc ở ngay bên cạnh, rồi nở một nụ cười dịu dàng không kém nhìn Vân nói:
- Không sao đâu, mình biết mà.
Vân có vẻ ngạc nhiên trước hành động của tôi, con nhỏ cứ trố mắt nhìn như thể vừa thấy một bênh nhân mắc bênh thần kinh lại biết làm đề thi đại học.
Tôi liếc nhìn Vân khắp lượt, rồi ánh mắt chợt dừng lại ở dưới chân con nhỏ, đến lúc đóng kịch đây. Đôi mắt tôi chợt mở to ra, lộ rõ sự kinh hoàng, tôi đưa tay lên bụm miệng rồi lùi dần về phía sau trong khi Vân thì chẳng hiểu gì cả, cứ trố mắt nhìn tôi.
- Vân này, cậu đứng im đấy nhé, đừng động đậy._ Tôi run rẩy nói.
Vân nhìn tôi đầy khó hiểu rồi nhíu mày đáp:
- Cậu nói linh tinh cái gì vậy, tôi không hiểu.
- C..on r..ắ..n _ Tôi nuốt nước bọt ừng ực, lắp bắp nói.
- Cái gì cơ? Nói to lên xem nào._ Vân vẫn ngơ ngác không hiểu.
- Có con rắn đang bò dưới chân cậu kìa._ Tôi hét to lên, ngay lập tức mọi người đểu hốt hoảng vội tản đi, có người còn kêu rú lên, còn Vân thì khỏi phải nói cô nàng hoảng đến mức nào, theo phản xạ tự nhiên nhảy dựng lên và tiếp đất an toàn vào…..bàn tiệc bên cạnh, khiến nước hoa quả, rượu, bánh gato đổ hết vào người. Thanh công mĩ mãn, he he.
Nhìn khuôn mặt đang tức đến nỗi nếp nhăn nổi lên chằng chịt trông giống một mụ phù thủy simna của Vân, tôi nở một nụ cười tươi “dịu dàng” nói:
- Tôi giành nhà vệ sinh trước nhé!
Xong quay đầu bỏ đi thẳng. Đã bảo mà đụng đến tôi là chỉ có thê thảm, cho tôi một thì tôi sẽ trả gấp mười, bản tính tôi nó vốn hảo tâm thế đấy, kha kha.
- Em mặc vào đi kẻo lạnh._ Tiếng thầy Thiên đột nhiên vang lên khiến tôi giật mình, chiếc áo vest đen đẹp đẽ đã được khoác lên người tôi, ông thầy không nhắc thì tôi cũng đang cảm thấy hơi lạnh đây, đặc biệt là chỗ bị phần rượu loang ra, thật là khó chịu.
- Cảm ơn thầy, thầy ra xe trước đợi em được không, em vào nhà vệ sinh một lát rồi ra, chúng ta sẽ về._ Tôi mỉm cười nói.
- Ừm, tôi sẽ ra trước đợi em, nhớ cẩn thận đấy._ Ông thầy khỉ vàng dịu dàng nói rồi quay người bỏ đi.
Tôi thở dài mệt mỏi rồi bước vào nhà vệ sinh, chao ôi cái đầu sắp nổ tung rồi đây. Sau khi rửa qua loa mặt mũi và phần váy bị bẩn tôi khoan khoái bước ra khỏi nhà vệ sinh thì…
- Khoan đã…_ Tiếng một người vang lên khiến tôi giật mình.

™Lëgëиd_Dяagoи™
™Lëgëиd_Dяagoи™
™Lëgëиd_Dяagoи™
™Lëgëиd_Dяagoи™
Danh hiệuThành Viên Cấp 10

Thành Viên Cấp 10

Chap 46: Xích mích


- Tao cần nói chuyện với mày.
Tôi quay ra nhìn người đang đứng đối diện với mình, vuốt tóc lạnh nhạt hỏi:
- Có chuyện gì thế? Muốn trả thù à?
Người đó không ai khác chính là Vân, con nhỏ đang đứng chống nạnh, trừng mắt nhìn tôi quát:
- Mày làm tao bẽ mặt trước bao nhiêu người mà còn dám giở cái giọng ấy ra à? Con ranh.
Tôi nhìn điệu bộ thể thảm của Vân mà suýt nữa phá lên cười, một hotgirl lúc nào cũng yểu điệu, đoan trang, nhất nhất bảo vệ hình tượng đẹp đẽ của mình vậy mà giờ lại nhếch nhác, khó coi trông chẳng khác gì nàng công chúa cóc cả. Hừ đáng đời, ai bảo chọc vào tôi làm gì, nghĩ vậy tôi thản nhiên đáp:
- Cậu ăn nói cho cẩn thận nhé, tôi nhớ không nhầm thì người gây sự trước là cậu mới đúng, tôi chỉ trả lại những gì cậu đã cho tôi thôi. Cậu có dám nói với tôi rằng li rượu lúc nãy là cậu không cố ý?_ Tôi nhướn mày hỏi.
- Phải, lúc đó là tao cố ý đấy, rồi sao? Mày đáng bị như vậy, cái gì mày cũng cướp của tao, từ thành tích học tập cho đến Phong._ Vân hung hăng nói.
Chẹp…Chán chết lại liên quan đến Phong, sao ai cũng thích gây sự với tôi chỉ vì hắn thế nhỉ? Hắn đúng là cái đồ xui xẻo. Tôi mà là bố hắn thì tôi đã bán tống bán tiễn hắn sang Trung Quốc, gả cho một con mụ khọm già lắm của thích gặm cỏ non rồi.
- Tất cả chỉ tại mày, nếu không có mày thì mọi thứ đã thuộc về tao rồi. Sao cái chậu hoa ấy không đưa mày biến mất luôn nhỉ?_ Vân hét lên.
Chậu hoa, chậu hoa nào nhỉ, sống bao năm trên đời mà tôi lại không biết mình thích chơi hoa đấy. Khoan đã chẳng lẽ chậu hoa mà Vân nói đến chính là cái thứ đã suýt đưa tôi đi gặp các cụ tổ tiên nhà mình ư? Tôi mở to mắt nhìn Vân bàng hoàng rồi nghiến răng trèo trẹo gằn giọng nói:
- Vậy ra cậu là người đã vất chậu hoa xuống đầu tôi?
- Đúng, không sai, sao nào định tố cáo à? Miễn đi chẳng ai tin mày đâu._ Vân khinh khỉnh nói.
Tôi nhìn khuôn mặt đểu giả của con nhỏ chỉ hận không giáng cho nó mấy cái tát vào mặt, suýt nữa là tôi mất mạng vì nó thế mà còn giở cái giọng “ta đây không bao giờ sai” của mình ra nữa chứ. Con gái thời nay đúng là đáng sợ, đặc biệt là những loại chết vì liều như Vân, chung qui cũng chỉ tại một chữ tình. Bực mình quá, đã thế tôi cứ chọc ngoáy vào cái chữ tình của con nhỏ cho bõ ghét.
Nghĩ vậy tôi bèn nở một nụ cười ranh mãnh nói với Vân:
- Ai da, thôi tôi cũng không muốn để ý đến nữa, dù sao thì cũng phải cảm ơn cậu, nhờ có chậu hoa đó mà chúng tôi đã xích lại gần nhau hơn._ Tôi nhấn mạnh câu sau.
- Cái gì..ì.ì cơ?_ Vân lắp bắp hỏi.
- Chắc cậu đứng trên tầng cũng biết, người cứu tôi hôm đó là Lam Phong phải không?_ Tôi mỉm cười nói rồi nhìn vào nét mặt xa xầm vì tức của Vân khoái chí nói tiếp:
- Thực ra, lúc đầu Phong chưa thích tôi lắm đâu, nhưng sau lần đó tôi và cậu ấy dần hiểu nhau hơn và chúng tôi đã có bước chuyển biến lớn, ha thực sự phải cảm ơn cậu rồi.
- Mày…m..ày đã dụ dỗ cậu ấy phải không?_ Vân nghiến răng tức giận nói.
Tức nữa đi, cho mi ghen đến chết mới thôi, cái đồ độc ác, giết người không ghớm tay, chẳng hiểu nó lấy đâu ra cái dũng khí để ra tay với một người dễ thương như tôi cơ chứ.
Mà đúng là sau lần đó tôi đã hiểu tên Phong hơn thật, bản chất của hắn là một tên lưu manh giả danh tri thức, ác quỉ đội lốt mĩ nữ xí lộn mĩ nam, độc tài phát xít thích làm theo ý mình… biết bao nhiêu là tính xấu của hắn lòi ra, tôi mà thèm tiến thêm một bước nữa với hắn à? Còn lâu. Và còn cả first kiss của tôi nữa chứ.
Sax lại nghĩ gì thế này? Ôi ôi đúng là dư âm ám ảnh mà, tôi đã quyết định vứt nó vào phần ruột già tống tiễn ra ngoài rồi mà sao bây giờ lại nhớ đến cơ chứ. Không được, không được..
- Nói mau lên, chính mày đã dụ dỗ Phong phải không?_ Tiếng quát của Vân vang lên khiến tôi giật mình, cắt ngang dòng suy nghĩ.
- Phư…phư, muốn nghĩ sao cũng được, nhưng tôi dám chắc với cậu một điều rằng, nếu tôi là hắn tôi sẽ chẳng bao giờ đi thích một cô gái tính xấu như cậu đâu._ Tôi mỉa mai.
_CHÁT____
Vân tức giận vung tay, một cái tát nháng lửa hạ cánh xuống khuôn mặt mịn màng do dùng ôlay thường xuyên của tôi. Tôi ôm một bên má đỏ lừ vì bị đánh trừng mắt nhìn Vân, gằn giọng mỉa mai nói:
- Hừ… thì ra đây là bản chất thật của cậu, hung hăng và bạo lực, tôi tự hỏi một người cư xử vô văn hóa như cậu sao lại có thể đứng thứ hai của trường nhỉ?
- Mày…._ Vân vung tay định giáng cho tôi thêm một cái tát nữa, lẽ dĩ nhiên là tôi không ngu đến mức để cho con nhỏ đánh tiếp, nhanh như cắt tôi giơ bàn tay của mình lên giữ lấy tay Vân, nhếch mép cười nói:
- Bác Hồ từng nói: “cái tát không chỉ làm đau còn người, mà nó còn làm nhục con người ta” có biết vì sao cậu không bị lãnh lại một cái tát từ tôi không? Bởi vì tôi là một cháu ngoan Bác Hồ nên không thích làm trái lời Bác dạy
_ Tôi tự hào vỗ ngực nói, ôi Bác muôn năm, Bác kính yêu.
Vân nhìn điệu bộ khinh thường của tôi tức giận dùng tay kia định giáng cho tôi một cái tát nữa.
Tôi nhanh tay dùng bàn tay còn lại của mình đón lấy tay Vân, hai bàn tay của con nhỏ đều bị tôi hoàn toàn khống chế. Tôi nhìn cái đầu xì khói của Vân, cười híp cả mắt nói:
- Ầy, đừng chống cự, tôi đang giúp cậu trở thành cháu ngoan Bác Hồ đấy._ Nói xong, tôi thả tay Vân, đẩy mạnh khiến ồn nhỏ mất thăng bằng ngã dúi dụi ra đằng sau. Tôi nghiêng đầu nhìn Vân, khẽ nhếch môi cười nhạt rồi lạnh lùng nói :
- Đây là trả lại cho cái tát của cậu đấy, à còn nữa…._ Tôi cười_Lần sau nếu muốn yêu đương gì thì đến tìm Phong, chứ đừng có gây sự với tôi, tôi vô tội, không biết gì cả đâu, đừng làm gì động đến tôi kẻo mang vạ vào thân.
Nói xong tôi quay đầu bỏ đi thẳng, đúng là mất thời gian quá, nhưng vừa đi được một đoạn thì tôi chợt thấy đầu đau nhói, cả người bị giật mạnh về đằng sau. Đến khi định thần lại tôi mới biết Vân đang nắm chặt lấy tóc tôi, giật mạnh . Con nhỏ nghiến răng đầy tức giận rồi đẩy tôi ngã dúi dụi.
Cả người tôi gần như đổ ập xuống đất, bộ váy trắng tinh bị lấm bẩn. Đau, đau chết mất. Tôi nghiến răng cố gắng để không kêu lên rồi đưa tay lên đầu, có vài sợi tóc bị bứt ra, nằm gọn trong lòng tay tôi. Hu hu đau đến ứa nước mắt, giờ thì tôi đã hiểu cảm giác của ông thầy khỉ vàng lúc ở trên tàu tốc hành rồi. Đúng là cái răng, cái tóc là góc con người, các cụ nói cấm có sai. Tôi nghĩ rồi nén đau, phụi áo loạng quạng đứng dậy.
Nhìn bộ dàng thê thảm của tôi, Vân sung sướng cười khoái trá rồi nói với tôi bằng cái giọng khinh khỉnh:
- Hừ, giờ thì mày đã thấy hối hận khi động vào tao chưa? Khôn hồn thì tránh xa Phong ra, mày không xứng với cậu ấy đâu. Nhân đây tao cũng nói cho mày biết, mày đừng có tưởng bở, Phong không thích loại con gái như mày đâu, cậu ấy chỉ vui chơi qua đường thôi. Biết điều thì rút lui sớm đi, kẻo sau này đau khổ lại trách tao không báo trước.
Tôi trừng mắt nhìn Vân cảm thấy ngọn lửa đang bốc lên trong người ngùn ngụt. Giận rồi, lần này thì tôi giận thật rồi. 17 năm sống trên đời, đây là lần đầu tiên tôi bị đối xử như vậy, vừa đau vừa nhục, cơn giận này quả thật không có cách nào nuốt trôi được. Cố gắng để không hét lên, tôi nói với Vân bằng giọng lạnh tanh:
- Cậu hơi quá rồi đấy.
- Sao? Ý kiến à, thích thì nhào vô. Mày ngoài cái đầu óc hơn người ra thì được cái gì chứ?
- Tôi không thích đánh nhau, và cũng chẳng muốn đôi co với loại người như cậu._ Tôi khinh bỉ nói.
- Loại người như tao là loại người gì?
- Tôi đã cố nói tránh đi vậy mà cậu lại muốn làm cho rõ à? Được thôi, tôi nói cho cậu biết, cậu là cái đồ nhà giàu chảnh choẹ, cậy có cái mã rồi lên mặt với người khác, đã thế lại còn thích đấm đá, đánh nhau đúng là cái loại du côn du đãng.
- Mày…
- Nói cho cậu biết, tôi ghét nhất là loại người chỉ biết dùng nắm đấm để giải quyết mọi chuyện, thật chẳng khác gì bọn du côn ngoài đường. Cậu và Phong thật là hợp nhau, có thể nên duyên được đấy.
- Mày dám sỉ nhục tao?_ Vân hét lên tức tối.
- Có hét lên cũng vô ích thôi, tôi không sợ cậu đâu. À, còn một câu nữa tôi muốn nói với cậu: Đừng nghĩ ai cũng giống như mình.
Tôi nói rồi quay nguời bỏ đi thẳng. Có lẽ trong lúc tức giận, tôi đã để cho cái miệng mình hoạt động tự do, nói năng thoải mái mà không biết rằng, những lời nói vừa rồi đã vô tình làm tổn thương một người.
Khi tôi vừa đi được mấy bước thì một giọng nói lạnh lùng đột nhiên vang lên khiến tôi giật mình, tim suýt bắn ra ngoài:
- Thì ra cậu ghét tôi đến vậy.
- Pho..ng…
Không mấy khó khăn để tôi nhận ra người vừa nói là Phong. Hắn đang đứng dựa lưng vào tường, cả người chìm ngập trong bóng tối, chỉ có một nửa khuôn mặt là lộ ra dưới ánh sáng.
- Cậu..cậu đứng đây từ khi nào vậy?_ Tôi đưa tay lên chặn ngực, lắp bắp nói. Khiếp, con người hắn cứ như là ma vậy, xuất hiện bất thình lình, làm người ta giật hết cả mình.
- Đủ để nghe thấy mọi chuyện._ Hắn đáp lạnh tanh, cả người phát ra sát khí đáng sợ.
” Đúng là cái đồ xấu tính, đi nghe lén con gái nói chuyện”. Tôi nghĩ bụng nhưng dĩ nhiên là không dám nói ra. Trông cái mặt hắn thế kia đến bố tôi còn chẳng dám chọc vào nữa là.
Lúc này,Vân cũng đã nhìn thấy bóng Phong. Con nhỏ vội vàng chạy đến bên hắn, kéo tay hắn rồi khẽ nức nở:
- Phong, Phong phải giúp Vân đòi lại công bằng, cậu ta thật là quá đáng, cậu ta đánh người rồi còn nói chúng ta chẳng khác gì lũ du côn.
Vân nói rồi chỉ thẳng vào mặt tôi.
- Thôi đi, tôi ghét nhất là loại con gái giả vờ ngoan hiền, nếu không nể tình bố cô thì tôi đã chẳng thèm để ý đến cô rồi._ Phong lạnh lùng nói rồi đẩy tay Vân ra.
- Không phải đâu, tất cả là tại con nhỏ đó._ Vân uất ức hét lên_ Phong phải tin Vân, chính nó đã tát Vân rồi còn giật tóc Vân nữa.
- Ê ăn nói cho cẩn thận, đừng có gắp lửa bỏ tay người, tôi là cháu ngoan Bác Hồ không bao giờ làm mấy chuyện đó đâu nhé. _ Tôi lạnh lùng lên tiếng phản bác.
- Phong, không phải đâu, đừng tin nó….
- Trước khi tôi nổi giận, cô nên biến đi, đừng ra vẻ vô tội trước mặt tôi._ Phong khẽ gằn giọng nói.
Vân ngước đôi mắt đẫm lệ lên nhìn khuôn mặt lạnh băng của Phong, mím môi nói:
- Cậu tàn nhẫn lắm_ Rồi ôm mặt khóc, chạy đi. Tôi nhìn theo bóng con nhỏ chép miệng thở dài lẩm bẩm : ” thương thay cho một hotgirl khổ vì tình”
- Này nếu không còn việc gì thì tôi đi trước nhé!_ Rồi nhìn sang Phong tôi ngập ngừng nói.
- Đứng lại đấy, ai cho cậu đi._ Phong khẽ gằn giọng.
- Xin lỗi nhé, hôm nay tôi đủ mệt rồi, không muốn đôi co hay cãi nhau gì nữa đâu._ Tôi khẽ lắc đầu rồi vẫn cứ ương bướng bước tiếp.
- Tôi bảo cậu đứng lại cơ mà, không nghe thấy à?_ Hắn nghiến răng quát lên rồi kéo tay tôi đẩy mạnh vào tường, hai bàn tay hắn ghì chặt lấy tay tôi, hoảng quá tôi la lên:
- Ê, ê làm gì vậy hả, nam nữ thọ thọ bất tương thân, cậu có biết cậu đang phạm phải một trong những điều tối kị không nên làm của một thằng con trai không?
- Đừng nói nhiều, tôi sẽ không bỏ ra cho đến khi cậu nói rõ ràng mọi chuyện.
- Nói rõ ràng cái gì cơ? Tôi đã làm điều gì ảnh hưởng đến cậu đâu cơ chứ? Nếu vì chuyện tôi nói cậu là du côn thì cho tôi xin lỗi, tôi không nên nói như vậy, được chưa?
Tôi mím mối nói nhưng bàn tay hắn lại càng siết mạnh hơn, trừng mắt nhìn tôi, hắn hỏi:
- Chuyện cậu nói với bố tôi có phải là sự thật không?
- Chuyện gì cơ?_ Tôi nhíu mày tỏ vẻ không hiểu, chẳng lẽ trong lúc nói chuyện với bác Hải tôi đã thất lễ điều gì?
- Chính là chuyện cậu sẽ đi du học và định cư luôn ở bên đó đấy._ Hắn quát.
À thì ra là chuyện đó, thế mà hắn làm tôi tưởng có chuyện gì quan trọng lắm cơ, hùng hùng hổ hổ cứ như là cháy nhà đến nơi không bằng, tôi bực mình nhìn hắn xẵng giọng nói:
- Chuyện đó thì có liên quan gì đến cậu, rõ là bao đồng.
- Đừng lằng nhằng, cậu chỉ phải trả lời có hoặc không thôi.
- Sao tôi lại phải có nghĩa vụ trả lời cậu, đi hay không là quyền của tôi.
- Vậy là thực sự cậu muốn ra nước ngoài sống chứ gì?_ Hắn nhìn tôi quát lên đôi mắt màu cà phê tràn đầy lửa giận, hai hàm răng nghiến chặt vào nhau cố kiềm chế sự bùng nổ của cơn giận điên người.
Sát khí tỏa ra từ người hắn khiến tôi ngạt thở, tôi cảm thấy ấm ức, tôi đã làm gì sai mà hắn lại áp bức, hành hạ và quát ầm lên như thế với tôi chứ? Thật quá đáng, bực mình tôi cũng giận dữ trừng mắt lên nhìn lại hắn, tức tối hét lên:
- Đừng có quát lên như thế với tôi, ừ đấy tôi muốn ra nước ngoài sống đấy, có sao không, có ảnh hưởng gì đến cậu không? Bên cạnh cậu có biết bao nhiêu là hoa thơm cỏ lạ, quan tâm đến tôi làm gì cho mệt xác, tôi cũng chỉ là một món đồ chơi qua đường của cậu thôi mà.
- Cậu…
- Nhiên…_ Một tiếng nói đột nhiên vang lên ở đằng sau khiến tôi giật mình, không hẹn mà gặp tôi và Phong cùng quay lại nhìn người vừa phát ra tiếng nói. Là thầy Thiên, có lẽ ở bên ngoài chờ lâu quá nên ông thầy mới suốt ruột đi tìm tôi, may quá thật đúng lúc, tôi đang muốn nhanh nhanh thoát khỏi cái tên devil Phong này lắm rồi.
Vì thế nhân lúc hắn không để ý, tôi đẩy mạnh tay hắn ra rồi chạy vội đến chỗ thầy Thiên hổn hển nói:
- Về thôi thầy, em không muốn ở lại đây nữa.
Nói đoạn, tôi kéo tay ông thầy bỏ đi, được một đoạn chợt tôi giật mình bởi tiếng quát giận dữ của Phong vang lên ở đằng sau:
- Tốt thôi, cứ đi đi, các người đều giống nhau đều muốn bỏ tôi mà đi….
Tôi nghe con tim mình đau nhói mà không hiểu tại sao? Trong giọng nói giận dữ đó chất chứa một nỗi đau thương mà hắn đã chôn dấu sâu trong lòng coi nó như vết sẹo mãi mãi không phai mờ theo thời gian. Có phải tôi vừa mới nói những lời tàn nhẫn với hắn?
Ngồi trên xe vi vu về nhà mà lòng tôi nóng như lửa đốt, không biết sau khi tôi bỏ đi để lại lời nói tàn nhẫn đó, hắn có nghĩ quẩn rồi đi sát sinh không nhỉ?
Eo ơi, có thể lắm chứ một tên như hắn thì chuyện gì mà chả làm được, nhưng sao tôi lại phải lo lắng cho hắn nhỉ? Lỗi tại hắn trước mà, ai bảo tự dưng gây sự với tôi làm gì. Thầy Thiên nhìn khuôn mặt lúc đỏ lúc xanh của tôi thì chỉ buồn bã lắc đầu không nói gì.
_KÍT….._ Chiếc xe phanh kít lại trước cổng nhà, cắt ngang dòng suy nghĩ của tôi.
- Ơ ủa, đến nhà rồi à?_ Tôi ngơ ngác nói rồi mở cửa bước xuống xe, mỉm cười chào thầy Thiên._ Hôm nay rất cảm ơn thầy vì đã đi cùng với em, thôi muộn rồi em vào nhà đây.
- Ừ._ Ông thầy khỉ vàng nhìn tôi mỉm cười dịu dàng
Xong, tôi quay đầu định bước vào nhà thì chợt nhận ra mình vẫn đang mặc trên người chiếc áo vest của thầy Thiên, tôi vội quay lại, cởi áo ra đem trả nó cho ông thầy rồi mỉm cười thật tươi nói:
- Em xin lỗi, suýt quên, à chiếc áo hơi bị ướt chút xíu.
- Không sao…À mà Nhiên này…_ Thầy Thiên ngập ngừng nói.
- Sao ạ?_ Tôi hỏi.
- À ừm…có phải em đã thích….._ Lại ngập ngừng.
- Thích gì cơ ạ?_ Tôi ngơ ngáo hỏi lại, chẳng hiểu gì cả._ Thầy nói rõ ra xem nào.
- Ờ…..Mà thôi, không có chuyện gì đâu, em vào nhà đi, tôi cũng phải đi đây._ Ông thầy vội nói, rồi chưa kịp để tôi ư hử gì đã phóng xe đi mất hút, để lại tôi ở đó ôm một cục tò mò, thích gì nhỉ? Haizz thôi kệ, chắc chẳng có chuyện gì đâu, cứ nghỉ xả hơi cái đã, đúng là mệt rã rời. Tôi nghĩ rồi đẩy cửa bước vào nhà.
Sau một hồi chịu sự tra khảo gắt gao của mẹ và đã qua truông bằng những câu trả lời qua quýt đại khái. Cuối cùng tôi cũng đã được trở về bên chiếc giường thân yêu chuẩn bị say giấc lồng, ngủ đúng là hoạt động tuyệt vời nhất trên đời he he.

™Lëgëиd_Dяagoи™
™Lëgëиd_Dяagoи™
™Lëgëиd_Dяagoи™
™Lëgëиd_Dяagoи™
Danh hiệuThành Viên Cấp 10

Thành Viên Cấp 10

Chap 47: Thông tin động trờiSáng hôm sau tôi thức dậy và đến trường mang trong mình tâm trạng bực bội do sự ảnh hưởng của giấc mơ hôm qua. Chả là trong giấc mơ, tôi đã thấy mình đang chuẩn bị xực một chiếc đùi gà quay thơm phức, vàng ruộm thì không hiểu từ đâu, một con *** chạy đến cướp luôn miếng ăn của tôi, không những thế nó con đợp cho tôi một phát vào mông mới đau chứ, hu hu sao đến trong mơ tôi cũng bị bắt nạt thế này.
Nhưng quái hơn, cái con *** cướp miếng ăn của tôi lại có lông màu nâu hạt dẻ giống hệt màu tóc của tên Phong. À, à tôi biết rồi chắc chắn là tên Phong ấm ức nên đã biến thành con *** chui vào phá giấc mơ đẹp đẽ của tôi. Grrrrừ…tức quá, tức quá đi mất.
Tôi nghĩ và bực mình xách cặp định đi vào lớp, nhưng sao tôi bỗng có cảm giác gai gai trong người thế nhỉ? Vội quay người ngó xung quanh, tôi chợt sững sờ khi biết mình đang trở thành trung tâm của các ánh mắt, từ bọn lớp 10 lít nhít cho đến bọn cùng khối và cả những bà cô ông chú lớp 12 đều đang hướng ánh mắt lộ rõ vẻ tội nghiệp về phía tôi mà không cần giữ ý, họ liên tục lắc đầu chép miệng, rồi thì thầm rõ to:
“Đáng thương quá, bị đá rồi”.
”Ôi dào tao đã bảo mà, hai người này không được bao lâu đâu mà”.
……
Tôi nghe mà những lời thì thầm “to to” của bọn họ, cố căng não ra mà vẫn chẳng hiểu gì cả, lại chuyện gì xảy ra nữa đây? Chán quá không ngày nào là được yên thân cả. Thôi thì thây kệ, tôi nghĩ rồi bỏ ngoài tai những lời nói “dớ dẩn” được phát ra từ những bọn cũng “dớ dẩn” không kém, chán nản bước vào lớp.
Ngay khi vừa vào đến của lớp, tôi lại vinh dự được nhận những ánh mắt “xót xa, thương cảm” của bọn trong lớp, chúng thi nhau chép miệng lắc đầu. Bọn này chắc sáng ra đã được ba má tẩm bổ cho một liều sít tép lợn nên giờ mới khùng khùng như thế đấy. Tôi bực mình chép miệng, nhanh chân đi về chỗ ngồi, vất cặp xuống rồi nằm nhoài ra bàn, đúng là mỗi ngày đi học là một ngày cực hình.
Nhưng tôi chưa kịp nghỉ ngơi được phút nào, đang ngáp dài thì cái Trang không biết chui từ lỗ nào ra hùng hùng hổ hổ chạy như bay vào lớp lao thẳng đến chỗ tôi xả nguyên một tràng dân ca và nhạc cổ truyền:
- Sao bây giờ mà mày còn ngồi đây ngáp ngắn ngáp dài được hả, mau ra bảng tin mà xem, bọn nó đang đồn ầm lên ngoài kia kìa…
Rồi không kịp để tôi hiểu rõ chuyện gì, nó đã nhanh tay kéo tôi chạy như bay ra khỏi lớp phăng phăng đi đến chỗ bảng tin của trường, hiện đang là một điểm nóng khi có biết bao nhiêu học sinh đang xúm đông xúm đỏ tại đó.
- Từ từ đã, làm gì mà mày dắt tao đi như dắt *** đi tiêm thế?_ Tôi hổn hển nói.
- Nhanh lên, mày tự vào xem đi._ Nó gắt rồi đẩy tôi vào đám đông.
Ngay khi vừa thấy bóng tôi, tất cả bọn họ đều tản ra, ai nấy đều hướng những ánh mắt thương hại về phía tôi, còn liên tục thì thầm to nhỏ ra điều hệ trọng lắm.
Chyện gì vậy nhỉ? Ai chết hay sao? Tôi nhăn nhó ngơ ngác ngước lên nhìn cái bảng tin đang được dán mấy bức ảnh to, cùng với một dòng tít lớn, tôi nhìn những bức ảnh trên bảng tin, bàng hoàng sửng sốt không nói lên lời. Những bức ảnh này chụp cảnh một nam một nữ đang kiss nhau thắm thiết. Người con trai không ai khác là Trần Lam Phong, còn người con gái chính là… hot-girl khối tôi, Hà Thảo Vân, trông hai người họ chẳng khác gì một cặp yêu nhau thực sự. Tôi nuốt nước bọt nhìn lên dòng tít to đùng, viết bằng phấn đỏ nổi bật:
_ HOT BOY SỐ MỘT TRẦN LAM PHONG ĐÁ THẦN ĐỒNG HÀ NHIÊN ĐỂ QUA LẠI VỚI HOTGIRL THẢO VÂN.
Dòng chữ in hoa nổi bật cùng những bức ảnh đầy biểu cảm của Phong và Vân đập vào mắt khiến tôi bàng hoàng, đứng đực ra một hồi lâu, không hiểu sao tôi lại thấy rất đau, trái tim tôi hình như không biết nghe lời chúng cứ liên tục hành hạ tôi, cảm giác khó chịu cứ ứ đầy trong cổ, tôi cắn môi cố giằn cái cảm xúc chẳng thể hiểu nổi của mình vào sâu trong lòng.
Có khi nào, tôi….bị mắc bệnh nan y không nhỉ. Hơ hơ, chắc không phải chứ, tôi vẫn còn yêu đời lắm.
- Nhiên, Nhiên mày có sao không?_ Cái Trang bên cạnh khẽ nói, dùng tay lắc nhẹ vai tôi.
Tôi quay khuôn mặt ngơ ngác con nai vàng sang nhìn Trang rồi nhìn tất cả mọi người xung quanh, có một số người còn len lén lùi lại chỉ sợ tôi lồng lên rồi cho họ xuống cửu âm lấy chân kinh. Trời đất họ làm như tôi là quỉ cái không bằng.
Tôi nghĩ rồi khẽ chơm chớp mắt tỏ vẻ ngây thơ, nở một nụ cười dịu dàng khiến cho cả lũ càng run sợ hơn lẩm bẩm rõ to: ” không lẽ giận quá hóa khùng rồi”.
Grrừ…cái lũ chết dẫm dám rủa tôi bị khùng, tức chết đi được, tuy trong bụng thì tức anh ách nhưng tôi vẫn cố kiềm chế mọi cảm xúc bực bội, tiếp tục nở một nụ cười hàm tiếu e lệ, ngọt ngào nói:
- Hây, chắc các bạn hiểu nhầm rồi, sự thực là mình và Phong chẳng có bất cứ một mối quan hệ nào cả, mình chưa bao giờ là bạn gái của Phong cũng như ngược lại, vì thế chuyện cậu ta cặp với ai, hay kiss ai chẳng liên quan gì đến mình. Còn nữa, dòng tít này nên thay đổi thì hơn…
Tôi nói rồi rút khăn tay trong túi lau sạch dòng chữ: “ĐÁ THẦN ĐỒNG HÀ NHIÊN ĐỂ…”, sau đó dùng mẩu phấn rơi dưới chân viết thêm một dòng chữ nhỏ vào bên cạnh, và thế là dòng tít trở thành:
_ HOT BOY SỐ MỘT TRẦN LAM PHONG QUA LẠI VỚI HOT-GIRL THẢO VÂN – THẦN ĐỒNG HÀ NHIÊN VỖ TAY REO HÒ TỪ NAY THOÁT KIẾP CHÂU CHẤU.
Xong tôi vỗ tay bôm bốp rồi ung dung kéo cái Trang vào lớp trước con mắt sửng sốt của bao nhiêu người. Thanh danh cả một đời tôi gây dựng sao có thể để cho hai người đó phá hủy cơ chứ, hứ.
- Mày không sao thật chứ Nhiên?_ Cái Trang đột ngột lên tiếng khi hai đứa đang ngồi trong lớp khiến tôi giật mình quay ra nhìn nó ngơ ngác hỏi:
- Sao là sao cái gì cơ? Tao có bị gì đâu.
- Thế sao từ nãy đến giờ mày cứ lơ ngơ như người mất hồn thế?
- À…thì tao đang mải nghĩ bài toán._ Tôi vội biện mình rồi giơ cuốn sách Toán lên.
- Ừ mày giỏi thật, đọc được chữ ngước cơ đấy._ Nó mỉa mai nói, tôi giật mình liếc xuống quyển sách Toán ở trên tay, đúng là tôi đang cầm sách ngược thật, mất mặt quá. Tôi nghĩ rồi khẽ chép miệng, cười nhạt nói:
- Hơ hơ mày không biết đọc sách ngược là một cách để rèn luyện mắt à?
- Mày…không thấy có cảm giác gì khi nhìn thấy mấy bức ảnh ấy sao?_ Nó nhìn tôi dò hỏi.
- Cảm giác á? Có chứ, tao ngưỡng mộ hai đứa này ghê kiss nhau đẹp như trong phim ý, hí hí nếu bắt gặp thì tao đã quay video quăng lên diễn đàn rồi._ Tôi cười híp mí nói.
- Nhiên này, mày thực sự không thích…
- Thôi thôi, tao biết mày định nói gì rồi, làm bạn với tao mấy năm trời mà mày không hiểu tao ư? Tao có biết yêu với thích là gì đâu, tao không muốn và cũng không được phép dính vào nó, vả lại…tao vẫn còn ngây thơ lắm, he he._ Tôi nói xong liền nở một nụ cười tươi như hoa, vớ lấy cái bút gõ nhịp nhịp vào tay líu lo hát:
” Bé lên ba bé ra mẫu giáo
Cô thương bé vì có ba đón về
Ba đón về rồi ba vào nhà cô giáo
Ba vào nhà cô giáo ba ngày sau ba mới về…”
- Này Trang mày đoán xem ông bố bé này vào nhà cô giáo làm gì, hí hí…_ Sau khi tự sướng ca xong tôi quay sang hỏi cái Trang, thì chợt nhận ra mình đang nói chuyện với không khí. Grừ, cái con nhỏ chết tiệt dám bỏ ra ngoài không ý kiến, chắc lại đi tám chuyện đây mà, đúng là…mất cả hứng, bài hát của người ta hay như thế mà không thèm nghe.
Tôi bực mình chán nản liệng cây bút đang cầm trên tay đi rồi gục đầu xuống bàn thầm nghĩ…
” Đáng ra phải mình vui mới đúng, sao tự dưng lại có cảm giác hụt hẫng vậy nhỉ, giống như… vừa mất đi một thứ quí giá vậy”
Không biết từ lúc nào trái tim tôi lại không thèm nghe theo chỉ dẫn của chủ nó nhỉ? Bực quá không khéo tôi bị bệnh tim thì chết, hôm nào phải đi khám bác sĩ mới được, tình trạng này cứ kéo dài thì sẽ ảnh hưởng đến việc…ăn, ngủ, nghỉ của tôi mất.
Tôi gật gù với suy nghĩ rất chi là khôn ngoan của mình, rồi hứng khởi cầm cuốn sách toán lên, đúng rồi chỉ có học mới át được bệnh tật. Đang say sưa với mấy con số thì tôi chợt giật mình bởi những tiếng ầm ĩ vang lên trong lớp, tưởng gì hóa ra nhân vật nữ chính vừa xuất hiện.
Cả bọn trong lớp thi nhau bàn tán xôn xao, nhưng Vân thì chỉ lẳng lặng bước vào lớp với khuôn mặt buồn buồn. Hơ đúng là chuyện lạ đây, tôi còn tưởng con nhỏ phải sướng đến độ cười ra nước mắt chứ, thế mà lại diễn cái bộ mặt buồn như con cá chuồn, con gái đúng là khó hiểu.
Đột nhiên Vân quay xuống nhìn tôi đăm đăm, thấy thế tôi vội vàng nâng quyển sách Toán lên ngang mặt. Quả thực lúc này tôi không muốn đối diện với Vân, con nhỏ chắc chắn đang nhìn tôi với ánh mắt khinh bỉ, lộ rõ vẻ thương hại đây mà.
Một lúc lâu sau khi đã chắc chắn rằng Vân không nhìn nữa tôi mới yên tâm bỏ quyển sách xuống, nhưng một lần nữa tôi lại giật mình suýt ngất. Nàng Vân không biết uống sữa gì mà cổ dẻo thế, quay xuống nhìn tôi bao nhiêu lâu mà không thấy mỏi, nếu đã thế thì tôi cũng chẳng trốn tránh làm gì, áp dụng chiến thuật lấy độc trị độc. Nghĩ vậy tôi bèn giương mắt ếch lên nhìn lại Vân rồi châm chọc nói:
- Này bất lịch sự quá, sao cứ nhìn người ta chằm chằm thế, không lẽ bị “let” à.
Nhưng Vân không thèm để ý đến câu nói châm chọc của tôi, vẫn nhìn chăm chú, tôi chợt giật mình khi phát hiện trong đôi mắt của con nhỏ phảng phất một nỗi buồn, giống như đang thất tình vậy. Thế là thế nào nhỉ? Tôi chẳng hiểu gì cả, đáng lí ra người phải vui nhất bây giờ là nó mới đúng, hay là bị ngã đến lộn cảm xúc rồi?
- Mày thật sự rất may mắn đấy! _ Cuối cùng sau một hồi nhìn tôi “âu yếm” Vân buông một câu chả ra ngô chả ra khoai rồi nhanh chóng quay lên, để lại tôi ngồi đó với khuôn mặt ngẩn tò te chẳng hiểu gì cả. Ngày hôm nay chắc là ngày các học sinh trường Thanh Đằng ăn nhầm phải thuốc chuột hết rồi, toàn nói linh ta linh tinh (dĩ nhiên là trừ tôi ra he he).
Hết giờ, tôi lấy lí do là phải làm nốt bài toán để ra về sau cùng, bởi tôi không muốn mình lại trở thành trung tâm của những ánh mắt săm soi, những lời bàn tán thiếu thiện cảm, tôi mệt mỏi quá rồi, mong muốn tìm được một giây phút bình yên, không ai có thể làm phiền tôi được.
Cuối cùng khi đã chắc chắn không còn ai ở trường nữa, tôi mới uể oải đứng dậy xách cặp đi ra ngoài.
Không khí mát mẻ bên ngoài khiến tôi khoan khoái duỗi hai tay văn vẹo cái cổ, nhanh nhanh về nhà thôi đói quá rồi. Tôi mỉm cười xoa cái bụng rỗng rồi thong thả bước đi.
- Khoan đã…Đừng đi vội, tôi có chuyện muốn nói.
Một giọng nói lạnh lùng đột nhiên vang lên ở phía sau khiến tôi giật mình quay lại, lập tức khuôn mặt tôi trở lên cau có nhìn người vừa phát ra tiếng nói, đáng ghét người mình không muốn gặp thì lại cứ gặp hoài….

™Lëgëиd_Dяagoи™
™Lëgëиd_Dяagoи™
™Lëgëиd_Dяagoи™
™Lëgëиd_Dяagoи™
Danh hiệuThành Viên Cấp 10

Thành Viên Cấp 10

Chap 48: Tỏ tình


Là Phong, hắn đứng đó nhìn tôi đăm đăm, trông hắn có vẻ mệt mỏi, à phải rồi, mệt mỏi cũng đúng thôi, đi chơi với người đẹp cả đêm cơ mà. Tôi nhìn hắn bằng đôi mắt đầy sự ghét bỏ, khoanh tay trước ngực lạnh nhạt hỏi:
- Có chuyện gì thì nói nhanh đi, tôi không rảnh để đứng đây ngắm cậu đâu, không khéo có ai đi ngang qua nhìn thấy lại đổ cho tôi là đang níu kéo cậu.
Hắn ngước đôi mắt lạnh lùng nhưng buồn bã lên nhìn tôi ngập ngừng nói:
- Chuyện trên bảng tin….
- Thôi đi, tôi không muốn nghe đâu, nếu là chuyện yêu đương của cậu thì nói thật tôi không quan tâm, không để ý, cũng không đề cập, vì thế đừng nói mấy lời vô bổ này với tôi, nghe nhàm tai lắm._ Tôi nói lạnh tanh.
- Chuyện không như cậu nghĩ đâu, tất cả chỉ là hiểu lầm…
- Hiểu.. lầm?_ Tôi kéo dài giọng rồi nhếch mép khinh bỉ nói_ Hai người kiss nhau thắm thiết ngay trên đường, rồi còn chụp ảnh đưa lên bảng tin cho thiên hạ người ta xem nữa chứ, thế mà bảo là hiểu lầm, cậu nghĩ óc tôi là óc vịt đấy à?
- Tôi thật sự không biết những bức ảnh đó từ đâu mà ra, nhưng tôi chỉ mong cậu tin tôi, hôm qua tôi không có chủ ý kiss Vân, lúc đó tôi đã nhìn nhầm cô ta thành người khác…..
- Ôi, một lời phân trần thật thiếu thực tế, vậy ra tôi không biết cậu bị quáng gà đấy.
- Tối hôm qua, sau khi cậu bỏ đi tôi đã uống hơi nhiều._ Giọng nói chân thành của hắn vang lên khiến tim tôi thót lại. Tôi mím môi, chợt thấy lúng túng, không được sao tôi lại yếu đuối như thế này, tôi đã hạ quyết tâm là không thèm để ý đến hắn nữa cơ mà. Nghĩ vậy tôi bèn lấy lại bình tĩnh lạnh lùng nói:
- Thôi tôi chán lắm rồi, không muốn nghe nữa…mà dù có thật chỉ là hiểu nhầm đi chăng nữa thì cậu cũng không cần giải thích với tôi làm gì, bởi tôi và cậu chẳng có bất cứ quan hệ gì sất…À, còn nữa, lần sau muốn yêu đương hay gây ra vụ lùm xùm gì thì đừng có kéo tôi vào, mất mặt lắm…_ Nói xong tôi quay đầu bỏ đi.
…..
- Tôi thích cậu…
Tiếng nói đột nhiên vang lên ở đằng sau khiến tôi giật mình chết sững, không bước nổi chân, hắn vừa mới nói cái gì cơ, thích…thích tôi ư? Không thể nào, hắn đang nói cái linh tinh gì thế, tôi không còn tin vào tai mình nữa, chuyện này thật quá sức tưởng tượng. Phải rồi chắc chắn hắn đang trêu đùa tôi, nếu không thì làm sao có thể nói ra cái câu cấm kị ấy chứ?
Tôi nghĩ rồi nuốt nước bọt ừng ực, quay lại nhìn hắn, cả khuôn mặt đỏ ửng lên, nóng ran. Hắn đứng đó, hai tay buông hờ hững trông đẹp như một tác phẩm điêu khắc hoàn mĩ, từ khuôn mặt cho đến dáng người, đặc biệt là đôi mắt màu cà phê ánh lên sự chân thành khiến tôi như bị hút vào sâu trong đáy mắt.
Khoan…khoan chết thật, giờ này là giờ nào rồi mà tôi còn đứng đây ngớ ngẩn nhìn hắn, tôi nghĩ rồi tự gõ vào đầu mình lắp bắp hỏi lại:
- Cậ..u vừa mớ..i nói cái gì cơ?_ Chắc chắn là tôi đã nghe nhầm rồi.
- Tôi nói là tôi thích cậu…_ Hắn gần như gắt lên, khuôn mặt hơi đỏ, rồi không nhìn tôi hắn quay mặt sang hướng khác cáu kỉnh nói_ Tôi cũng không biết mình nghĩ gì mà đi thích cậu nữa (ý hắn là tôi không xứng đây mà, láo), tôi cũng đã phủ nhận nhiều lần, nhưng cho đến tối hôm qua khi cậu bỏ đi, tôi mới biết mình đã thích cậu thật rồi.
- Cậu…_ Tôi chỉ vào hắn_…thích tôi?_ Rồi lại chỉ vào mình, chơm chớp mắt._ Ha ha, nực cười quá đi mất, cậu đang kể chuyện tiếu lâm đấy hả, đúng là khó tin hơn cả việc ngày mai trời sập.
Tôi nhìn hắn rồi bật cười, nhưng khi nhìn thấy khuôn mặt lạnh tanh tỏa ra sát khí không màu không mùi nhưng có thể giết người của Phong, tôi vội vàng thu nụ cười lại, chép chép miệng thản nhiên nói:
- Cậu nghĩ rằng tôi sẽ tin sao? Cậu đã nói câu này với các cô gái khác bao nhiêu lần rồi, nhiều đến nỗi không đếm xuể nhỉ? Tôi nói cho cậu biết tôi không dễ bị mắc lừa đâu, vì thế đừng đem tôi ra làm trò đùa.
- Ai nói tôi đang đùa, điều tôi nói là thật lòng, cậu là người đầu tiên và cũng là cuối cùng mà tôi thích._ Hắn nghiêm túc nói, đôi mắt đẹp ánh lên sự kiên định.
Trong phút chốc cả người tôi như đang lơ lửng trên mây, cảm giác ngọt ngào tràn ngập cả trái tim, nhưng đúng vào giây phút đó một giọng nói lạnh lùng nghiêm khắc bất chợt vang lên trong đầu đưa tôi trở về với thực tại:
” Nhiên, con hãy nhớ rằng không được yêu khi còn đang đi học, tình yêu của tuổi học trò chỉ là những giây phút mộng mơ thoáng qua ngắn ngủi, không bao giờ bền vững. Nó sẽ chỉ làm ảnh hưởng đến việc học tập và tương lai của con sau này, hãy nhớ lấy điều đó…”
Tôi giật mình toát cả mồ hôi, giọng nói lạnh lùng mang thuộc tính kim của bố vẫn văng vẳng trong đầu tôi, phải rồi sao tôi có thể để hắn làm cho mu muội mà quên mất lời bố dặn cơ chứ. Không được, tuyệt đối không được, tôi còn cả tương lai tươi sáng đang chờ đợi ở phía trước, không thể để bị ảnh hưởng bởi ba cái việc yêu đương tầm xào ba láp này. Nhưng trên hết là tôi không thể cãi lại lời bố…
Tôi nghĩ rồi dằn lòng nở một nụ cười nhạt nói với hắn:
- Thật lòng hay không tôi không quan tâm, nó chẳng liên quan gì đến tôi cả.
- Cậu…_ Phong cau mày nhìn tôi.
- Cái tình cảm này rồi sẽ đi được đến đâu? Tôi và cậu là người của hai thế giới khác nhau, cậu quá từng trải trong tình yêu khi qua lại với hơn trăm cô bạn gái. Còn tôi, tôi không muốn yêu và cũng không được phép yêu, với tôi bây giờ điều đó là quá xa xỉ._ Tôi nói xong liền bỏ đi, được một đoạn tôi chợt dừng lại quay đầu nhìn hắn nói._ Mà này, cậu quên là tôi sẽ ra nước ngoài du học à? Liệu cậu có thể đợi tôi không? Không chứ gì, vậy thì thôi đi là vừa nhé.
Tôi nói xong thì cố gắng bước đi thật nhanh, chợt giật mình nghe tiếng động mạnh vang lên ở đằng sau, tim tôi thót lại, cố ngăn dòng lệ chỉ chực trào ra, dù vậy tôi vẫn cố gắng bước tiếp mà không quay đầu lại. Không sao đâu, sẽ chẳng làm sao cả, cứ coi như tôi vừa mới vứt đi một đôi giày thúi đáng ghét, sẽ chẳng ảnh hưởng gì đến tôi cả.
Nhưng…hình như tôi đã…thích đôi giày thúi ấy mất rồi… Chẳng biết từ bao giờ nước mắt đã lăn dài trên khóe mi của tôi.
=======================
Tôi cố gắng bước đi thật nhanh cho đến khi đã khuất tầm mắt của hắn rồi mới chạy vào núp ở đằng sau thân cây cổ thụ, cả người tôi run lẩy bẩy, đứng dậy cũng không nổi chứ đừng nói gì đến bước đi. Tôi ngồi thụp xuống nghe trái tim mình đập liên hồi, tại sao lại thế, nếu tôi đã dứt khoát quyết định như vậy thì tại sao bây giờ lại cảm thấy đau lòng?
Rõ ràng là tôi không hề thích hắn, nhìn thấy hắn là ghét, lúc nào cũng mắng hắn là đồ PX đồ kiêu căng hách dịch, lạnh lùng khó ưa, đã thế ở gần hắn tôi lại luôn gặp xui xẻo và đặc biệt, hắn lại là một tay du côn chính hiệu, loại người mà tôi ghét nhất.
Nhưng…. Người đẩy tôi thoát khỏi cái chậu hoa rơi xuống đầu là hắn, người ôm tôi vào lòng khi biết tôi sợ máu là hắn, người cứu tôi thoát khỏi tên Dương trong hẻm là hắn, người cố tình che đi vết thương vì sợ tôi nhìn thấy máu sẽ khóc là hắn và…người cướp đi first kiss của tôi cũng là hắn…
Quả thực là tôi không biết mình đang ghét hay đang thích hắn nữa, đầu óc tôi bây giờ cứ rối tung cả lên, tôi không thể phân biệt được đâu là đúng đâu là sai, đâu là yêu đâu là ghét, quả thực còn khó hơn cả đề thi toán quốc tế.
Tôi cứ ngồi gục ở dưới gốc cây một lúc lâu như thế thì thấy Phong lững thững đi ra, hai vai của hắn hơi trùng xuống. Khuôn mặt bình thường vẫn hếch lên tỏ vẻ cao ngạo thì hôm nay lại cúi gục xuống, lặng lẽ ầm thầm hắn bước đi từng bước nặng nề, nhìn bóng hắn cô độc bước ra khỏi trường trái tim tôi khẽ nhói lên, chẳng lẽ tôi đã sai?
Không, không được sao tôi lại trở lên yếu đuối như thế này, một Tôn Nữ Hà Nhiên không bao giờ chịu khuất phục trước bất cứ việc gì biến đâu mất rồi, phải nhanh nhanh khôi phục lại tinh thần thôi, không thể vì một việc cỏn con như thế làm cho mu muội được. Tôi nghĩ rồi dứt khoát đứng dậy, lấy tay lau nước mắt, mỉm cười thật tươi bước đi, nhưng luống cuống thế nào lại vấp phải cái rễ cây chồi lên và thế là…
_RẦM…
Cả người tôi tiếp đất cái rầm xém thì thành trâu ăn cỏ, đúng là ê chề nhục nhã, may là ở đây không có ai, chứ nếu không tôi cũng chẳng biết giấu mặt đi đâu bởi cái màn chụp ếch ăn cỏ, hôn đất có 102 của mình.
Híc híc, tôi mếu máo xoa xoa cái đầu gối đáng thương, đúng là đau hơn hoạn, ông trời thật là biết cách hành hạ con người. Đúng vào lúc tôi định chống tay xuống đất để đứng dậy thì một bàn tay trắng đẹp với những ngón tay dài mảnh khảnh chìa ra trước mắt tôi cùng một giọng nói dịu dàng, ấm áp:
- Đưa tay đây cho tôi…
Tôi giật mình vội ngẩng mặt lên.
- Thầy…_ Tôi mở to mắt ngạc nhiên rồi khẽ bật thốt lên, ông thầy khỉ vàng đang đứng trước mặt tôi mỉm cười dịu dàng, mái tóc màu vàng đẹp nổi bật dưới ánh nắng. _ Sao thầy lại ở đây?
- Em đứng lên trước đã._ Thầy Thiên cười rồi
chìa bàn tay về phía tôi.
Tôi gật đầu, rồi lúng túng đưa tay ra cho ông thầy kéo dậy. Đến khi đã đứng trên mặt đất bằng chính đôi chân của mình, tôi phủi bụi trên váy áo, rồi ngước mắt lên nhìn thầy Thiên dò hỏi:
- Hết giờ rồi sao thầy còn ở đây?
- Tôi có việc cần làm trong thư viện, định giải quyết xong mới về. Thế còn em, sao bây giờ vẫn còn ở đây.
- Ơ..em..em à em ở lại để làm nốt mấy bài Toán ấy mà, hơ hơ_ tôi nói và cười như một con ngố.
- Sau đó thì đứng tâm tình với bạn trai đúng không? _ Ông thầy nhìn tôi chằm chằm, buông một câu giễu cợt.
- Bạn trai?… Đâu có, từ nãy đến giờ em có nói chuyện với ai đâu, ha ha._ Tôi méo cả mặt vội cười lấp liếm, cái ông thầy khỉ này cứ lựa lúc tôi đang mệt mà đến quấy rầy, trưa mất tiêu rồi mà không để cho người ta về nhà.
- Không cần nói dối đâu, tôi đứng đây đã thấy em và thằng nhóc đó nói chuyện với nhau rồi.
- À..vâng, em quên mất, lúc nãy em có gặp Phong bọn em nói chút chuyện linh tinh ý mà._ Tôi nói như mếu.
- Chuyện linh tinh mà em bảo là việc thằng nhóc đó nói thích em à?_ Ông thầy khỉ vàng nhìn tôi nhếch mép cười.
Tôi giật thót cả người, chết thật sao chuyện này lại để lọt vào tai người khác chứ, lỡ bị đồn ầm lên thì tôi chỉ có nước xách ba lô quả chuối sang Nam cực tránh bão. Tôi lo lắng nghĩ, vội ngẩng đầu nhìn thầy Thiên bằng đôi mắt cún con long lanh, giở giọng nài nỉ:
- Thầy Thiên đẹp trai, tài giỏi số zách xí lộn số một yêu quí của em ơi, xin thầy hãy coi như chưa từng nghe thấy chuyện gì được không? Nếu thầy giữ bí mật nhất đinh lần sau em sẽ mời thầy một bữa chè lam do chính tay em nấu? (đảm bảo ăn xong thầy đóng đô ở WC, và kết thân với ông tào tháo).
- Hừ, em nghĩ tôi là người bẻm mép như thế sao?_ Thầy Thiên cau có nói
- Thế thầy không phải là người bẻm mép thật à?_ Tôi cười đểu.
- Em… thôi chuyện này tôi cũng không muốn nói ra, nhưng tôi chỉ muốn hỏi em một điều thôi…
- Điều gì ạ? Một hay 100 em cũng chấp nhận hết, he he chỉ cần thầy không tiết lộ chuyện này ra là được._ Mắt tôi sáng lên như vì sao đêm hè.
- Có phải em đã thích thằng nhóc ấy rồi không?_ Thầy Thiên hỏi rồi chăm chú nhìn vào tôi.
Cái nhìn của ông thầy khỉ vàng khiến tôi bối rối, đôi mắt màu xanh sắc lạnh như xoáy sâu vào tâm can tôi, cái nhìn khiến tôi vã cả mồ hôi, tim đập thình thịch có cảm giác cứ như mình đang bị bắt quả tang ăn vụng chuối vậy.Tôi nuốt nước bọt ừng ực, rồi không ngẩng đầu lên, trả lời lấp liếm:
- Thầy thật là, nếu đã nghe thấy em và hắn nói chuyện thì thầy cũng phải biết em đã từ chối hắn rồi còn gì.
- Vậy tại sao em lại khóc?
Tôi vội đưa tay lên che mắt cười cười:
- Khóc đâu mà khóc, mắt thầy bị cận thị nặng rồi.
- Còn nói không khóc, hai mắt đỏ lên kia kìa._ Ông thầy khỉ vàng cau mày nói rồi chỉ vào đôi mắt sưng đỏ của tôi.
Chẳng lẽ tôi khóc nhiều đến thế sao? Ngày xưa khi bị bố đánh tôi có bao giờ khóc đến đỏ mắt đâu, tôi giật mình nghĩ, chơm chớp mắt rồi vội lấy bừa một lí do:
- À, mẹ em vừa gọi điện thông báo là con Chít nhà em ăn phải bả chết queo rồi, buồn quá nên em mới khóc (Chít ơi, tha lỗi cho tao nha).
- Vậy sao?_ Ông thầy khỉ vàng ngạc nhiên hỏi rồi rút điện thoại di động ra nói_ Thế thì tôi phải gọi điện cho mẹ em mới được, chắc cô đang buồn lắm.
Sặc, cái ông này, đúng là dai hơn đỉa, hoảng quá, tôi vội nhào đến “nhẹ nhàng” tắt dùm điện thoại rồi mỉm cười nhăn nhó nói:
- Không cần đâu thầy ơi, chỉ là một con *** thôi mà, mẹ em sẽ không buồn đến nỗi tuyệt thực đâu… Mà thôi em phải về nhà xem thế nào đây._ Tôi nói rồi vội vã quay đầu định bỏ đi, nhưng đã bị thầy Thiên kéo tay giữ lại.
- Khoan đã, em chưa trả lời tôi mà, em có thích thằng nhóc ấy không?
Ôi trời đúng là dai như đỉa đói, đang mệt muốn chết mà cứ làm phiền, người đâu mà khùng nổi tiếng thế không biết. Bực mình, tôi hất tay ông thầy ra gắt gỏng:
- Kệ em, thích hắn hay không đâu có liên quan gì đến thầy, em về đây, mệt lắm rồi….
Nói xong tôi giận dỗi vùng vằng bỏ đi.
- Ai nói không liên quan…_ Ông thầy khỉ vàng nói với theo.
- Liên quan ở chỗ nào chứ?_ Bực mình tôi quay xuống hỏi trổng.
- Tôi thích em, như thế đã được chưa?_ Thầy Thiên nhẹ nhàng buông một câu có trọng lượng cả nghìn tấn, đôi mắt màu xanh ánh lên chân thành, sự chân thành mà tôi đã nhìn thấy trong đôi mắt của Phong.
Tôi trợn tròn mắt nhìn ông thầy khỉ vàng, hôm nay mọi người bị làm sao vậy nhỉ, không dưng trong một ngày tôi lại được hai người nói thích mình, không sốc mới là lạ, làm ơn hãy nói cho tôi biết đây chỉ là mơ thôi.
- Thầy..thầy đang đùa em hả?_ Tôi lắp bắp nói.
- Không ai đem chuyện tình cảm ra để đùa cả, những lời tôi nói là thật lòng. Tôi thích em, giống như một người con trai thích một người con gái, em là cô gái đầu tiên cho tôi cái cảm xúc ấy.
- Em…em…_ Tôi thực sự lúng túng trước sự chân thành của thầy Thiên, ngay đến trong mơ tôi cũng không bao giờ nghĩ là chuyện này lại có thể xảy ra.
- Em xin lỗi, em chỉ coi thầy đơn giản như một người thầy mà thôi. Còn về chuyện thích quả thực là em chưa từng nghĩ đến.
- Em thích thằng nhóc đó phải không?_ Ông thầy nhìn tôi cười buồn.
- Ơ….em..em…
- Có hay không?
- Em cũng không biết nữa._ Tôi xịu mặt nói, quả thật là tôi cũng không biết tình cảm mình dành cho Phong là gì nữa, trong đầu tôi lúc này mọi thứ đều mơ hồ, khó đoán.
- Haizz, em có biết là trong chuyện tình cảm em ngốc lắm không? Ngốc đến lỗi khiến cho tôi phải khổ sở, và tôi tin thằng nhóc đó cũng phải khổ sở không kém tôi đâu.
- Thầy….đừng tưởng bây giờ em thấy có lỗi mà tha cho thầy đấy, sao lại gọi em là đồ ngốc hả?_ tôi nhăn mặt phùng mồm lên, tức giận nói.
Nhưng ông thầy không thèm để ý đến sự giận dỗi của tôi, lấy tay gãi đầu, nhếch môi nở một nụ cười buồn, trong giọng nói lộ rõ sự thất vọng:
- Vậy là tôi thất bại thật rồi.
- Em xin lỗi._ Tôi cúi gằm mặt xuống_ Tại sao thầy lại thích em trong khi có biết bao nhiêu cô gái tuyệt vời hơn em sẵn sàng làm mọi thứ vì thầy, thầy có thể chọn người khác tốt hơn mà._ Tôi gợi ý.
- Không ai trên thế giới này có đủ khả năng để lựa chọn người mình yêu, và tôi cũng như vậy, tôi thích em đơn giản chỉ vậy thôi, không cần biết em như thế nào hay ra làm sao…Nhưng tôi biết từ khi thích em là tôi đã cầm chắc thất bại rồi.
- Vậy tại sao thầy còn nói thích em?
- Vì nếu không nói ra sẽ rất mệt mỏi, cứ giữ mãi trong lòng thực sự rất khó khăn, tôi chỉ muốn nói ra một lần, để được sống thật với tình cảm của mình.
- Sống thật với tình cảm của mình?_ Tôi hỏi lại.
- Đúng, nếu em thực lòng thích thằng nhóc đó thì hãy bày tỏ đi, hãy sống thật với tình cảm của mình một lần, kẻo sau này phải hối hận.
- Không phải thầy thích em à? Sao cứ vun vào cho tình địch thế?_ Tôi nhíu mày tỏ vẻ không hiểu.
- Ha ha ha…_ Thầy Thiên cười khan một tiếng rồi nói tiếp._ Không lẽ cứ phải đèo đẽo theo đuổi, giữ em bên cạnh cho riêng mình mới là thích sao? Tôi thích em nhưng không muốn gò ép em, tôi chỉ muốn em sống thật với tình cảm của mình, muốn được nhìn thấy em hạnh phúc, và tôi biết chỉ có thằng nhóc đó mới có thể đem lại hạnh phúc cho em. Còn tôi dù rất buồn nhưng tôi sẽ không từ bỏ em đâu, tôi sẽ thích em theo cách của mình, lặng lẽ ở bên cạnh em, chúc phúc cho em, hãy nhớ đến tôi bất cứ khi nào em buồn, tôi sẽ là bờ vai cho em dựa.
Tôi đứng đó không thốt lên lời, tôi đã làm nhiều người tổn thương, bởi tôi quá hời hợt, quá đa mang trong chuyện tình cảm, tôi sống mà không chú ý đến cảm xúc của người khác. Tình cảm của họ đối với tôi chân thành và sâu sắc nhưng tôi lại không thèm để ý, không thèm quan tâm, chẳng lẽ lối sống của tôi là sai lầm?
- Thôi muộn rồi, em cũng mau về đi không mẹ mong, tôi đi trước đây, tôi còn có chút việc trong thư viện._ Ông thầy khỉ vàng đột ngột lên tiếng vẫy tay chào tôi rồi đút tay vào túi quần quay đầu đi về phía thư viện.
Tôi đứng đó với bao cảm xúc hỗn độn, liệu tôi có thể sống thật với tình cảm của mình không? Tôi có thể nào không nghe lời bố thử một lần yêu và được yêu, tận hưởng cái xúc cảm ngọt ngào của tuổi học trò mộng mơ…

™Lëgëиd_Dяagoи™
™Lëgëиd_Dяagoи™
™Lëgëиd_Dяagoи™
™Lëgëиd_Dяagoи™
Danh hiệuThành Viên Cấp 10

Thành Viên Cấp 10

Chap 49: Lời tự bạch của Vân


Tôi lết cái thân tàn của mình ra đến cổng trường, chỉ trong một ngày mà những cú sốc cứ liên tiếp kéo đến, hành hạ cái đầu và thân xác của tôi. Phải rồi chắc chắn hôm nay tôi đã bị ma ám , nếu không thì làm sao lại đen đủi như thế chứ, hay là trong trường này có ma?
Tôi nghĩ mà không khỏi rùng mình, vội vã bước đi, nhưng vừa ra đến cổng trưởng sắp sửa bước sang thế giới bên ngoài thì đột nhiên chân tôi vấp phải một thứ gì đó, suýt chút nữa thì chụp ếch lần nữa. Tôi bực bội quay ra định xử lí cái thứ xém làm mình ngã thì giật mình suýt hét ầm lên, hoá ra thứ ngáng chân tôi là một bàn chân trắng trẻo đẹp đẽ.
Tôi nuốt nước bọt vội ngẩng đầu lên xem con cờ hó nào suýt làm mình ngã, thì ra là mĩ nhân Thảo Vân, con nhỏ đang khoanh tay trước ngực, đứng dựa lưng vào cột cổng, trông cái mặt hếch lên mà tôi chỉ muốn cho xơi búa.
- Haiz, không ngờ người có thành tích cao nhất trong trường Thanh Đằng lại là một người mắt lác._ Con nhỏ khinh khỉnh nhìn tôi cười giễu.
Tôi cũng nhìn lại nó, chơm chớp mắt rồi khẽ cười cười nói:
- Ừ, mắt lác thật, sao tôi lại không thấy một cái đống bèo nhèo nằm chình ình chắn ngang trước cổng nhỉ?
- Mày…_ Con nhỏ nghe xong tức đỏ cả mặt nghiến răng trèo trẹo vì giận.
Còn tôi thì ngước khuôn mặt hả hê lên nhìn Vân, khẽ xốc lại cái ba lô, chép miệng nói:
- Chẹp…sao? Lại muốn đánh nhau hả? Hôm nay tôi mệt lắm không rảnh đâu, có cần gì thì về đòi người tình bé bỏng của cậu đi.
- Hừ, tao cũng chẳng muốn gặp mày đâu, chỉ là Phong….
- Phong, lại là Phong, tôi đã nói rồi tôi và hắn không có quan hệ gì hết có việc gì thì hỏi hắn chứ đừng tìm tôi tính sổ._ Tôi nhăn mặt bực mình nói.
- Mày là cái đồ có phúc mà không biết hưởng._ Con nhỏ cau mày nói.
- Này, cho đến tận bây giờ tôi vẫn chưa biết cái Phúc nó có mùi vị như thế nào đâu, cậu nói họa thì tôi còn tin chứ phúc thì có bói cả đời cũng chả ra.
- Thôi… tao không muốn đôi co, tao chỉ muốn nói với mày một câu thôi thực ra, Phong thực sự rất thích mày đấy._ Con nhỏ cau có nhăn mặt rồi ngập ngừng nói.
Tôi nghe mà tưởng sét đánh bên tai, trợn tròn măt nhìn Vân thiếu chút nữa là lồi ra luôn. Tôi sợ hãi, vội vàng đưa tay lên trán Vân kiểm tra nhiệt độ:
- Không sốt…_ Tôi lẩy bẩy nói.
- Vơ vẩn_ Nó gắt lên rồi hất tay tôi ra.
- Cậu có ăn tầm bậy tầm bạ gì không đấy Vân?_ Tôi dò hỏi.
- Tao tỉnh táo hơn bao giờ hết, nhưng mày đừng hiểu nhầm, tao nói điều này không phải vì mày đâu, tao chỉ là vì Phong thôi, cậu ấy đã quá khổ rồi, đừng làm tổn thương cậu ấy nữa._ Vân nói rồi quay đầu bỏ đi để lại tôi đứng đó với một đống thắc mắc trong đầu, chắc chắn là nhỏ này đã được đưa qua Mĩ để tẩy não rồi.
Tôi chép miệng lắc đầu rồi thong thả đi về nhà, một ngày của chứng bệnh điên phát tác
Hôm đó sau khi rời khỏi bữa tiệc, quá đau khổ, tôi ôm mặt bỏ đi và chui vào một quán bar uống rượu giải sầu, đến khi tôi đã hơi ngà ngà say, thì nghe thấy tiếng đập phá dữ dội trong quán. Tò mò tôi ghé qua xem thì chợt giật mình, người đang nổi điên lên đập phá mọi thứ không ai khác chính là Phong. Cậu ấy đã nốc hết mấy chai rượu mạnh và say lử đử không biết trời trăng gì hết, phải khó khăn lắm tôi mới lôi được cậu ấy ra khỏi quán.
Dù hơi mệt nhưng tôi cảm thấy sung sướng vô cùng vì đây là lần đầu tiên được đứng gần cậu ấy như vậy, đã thế cậu ấy còn gục đầu dựa vào vai tôi nữa chứ. Tôi để cậu ấy đứng dựa vào cột đèn rồi định gọi taxi thì đột nhiên cậu ấy kéo tôi lại, và ôm tôi vào lòng thật chặt như sợ nếu buông tay ra thì tôi sẽ biến mất vậy, cậu ấy gục đầu xuống vai tôi thì thầm:
- Tôi… thích cậu, lâu rồi…
Tôi trợn mắt lên sửng sốt, trái tim đập liên hồi xém thì vọt ra khỏi lồng ngực, Phong đang tỏ tình với tôi ư? Tôi vui đến nỗi không thốt nổi lên lời, có phải tôi đang mơ không? Nhưng tôi chưa kịp tận hưởng cái cảm giác ngọt ngào ấy được bao lâu thì chợt nghe thấy cậu ấy thì thào nói tiếp:
- Cậu đừng đi, đừng ra nước ngoài, tôi xin cậu đừng bỏ tôi … Nhiên…..
Nh..i..ên ư?
Tôi chết sững, cả người như đông cứng lại, thì ra người cậu ấy thích là con nhỏ đó chứ không phải tôi, tại sao cơ chứ? Nó có gì hơn tôi mà cậu ấy lại thích nó như vậy, tôi cay đắng nghĩ trái tim như quặn thắt lại. Tôi biết Phong từng quen rất nhiều cô gái, nhưng tôi vẫn luôn hi vọng bởi tôi biết cậu ấy chưa bao giờ thực lòng yêu ai cả, đối với cậu ấy bọn họ chỉ là thứ vui chơi qua đường.
Nhưng đây là lần đầu tiên cậu ấy xử xự như vậy chỉ vì một đứa con gái, có lẽ cậu ấy đã thật lòng thích con nhỏ đó rồi, nếu không thì cậu ấy đã chẳng đau khổ như vậy.
Tôi nghĩ mà không biết khuôn mặt Phong đã kề sát mặt mình từ lúc nào, đến khi giật mình nhận ra thì tôi đã bị cuốn vào nụ hôn ngọt ngào của cậu ấy. Dù biết nó không dành cho mình, nhưng tôi không thể nào từ chối bởi nó quá tuyệt vời, trong nụ hôn ngọt ngào ấy có hơi thở của tình yêu chân thành, là thứ tình cảm mà Phong muốn dành cho người cậu ấy thích.
Không biết từ lúc nào, nước mắt đã mặn đắng bờ môi tôi, sau khi nhận được nụ hôn ngọt ngào đó của Phong tôi đã nhận ra mình không còn cơ hội nữa, tôi sẽ chẳng thể nào chen chân vào trái tim cậu ấy được, vì ở đó đã hiện diện một người khác.
Tôi nuốt nước mắt đưa Phong vào trong xe, để cậu ấy gục đầu vào vai mình. Một lần thôi hãy để tôi được làm chủ nhân của nụ hôn đó. Một lần thôi hãy cho tôi được ngắm khuôn mặt thanh tú này, tận hưởng cảm giác được ngồi gần cậu ấy, vuốt mái tóc nâu mềm mại cái việc mà tôi đã mong muốn được làm từ lâu lắm rồi….
Tôi xinh đẹp, tôi học giỏi, lại có gia thế giàu có. Tôi tự hào vì mình là một hotgirl, được vây quanh bởi bao ánh mắt ghen tị của lũ con gái, ngưỡng mộ của tụi con trai. Tôi luôn cho rằng chẳng có chàng trai nào xứng với tôi cả cho đến khi…tôi gặp cậu ấy.
Tôi quen Phong trong một lần theo bố đến chơi nhà một đối tác. Ngay từ lần đầu tiên gặp mặt tôi đã hoàn toàn choáng ngợp trước vẻ ngoài siêu đẹp trai của cậu ấy, từ khuôn mặt hoàn mĩ đẹp như tạc cho đến dáng người cao thanh tú và mái tóc màu nâu hạt dẻ đẹp mê hồn tất cả đều khiến tôi bị cuốn hút hoàn toàn.
Suốt cả buổi hôm đó tôi không thể nào rời mắt khỏi cậu ấy, nhưng trái ngược lại với tôi, cậu ấy không thèm liếc nhìn tôi lấy nửa con mắt, chỉ cúi đầu chào bố tôi rồi bình thản ngồi xuống, cả người toát lên vẻ lạnh lùng cao ngạo. Đó là lần đầu tiên trong đời, trái tim tôi biết loạn nhịp.
Những ngày sau đó tôi thường lấy cớ để đến nhà cậu ấy chơi, nhưng không một lần nào cậu ấy ra tiếp tôi, toàn là tôi chủ động đi tìm và gợi chuyện với cậu ấy, nhưng đáp lại tôi là một thái độ lạnh lùng dửng dưng đến chết nửa linh hồn.
Và rồi một lần tôi đã tình cờ nhìn thấy cậu ấy chơi đàn một mình ở trên tầng thượng, sự lạnh lùng cô độc bao quanh con người cậu ấy, tôi nhìn thấy tôi tò mò và tôi tìm hiểu. Hóa ra cậu ấy đã mang trong mình một vết thương lòng ngay từ khi còn nhỏ. Tôi biết và tôi càng thích cậu ấy hơn.
Cậu ấy lạnh lùng như vậy, cao ngạo như vậy cũng chỉ vì muốn che đi vết thương về người mẹ nhẫn tâm của mình. Cảm giác bị người mình yêu quý bỏ đi chắc chắn là rất đau khổ, vậy mà tại sao cậu ấy vẫn thích con nhỏ đó cho dù biết rồi sẽ có lúc nó bỏ cậu ấy mà đi?
Đang suy nghĩ mông lung, tôi bất giác giật mình, cảm thấy ấm ấm ở bên vai, trên khóe mi của Phong một dòng nước mắt chảy dài, tôi nghe trong hơi thở của cậu ấy có tiếng thì thầm:
- Mẹ ơi… Nhiên… đừng đi
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
Ngày hôm sau tôi đi học trong một tâm trạng buồn bã vì vừa thất tình, không khí trong trường có vẻ lạ, ai cũng nhìn tôi bằng ánh mắt kì cục….
Trên bảng tin của trường thật không tin nổi, chính là hình ảnh thắm thiết của tôi và Phong, có vẻ như việc hôm qua đã lọt vào mắt của một đứa tọc mạch nào đó, tôi nhìn thấy hình ảnh của chính mình mà cảm thấy vừa vui vừa buồn.
Tôi đã suy nghĩ rất nhiều sau đó, lúc đầu tôi định sẽ làm thinh trước chuyện này, nhưng hình ảnh đau khổ của Phong đêm qua đã khiến tôi không thể làm ngơ, và quyết định nói cho con nhỏ đó biết.
Tôi không biết mình làm như vậy là đúng hay sai nhưng tôi muốn được một lần thử làm người tốt, hơn nữa tôi muốn tìm đến cảm giác thanh thản sau những việc sai trái mình đã làm và đặc biệt là tôi muốn nhìn thấy nụ cười của Phong. Cậu ấy thật sự rất đáng thương, cứ coi như tôi tích nhân tích đức cho con cháu đời sau vậy.
Tôi cũng chỉ làm đến thế thôi, còn việc sau đó để cho họ tự quyết định, nhưng nếu con nhỏ đó mà không biết trân trọng Phong thì chắc chắn tôi sẽ cướp cậu ấy, đến lúc đó sẽ có một Thảo Vân trong vai nhân vật phản diện đấy.
Tôi nghĩ mà không biết nước mắt đã lăn dài trên khuôn mặt mình, những giọt nước mắt thanh thản …

™Lëgëиd_Dяagoи™
™Lëgëиd_Dяagoи™
™Lëgëиd_Dяagoи™
™Lëgëиd_Dяagoи™
Danh hiệuThành Viên Cấp 10

Thành Viên Cấp 10

Chap 50: Mất mặt


Những ngày sau đó Phong dường như biến mất hoàn toàn trong cuộc sống của tôi, không điện thoại, không nhắn tin, không đến làm phiền hay xuất hiện bất thình lình nữa.
Đáng lí ra tôi phải cảm thấy vui mừng mới đúng, bởi tôi đã mong đợi ngày này lâu lắm rồi, cái ngày mà tôi thoát khỏi hắn kẻ luôn khiến tôi gặp xui xẻo. Nhưng trái lại, tôi lại cảm thấy trống vắng vô cùng, tối nào cũng thẫn thờ ngồi chờ điện thoại reo, mong muốn được một lần nhìn thấy dòng tin nhắn <chết chưa đây?> của hắn mà trước đây tôi luôn cho là cục cằn thô lỗ và sặc mùi sát khí. Nhưng từ ngày này qua ngày khác con dế vẫn chìm trong im lặng.
Có lúc tưởng như không chịu được nữa, tôi muốn chạy bổ xuống lớp A7 tìm hắn, nhưng tôi lại sợ, sợ hắn sẽ nói không quen tôi, sợ hắn sẽ nhìn tôi bằng ánh mắt lạnh lùng, vô cảm. Bởi hơn ai hết tôi biết mình đã làm tổn thương hắn. Nhưng có một điều quan trọng đã ngăn tôi đến với hắn là vì tôi mãi mãi không thể trái lời bố, ông là người đã cho tôi tất cả, tôi đã nợ ông quá nhiều …
Hôm nay đã là ngày thứ 7 tính từ khi Phong biến mất, vậy là đã tròn một tuần, tâm trạng rối bời khiến tôi không còn hứng để học cứ ngồi đó thẫn thờ, suy nghĩ mông lung.
- Này Nhiên…. Nhiên mày làm sao thế?_ Tiếng nói lanh lảnh của cái Trang đột nhiên vang lên khiến tôi giật mình quay trở lại với mặt đất chơm chớp mắt nhìn nó rồi cau mày hỏi:
- Có chuyện gì mà réo tao như chim cu thế?
- Dám so sánh tao với con chim xấu xí ấy hả?_ Trang phùng mồm lên tức giận rồi chỉ xuống nền nhà_ nhìn xem mày làm gì mà đổ hết ngòi chì đi thế?
Nghe nó nói, tôi tá hỏa nhìn xuống nền nhà, nơi những ngòi bút chì kim đang nằm chỏng chơ gãy tứ tung. Lạy chúa, không biết tôi lơ ngơ thế nào lại đi dốc ngược lọ ngòi chì xuống mới chết chứ.
- Huhu 3.000 đồng của tao, tiếc đứt ruột…_Tôi mếu máo kêu lên rồi vội vã ngồi thụp xuống, nhặt những chiếc ngòi chì còn nguyên vẹn, bỏ vào hộp.
- Haizz, tại mày thôi, trách ai. Mà sao dạo này tao thấy mày cứ như người trên mây ý, nhiều lúc chỉ muốn phang cho một phát._ Nó nhìn tôi thở dài, lắc đầu.
- Mày cứ thử phang xem, tao cho xơi búa, gẫy luôn cái hàm rồi đi qua Mĩ trồng răng một thể._ Tôi dơ nắm đấm lên dọa.
- Hê hê làm gì mà kinh thế._ Nó nhìn tôi cười hề hề.
Tôi chép miệng thu nắm đấm lại, ngó quanh quất lớp, lạ nhỉ sao hôm nay ai trông cũng buồn thỉu buồn thiu thế. Tôi lắc đầu khó hiểu rồi quay sang Trang thắc mắc:
- Sao hôm nay lớp mình cứ như đưa đám thế, trông mặt đứa nào cũng ỉu xìu như bánh đa nhúng nước ấy.
- Trời ơi, đã có ai nói mày vô tâm đến độ vô duyên không hả Nhiên? _ Cái Trang nhìn tôi than thở.
- Ơ hay, không dưng mày lại mắng tao là sao?
- Mày không biết à? Hôm nay sẽ kết thúc đợt thực tập của thầy Thiên đấy. Tiết năm sẽ là tiết dạy cuối cùng của thầy ấy, choài ơi vậy là từ giờ hết được ngắm nghía cái khuôn mặt đẹp trai lãng tử, hết được nghe cái giọng trầm ấm dịu dàng ấy rồi, mày nói xem như thế thì sao không buồn cho được._ Trang khịt mũi nói, mặt buồn như con cá chuồn.
Nghe nhắc đến thầy Thiên, trái tim tôi khẽ nhói đau, sự hờ hững vô tâm của tôi đã làm một ai đó phải đau lòng, mới đấy mà đã một tháng rồi, thời gian sao trôi qua nhanh vậy nhỉ.
Mọi chuyện tưởng như mới xảy ra ngay hôm qua thôi, khi mà tôi vừa đâm sầm phải ông thầy trong lúc chạy vội vào lớp. Lúc ấy tôi đã từng mong cho một tháng này qua đi nhanh chóng thế mà giờ khi thời gian đã hết lại cảm thấy tiếc nuối. Có lẽ tôi đã rút ra được một bài học đó là khi những gì đã vụt mất ta mới cảm thấy tiếc nuối, hãy trân trọng những thứ mà ta đang có. Tôi nghĩ rồi mỉm cười nhìn Trang hồ hởi nói:
- Tiết học cuối của thầy Thiên, tao sẽ không ngủ nữa, sẽ chăm chú nghe giảng và phát biểu nhiệt tình.
Cái Trang nghe thấy thế thì trố mắt nhìn tôi, ngạc nhiên hỏi:
- Tao nghe nhầm chăng, mày có phải là cái Nhiên bạn tao không đấy? Chẳng phải mày vẫn luôn khắc khẩu với thầy Thiên à?
- Trước khác giờ khác._ Tôi nói rồi mỉm cười, để mặc cho cái Trang nhìn mình chằm chằm bằng ánh mắt không thể tin nổi.
- À… mà dạo này mày có gặp Phong không?_ Trang đột nhiên lên tiếng hỏi.
Nghe nhắc đến Phong, tim tôi bỗng thót lên, cả người như bị chấn động mạnh, tôi hít sâu, cố lấy lại bình tĩnh, bình thản nói với nó:
- Tao có quen thân với hắn đâu mà gặp mới gỡ, sao tự dưng mày lại hỏi thế?
- Ờ…tao chỉ hỏi thế thôi, nghe bọn A7 bảo cậu ấy đã không đi học một tuần nay rồi.
Không đi học ư? Thông tin của cái Trang khiến tôi giật mình đánh rơi cả hộp ngòi chì xuống đất.
- Mày làm sao thế?_ Nó nhìn tôi bằng đôi mắt lo lắng xen lẫn ngờ vực.
- Hơ hơ, không sao, không sao, tao hơi bị choáng một chút, chắc tại tối qua học khuya quá._ Tôi nói lấp liếm rồi cười như một con ngỗ tàu, nhưng cái Trang vẫn không thôi hướng ánh mắt ngờ vực về phía tôi, nó nhíu mày dò hỏi:
- Dạo này mày lạ lắm nghe Nhiên, có chuyện gì xảy ra rồi phải không? Nói tao nghe coi.
Sự quan tâm chân thành của cái Trang khiến tôi mềm lòng suýt nữa thì giãi bày hết mọi chuyện cho nó nghe. Trang là như vậy, tưng tửng thế thôi, chứ nó là người hiểu tôi nhất.
Nhưng hiện tại tôi vẫn chưa muốn nói cho nó biết bởi suy nghĩ của tôi vẫn còn mông lung lắm mọi thứ trong đầu cứ rối bời cả lên. Đến tình cảm của mình tôi còn không xác định được nữa là. Tôi nghĩ rồi cười cười vỗ vai nó trêu:
- Thôi đi mày, tao thì có chuyện gì được cơ chứ, chỉ lo hão. Mà mày bớt quan tâm tao đi, kẻo người ta lại nghi ngờ mày là dân đồng tính đấy, lúc ấy tao lại bị vạ lây thì khổ.
Tôi nói xong thì cười ha hả rồi bước ra khỏi lớp nói kèm theo một cái hôn gió với Trang:
- Thôi, tao đi ra ngoài uống nước đây, hẹn gặp lại em yêu.
- Yêu cái đầu mày, xéo đi, tao thà đồng tính với con *** ở nhà còn hơn.
Nghe tiếng nó lanh lảnh mắng với theo mà tôi bật cười, haizz phải mau mau lấy lại tinh thần thôi…

Sau khi nạp năng lượng bằng một cốc nước, tôi thong thả bước vào lớp, đưa tay lên xem đồng hồ. Ui cha chỉ còn hai phút nữa là vào lớp rồi.
Tôi nhanh chân định chạy vào lớp thì chợt giật mình bởi nghe tiếng chuông điện thoại vang lên, tôi dừng lại, móc con dế yêu ra, ai lại gọi vào giờ này nhỉ? Tôi mở máy ra xem, số lạ hoắc. Mặc dù vậy tôi vẫn đưa máy lên tai nghe, dè dặt nói:
- A lô, ai đấy ạ?
Sau một hồi im lặng ở bên kia có tiếng một thằng con trai vang lên, giọng nói của hắn nghe rất quen:
- Cậu là Nhiên đúng không?
- Phải, nhưng cậu là ai?_ tôi hỏi lại
- Tôi là Dương, Phan Mạnh Dương chắc cậu vẫn còn nhớ tôi chứ nhỉ?
- Dương?… Á…. _ Tôi kêu lên sợ hãi, chết rồi nếu hắn đúng là Phan Mạnh Dương thì chắc chắn hắn định gọi điện để khủng bố tôi đây, quá sợ hãi tôi định tắt máy cái rụp thì chợt nghe thấy tiếng nói vội vã ở đầu dây kia vang lên:
- Khoan đã, đừng tắt máy vội, tôi không làm gì câụ đâu, chỉ là Phong…
Nghe thấy tên Phong tôi bèn dừng ngay động tác, cắn môi đưa máy lên sát tai, ngờ vực hỏi lại:
- Phong làm sao?
- Hừ…tôi cũng không muốn nói đâu nhưng tình hình nguy cấp lắm rồi, Phong nó…_ Dương ngập ngừng nói.

Tôi bàng hoàng suýt đánh rơi cái điện thoại, không kịp suy nghĩ gì cả, mặc kệ đã sắp vào lớp tôi lao ra khỏi trường gọi taxi đi đến nhà Phong.
Khuôn mặt tôi tái nhợt đi vì lo lắng, trong lòng không ngừng cầu nguyện… huhu cái tên ngốc này, đừng có làm sao đấy nếu cậu mà bị làm sao thì cả đời này tôi sẽ không tha thứ cho cậu, không thèm nhớ, không thèm nhìn mặt cậu nữa. Chúa ơi làm ơn hãy nghe lời thỉnh cầu của con, làm ơn đi con xin người…

™Lëgëиd_Dяagoи™
™Lëgëиd_Dяagoи™
™Lëgëиd_Dяagoи™
™Lëgëиd_Dяagoи™
Danh hiệuThành Viên Cấp 10

Thành Viên Cấp 10

Chap 51: ....Ngồi trên taxi mà lòng tôi rối bời, nhớ lại cuộc nói chuyện qua điện thoại ban nãy với Dương:
” – Hiện tại tình hình đang nguy cấp lắm rồi, Phong đang trong tình trạng nguy hiểm.
- Cái gì? Cậu ta bị làm sao? Cậu mau nói cho tôi biết đi, nhanh lên.
- Không biết đã xảy ra chuyện gì mà hôm qua nó đi uống rượu ở quán bar rồi say rượu đánh nhau với bọn du côn ở băng đảng khác, bị bọn *** ấy đánh lén dùng dao đâm cho một nhát…..
- Cái gì? Vậy bây giờ cậu ta sao rồi, đã ngủm củ đèo chưa? _Tôi sốt sắng hỏi lại.
- Hiện nó bị thương khá nặng và mất rất nhiều máu, đang hôn mê bất tỉnh.
- Thế cậu đã đưa cậu ta đến bệnh viện chưa?
- Tôi đã định đưa nó đi bệnh viện, nhưng nó nhất quyết không chịu cứ nằm lì ở nhà, trong cơn mê sảng nó cứ liên tục gọi tên cậu, tôi không biết nên làm gì đành gọi cậu đến, bây giờ chỉ có cậu mới giúp được nó thôi .
- Được rồi, tôi đến ngay đây …”
Chiếc xe taxi dừng lại trước ngôi biệt thự của nhà Phong, tôi trả tiền rồi vội vã mở cửa xe chạy xuống bấm chuông inh ỏi, một người quản gia già bước ra lễ phép hỏi tôi:
- Thưa cô, cô cần tìm ai ạ?
- Dạ, cho cháu gặp Phong, cháu là bạn của cậu ấy. Phong hiện đang ở đâu ạ?
- Thiếu gia đang nghỉ trên phòng, để tôi đưa cô lên._ Người quản gia già nói rồi dẫn tôi vào nhà, tôi thật sự choáng ngợp trước sự giàu có của ngôi nhà này, mọi thứ được bày biện ở đây toàn là đồ đẹp và đắt tiền, nhưng căn nhà này lại đem đến cho tôi một cảm giác trống vắng và hiu quạnh.
Nhưng thôi bây giờ không phải là lúc ngắm nghía căn nhà, trước tiên phải xem xét tình hình của chủ nó đã. Ông quản gia dẫn tôi lên lầu rồi chỉ vào căn phòng có cánh cửa gỗ màu đen cúi đầu nói:
- Đây là phòng thiếu gia, cô cứ tự nhiên, tôi xin phép được đi trước.
Nói rồi ông quản gia quay quả bước đi, còn lại một mình tôi cố gắng kiềm chế mọi cảm xúc, lấy tay chặn lồng ngực đang đập liên hồi, run run giơ tay lên kéo cánh cửa gỗ màu đen ra và bước vào phòng.
Khi vừa bước vào phòng, tôi gần như chết sững lại, vội đưa tay lên bịt chặt lấy miệng. Phong đang nằm im lìm trên giường, cả người không nhúc nhích, khuôn mặt đẹp trai thanh tú của hắn trông xanh xao nhạt nhợt đến đau lòng, đang ngồi túc trực ngay bên cạnh hắn là Dương, thấy tôi bước vào cậu ta chỉ khẽ ngước khuôn mặt buồn bã lên, lắc đầu thở dài thểu não nói:
- Nó cứ hôn mê như vậy từ hôm qua đến giờ, tình trạng này cứ kéo dài tôi e…là sẽ không ổn.
Trái tim tôi như bị ai cào xé, những cơn nấc nghẹn lại trong cổ họng, nước mắt cứ lã chã tuôn rơi, cuối cùng không kiềm chế được bản thân, tôi lao đến bên giường Phong, lắc người hắn như điên gào lên đau khổ:
- Tên ngốc này huhu.. cậu có dậy mau không, nếu cậu không dậy tôi sẽ cho bom phá nhà cậu đấy, dậy mau lên..huhu tôi xin cậu đứng dậy đi mà, mở mắt ra nhìn tôi đi…Cậu có biết cậu nhẫn tâm thế nào không? Suốt một tuần qua cậu không thèm nhắn tin, không thèm gọi điện cũng không đến gặp tôi, huhu cậu có biết tôi nhớ cậu thế nào không hả? Đồ ngốc kia…. Sao cậu lại khiến tôi phải bận tâm nhiều như thế hả?…Cậu khiến tôi thích cậu xong rồi biến thành như thế này đây à? Cậu muốn tôi ân hận suốt đời phải không? Cậu là tên xấu xa, tệ bạc nhất mà tôi từng biết…
Tôi cứ lắc vai hắn và khóc ròng như thế, những giọt nước mắt tuôn xối xả, tại sao ông trời lại bày trò trớ trêu như vậy? Tại sao bây giờ tôi mới nhận ra mình đã thích Phong đến thế, tôi phải làm gì bây giờ, chẳng lẽ đây là sự trừng phạt ông trời dành cho tôi?
Mặc kệ sự van lơn chân thành của tôi, Phong vẫn nằm im lìm, khuôn mặt thanh tú nhợt nhạt không hề động đậy đến một cái mi mắt. Tôi tuyệt vọng ngồi xụp xuống ôm mặt nức nở, ở bên cạnh nhìn thấy cảnh đó, Dương chỉ khẽ lắc đầu nhẹ nhàng nói:
- Tôi ra ngoài một chút, cậu ở đây với nó nhé
Nói xong cậu ta đút tay vào bọc quần, đẩy cửa bước ra ngoài, còn lại mình tôi và Phong ở trong phòng, tôi đau khổ áp bàn tay của hắn vào má mình thì thầm:
- Tỉnh lại đi, tôi xin cậu đấy…
Một lúc lâu sau vì quá kiệt sức sau trận gào cộng khóc của mình, tôi gục đầu xuống bên giường Phong ngủ ngon lành, nước mắt vẫn còn đọng trên khóe mi…..
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
Tôi khẽ đưa tay lên che cái ngáp dài rồi cựa mình thức dậy, điều đầu tiên tôi biết là mình đang nằm trên một chiếc giường vô cùng êm ái, thoang thoảng trong gió một mùi hương rất quen thuộc. Tôi khẽ mở mắt , đưa tay gãi gãi cái đầu…..
- Ngủ ngon chứ?_ Một giọng nói lạnh lùng vang lên.
- Ừm, ngon lắm… _Tôi chem chép miệng, thỏa mãn đáp lại, đột nhiên nhận ra điều kì lạ ở đây, ngay lập tức, tôi mở to mắt ra nhìn….
- Á…_ Tôi hét lên rồi bật dậy như cái lò xo, đầu va phải thành giường, đau ứa nước mắt .
Đập vào mắt tôi là khuôn mặt lạnh lùng, tuấn tú của Phong, hắn đang nằm ngay bên cạnh tôi, một tay chống mặt nhìn tôi chăm chú, đôi mắt ánh lên sự thích thú. Tôi mếu máo xoa xoa lấy cục u trên đầu rồi lắp bắp hỏi:
- Sa..o cậu lại ở đây?
- Sao tôi lại không được ở đây?_ Hắn ranh mãnh hỏi lại.
Chẳng lẽ, tôi đã chết theo hắn và đây là thiên đường, tôi bàng hoàng nghĩ, mặt nghệt ra như cá chết trôi rồi lập cập nói:
- Đây là thiên đàng à? Tôi chết rồi ư? ổiồi tôi ôm mặt kêu lên thống thiết_ Huhuhu tôi chưa muốn chết đâu, tại sao tôi lại phải chết theo cậu, đồ PX, đồ sao chổi tôi còn biết bao nhiêu việc chưa làm, bao nhiêu món ngon chưa thưởng thức, hu hu bố ơi, mẹ ơi, cứu con…
- Này, cậu bị ấm đầu đấy à? Chết mới chóc cái gì, đây là phòng tôi chứ thiên đàng ở đâu ra?_ Phong nhíu mày nhìn tôi cau có nói.
Nghe thấy thế tôi nín khóc ngay lập tức, chơm chớp mắt hỏi lại hắn bằng giọng hồ nghi:
- Thế nghĩa là cậu vẫn chưa chết à?
- Hừ… tôi biết là cậu ghét tôi những cũng có cần phải rủa tôi chết không?
- Thế không phải cậu bị thương nặng đang nằm hôn mê bất tỉnh à?_ Tôi nhíu mày, tiếp tục hỏi.
- Bậy, hôm qua đúng là tôi có dầm mưa bị cảm, nhưng cũng chưa đến nỗi bị thương nặng và hôn mê bất tỉnh đâu._ Hắn nhăn nhó nói.
Tôi thì cứ ngớ ra, chẳng hiểu gì cả, rồi vẫn cảm thấy hơi nghi ngờ, tôi vung tay lật tung cái chăn lên, ngó khắp người hắn, nhưng tuyệt nhiên không hề thấy có sự xuất hiện của một vết thương nào cả. Phong thấy tôi như vậy thì ngó chăm chăm rồi nhíu mày dò hỏi:
- Này, cậu bị làm sao thế?
- Tôi hỏi lại cậu có phải hôm qua, cậu đi uống rượu bị người ta đâm lén không?
Hắn ngớ ra trước câu hỏi của tôi, rồi bật cười:
- Ha ha, rõ vớ vẩn, thằng nào mà đâm lén được tôi thì đã trở thành đại võ sư của thế giới rồi._ Hắn tự mãn nói.
Nhưng tôi không thèm để ý đến những lời hắn nói, lửa giận trong người đang bốc lên ngùn ngụt, tôi ghì chặt cái chăn, gằn giọng hét lên:
- PHAN_ MẠNH_ DƯƠNG…
Tôi vừa dứt lời thì Dương đã xuất hiện ngay ở cửa ra vào, hắn đứng dựa lưng vào vách cửa, khoanh tay trước ngực, nhếch mép “ngây thơ” hỏi:
- Ủa, có việc gì mà réo tên tôi to thế? Ô Phong, mày đã dậy rồi à? Vừa đúng lúc nhỉ? Kha kha….
Không hẹn mà gặp tôi và Phong cùng quay ra nhìn hắn, ngay lúc này đây tôi chỉ muốn nắm lấy tóc hắn úp xuống bồn cầu cho bõ tức. Tôi nghĩ rồi nghiến răng trèo trẹo nhìn hắn bằng con mắt nảy lửa. Vớ lấy cái gối, tôi vung tay đáp cật lực về phía hắn và hét lên:
- Đồ không có tim, sao cậu dám lừa tôi hả?
Nhưng cái gối của tôi chẳng xi nhê gì đối với Dương, hắn nhanh nhẹn cúi xuống rồi giơ tay bắt lấy cái gối cười hề hề:
- Ấy ấy đừng giận, giận lên mặt nổi mụn đấy.
Phong ở bên cạnh nhíu mày tỏ vẻ không hiểu rồi khẽ liếc ánh mắt nghi hoặc về phía Dương, hắn hỏi:
- Mày đang làm cái trò gì thế? Sao cậu ta lại ở đây?_ Hắn nói rồi chỉ sang tôi sau đó khẽ nhăn trán, đưa tay lên quệt mũi ngờ vực hỏi_ Mà tao ngủ bao lâu rồi? Có phải hôm qua mày đã bỏ cái gì vào cốc nước của tao không?
- Ha ha, không hổ danh là bạn tao, thông minh lắm, tao có cho cái gì đâu, chỉ là chút thuốc ngủ thôi mà._ Dương thản nhiên nói rồi cười hỉ hả.
- Mày dám hạ độc thủ tao?_ Phong trừng mắt quát.
- Ê ê, lại nổi giận nữa rồi, tao cho mày xem cái này đảm bảo mày hết giận luôn._ Dương nói rồi cười gian manh, đút tay vào túi quần móc ra một cái điện thoại và ném cho Phong.
Phong giơ tay chụp lấy cái máy rồi nhíu mày hỏi:
- Cái gì đây?
- Thì mày cứ mở ra xem đi_ Dương giục.
Tôi hết nhìn hai bọn họ lại nhìn cái máy trên tay Phong mà lơ ngơ chẳng hiểu gì cả. Còn Phong hắn chỉ khẽ liếc Dương một cái rồi bật cái máy lên:
< Tên ngốc này huhu.. cậu có dậy mau không, nếu cậu không dậy tôi sẽ cho bom phá nhà cậu đấy, dậy mau lên..huhu tôi xin cậu đứng dậy đi mà, mở mắt ra nhìn tôi đi…Cậu có biết cậu nhẫn tâm thế nào không? Suốt một tuần qua cậu không thèm nhắn tin, không thèm gọi điện cũng không đến gặp tôi, huhu cậu có biết tôi nhớ cậu thế nào không hả? Đồ ngốc kia…. Sao cậu lại khiến tôi phải bận tâm nhiều như thế hả?…Cậu khiến tôi thích cậu xong rồi biến thành như thế này đây à? Cậu muốn tôi ân hận suốt đời phải không? Cậu là tên xấu xa, tệ bạc nhất mà tôi từng biết… >
Đoạn ghi âm vừa phát, một không khí âm u chợt bao trùm lên cả căn phòng, tôi và Phong cùng chết sững lại, còn Dương thì khẽ nhìn hai đứa tôi khịt khịt mũi. Cố gắng để không phá lên cười, hắn đằng hắng giọng nói:
- Ừm, e hèm…. Tôi còn có việc đi trước đây.
Nói xong hắn vội vã quay đầu bỏ đi, để lại hai con người còn đang trong tình trang chết lâm sàn ở trong phòng. Ngay lúc này đây tôi chỉ muốn chết quách đi cho xong chuyện.
Chúa ơi, xin hãy nói đây chỉ là một cơn ác mộng thôi, xin người…
Tình trạng im lặng cứ kéo dài suốt mấy phút, tôi có cảm giác như mình đang ngồi trên đống lửa vậy, cả khuôn mặt đỏ lên rần rần.
Suốt 17 năm sống trên đời, từng gặp nhiều chuyện xấu hổ, nhưng chưa lần nào tôi lại xấu hổ như lần này, chỉ muốn chết quách đi cho xong chuyện, thật là không ra thể thống gì cả.
Ai đời Tôn Nữ Hà Nhiên tôi lại đi khóc lóc rên rỉ, nói nhớ hắn, thích hắn mới chết chứ, mà chung qui lại cũng chỉ tại tay Dương cờ hó kia dám cả gan gài bẫy tôi. Hừ hừ, thù này ta quyết sẽ trả cho bằng được.
Đúng vào lúc tôi đang phân vân không biết có nên đứng dậy chạy một mạch đi không thì Phong ở bên cạnh khẽ đằng hắng giọng nói:
- Ư..hừm… thì ra tôi không biết là “người ta” lại thích tôi đến thế cơ đấy.
Hắn cố tình nhấn mạnh chứ “người ta” khiến tôi tức đến trào cả máu, đúng là cái đồ bất lịch sự, đáng lí ra hắn phải lặng im mà cho qua chứ, tôi cố nén giận quay ra nhìn hắn cười giả lả nói:
- Ha ha…cậu tin làm gì mấy lời trong cái máy ghi âm ấy, chỉ là tôi buột miệng nói bừa thôi mà.
- Vậy sao?_ Hắn nhếch mép cười đôi mắt màu cà phê nhìn xoáy vào tôi, khiến tôi bối rối vội quay mặt sang hướng khác. Hắn nhìn biểu hiện trên gương mặt tôi, cười cười nói:
- Những lời nói này mùi mẫn quá, lại có cả tiếng khóc nữa, chắc là không phải buột miệng đâu nhỉ? Làm sao đây, hình như tôi có nghe thấy cậu bảo rất nhớ tôi thì phải, còn gì nữa nhỉ? À đúng rồi cậu còn nói thích tôi nữa chứ, phải không?
Hắn nói rồi nhếch mép cười ranh mãnh, khuôn mặt hắn áp sát mặt tôi, từng hơi thở ấm nóng của hắn phả vào cổ tôi. Bực mình, tôi lấy tay đẩy mạnh hắn ra rồi đứng phắt dậy gắt lên:
- Tôi đã nói là chỉ buột miệng thôi mà, nếu cậu không sao rồi thì tôi về đây, tôi còn phải đi học nữa chứ, tôi mà bị phạt là cậu cứ liệu hồn.
Tôi nói rồi vội vàng bỏ đi, nhưng chưa đi được bước nào tôi đã bị Phong giật tay kéo lại, mất đà, tôi chới với rồi ngã uỳnh xuống giường.
Thật may là nơi tôi ngã xuống là cái giường chứ nếu không bây giờ tôi đã phải vào viện khoa chấn thương sọ não rồi. Tôi bực mình khẽ lừ mắt sang Phong rồi lồm cồm bò dậy, nhưng hắn đã nhanh tay giữ lấy hai bàn tay của tôi khiến tôi không dậy nổi, khuôn mặt thanh tú, đẹp như tạc của hắn đối diện mặt tôi, rất gần.
Trong phút chốc trái tim tôi khẽ thót lên, nhưng ngay lập tức tôi lấy lại bình tĩnh, trừng mắt lên nhìn hắn rồi gằn giọng quát:
- Có mau buông ra không hả, tôi gọi cảnh sát bắt cậu bây giờ.
- Im đi, bây giờ tôi là người quyết định. Sao hả, cậu có chống cự cũng vô ích._ Hắn, nhếch môi ranh mãnh nói.
Tôi nuốt nước bọt, nghiến răng cố nén giận rồi mỉm cười nhìn hắn chăm chú, bắt gặp cái nhìn của tôi, Phong khẽ nở một nụ cười đẹp mê hồn rồi tự mãn nói:
- Sao nhìn tôi chăm chú vậy? Có phải được ngắm gần như thế nên mê mẩn vẻ đẹp trai của tôi rồi phải không?
- Ừm… sao lâu nay tôi lại không thấy nhỉ?_ tôi cố nín cười khẽ nhíu mày nói.
- Thấy cái gì?
- Trên mũi cậu có một cái mụn đầu đanh to đùng Phong ạ!_ Tôi nói rồi nhìn hắn cười khoái chí.
- Cậu…_ Hắn nhìn tôi tức tối, rồi ngay lập tức lấy lại vẻ lạnh lùng (giả tạo) thường ngày, phán một câu chết nửa linh hồn_ Dám cười nữa là tôi kiss cậu đấy.
- Cậu dám…_ Tôi kinh hoàng kêu lên.
- Chẳng có việc gì mà tôi không dám cả._ Hắn nói rồi áp sát khuôn mặt tôi, hoảng quá tôi nhắm tịt mắt lại, ai chứ tên Phong côn đồ này thì dám lắm. Chúa ơi quả này thì tôi chết chắc, nhưng may mắn là ông trời vẫn còn thương tôi, đúng vào giây phút ấy thì con dế yêu ở túi áo tôi khẽ rung lên, tôi như người chết đuối vớ được cái phao vội kêu lên:
- Tôi có điện thoại….
Tôi nói rồi nhanh chóng ngồi dậy móc điện thoại trong túi ra, không kịp nhìn xem là ai đã đưa lên tai nghe:
- Alo, ai đấy ạ?
- SAO GIỜ NÀY MÀ MÀY CÒN CHƯA ĐẾN LỚP HẢ??? _ Giọng nói mang tầm cỡ quốc tế của cái Trang vang lên ở đầu máy bên kia khiến tôi rùng cả mình, nếu có đội quân chuyên dùng giọng nói để giết người thì Trang chắc chắn sẽ được bầu làm đội trưởng.
- Tao có chút việc bận.
- Mày có biết bây giờ là mấy giờ rồi không? Cái đứa nào còn bảo sẽ chăm chú học tiết cuối cùng của thầy Thiên hả? Thế mà giờ là lúc nào rồi mà mày vẫn chưa chịu vác xác đến._ Trang gay gắt.
- Á…_ Tôi kêu lên, rồi vội đưa tay lên xem đồng hồ, trời ơi, tiết học đã sắp kết thúc rồi ư? Tôi cuống quít kêu lên:
- Sao mày không gọi điện nhắc tao? Làm sao bây giờ, tao đến không kịp mất.
- Đừng đổ tội cho tao, tao gọi cho mày bao nhiêu lần mà mày có chịu bắt máy đâu.
Thôi chết rồi, trong lúc đến chỗ Phong tôi đã để máy ở chế độ rung, lúc nãy lại ngủ quên nên không để ý, tôi nhăn nhó nói bằng giọng hối lỗi:
- Xin lỗi, tao để máy ở chế độ rung nên không biết.
- Hừ… thôi nhanh lên, kẻo không được gặp thầy…._ Nó nói rồi tắt máy cái rụp. Tôi cũng cuống quít cất điện thoại đi rồi vội vã đứng dậy. Thấy lạ Phong bèn giữ tôi lại rồi ngước mắt lên dò hỏi:
- Có chuyện gì vậy?
Tôi nóng nảy gỡ tay hắn ra rồi trả lời qua quýt:
- Xin lỗi, tôi sẽ nói sau, giờ tôi đang vội lắm.
Nói xong tôi chạy vội ra khỏi phòng của Phong, xuống nhà và bắt taxi đến trường, trong lòng nóng như lửa đốt. Những tưởng có thể được học tiết cuối của thầy Thiên, được một lần trở thành cô học trò ngoan của thầy, nhưng tất cả đã quá muộn. Tôi đau lòng nghĩ, nắm thật chặt tay, ngăn dòng nước mắt chỉ trực trào ra, em xin lỗi, em xin lỗi…thầy Thiên ơi…
Tôi trả tiền taxi rồi lao như bay vào lớp, nhưng đã quá muộn, lớp học vắng tanh không một bóng người, trên bảng vẫn còn lưu lại nét bút của thầy Thiên. Quanh lớp vất đầy những mẩu khăn giấy chứng tỏ đã có một trận mưa nước mắt vừa diễn ra trong lớp. Tôi đau đớn đưa tay lên ôm lấy mặt, sao ông trời lại trớ trêu như thế, sao cứ bắt tôi phải chọn lựa, Phong và thầy Thiên…
Tôi chua xót nhìn lên bảng rồi định quay đầu bỏ đi, chợt giật mình khi nghe tiếng gọi ở đằng sau:
- Nhiên…mày đây rồi…._ Trang ôm hai cái cặp hớt hải chạy đến, hổn hển nhìn tôi trách cứ_ Sao bây giờ mày mới đến, có biết thầy Thiên buồn thế nào không?
- Tao xin lỗi._ Tôi chẳng biết nói gì chỉ cúi đầu xin lỗi.
- Thôi, đừng nói nữa, thầy Thiên dặn tao đưa cho mày cái này._ Trang nói rồi lôi ở trong cặp ra một con khỉ bông lông vàng giống màu tóc của thầy Thiên, ở trước ngực có gắn một hình trái tim đỏ au và dòng chữ: ” I love you” kèm theo một tấm thiệp hoa hồng rất đẹp.
Tôi cắn môi đón lấy con khỉ bông và tấm thiệp, mỉm cười như mếu, một lần nữa tôi lại làm tổn thương ông thầy khỉ vàng mất rồi.
- Thôi đừng có cười như mếu thế, trông kinh dị lắm, mày mà nhanh chân là vẫn có thể chào thầy lần cuối đấy. Lúc đưa cho tao con khỉ thầy bảo còn có chút việc trong thư viện, mày thử lên thư viện tầng ba kiếm xem._ Trang nhíu mày nhìn tôi rồi thở dài nói.
- Thật hả?_ Tôi reo lên, mắt sáng như vì sao đêm hè, nhìn cái Trang với ánh mắt biết ơn._ Ôi Trang ơi, tao yêu mày lắm lắm, mày yên tâm đi mai tao sẽ đãi mày cái kẹo oishi ( hehe có 500 đồng một cái thôi).
Nói xong tôi vội vã chạy đi, bỏ mặc tiếng hét inh ỏi của Trang ở đằng sau:
- Sặc, đồ keo kiệt, tao giúp mày bao nhiêu mà mày đãi tao có cái kẹo 500 đồng thôi hả? Tốt nhất là mày đi chết đi…
Tôi nhanh chân chạy lên tầng ba vừa chạy vừa lôi tấm thiệp của thầy Thiên ra đọc:
” Tôi trở về trường đây, tôi sẽ không bao giờ quên em đâu vì thế đừng quên tôi nhé! Hãy luôn nhớ rằng dù có xảy ra bất cứ chuyện gì tôi vẫn sẽ luôn ở bên cạnh em. Còn nữa, em không cần phải cảm thấy có lỗi với tôi đâu bởi vì tôi chưa bao giờ thấy hối hận khi đã thích em. Chúc em hạnh phúc – người con gái đầu tiên tôi yêu .
- Quốc Thiên -”
Không biết từ lúc nào nước mắt đã lăn dài trên má, tôi đưa tay khẽ quệt nước mắt, ôm ghì con khỉ bông cùng tấm thiệp vào lòng.
Cuối cùng cũng đến được phòng thư viện, tôi vội chạy vào ngó quanh quất, nhưng đáp lại tôi chỉ là những kệ sách dài tít tắp đứng im lìm vô cảm. Có lẽ thầy Thiên làm xong việc nên đã đi rồi.
Tôi nghĩ và thất thểu đi ra ngoài. Tôi đã nợ thầy Thiên quá nhiều, dù chỉ là một lần này thôi tôi cũng muốn được nói lời tạm biệt với thầy ấy, được một lần nói ra rằng tôi thực sự rất quý mến thầy, nhưng có lẽ tôi đã đến muộn rồi.
Tôi buồn bã nghĩ rồi đứng dựa vào lan can, hướng mắt xuống sân trường, để mặc những cơn gió khẽ làm bay mái tóc.
Chợt…. tôi giật mình khi bắt gặp dáng người thân quen đang xách cặp đi dưới sân trường. Tôi dụi mắt cố nhìn cho thật kĩ, không sai người đó chính là thầy Thiên. Tôi sung sướng bắc tay lên miệng tạo thành cái loa rồi réo lên thật to:
- Thầy ơi…
Nghe thấy tiếng gọi, ngay lập tức, thầy Thiên quay đầu lại, ngó quanh quất cố tìm ra vị trí phát ra tiếng nói.
- Em ở đây…._ Tôi cố gắng réo to hơn, vẫy vẫy tay.
Thầy Thiên cuối cùng cũng ngẩng đầu lên nhìn về phía tôi, đôi mắt sáng lên, môi nở một nụ cười ấm áp tựa như ánh nắng mặt trời ấm áp.
Tôi cũng đáp lại bằng một nụ cười tươi rói, hét lên thật to:
- Em xin lỗi vì đã không thể học tiết cuối của thầy, em rất thích món quà này._ Tôi nói rồi giơ con khỉ bông lên.
- Không sao, chỉ cần em vui là được.
- Thầy ơi, em muốn nói với thầy rằng được gặp thầy là niềm hạnh phúc lớn nhất trong cuộc đời của em._ Tôi hét lên.
Khuôn mặt của thầy Thiên bừng nở một nụ cười ấm áp, đẹp lung linh, ông thầy bắc tay lên miệng rồi hét lên:
- Tôi đi đây, em phải hạnh phúc đấy._ Nói xong thầy Thiên quay đầu bỏ đi, một tay xách cặp, một tay đưa lên chào tạm biệt tôi.
Tôi đứng dựa vào lan can, nhìn theo bóng dáng của ông thầy khỉ vàng khẽ mỉm cười thì thầm nói:
- Cảm ơn thầy…vì đã thích một người như em…
Và rồi tôi cứ đứng đó nhìn theo cho đến khi bóng thầy Thiên mất hút.
Tuổi 17 này đã giúp tôi hiểu ra nhiều điều mà trước giờ tôi chưa biết hoặc chưa từng để ý… cuộc sống là không thể trọn vẹn. Hạnh phúc của người này, lại là bất hạnh của kẻ khác, biết người ta thích mình nhưng lại không thể đáp lại tình cảm đó, cảm giác này thực sự rất khó chịu.
Tình yêu của thầy Thiên nhẹ nhàng ấm áp và đẹp đẽ như những tia nắng kia, nó không hề có sự gò bó, ép buộc, nếu ai trên cuộc đời này cũng học cách yêu như thầy ấy thì chắc chắn sẽ chẳng có người nào phải đau khổ, mất mát vì tình rồi.
Có lẽ người con gái đầu tiên thầy ấy thích là tôi, nhưng người con gái thầy ấy cần chắc chắn vẫn chưa xuất hiện, vẫn còn đang đợi thầy ở phía trước, mong rằng thầy Thiên sẽ sớm tìm được hạnh phúc của đời mình, mặc dù người đem lại hạnh phúc cho thầy ấy không phải là tôi…

™Lëgëиd_Dяagoи™
™Lëgëиd_Dяagoи™
™Lëgëиd_Dяagoи™
™Lëgëиd_Dяagoи™
Danh hiệuThành Viên Cấp 10

Thành Viên Cấp 10

Chap 52: Ngày chủ nhật đẹp nhất


Những ngày sau đó mọi chuyện trở lại với nguyên trạng của nó, đoàn thầy cô thực tập trong đó có thầy Thiên đã trở lại với trường đại học sư phạm.
Môn Anh lớp tôi lại do cô Hiên dạy, không hiểu sao giờ đây khi học những tiết học của cô Hiên mà trước đây tôi luôn yêu thích tôi lại hay nhớ đến những giờ học mà thầy Thiên đã dạy. Nhớ dòng chữ mà tôi vẫn luôn miệng chê là xấu như gà bới, loằng ngoằng như giun. Nhớ giọng nói mà tôi vẫn cười bảo là ngọng líu ngọng lô, tất cả đã trở thành những hoài niệm khó quên.
Nhưng cái nguyên trạng mà tôi nói ở đây nó còn tồi tệ hơn nhiều, về chuyện Phong và Vân kiss nhau rồi bị tung ảnh lên bảng tin, ngay khi vừa đi học trở lại. Phong đã xử lí gọn bằng cách cắm phập một con dao găm lên chính giữa cái bảng tin cùng một dòng chứ sặc mùi khủng bố:
” Nếu ai còn dám nhắc lại chuyện này thì cứ liệu hồn con dao”
Lẽ dĩ nhiên là thần dân trường Thanh Đằng khi nhìn thấy cảnh tượng này đều diễn bộ mặt cá chết trôi, không dám hé răng bàn tán nửa lời, mọi chuyện coi như bị chìm vào dĩ vãn.
Nhưng chuyện tồi tệ còn chưa dừng lại ở đấy, thật không hiểu cái tên đó ăn nhầm phải cái gì mà chưa thèm hỏi ý kiến của tôi đã dám lên đài phát thanh của trường, thông báo tôi là bạn gái chính thức của hắn, huhu hắn đúng là muốn tôi chết vì mất mặt mà, ba năm cấp III tươi đẹp của tôi đã bị hắn phá hủy hoàn toàn.
Hành hạ tôi như vậy thấy vẫn chưa đủ, hắn còn tiếp tục làm phiền tôi vào giờ ăn nữa chứ. Cứ đến bữa trưa tại căng tin của trường là hắn kéo ghế ngồi xuống bên cạnh tôi ăn uống tự nhiên như ruồi, mà thử hỏi làm sao tôi cái thể nhai cộng nuốt ngon lành khi phải hứng chịu hàng ngàn con mắt to nhỏ khác nhau, soi mói hướng về phía mình.
Ngồi ăn với hắn mà tôi toát cả mồ hôi, giảm được mấy lạng mỡ, đã thế nết ăn của hắn lại xấu vô cùng.
Ai đời một miếng thịt mà hắn ăn nửa lạc, còn nửa mỡ thì bỏ đi, không những vậy rau củ cải, hành hẹ trong bát thức ăn cũng bị hắn cho vào sọt rác không thương xót. Nhìn hắn ăn như vậy mà tôi thấy thương thay cho mấy con lợn đã mất công tiến thịt cho hắn xực, thương cả mấy cô bác nông dân quanh năm mồ hôi đẫm áo trồng ra những thứ rau củ ngon lành để đến bây giờ hắn vất đi như vất cục xương *** híc híc.
Người ta bảo càng gần nhau càng thấy quí mà sao càng gần hắn tôi càng thấy ghét thế nhỉ?

Cuối cùng cũng đến chủ nhật, cái ngày mà tôi mong đợi nhất trong tuần, tôi sung sướng thiết lập ra một kế hoạch hoàn hảo.
- Buổi sáng: ngủ
- Buổi chiều: đến nhà sách
Cầm bảng kế hoạch chỉ vỏn vẹn có hai dòng, tôi sung sướng thực hiện ngay, cảm thấy thế giới này thật là tuyệt đẹp.
Vì tối hôm qua mải lướt wed nên ba giờ đêm tôi mới đi ngủ, vì thế mà hôm sau tôi đã đánh một giấc đến tận lúc ăn trưa (ặc ặc).
Buổi chiều tôi xin phép mẹ rồi thong thả đạp xe đến nhà sách, thật là hạnh phúc, vậy là cả buổi hôm nay tôi có thể đóng đô ở đây rồi hè hè. Nhìn những chồng sách cao ngất ngưởng, tôi sung sướng tặng cho chị thủ thư một nụ cười toe toét và ngay lập tức nhận được một ánh mắt khó hiểu kèm theo câu lẩm bẩm:
” Người thần kinh cũng biết đọc sách à? ”
Đúng là đau hơn hoạn, tôi cay đắng nghĩ thầm rồi cố kiềm chế cơn giận đi vào trong lùng sách. Chà chà, nhiều quá, không biết nên chọn cuốn nào đây. Tôi nghĩ rồi ngó quanh quất, chợt đập vào mắt tôi là một cuốn sách bìa đen đề chữ: “Những hiện tượng kì bí xung quanh các loài hoa”
Tôi bị đầu đề và cái bìa đen cuốn hút ngay lập tức, tuy nhiên cuốn sách này lại nằm ở tầng ba vượt quá khả năng về chiều cao của tôi. Nhưng tôi thực sự rất muốn đọc nó, nếu bỏ đi thì tiếc quá, tôi nghĩ rồi cắn môi cố nhảy lên với quyển sách nhưng một lần hai lần đều không tới.
Đột nhiên có một bàn tay vươn lên nhẹ nhàng lấy cuốn sách đó ra khỏi kệ và đưa nó cho tôi, mừng quá, tôi vội vớ lấy cuốn sách cúi đầu cảm ơn rối rít.
- Đúng là đồ hột mít._ Giọng nói lạnh lùng đột nhiên vang lên. A cái tên này láo cậy mình cao ráo rồi dám nói tôi là đồ hột mít, con trai thời nay đúng là toàn một lũ bất lịch sự.
Tức khí tôi định ngẩng đầu lên châm cho hắn câu nói móc thật đau, gì chứ khả năng nói móc nói mỉa của tôi thì đừng nói là một tên đến mười tên cũng không địch nổi nữa là, nghĩ vậy tôi bèn hất mặt lên nhìn kẻ đối diện và…
- Á…_ khuôn mặt lạnh lùng của Phong đập vào mắt khiến tôi giật mình đầu đập vào kệ sách nổi một cục u to đùng, tôi nhăn nhó xoa xoa đầu lắp bắp nói:
- S..a..o cậu lại ở đây?
- Sao tôi lại không thể ở đây hả đồ hột mít?_ Hắn nhếch mép hỏi lại, cố tình nhấn thật mạnh từ “hột mít” khiến tôi tức sôi cả máu, tôi nắm chặt tay cố lấy lại bình tĩnh nhếch mép nở một nụ cười đểu nói:
- Phải rồi tôi là đồ hột mít, nhưng… chẹp chẹp, cậu nhìn lại cậu xem người đâu mà dài dài trông chả khác gì một quả chuối cả mà ít nhất thì hột mít tôi nó còn cứng cáp, dễ xương chứ còn chuối cậu thì haiz…chỉ cần dẵm một cái là nát bét he he…Xem ra cậu cũng như vậy nhỉ?_ Tôi nói rồi nhìn hắn cười khoái chí.
- Cậu…
- Tôi làm sao? Tại cậu chọc tôi trước ấy chứ, mà thôi tôi không rảnh để cãi nhau với cậu đâu, tôi đang bận lắm, dù sao thì cũng phải cảm ơn cậu đã lấy hộ cuốn sách._ Tôi giơ cuốn sách lên rồi quay đầu định bỏ đi, nhưng chưa kịp đi được mấy bước thì đã bị Phong kéo tay giữ lại:
- Khoan đã, tôi ở đây chờ cậu cả buổi mà cậu chỉ phán mấy câu xanh rờn như thế rồi bỏ đi mà xem được hả?_ Hắn nhăn mặt cau có nhìn tôi nói.
- Sao cậu lại chờ tôi cả buổi ở đây? _ Tôi ngạc nhiên hỏi lại.
- Tôi đoán chủ nhật cậu sẽ đến nhà sách nên đã chờ cậu ở đây.
- Nhưng cậu chờ tôi làm gì?
- Ừm…Hôm nay cậu đi chơi với tôi được không?_ Hắn ngập ngừng một lúc rồi nói huỵch toẹt ra.
- Đi chơi? Sao tự dưng lại…Nhưng thôi bây giờ tôi bận lắm, không rảnh đi linh tinh với cậu đâu. Suốt cả tuần cậu hành tôi chưa đủ hay sao mà đến cái ngày nghỉ cuối tuần còn làm phiền tôi nữa._ Tôi nhíu mày cau có nói.
- Không được từ chối, hôm nay nhất định cậu phải đi với tôi._ Hắn kiên quyết nói.
- Ơ hay ở đâu ra cái thói độc tài phát xít thế, cậu là bố tôi hay sao mà tôi phải nghe theo cậu? Tôi nói rồi không đi là không đi, vừa mới mượn được cuốn sách hay, chưa đọc được trang nào đã phá._ Tôi càu nhàu.
- Tôi mua cho cậu quyển này là được chứ gì?
- M..u..a?_ Tôi lắp bắp nói rồi nhìn vào giá tiền trên gáy sách, những mấy trăm k lận, với giá tiền này có mơ tôi cũng không dám nghĩ đến. Nước Việt Nam ta nghèo như thế chung qui lại cũng chỉ tại mấy tay phá gia chi tử vung tiền không tiếc tay như hắn. Tôi nuốt nước bọt ừng ực nhăn nhó nói:
- Thôi, không cần đâu, tôi mượn đọc ở đây chỉ mất có vài nghìn việc gì phải mua đến mấy trăm k lận, tốn money lắm. Để dịp khác tôi đi với cậu không được sao?
- Vậy là cậu không đi chứ gì?_ Hắn gằn giọng hỏi, đôi mắt ánh lên tia lửa.
- Ừm…_ Tôi dè dặt gật đầu, chuẩn bị tư thế chuồn trước khi hắn nổi cơn tam bành.
Nhưng trái với dự tính của tôi, hắn chỉ lẳng lặng buông tay tôi ra, nhìn tôi buồn bã nói:
- Hôm nay là sinh nhật của tôi, từ trước đến nay không có ai dự sinh nhật với tôi cả, vốn tưởng rằng năm nay có thể cùng cậu chúc mừng sinh nhật ai ngờ…
Hắn bỏ lửng câu nói rồi lẳng lặng quay đầu thất thểu bỏ đi, trời ạ, hắn nói như thế thì đến bố tôi cũng chẳng thể nào từ chối được, tôi tự vỗ tay lên đầu đánh bốp rồi thở dài thườn thượt gọi với theo hắn:
- Khoan đã….Tôi đi với cậu là được chứ gì?
Nghe thấy vậy, hắn quay lại nhìn tôi, đôi môi đẹp khẽ nở một nụ cười nửa miệng, tôi nhìn hắn bất giác cũng mỉm cười theo, đúng là đồ du côn đáng ghét.
Hắn đưa tôi đi chơi rất nhiều nơi, toàn là những nơi có cảnh đẹp bình dị trong thành phố mà trước giờ tôi không biết hoặc không để ý, quả thật đây là lần đầu tiên trong đời tôi cảm thấy vui vẻ và cười nhiều như thế, hạnh phúc phải chăng chỉ đơn giản như thế này?
Cuối cùng khi trời đã về chiều, chúng tôi dừng chân ở công viên trung tâm thành phố, nơi đây tập trung nhiều cặp nam nữ đang yêu rủ nhau đi chơi.
Tôi ngó tay xem đồng hồ, tầm này là tôi phải về nhà rồi, trong lúc tôi đang phân vân không biết có nên bảo hắn đưa về không thì hắn đột nhiên gãi gãi đầu ngượng nghịu nói với tôi:
- Cậu đưa tay ra đi.
- Tại sao?_ Tôi trố mắt hỏi lại.
- Thì cứ đưa tay ra đi, tôi không làm gì đâu mà sợ._ Hắn gắt.
Tôi cau mày nghi hoặc nhìn hắn rồi cũng rụt rè đưa tay ra. Hắn đút tay vào túi quần, lấy ra một cái hộp nhỏ, hắn bật nắp mở hộp rồi lấy từ trong hộp ra một cái nhẫn rất đẹp đeo vào ngón tay tôi. Tôi giật mình đưa tay lên xem rồi ngạc nhiên hỏi:
- Cái gì đây?
- Tặng cậu đấy, cái này là chiếc nhẫn mà tôi tình cờ thấy được, nó rất hợp với cậu.
- Nhưng hôm nay là sinh nhật cậu mà. Sao lại tặng quà cho tôi?
- Cậu đã cho tôi rất nhiều rồi.
- Ơ hơ, cậu có bị ẩm Ic không đấy? Cả ngày hôm nay tôi đã mất xu nào để mua quà cho cậu đâu.
- Nhưng cậu đã đi chơi với tôi, cùng tôi đón sinh nhật đó là món quà ý nghĩa nhất mà tôi từng nhận được._ Hắn nhẹ nhàng nói.
Tôi cắn môi, cảm động suýt rơi nước mắt, một người lạnh lùng như hắn mà cũng nói ra được mấy câu sến như thế này ư? Tôi bỗng cảm thấy bối rối tợn, mím môi, cúi đầu vân vê cái nhẫn. Tự nhiên có một bầu không khí ngượng ngùng bao trùm lên hai chúng tôi.
Chết thật, phải mau mau tống tiễn cái bầu không khí đáng nguyền rủa này đi mới được, tôi nghĩ rồi đột nhiên đánh trống lảng:
- Ơ… ừm, khát nước quá…
Như hiểu ý tôi, Phong vội vàng nói:
- Để tôi đi mua nước._ Vừa nói xong hắn đã chạy đi mất hút, tôi nhìn theo bóng hắn mà phì cười, đúng là ngốc.
Tôi đứng ở đó mân mê cái nhẫn trên tay, nó là loại nhẫn bản to, màu sáng bạc được chạm trổ khéo léo, hai khe nhẫn được rát vàng rất đẹp. Đang mê mẩn ngắm cái nhẫn, lơ ngơ thế nào mà tôi đâm phải một bà chị ăn mặc rất sexy khiến chị ta lảo đảo suýt ngã, thấy vậy tôi vội quay lại rối rít xin lỗi:
- Xin lỗi…thực sự xin lỗi chị.
Chị ta nhìn tôi bằng ánh mắt tóe lửa rồi quay sang anh người yêu đang đi bên cạnh là một tay mặt mũi bặm trợn, nũng nịu nói:
- Anh…con nhỏ đó cố tình xô ngã em.
Tên kia quay ra nhìn tôi, đôi mắt trừng lên, bẻ tay rôm rốp quát:
- Con nhỏ chết tiệt, mày tới số rồi._ Nói xong hắn đẩy tôi một cái thật mạnh khiến cả người tôi bắn ra đằng sau.
- Á…_ Tôi chỉ kịp kêu lên thất thanh rồi ngã bổ chửng ra đằng sau suýt thì nát luôn cái bàn tọa. Ôi má ơi đau thấu xương ứa nước mắt, tôi cố nhịn đau, chống tay đứng dậy. Nhưng sao tôi thấy trống trống ở ngón tay thế nhỉ, tôi nghĩ rồi vội đưa bàn tay lên xem, thôi chết cái nhẫn của Phong mất tiêu rồi.
Tôi hốt hoảng nhìn quanh quất, chợt nhận ra chiếc nhẫn đã hạ cánh ngay dưới chân bà chị sexy kia, thấy vậy tôi mừng rỡ chạy đến nhưng chưa kịp nhặt lấy cái nhẫn thì đã bị chị ta nhanh tay cướp mất.
- Oa…. Cái nhẫn này đẹp ghê._ Chị ta xuýt xoa kêu lên, chăm chú ngắm nghía cái nhẫn.
- Chị ơi, đây là nhẫn của em, cho em xin lại._ Tôi nhìn chị ta bằng đôi mắt khẩn thiết, kiên nhẫn chìa tay ra.
Chị ta cau mày nhìn tôi, rồi tiện tay ném cái nhẫn xuống đất bực bội nói:
- Mất cả hứng, trả, đây cóc thèm.
Tôi xót xa nhìn cái nhẫn lăn dưới đất, nhẫn nhịn cúi xuống định nhặt cái nhẫn lên thì đúng lúc ấy đế giày cao gót nhọn hoắt của bà chị kia chuẩn bị giáng xuống tay tôi. Tôi bàng hoàng không kịp rụt tay lại, thôi chết rồi kì này không nát tay gãy xương mới là lạ.
Tôi hoảng kinh nghĩ, nhưng đúng lúc ấy, có một bàn tay đột nhiên xuất hiện kéo tay tôi ra, chiếc giày cao gót gõ xuống nền đất kêu cái bộp, tôi nhìn theo mà hoảng hồn, vội quay sang bên cạnh. Phong đang nắm chặt lấy tay tôi, đôi mắt ngùn ngụt lửa giận.
- Phong._ Tôi ngạc nhiên kêu lên.
Nghe thấy tôi gọi hắn bèn thu ánh mắt tức giận ấy lại, quay sang tôi dịu dàng hỏi:
- Cậu có làm sao không?
- Không, tôi không sao.
- Đứng im đây chờ tôi._ Hắn nói rồi buông tay tôi ra đi đến đứng trước mặt tên người yêu mặt mũi bặm trợn của bà chị kia, gằn giọng quát:
- Mày đẩy bạn gái tao ngã phải không?
Tên kia mặc dù to con hơn Phong nhưng cũng hơi nhợn trước khuôn mặt đằng đằng sát khí cùng đôi mắt tóe lửa của hắn, tuy nhiên vẫn cố cứng giọng hếch mặt lên nói:
- Đúng, thì sao?
Ngay khi câu nói của hắn vừa dứt Phong đã lao đến phóng cho hắn một cú đá thiệt mạnh vào bụng, tên này đau quá kêu rú lên rồi ngã sõng soài ra đất. Ngay lập tức Phong nhanh nhẹn nhảy lên ngực hắn túm cổ đấm lia lịa khiến hắn phụt cả máu mũi. Thôi chết tình hình này cứ kéo dài thì không ổn, tôi nhìn ánh mắt dại đi vì giận của Phong vội vã chạy đến níu tay hắn, kêu lên:
- Thôi Phong, cậu đánh nữa là xảy ra án mạng đấy.
Nghe tiếng tôi nói hắn mới dừng tay, khẽ nghiến răng rồi chỉ thẳng tay vào mặt tên kia quát:
- Đây chỉ là đòn cảnh cáo thôi, lần sau còn tái phạm thì mày cứ liệu hồn.
Nói xong hắn đứng dậy, phụi bụi trên quần áo, rồi lừ mắt sang nhìn bà chị sexy đang co rúm người lại vì sợ kia.
Phong khễ nhếch môi cười dùng ngón chỏ ngoắc ngoắc ra hiệu cho chị ta đến gần, tôi nhìn theo hành động của hắn mà nuốt nước bọt ừng ực không lẽ hắn định đánh cả đàn bà con gái chắc.
Gì chứ tay Phong này thì dám lắm, tôi nghĩ và thầm mong bà kia sẽ sợ mà bỏ chạy đi, nhưng chị ta vẫn ngoan ngoãn đi đến gần Phong, không hiểu là vì sợ hay là vì mê mẩn vẻ đẹp trai của hắn nữa, pó tay.
Phong nhìn bà chị sexy khẽ cười gằn rồi “nhẹ nhàng” nói:
- Cởi giày ra.
Chị ta trố mắt nhìn nhưng cũng ngoan ngoãn làm theo, tháo đôi giày cao gót ra, ngay lập tức Phong giật lấy đôi giày ném thật mạnh đi mỗi chiếc một ngả, lừ mắt quát:
- Để xem cô còn dùng đôi giày này để dẫm lên tay người khác được không, vì là con gái nên tôi không thèm đánh đấy, đi đi.
Bị Phong quát, chị ta run cầm cập vội vàng kéo tên bồ lủi mất. Tôi thì khẽ thở phào nhẹ nhõm, may quá không có chuyện gì xảy ra, tôi nghĩ rồi níu tay Phong nhìn hắn dò hỏi:
- Này, cậu không bị sao đấy ch….
Nhưng không để tôi nói hết câu Phong đã quay ra ôm ghì tôi vào lòng nói bằng giọng hối lỗi:
- Xin lỗi, đáng ra tôi không nên để cậu lại một mình, tôi không nên bỏ cậu mà đi mua nước, xin lỗi…
Tôi hơi ngỡ ngàng rồi cũng vòng tay ôm lấy hắn, việc bị mẹ bỏ rơi từ nhỏ có lẽ đã trở thành vết thương lớn trong lòng hắn vì vậy mà giờ nó đang ám ảnh hắn khiến hắn trở lên nhạy cảm với việc bị người khác bỏ rơi. Tôi đau lòng nghĩ, nước mắt đã long lanh ở khóe mi. Đây…có lẽ là ngày chủ nhật đẹp nhất trong đời tôi…
Nhưng tôi không hề biết rằng trong khi mình đang hạnh phúc đắm chìm trong vòng tay ấm áp của Phong thì đã có một ánh mắt giận dữ đang trừng trừng nhìn tôi ở phía sau…
Sau đó Phong đưa tôi về nhà an toàn, ngay khi vừa bước vào cổng tôi đã giật mình khi thấy cái xe của bố đỗ trước cửa. Sao hôm nay bố tôi lại về đột xuất vậy nhỉ? Tôi nghĩ thầm trong đầu, bỗng cảm thấy khó thở tim đập thình thịch. Cảm giác như sắp có chuyện gì xảy ra vậy. Đúng lúc ấy, chị Lan từ trong nhà đột nhiên chạy ra hớt hải nói:
- Sao giờ này mới về, bố em đang ở nhà đấy, không biết đã xảy ra chuyện gì mà trông mặt ông đáng sợ lắm, chị và mẹ em cũng không dám hé răng nửa lời, em thử vào xem thế nào đi.
- Vâng ạ._ Tôi gật đầu cười lấy lệ rồi rón rén đi vào nhà, ngu gì mà vác mặt đến diện kiện bố tôi lúc này. Trong những trường hợp như vậy tốt nhất là cứ đi tránh bão trước đã. Tôi nghĩ rồi nhẹ nhàng bước vào nhà cố gắng để không phát ra tiếng động mạnh.
- Nh..i..ê..n_ Giọng nói lạnh lùng của bố đột nhiên vang lên khiến tôi giật mình suýt thì lên cơn đột quỵ. Tôi khẽ đưa tay lên chặn ngực vội vàng quay lại, bố tôi đang đứng ở ngay đằng sau, khuôn mặt đằng đằng sát khí. Tôi nhìn ông mà người run lẩy bẩy, suốt từng ấy năm sống cùng bố chưa lần nào tôi thấy gương mặt ông đáng sợ như vậy.
- Đi theo bố vào phòng._ Bố tôi lạnh lùng nói rồi chắp hai tay lại đi về phía thư phòng. Tôi đau khổ đưa hai tay ôm má rồi riu ríu đi theo bố.
- Đóng cửa lại._ Bố tôi ngồi xuống một cái ghế và lạnh lùng ra lệnh, tôi ngoan ngoãn làm theo đóng cánh cửa phòng lại rồi đi đến đứng đối diện trước mặt bố tôi.
- Chiều hôm nay con đã đi đâu?_ Bố tôi nhìn thẳng vào mặt tôi hỏi.
Nghe bố hỏi tôi giật mình, thót cả tim, tuy trong bụng thì đang nóng như lửa đốt nhưng ngoài mặt tôi vẫn tỏ ra bình tĩnh cố cứng giọng nói:
- Ơ, dạ hôm nay con đến nhà sách.
Tôi nói xong thì nuốt nước bọt ừng ực, cúi gằm mặt xuống.
_RẦM….._ Bố tôi đập bàn một cái thật mạnh khiến tôi giật thót cả người tim suýt vọt ra ngoài._ Nhìn thẳng vào mặt bố đây, từ bao giờ con học cách nói dối thế hả? Nếu hôm nay con đến nhà sách thì người bố nhìn thấy ở công viên tay trong tay ôm ấp một thằng con trai là ai? Hả?_ Bố tôi gầm lên.
Tôi bàng hoàng, mắt mở to ra nhìn bố tôi, chẳng lẽ ông đã nhìn thấy tôi và Phong ôm nhau. Lần này thì tôi chết không còn đường lui nữa rồi.
- Sao hả? Không nói được gì à? Bố đã dặn con như thế nào con còn nhớ không?
- Con vẫn nhớ, nhưng con đã 17 tuổi rồi mà bố, lúc này mà biết yêu thì cũng đâu có gì xấu._ Tôi yếu ớt nói.
- Hỏng, hỏng hết rồi, không thể có cái kiểu mới tí tuổi đầu đã tập tành yêu đương được. Bố không ngờ con lại đổ đốn ra như thế, uổng công bố đã tin con.
- Bố ơi, xin hãy nghĩ thoáng đi một chút được không? Con vẫn sẽ chăm chỉ học hành mà._ tôi nói với giọng van lơn.
- Thế nào là chăm chỉ? Tuổi của con chỉ được nghĩ đến học không được nghĩ thứ gì khác, nếu đã vướng vào chuyện yêu đương rồi thì làm sao có thể chăm chỉ được chứ. Muốn yêu đương gì hãy đợi đến khi con tốt nghiệp đại học.
- Nhưng…
- Thôi, không nói nhiều nữa, đã thế thì bố sẽ cho con ra nước ngoài du học sớm, dù sao thì với trình độ của con cho xin nhảy lớp là chuyện nhỏ._ Bố tôi thẳng thừng nói.
Tôi nghe lời ông phán mà chết lặng cả người, cảm giác như tiếng sét bên tai. Điều này thật quá sức tưởng tượng, tuy tôi đã có dự định là sẽ ra nước ngoài du học nhưng đi bây giờ là quá sớm, tôi còn chưa cả kịp chuẩn bị tâm lí, hơn nữa Phong…..
- Không được đâu bố ơi, con mới học lớp 11 thôi mà._ Tôi cố vớt vát.
- Sao lại không được, với sức học của con lại từng đoạt nhiều giải trong các kì thi quốc tế, bố có thể dễ dàng xin cho con tấm bằng tốt nghiệp cấp ba, rồi sau đó con sẽ ra nước ngoài du học.
- Con sẽ đi, nhưng không phải bây giờ, bố không thể đợi đến năm con học lớp 12 rồi mới đưa con sang nước ngoài được sao?
- Nếu bố để con ở lại đây thêm một năm nữa thì liệu con còn có đủ dũng khí để đi du học nước ngoài không? Chắc chắn rồi con sẽ bị chuyện tình cảm làm cho bi lụy, tâm tưởng từ đó cũng thay đổi theo vì thế bố nhất định không để chuyện đó xảy ra được.
- Nhưng…
- Không lằng nhằng, bố nói một là một, hai là hai. Con chuẩn bị mọi thứ đi, mai bố sẽ thông báo với nhà trường, con đến chào các bạn lần cuối. Ngày kia sẽ bay luôn, bố chuẩn bị hộ chiếu cho từ trước rồi, giờ chỉ cần mua vé nữa thôi. Con phải sang bên đấy sớm để thích ứng với môi trường lạ dần đi. Bố sẽ gọi điện cho cô Dung bên Mĩ._ Bố tôi nói dứt khoát rồi đi ra ngoài, để mặc tôi đứng chết trân trong phòng. Tôi phải làm sao đây, bố tôi đã nhất quyết dồn tôi đến bước đường cùng rồi…
———————————————————-
Tôi đã thức cả đêm để suy nghĩ về vấn đề vừa mới xảy ra, tôi nghe thấy dưới nhà có tiếng cãi nhau, tiếng đập vỡ, rồi tiếng mẹ tôi khóc, cuối cùng là câu nói lạnh lùng của bố tôi:
- Bằng giá nào tôi cũng phải đưa con Nhiên đi du học sớm, không thể để tương lai của nó bị ảnh hưởng được.
Tôi mệt mỏi ngã xuống giường, từ cái ngày của 10 năm về trước đó, bố đã trở thành người duy nhất mà tôi không dám cãi lời, và lần này có lẽ cũng vậy…

Sáng hôm sau tôi thức dậy trong một trạng thái vật vờ vì mất ngủ, dường như trong nhà, ai cũng có cùng một tâm trạng như tôi, mặt mũi người nào cũng thểu não, mắt mẹ tôi còn sưng húp cả lên.
- Con cứ đến trường như bình thường để chào tạm biệt bạn bè, bố sẽ thương lượng với nhà trường._ Bố tôi lạnh lùng nói.
- Vâng…_ Tôi gật đầu chán nản, chiếc đũa rơi xuống đất trong vô thức, miếng cơm trong miệng tự dưng đắng ngắt.

Tôi lặng lẽ rảo bước đến trường trong một tâm trạng phấp phỏng lo âu. Quả thực bây giờ tôi không biết mình có nên nói với Phong mọi chuyện không? Tôi không thể bỏ đi mà không nói một lời nào lại càng không đủ dũng khí để nói với hắn sự thật.
Nếu như Phong biết ngày mai tôi phải ra nước ngoài du học thì chắc chắn hắn sẽ rất sốc điều đó chẳng khác gì việc tôi bỏ rơi hắn cả. Vì vậy mà tôi cứ phân vân nửa muốn nói nửa muốn không nói. Thêm vào đó tôi còn có Trang con bạn chí cốt, không biết nó sẽ phản ứng thế nào khi biết tôi sắp phải ra nước ngoài du học. Nhìn khuôn mặt tươi cười của nó, tôi bỗng thấy chạnh lòng.
- Hôm nay mày làm sao thế Nhiên?_ Trang nhíu mày nhìn bộ dạng như người mất hồn của tôi, ngờ vực hỏi.
- Tao…Ừm… Tao có chuyện muốn nói với mày.
- Ừ thì nói đi, làm gì mà mặt mày nghiêm trọng thế?_ Nó lo lắng nhìn tôi hỏi.
- Tao sắp ra nước ngoài học, ngày mai tao bay rồi._ Tôi cúi đầu nói.
- Ha ha, mày cũng tếu ghê nhỉ, thôi đi tao không rảnh nghe mày đùa đâu._ Nó cười như nắc nẻ nói.
- Tao không đùa đâu, là thật đấy._ Tôi nhìn sâu vào mắt nó nói.
Thấy biểu hiện nghiêm túc của tôi cái Trang hơi hoảng, vội nói:
- Tao không thích đùa dai nghe Nhiên, mày đừng có đùa kiểu ấy, tao giận thật đấy.
- Đó là sự thật, hôm qua bố tao thấy tao ôm Phong, ông nổi trận lôi đình bắt tao phải đi du học sớm.
- Tao không tin._ Cái Trang trừng mắt nói.
- Mày không tin không được, vì đây là sự thật.
- Tại sao? Mày nói đi, sao mày không đấu tranh, sao không thử cãi lại lời bố mày một lần._ Trang chua xót hỏi tôi.
- Tao có thể làm trái lời ông trời nhưng không thể làm trái lời bố, tao nợ ông ấy quá nhiều.
- Mày đi rồi tao phải làm sao đây? Không có mày tao buồn lắm, tao đã quen có mày suốt từng ấy năm, giờ mày nói đi là đi luôn sao?_ Trang nói, nước mắt đã long lanh ở khóe mi, tôi chua xót ôm lấy nó rồi cùng khóc rưng rức.
- Tao xin lỗi, được làm bạn với mày là may mắn lớn nhất đời tao…
Một lúc sau khi hai đứa đã bình tĩnh trở lại, cái Trang lên tiếng hỏi tôi:
- Mày đã nói cho Phong biết chưa?
- Tao định nói, nhưng không dám, tao sợ cậu ấy không chấp nhận…
- Ờ… tao hiểu chắc là cậu ấy sẽ rất đau khổ…


Tiết cuối cùng của buổi học hôm đó, thầy Nam chủ nhiệm bước vào lớp trên tay là học bạ của tôi, vậy là đã đến giờ chia li rồi ư? Mái trường này, nơi tôi đã gắn bó suốt hai năm trời nhưng lại không thể cùng nó đi đến hết những năm học cấp ba, thời gian ơi, nếu có thể xin hãy dừng lại.
- Hôm nay thầy muốn thông báo cho lớp một tin buồn, sau ngày hôm nay bạn Nhiên sẽ không còn học trong lớp ta nữa, Nhiên sẽ ra nước ngoài du học…_ Tiếng thầy Nam sang sảng trên bục giảng khiến tôi nghẹn cả lời, tất cả thần dân trong lớp 11A1 đều quay xuống nhìn tôi, những cái nhìn xót xa, bàng hoàng nhưng cũng thật ấm áp, thấm đượm tình bạn bè.
Có lẽ khi sắp phải rời xa rồi tôi mới nhận ra những thứ bình dị xung quanh mình lại quý giá đến vậy. Trong khoảnh khắc này tôi thật sự không biết nên nói gì chỉ cúi đầu lặng lẽ, đúng lúc ấy chợt…
_RẦM…_ Cánh cửa lớp tôi bị đẩy ra bằng một lực khá mạnh, Phong đột ngột xuất hiện, thở hổn hển, chiếc cà vạt thắt ở cổ bị lới lỏng, mồ hôi chảy ròng ròng, vài sợi tóc màu nâu hạt dẻ hơi bết lại trên trán. Phong khẽ đưa tay lên lau mồ hôi đang chảy trên mặt rồi quay ra nói với thầy Nam:
- Xin phép thầy cho em gặp bạn Nhiên một chút.
Rồi không kịp để thầy Nam đồng ý, hắn đã phăng phăng đi xuống cuối lớp kéo tay tôi đi trước con mắt ngỡ ngàng của tất cả mọi người.
Tôi không nói gì chỉ lẳng lặng đi theo để mặc hắn kéo đi. Phong đưa tôi đến vườn cỏ sau trường nơi đây mọc đầy những bông hoa bồ công anh, chỗ này gần như tách biệt với ngôi trường, từ lâu đã ít người lui đến bởi nghe đồn là ở đây có…ma.
- Sao cậu lại đưa tôi đến đây?_ Tôi khẽ hỏi.
- Đây là nơi duy nhất không ai có thể làm phiền chúng ta, những lúc buồn tôi thường đến đây để nghỉ ngơi.
Hắn nói rồi dẫn tôi đến giữa cánh đồng, nơi những bông hoa bồ công anh mọc dày nở rộ, những cánh hoa khẽ bay tứ tung trong chiều gió. Thật kì lạ, sao đến bây giờ tôi mới nhận ra nơi này thật là đẹp.
- Cậu nói đi, có phải cậu sắp đi du học rồi không?_ Phong đột ngột quay ra hỏi, hai tay hắn bóp mạnh vào vai tôi đau điếng.
- Là..m sao cậu biết?_ Tôi ngạc nhiên ấp úng hỏi.
- Là ông thầy đó nói với tôi.
==================================
…….
” – A lô ai đấy ?
- Cậu có thể nói chuyện với tôi một chút được không? Tôi là Thiên, thầy thực tập của Nhiên.
- À, ra là anh, sao hả có chuyện gì không?
- Nhiên sắp đi du học rồi, ngày mai là cô bé sẽ bay
- Cái gì? Đừng có đùa.
- Tôi không đùa đâu, là sự thật đấy, bố Nhiên biết chuyện của hai người nên đã bắt cô bé ra nước ngoài du học sớm.
- Sao anh lại biết?
- Mẹ Nhiên vừa gọi điện báo cho tôi, nếu cậu không nhanh là sẽ không được gặp cô bé lần cuối đâu.
- Nhưng tại sao anh lại nói chuyện này cho tôi biết? Không phải anh cũng….
- Phải, tôi cũng rất thích Nhiên, nhưng người Nhiên thích và cần nhất là cậu chứ không phải là tôi, nếu thấy có lỗi với tôi thì hãy đối xử thật tốt và làm cho Nhiên hạnh phúc, tôi nói với cậu điều này, trên danh nghĩa là một người từng thích cô bé.
- Dù sao…. Cũng phải cảm ơn anh….”
==================================
- Thì ra là vậy, thầy ấy thật sự rất cao thượng._ Tôi nói và ngước ánh mắt buồn về phía xa xa.
- Bây giờ không phải là lúc nói chuyện đó, cậu hãy trả lời câu hỏi của tôi đi, có thật là cậu sẽ ra nước ngoài du học không?_ Phong trừng mắt nhìn tôi, gay gắt hỏi.
- Xin lỗi, tôi cũng định nói cho cậu biết sớm nhưng chưa có dịp, thật ra hôm qua bố tôi đã thấy tất cả mọi chuyện, ông muốn tôi ra nước ngoài ngay lập tức, mọi thủ tục cũng được làm xong rồi.
- Không còn cách nào khác sao? Cậu không thể làm trái lời bố một lần vì tôi hả?_ Phong cay đắng hỏi.
- Xin lỗi, rất xin lỗi cậu. Tôi có thể chống lại cả thế giới này, nhưng riêng ông ấy thì không thể._ Tôi đau khổ nói.
- Tại sao lại không thể?
- Vì ông ấy là người đã sinh ra tôi hai lần.
- Là sao?_ Phong nhíu mày nhìn tôi tỏ vẻ không hiểu
- Chuyện đã xảy ra cách đây 10 năm rồi, nhưng nó vẫn còn ám ảnh tôi mãi mãi._ Tôi nói rồi khẽ vuốt mớ tóc mai lòa xòa trước mặt, thở dài nhớ lại cái đêm kinh hoàng ấy.
- Khi đó tôi mới chỉ là một con bé 7 tuổi, tối hôm ấy, bố mẹ tôi bận đi thăm người ốm đã dặn một người hàng xóm trông tôi, nhưng vì ham vui nên nhân lúc cô hàng xóm ngủ say, tôi len lén đi xuống nhà bếp nghịch lửa, không ngờ tôi lỡ tay làm đám cháy lan mạnh ra, khu nhà bếp ngập trong biển lửa. Lúc ấy tôi không biết nên làm gì chỉ luôn miệng khóc gọi bố, và rồi ông xuất hiện thật. Bất chấp biển lửa ông lao vào để cứu tôi….Tuy vẫn giữ được mạng sống nhưng…con mắt trái của ông kể từ sau ngày hôm đó… đã mãi mãi không thể nhìn thấy được nữa…._ Nói đến đây nước mắt đã lăn dài trên gò má tôi.
Phong đau đớn nhìn tôi, cố nén tiếng thở dài rồi dịu dàng dùng những ngón tay dài mảnh khảnh của mình lau nước mắt cho tôi.
- Vậy là không thể cứu vãn được sao?_ Phong hỏi.
- Ừm…._ Tôi chẳng biết nên nói gì chỉ nhẹ nhàng gật đầu, đôi khi tình yêu không phải là tất cả, sống cùng con người ta còn có tình cảm gia đình, sự hối lỗi, thương cảm và lòng biết ơn sâu sắc. Bố tôi đã cho tôi rất nhiều thứ vì vậy luôn ngoan ngoãn nghe lời là cách duy nhất để tôi báo đáp lại ân tình của ông.
- Tôi xin lỗi.
Phong nhìn tôi bật cười cay đắng, rồi ngước ánh mắt về phía xa xa khẽ nói:
- Cậu có biết tại sao hôm nào tôi cũng gửi tin nhắn với cùng một nội dung và bắt cậu nhắn lại cho bằng được không?
- Vì cậu bị khùng._ Tôi buột miệng nói
_CỐP…_ Phong dùng tay gõ vào đầu tôi một cái rõ mạnh, cau mày nói:
- Sao cậu có thể phát ngôn như thế trong bầu không khí lãng mạn này được nhỉ?
Lãng mạn cái gì, lãng xẹt thì có, tôi nghĩ rồi xoa xoa cục u trên đầu cau có hỏi:
- Thế thì là vì cái gì? Trong khi người ta nhắn những dòng tin ngọt ngào thì cậu chơi nguyên một câu rõ là vô duyên <chết chưa đấy?> rồi nếu tôi không nhắn lại là <chờ cậu> là y rằng cậu sẽ không để yên cho tôi, như thế không khùng thì là gì?
- “Chờ cậu” – chỉ khi tôi nhìn thấy tin nhắn này của cậu tôi mới có thể yên tâm mà ngủ tiếp._ Hắn nhẹ nhàng nói_ Chỉ cần cậu nói chờ tôi có nghĩa là cậu sẽ không bao giờ bỏ tôi. Lúc ấy thì dù có thế nào tôi cũng sẽ cố gắng chạy thật nhanh đến bên cậu cùng cậu đi đến hết con đường. Chỉ cần cậu nói chờ tôi thì tôi sẽ không bao giờ buông tay cậu ra…
Tôi nhìn hắn trân trân, cảm động đến suýt rơi nước mắt. Có nằm mơ tôi cũng không nghĩ được rằng dòng tin nhắn mà tối nào tôi cũng miễn cưỡng gửi đi, lại quan trọng đối với hắn như vậy. Tôi cắn môi, nhìn hắn bằng đôi mắt long lanh nước mắt, chân thành nói:
- Năm năm, cậu có thể chờ tôi năm năm không?
- Cái này thì chưa thể biết được._ Đáp lại lời thỉnh cầu chân thành của tôi, hắn phán một câu xanh rờn, khẽ nhếch mép cười đểu.
Tôi nghiến răng trèo trẹo, quai hàm bạnh ra vì tức, nắm chặt tay đấm mạnh vào người hắn, tôi bực bội hét lên:
- Cậu không đợi chứ gì? Được thôi, tôi đây cũng chả thèm. Đã thế thì tôi sẽ ra nước ngoài du học rồi kết đôi với một anh chàng người Tây, mắt xanh, tóc vàng quyến rũ, không thèm quan tâm đến cậu nữa._ Tôi nói một lèo.
- Cậu dám…._ Nghe tôi nói thế, hắn nheo mắt giơ nắm đấm lên đe dọa.
- Sao lại không? Cậu có quyền gì cấm cản tôi?_ Tôi cũng hất mặt lên nhìn hắn thách thức rồi ấm ức nói._ Cậu có thèm đợi tôi đâu.
- Vậy cậu nói đi, tại sao tôi phải đợi một người không thích tôi? Tôi đã bày tỏ với cậu là tôi thích cậu, nhưng cậu đã bao giờ nói với tôi là cậu thích tôi chưa? Cậu bắt tôi chờ đợi một người xa lạ những năm năm trời như thế liệu có bất công quá không?_ Hắn nhìn tôi chằm chằm thản nhiên hỏi.
- Ơ…
- Trừ phi… bây giờ cậu nói rất thích tôi thì may ra tôi mới suy nghĩ lại chuyện đợi cậu 5 năm được._ Hắn khoanh tay trước ngực ranh mãnh nói.
Nghe hắn phân tích mà tôi cứng cả họng. Hắn nói đúng, chẳng ai lại có thể chờ một người mà đến thích cũng còn chưa nói với mình những năm năm được. Nếu tôi là hắn chắc chắn tôi cũng không thể chấp nhận được yêu cầu vô lí này.
Nhưng…nói thích hắn ngay tại đây ư? Mất mặt lắm, không thể được, như thế chẳng phải là tôi đã quá chủ động rồi sao? Ôi ôi làm thế nào bây giờ, tôi có nên nói ra cái câu sướt mướt ấy không nhỉ?
- Thế nào? Cậu có nói hay không? Tôi suốt ruột lắm rồi._ Hắn giục
- Ừm…thôi được rồi, cậu lại gần đây._ Tôi cắn môi ra chiều lưỡng lự rồi ngoắc tay bảo hắn lại gần.
Tôi mím môi cố nín cười, ghé sát vào tai hắn nói rõ to:
- TÔI GHÉT CẬU ĐỒ DU CÔN…
Nói xong tôi quay đầu bỏ đi và cười khằng khặc.
- Này…tôi bảo cậu nói thích tôi, sao cậu lại nói lộn cảm xúc thế? Tôi không thèm chờ người ghét mình đâu, lại còn dám nói tôi là đồ du côn nữa chứ…_ Phong tức tối hét lên ở đằng sau.
- Con gái nói ghét là yêu
Con gái nói yêu là ghét
Con gái nói một là hai
Con gái nói hai là một….
Đáp lại sự tức tối của Phong, tôi chỉ vui vẻ hát líu lo, ngắt một bông hoa bồ công anh và lấy hơi thổi tung những cánh hoa. Dù không quay đầu lại, dù không nhìn Phong, tôi cũng biết hắn đang nhìn tôi cười, một nụ cười hạnh phúc…
Trên cánh đồng hoa bồ công anh từ trước đến nay vẫn luôn vắng vẻ giờ lại đang ngập tràn những tiếng cười nói, những câu hát ngâm nga, bao trùm lên không gian là một màu hồng tươi sáng, màu của hạnh phúc màu của tình yêu.

- Vậy là cậu yêu tôi đúng không?
- Ai nói thế?
- Con gái nói ghét là yêu mà..
- Vớ vẩn, đó chỉ là lời bài hát thôi.
- Cậu hát thế chẳng phải muốn nói rằng cậu yêu tôi hay sao?
- Không phải.
- Phải rồi.
- Đã nói không phải mà.
- Nhưng tôi nghe rõ ràng còn gì, cậu nói yêu tôi, tang chứng vật chứng rõ ràng.
- Đâu? Đưa ra xem nào?
- Bài hát vừa rồi là chứng cớ.
- Tôi chỉ buột miệng hát thôi.
- Đừng chối nữa, cậu yêu tôi rồi phải không?
- Không phải.
- Phải.
- Không phải.
- Phải.
….
Hừ…. Đồ du côn đáng ghét. Ừ đấy tôi yêu cậu mất rồi thì sao nào?
Một lần thôi, hãy chờ tôi có được không? Tôi biết chờ đợi một ai đó quả thực là một việc quá khó khăn đối với cậu, nhưng chỉ cần một lần này thôi cậu hãy đặt niềm tin nơi tôi, dẫu năm năm là một khoảng thời gian dài nhưng nó sẽ chẳng là gì nếu tôi và cậu thực sự yêu nhau.
Năm năm ấy sẽ giống như một gia vị cho tình yêu của tôi và cậu, 5 năm để nỗi nhớ trong tôi và cậu ngập tràn trong tim, để chúng ta nhận ra rằng người đó đối với mình quan trọng như thế nào. Thân xác tôi đi, nhưng trái tim tôi gửi lại nơi cậu…
Sự chia tay này sẽ là kết thúc cho một tình yêu tuổi học trò nhưng lại là mở đầu của một tình yêu vĩnh cửu…
Tam biệt cậu, người đã cho tôi biết tình yêu là gì….
Nếu như thiên đường của hai chúng ta
Giống như một bức tường hoa
Phong tỏa mơ ước của em
Hạnh phúc có phải là một cánh cửa sắt
Ngăn không cho loài chim bay về phương nam.
Nếu như em hướng về phía bầu trời
Khao khát một đôi cánh
Anh sẽ buông tay để em được bay vút lên
Đôi cánh của em không nên ở mãi một nơi nào đó
Nhìn thời gian trôi qua
Nếu như lãng mạn đã biến thành vướng bận
Thì anh thà làm người đầu tiên vì em mà quay lại với sự cô đơn

™Lëgëиd_Dяagoи™
™Lëgëиd_Dяagoи™
™Lëgëиd_Dяagoи™
™Lëgëиd_Dяagoи™
Danh hiệuThành Viên Cấp 10

Thành Viên Cấp 10

Chap 53: Trở về


Cuối cùng sau khi đi nửa vòng Trái Đất, vượt Thái Bình Dương (đừng bốc phét chỉ là ngồi máy bay thôi mà) tôi đã đặt chân xuống mảnh đất quê hương, nơi tôi đã sinh ra và lớn lên. Với biết bao cảm xúc ngập tràn trong tim, tôi khẽ nhắm mắt hít một hơi thật sâu. Đúng là không đâu bằng quê hương mình.
Tôi nghĩ rồi kéo va li khoan khoái bước đi, ngay khi vừa nhìn thấy bóng dáng của bố mẹ và chị Lan đang đứng đợi sẵn ở sân bay, biết bao nhi ê u cảm xúc cứ lẫn lộn trong tôi.
Một mặt tôi chỉ muốn chạy thật nhanh đến ôm họ vào lòng để thỏa mãn sự nhung nhớ suốt năm năm qua, nhưng mặt khác tôi lại chỉ muốn chạy ngay đến một cửa hàng rổ rá nào đó mua một cái thúng úp vào đầu cho đỡ ngượng.
Lạy chúa, không hiểu mẹ tôi kiếm đâu được cái băng rôn đỏ choét chói lọi như thế, trên đó lại còn ghi mấy chữ đáng xấu hổ nữa chứ: “Chào mừng thần đồng Hà Nhiên dễ thương của mẹ trở về”
Tôi nhìn cái băng rôn mà méo mặt, chắc chắn đây là sản phẩm của mẹ tôi và chị Lan rồi. Nhưng dù vậy tôi vẫn không thể nào ngăn được sự vui mừng sung sướng, vội vàng chạy đến vẫy vẫy tay reo lên:
- Bố, mẹ…chị Lan…
Ba người cùng quay ra nhìn tôi, mắt sáng rỡ lên, mẹ tôi vội thảy cái băng rôn đỏ choét cho chị Lan rồi chạy đến ôm tôi vào lòng:
- Ôi mẹ nhớ con quá, sắp không chịu được nữa rồi.
- Con cũng nhớ mẹ lắm._ Tôi nói rồi nũng nịu dụi đầu vào lòng mẹ, mùi thơm thân thương phả ra từ người bà khiến tôi cảm thấy thật hạnh phúc.
- Thôi hai mẹ con bà ấu yếm nhau ít thôi, phải về nhà để nghỉ ngơi đã chứ._ Bố tôi lên tiếng.
- Cái ông này, sao cứ thích phá đám thế?_ Mẹ tôi buông tôi ra cau có nhìn bố tôi nói._ Có phải ông ghen với tình cảm thân thiết của hai mẹ con tôi không?
- Bà rõ vớ vẩn, ghen cái gì mà ghen._ Bố tôi cau mày nói rồi quay sang tôi._ Thôi ra ngoài đi, bố gọi taxi rồi.
- Vâng ạ!_ Tôi gật đầu cố nín cười, bố mẹ tôi đúng là “giang san dễ đổi, bản tính khó dời” sau năm năm không gặp mà họ vẫn như thế thường xuyên cãi nhau chỉ vì mấy việc cỏn con.
Mẹ tôi khẽ liếc xéo bố tôi một cái rồi quay sang tôi mỉm cười dịu dàng nói:
- Thật may là con đã trở về, lại xinh ra nữa chứ. Con biết không trong năm năm qua, nhiều lúc mẹ nhớ con quá, chỉ muốn đáp máy bay sang đấy cùng con thôi, nhưng… cũng may là trong khoảng thời gian đó “con rể” vẫn thường xuyên đến nhà chơi._ Nói đến đây mẹ tôi nhìn tôi cười tủm tỉm.
- Con rể?_ Tôi nhíu mày ngạc nhiên hỏi lại, nhưng chưa kịp thắc mắc thì đã bị đẩy vào trong xe, chuyện gì đang xảy ra vậy nhỉ?
Gần đến nhà, tôi nói với bố cho xuống xe để đi dạo một chốc, con đường này đã lâu lắm rồi tôi mới được bước đi trở lại, nhớ nó quá xá luôn. Năm năm rồi mà nó vẫn vậy, vẹn nguyên một vẻ đẹp bình dị như xưa. Ôi chao đúng là không còn gì hạnh phúc hơn khi được bước đi trên chính quê hương của mình.
Sau một hồi thong dong thong du, tôi cũng bước vào cổng nhà, nhưng điều tiếp theo tôi biết là có một ai đó nhảy chồm đến ôm lấy cổ tôi, reo lên:
- A…Nhiên, cuối cùng thì mày cũng trở về rồi. Trời ơi, tao nhớ mày chết đi được.
Nụ cười toe toét của cái Trang đập vào mắt khiến tôi giật mình suýt thì ngã bổ chửng ra đằng sau.Trang nhìn khuôn mặt nghệt ra của tôi, bật cười khằng khặc nói:
- Haha… Trông cái mặt mày ngố không chịu được Nhiên ạ, sao thế? Không nhớ tao à?
- Con quỉ, mày có cần biểu lộ cảm xúc bằng cách xuất hiện bất thình lình thế không? Suýt nữa thì tao bị mày tiễn xuống âm phủ rồi._ Tôi xoa xoa ngực nhìn nó càu nhàu, nhưng cũng không nén nổi nụ cười.
Con bạn chí cốt từng một thời cùng tôi đi học cùng tôi ăn trưa, học bài… sau năm năm xa cách cuối cùng chúng tôi đã gặp lại nhau rồi.
- Phải như thế thì mới bất ngờ chứ._ Trang nhìn tôi cười lí lắc.
- Cái bất ngờ của mày suýt làm mày vào tù vì tội ngộ sát đấy, đã là sinh viên sắp ra trường rồi mà vẫn như trẻ con ấy._ Tôi cười cười nhìn nó mắng.
- Vớ vẩn, tao thuộc mẫu người nghiêm túc, mẫu mực đấy._ Nó nhăn mặt nói, rồi đứng thẳng lưng, khoanh tay trước ngực ra vẻ người lớn.
- Ha ha… chuyện cười, mày mà là mẫu người nghiêm túc á? Yên tâm đi Trang ạ, dù đến lúc mày trở thành một bà cụ đầu hai thứ tóc ăn cơm hai hột rơi một hột thì cũng không bao giờ bỏ được cái bản tính trẻ con đâu, ha ha…
- Mày..muốn chết hả?_ Nó nhìn tôi bằng đôi mắt tóe lửa gằn giọng nói rồi chạy đến è cổ tôi xuống khẽ cười gằn_ Vậy thì để tao cho mày xem cái bản tính trẻ con của tao phát huy công dụng…chết này…..
- Á..ui…ặc ặc..tha cho tao, tao chừa rồi…._ Tôi nhăn nhó kêu lên
- Hừ, may cho mày là hôm nay tao vui đấy… À mà Nhiên này, mày học bên Havard có nghe tin gì của cái Vân không? Một năm sau khi mày đi nó cũng sang đấy du học mà._ Trang đột nhiên hỏi tôi.
- Vân lớp mình chứ gì? Sao lại không, nó là đàn em dưới khoa tao mà, ha ha… học nhảy lớp cũng có cái hay mày ạ!_ Tôi nhìn Trang cười khoái chí rồi hỏi tiếp_ Nhưng sao đột nhiên mày lại nhắc đến nó?
- À ừ thì…tò mò thôi. Mày biết đấy, sau khi tốt nghiệp xong lớp mình tan đàn xẻ nghé hết, thỉnh thoảng mới gặp được nhau. Mà mỗi khi họp lớp lại chỉ thiếu có mày với nó. Bọn trong lớp vẫn thường thắc mắc về tình hình của hai đứa mày đấy._ CáiTrang chép miệng nói.
- He he, nếu mày đã thành tâm muốn biết, tao cũng sẽ sẵn lòng trả lời (pokemon), cái Vân đã tìm được tình yêu đích thực của đời mình rồi._ Tôi cười toét cả miệng nói.
- Thật hả? Tên nào vậy?_ Mắt Trang sáng rỡ lên.
- Ừm.. hắn cũng là một hotboy trường tao, nghe nói là người Hàn lai Tây tên là Davit hay Davat gì đó, cũng đẹp trai lắm…._ Tôi xoa xoa cái cằm nói_ Nghe đâu bảo hai đứa nó trúng tiếng sét ái tình.
- Oa… số con nhỏ này đỏ ghê, nghe cứ như trong phim chuyện tình Havard ý, lại còn là hotboy nữa chứ. Thế có đẹp trai bằng Phong không?_ Cái Trang reo lên, rồi đột ngột hỏi.
- Dĩ nhiên là không rồi, làm sao hắn có thể bì được Phong của tao chứ._ Tôi hếch mặt lên tự hào nói rồi ngay lập tức vội bịt miệng lại. OMG, tôi vừa nói cái gì thế này? Mất mặt chết đi được. Làm sao đây, biết dấu mặt xuống cái lỗ nào bây giờ hả trời hu hu…
- Hehe, cái gì cơ? Chưa chi đã bênh chằm chặp rồi. Lại còn “Phong của tao” nữa chứ, trùi ui thấy mà ghê._ Cái Trang nhìn tôi cười ranh mãnh.
- Hơ hơ… Ăn nói bậy bạ, chỉ là tao nhận xét khách quan thôi mà._ Tôi cười ngây ngô rồi vội vàng biện minh, mặt đỏ rần rần nhưng cái Trang lại không thèm nghe tôi nói vì đúng lúc ấy, tiếng chuông điện thoại của nó vang lên.
Trang mở máy, nhìn số điện thoại hiện trên màn hình, mỉm cười thật tươi rồi đưa lên tai nghe.
- A lô, em đây, sao giờ này mà anh còn chưa đến.

- Nhanh lên, em đang nói chuyện với cái Nhiên, nó vừa mới về, anh đến nhanh nhé.

- Ừ, biết rồi… yêu anh.
Nó tắt máy cái rụp rồi nở một nụ cười mãn nguyện. Tôi nhìn khuôn mặt đang đê mê trong hạnh phúc của nó nhếch mép cười hỏi:
- Ai đấy? Người yêu hả?
- Ừ, anh ấy sắp đến._ Trang thẹn thùng nói.
- He he thảo nào trông cái mặt mày cứ như bắt được vàng ấy, mà thằng cu nào vậy? Tao có biết không?
- Ừm… cũng được coi như là đã quen biết rồi._ Nó hơi ngập ngừng nói.
Tôi nhíu mày nhìn nó. Tên nào vậy nhỉ, tôi có quen biết ư? Chẳng lẽ là cái tay Hải trong buổi gặp mặt hồi lâu. Nếu thật thì con này cũng chung tình gớm.
- Chúng mày quen nhau bao lâu rồi?_ Tôi hỏi.
- Năm năm rồi._ Nó nói rồi mắt chợt sáng lên, đưa tay lên vẫy gọi to_ Anh, ở đây…
Thấy vậy, tôi vội quay đầu lại, tò mò muốn được ngắm dung nhan bạn trai của cái Trang. Một anh chàng đẹp trai đang bước đến, trông trẻ trung với quần bò nâu, áo sơ mi trắng, hai tay đút túi quần, trên môi nở một nụ cười tươi rạng rỡ.
Ngay lập tức mắt tôi gần như lồi ra, mồm tự động biến thành chữ O. Thật không thể tin được, sao lại là hắn…lạy chúa tôi, chuyện gì đang xảy ra thế này?
Cái Trang không thèm để ý đến khuôn mặt kì quặc của tôi, kéo tay người yêu cười thật tươi nói:
- Giới thiệu với mày, đây là bạn trai tao…Phan Mạnh Dương.
Lời nói nhẹ nhàng của Trang mà tôi tưởng như tiếng sét bên tai, mắt dại đi nhìn hai đứa nó, lưỡi níu lại lắp bắp không nên lời:
- S..ao sa..o l..ại?
Dương nhìn vẻ mặt không thể tin nổi của tôi, mỉm cười ranh mãnh nói:
- A, chào cậu, cũng lâu lắm rồi chũng ta không gặp nhau nhỉ?
Sau một hồi trấn động về tâm lí, tôi đã lấy lại bình tĩnh trừng mắt lên nhìn hắn rồi quay sang cái Trang giận dữ nói:
- Sao mày lại cặp với hắn? Mày có biết năm năm trước chính hắn đã suýt hại đời tao ở trong cái hẻm vắng không?
- Nhiên à…thực ra chuyện này tao đã biết từ lâu rồi.
- Biết? Thế sao mày còn yêu hắn? Yêu cái đứa hại bạn thân của mình hả cái đồ trọng sắc khinh bạn kia….
- Mày cứ bình tĩnh nghe tao nói đã, làm gì mà nóng giận vậy hì hì. Thực ra…
- Thực ra làm sao?_ Tôi trừng mắt hỏi
- Thực ra tao và Dương đã quen nhau từ sau cái buổi gặp mặt hồi đó. Khi ấy sau khi mày đi được một lúc thì tao cũng về luôn, trên đường tao gặp Dương đang ngồi uống rượu một mình. Ban đầu chỉ là chào hỏi qua lại, rồi dần dần bọn tao quen và yêu nhau…
- Thì ra là vậy, tức là mày và hắn dám hùa nhau vào hại tao hả?_ Tôi gầm lên tức tối.
- Ối ối, trời đã nóng rồi mà mày còn cố tình làm nóng lên là sao? Cứ bình tĩnh nghe tao nói đã…._ Cái Trang vội chạy đến xun xoe vuốt lưng tôi.
- Nói mau lên, hôm nay mày mà không nói rõ ràng thì tao sẽ chém hai đứa bây thành trăm mảnh cho xuống 18 tầng địa ngục mà yêu nhau._ Tôi gằm ghè giơ nắm đấm lên dọa.
- Ư hư… mày đừng làm tao sợ chứ, tao nói ra mày đừng giận nhá, hãy nể tình tao và mày là bạn chí cốt của nhau mấy năm trời nghen._ Cái Trang xụ mặt xuống nằn nì.
- Lằng nhằng quá, mày có nói không thì bảo?
- Thực ra, cái vụ mày bị Dương dọa ở trong hẻm chính là chủ ý của tao…._ Cái Trang nhìn tôi dè dặt nói.
- CÁI GÌ ?? _ Tôi hét lên
- Ực, bình tĩnh, đừng xúc động quá, để tao nói nốt cái đã._ Cái Trang nhìn khuôn mặt nộ khí xung thiên của tôi mếu máo nói_ Thực ra, lúc ấy tao và Dương đã sớm nhận ra Phong thích mày rồi, nhưng bản tính Phong lại lạnh lùng và kiêu ngạo nên cậu ấy nhất quyết không chịu thừa nhận chuyện đó. Vì thế tao và Dương đã bàn kế bày ra một vở kịch anh hùng cứu mĩ nhân. Lúc ấy chắc mày cũng thắc mắc là tại sao Phong lại xuất hiện kịp thời phải không? Là do tao đã chỉ đấy, còn sự việc sau đó thế nào thì mày cũng biết rồi…..
- Nói xong chưa? _ Tôi nhẹ nhàng hỏi nó bằng một giọng nói sặc mùi thuốc súng.
- Ờ…ừm hình như xong rồi, hì hì._ Nó nhìn tôi giả cười ngây ngô.
- Được lắm, nói xong rồi thì chết cũng không hối hận phải phải không? Hai đứa bây dám hùa nhau bắt nạt tao, thù này hôm nay tao sẽ trả đủ._ Tôi bẻ tay răng rắc gằn giọng nói.
Cái Trang nhìn tôi, mồm méo xẹo rồi ngay lập tức quay sang tên Dương kéo tay hắn nói:
- Chạy thôi, nó mà bắt được là anh với em nát xương._ Nói xong hai đứa nó dắt díu nhau dông thẳng.
- Á…. Đứng lại đấy, đôi gian phu dâm phụ kia, đồ lừa thầy phản bạn kia, đứng lại…tao mà bắt được tao cho chúng mày sống không bằng chết._ Tôi hét lên rồi phóng giò đuổi theo, hừ hừ, đến bây giờ tôi mới biết, hóa ra con rắn độc lại nằm ngay bên cạnh mình. Đúng là phải theo học tính đa nghi ông Tào Tháo mới được.
…..
- Hộc…hộc…hộc…._ Sau một hồi vắt chân lên cổ để truy đuổi đôi uyên ương Trang – Dương chết tiệt kia cuối cùng tôi cũng… thất bại khi hai đứa kịp chui tọt lên một cái taxi và phóng vèo đi để lại cho tôi mấy lít khí độc cùng một tràng cười khả ố. Tôi ức đến phát khóc, nhưng cũng đành thất thểu quay về.
Thôi thì quân tử trả thù 10 năm chưa muộn, nhưng yên tâm không cần đến 10 năm, ngay ngày mai thôi tôi sẽ vác dao đến tận nhà cái Trang để trả thù. Hu hu đúng là số đen mà.
Vừ mệt mỏi bước chân vào cổng nhà, tôi đã suýt ngã lổn cổ xuống cái rãnh bên cạnh khi đột nhiên có ai đó chạy ra ôm ghì lấy cổ tôi rồi kêu lên sung sướng:
- Sư phụ Nhiên, cuối cùng thì sư phụ cũng trở về rồi, chu choa con nhớ sư phụ chết đi được….
Thật là…sao mấy người này cứ thích biểu lộ tình cảm theo cái cách kinh dị này chứ? Ôi đúng là đáng thương cho cái cổ kiêu ba ngấn đẹp đẽ của tôi, híc híc…
Tôi cay đắng nghĩ rồi vội vàng gỡ cái nhân vật lạ mặt này xuống nhăn mặt nói:
- Thụy Anh, con định hại chết sư phụ hay sao hả?
Con nhỏ nghe tôi nói, cười lí lắc rồi vội buông tôi ra. Thụy Anh là em họ tôi, kém một tuổi đang học năm ba trường đại học sư phạm.
Vì quá ngưỡng mộ tài năng thiên bẩm của tôi, năn nỉ mãi cuối cùng nó được tôi kết nạp cho làm đồ đệ dưới trướng he he. Trong số các anh chị em trong nhà thì nó là đứa tôi quí nhất vì xem ra nó rất giống tôi kể cả về ngoại hình cho đến tính cách. Con nhỏ được cái tiếp nối tôi học rất giỏi…
- Dạ, hehe con đâu dám chỉ là con nhớ sư phụ quá thôi. Sư phụ đi những năm năm rồi mà, à sư phụ này… ở bên Mĩ sư phụ ăn gì mà trắng thế? Trông người xinh hẳn ra đấy._ Con nhỏ mắt sáng lên nhìn tôi chằm chằm nói.
- Hơ….Thật hả? Con thử góp ý xem sư phụ có nên tham gia cuộc thi sắc đẹp của xóm nhà lá không?_ Tôi nói đùa.
- Hi hi duyệt luôn, à sư phụ, có thật là sư phụ được trao học bổng toàn phần, lại còn được đi nhận giải thưởng cho môn sinh học và toán học ở toàn bang không?_ Thụy Anh nhìn tôi mắt sáng như đèn pha ô tô.
- Ây dà…Con làm sư phụ ngại quá, cứ nhắc lại làm gì cho mệt. Chuyện cũ ấy mà, hô hô…_ Tôi che miệng cười khả ố, phe phẩy tay khiêm tốn nói nhưng trong bụng thì đang nổ pháo hoa bem bép.
- Ôi chao con ngưỡng mộ sư phụ quá, không biết đến bao giờ con mới được bằng một phần của sư phụ đây?_ Thụy Anh xụ mặt nói.
- Thôi không nói về sư phụ nữa, thế còn con thì sao? Nghe nói con đỗ vào trường sư phạm với số điểm cao lắm hả? Ở trường có chuyện gì vui không kể sư phụ nghe đi._ Tôi cười tươi hỏi
- Học đại học thì dĩ nhiên là vui rồi, lắm chuyện hay lắm sư phụ ạ. Mọi thứ đều tốt đẹp cả nhưng…._ Con nhỏ đột nhiên ngập ngừng.
- Nhưng sao? _ Tôi nhíu mày tò mò hỏi.
- Cái chuyện này cứ nhắc đến là con thấy bực mình, chỉ hận chưa xả thịt lột da, nuốt gan uống máu hắn._ Thụy Anh nghiến răng ken két rồi nắm chặt tay lại giận dữ nói.
- Hơ hơ, đứa nào mà dám chọc tức đồ đệ thế?_ Tôi hiếu kì.
- Được là đứa thì đã tốt, đằng này hắn lại là giảng viên dạy môn Anh của bọn con mới ức chứ._ Con nhỏ mếu máo nói.
- Giảng viên á? Ha ha, thế thì con động phải thứ dữ rồi._ Tôi nói rồi cười như nắc nẻ, đột nhiên thấy nhớ đến một người…
- Con nào có muốn động tới ổng, tự ổng cứ gây sự với con trước đấy chứ, đúng là cậy mình đẹp trai tài giỏi, nhà giàu mà làm phách, thấy ghét._ Con nhỏ dài giọng nói.
- Nói sư phụ nghe coi, ông ta đã làm gì con nào?_ Tôi cười khằng khặc hỏi lại.
- Con cũng chẳng hiểu tại sao nữa. Ngay từ đầu năm vào học hình như ông ấy đã có hiềm khích với con rồi._ Thụy Anh cau có nói.
- Con nói rõ hơn xem nào.
- Không hiểu sao ông ấy rất hay trừng mắt nhìn con, đã thế cái họ Tôn Nữ của nhà mình đẹp như thế mà ông ta dám đem ra để trêu chọc._ Thụy Anh tức tối nói
- Láo quá, trêu như thế nào?_ tôi cố nín cười vờ giận dữ hỏi, công nhận con nhỏ dễ thương thật ha ha…
- Ông ấy bảo có phải tổ tiên nhà mình ngày xưa là con khỉ không (Tôn Ngộ Không), rồi còn bảo là dòng họ nhà mình không phân biệt được con trai và con gái hay sao mà trong tên lại phải đề thêm chữ “nữ” vào. Đấy sư phụ bảo xem như thế thì có tức không cơ chứ, đã thế bọn trong lớp nghe ông ấy nói còn cười sặc sụa, hứng chí đặt cho con cái nickname là “Tôn nữ đại thánh” nữa chứ, tức tức không chịu được._ Thụy Anh bực bội gắt lên.
- Ha ha, trời ơi buồn cười chết mất thôi…._ Nghe nó nói xong, tôi nhịn không được ôm bụng cười khằng khặc.
- Sao sư phụ lại cười, không phải sư phụ cũng họ Tôn Nữ hay sao?_ Thụy Anh cau có nhìn tôi gắt.
- À ừ nhỉ? Tại sư phụ tức quá… hóa cười ý mà…hi hi._ Tôi cố nín cười nhìn khuôn mặt nộ khí xung thiên của nó, vội trả lời.
- Con tức lắm, mà không hiểu sao, lũ con gái trong trường nhất loạt đổ ông ta rầm rầm, số người tỏ tình chất đầy một cái nhà kho rồi.
- Thế cơ à? Vậy con định để yên cho ông ta chọc tức à?_ Tôi nhướn mày dò hỏi, chuyện càng ngày càng hay đây he he.
- Sư phụ yên tâm con mà để yên thì còn gì là Tôn Nữ Thụy Anh đồ đệ ruột của sư phụ nữa, tất nhiên là con đã đặt cho ông thầy ấy một cái nick name có 102 rồi, he he.
- Nick name gì vậy?_ Tôi tò mò hỏi
- Ha ha là….ông thầy khỉ vàng._ Thụy Anh tự hào nói.
- Cái gì?_Nghe thấy cái nick name quen thuộc ấy tôi giật mình vội hỏi lại._ Con nói gì cơ?
- Nghe hay phải không sư phụ? Sư phụ có biết tại sao con đặt như thế không? Bởi vì ông thầy ấy có mái tóc vàng chóe giống màu lông khỉ, hi hi…hình như ông ấy là người lai thì phải.
“Ông thầy khỉ vàng” ư? Sao cái nick name này nghe quen thế nhỉ? Lại còn màu tóc vàng nữa chứ. Không lẽ lại có chuyện trùng hợp như thế? Tôi nhìn Thụy Anh mà mặt đần ra. Thấy vậy con nhỏ bèn huơ huơ tay trước mặt tôi lo lắng hỏi:
- Sư phụ sao thế? Sư phụ không thấy hay à?
- Thụy Anh, thầy giáo của các con tên là gì?_ Tôi lập cập hỏi.
- Ừm, gì ấy nhỉ? _ Nó hơi nhăn trán rồi chợt reo lên_ À…con nhớ ra rồi, hình như là….Hoàng Quốc Thi….
- NHIÊN…
Đúng lúc ấy tôi và Thụy Anh chợt giật mình bởi tiếng gọi to ở đằng sau. Tôi và nó cùng quay lại…là thầy Thiên. Ông thầy nhìn tôi mỉm cười thật tươi, vẫn là nụ cười ấm áp ấy, nụ cười từng khiến cho tôi đau lòng.
Tôi cũng không kiềm chế được niềm vui nở một nụ cười không thấy mặt trời. Người thầy, người anh kính yêu Quốc Thiên, người đã cho tôi rất nhiều nhưng chưa một lần được nhận từ tôi thứ gì sau năm năm xa cách cuối cùng tôi cũng đã gặp lại.
- Sao thầy biết mà đến thăm em?_ Tôi cười hỏi.
- Mẹ em vừa gọi điện báo cho tôi biết, nhìn thấy em mừng quá. Năm năm qua em có biết tôi nhớ em thế nào không?_ Thầy Thiên cũng cười dịu dàng nói.
- Em cũng nhớ thầy lắm lắm, cuộc sống của thầy có tốt không?_ Tôi hỏi.
- Cũng tạm, sau khi tốt nghiệp đại học, tôi được giữ lại làm giảng viên môn Anh cho trường ĐH sư phạm.
- Vậy à…_ Tôi nói và cười thật tươi. He he Trái Đất này thật là tròn, xem ra tôi đoán không sai, cái ông thầy đểu mà Thụy Anh nói đến chắc chắn là thầy Thiên. Nhắc đến Thụy Anh mới nhớ, mải nói chuyện với thầy Thiên mà tôi quên mất nó. Sao từ nãy đến giờ không thấy hó hé gì nhỉ?
Tôi nghĩ rồi vội quay đầu sang phía Thụy Anh. Con nhỏ đang rơi vào tình trạng chết lâm sàn, mặt mũi cứ nghệt ra chẳng hiểu gì cả, trông cứ như người bị đơ ý. Tôi cố nín cười khẽ vỗ vai nó hỏi:
- Con sao thế? Sao không nói gì?
Thấy vậy, thầy Thiên cũng quay sang nhìn Thụy Anh, nhưng ông thầy không những không tỏ vẻ ngạc nhiên mà ngược lại còn thích thú nhếch mép nở một nụ cười đểu. Cuối cùng sau vài phút chết đứng như Từ Hải, Thụy Anh cũng thoát khỏi cơn mê, chỉ tay về phía thầy Thiên lắp bắp được một câu chẳng ra hồn:
- S..ao sa..o lạ..i?
Tôi nhìn nó cố nín cười rồi chỉ vào thầy Thiên nói:
- Đây là thầy giáo thực tập hồi học cấp ba của sư phụ, tên Quốc Thiên…à mà quên chắc con cũng biết rồi nhỉ?_ Tôi hỏi kèm theo một nụ cười đểu rồi quay sang ông thầy khỉ vàng rạng rỡ nói_ Em thật không ngờ thầy lại là giảng viên của Thụy Anh đấy, xem ra thầy rất có duyên với họ Tôn Nữ bọn em, khe khe….
- Thật ra tôi đã ngờ ngợ là cô bé kia có họ hàng gì đó với em rồi vì cô bé rất giống em, đặc biệt là cái khả năng nói móc nói mỉa. Vậy ra hai người đúng là chị em họ thật._ Nói đến đây ông thầy khẽ cười rồi liếc mắt sang nhìn Thụy Anh. Con nhỏ thấy thế tức tối kéo tay tôi rồi nhăn mày gay gắt hỏi:
- Sư phụ, sư phụ nói đi có đúng cái ông khỉ vàng này từng là thầy giáo của sư phụ không?
- Này…Ăn nói cho cẩn thận, tôi là thầy giáo của em đấy, dám gọi tôi là ông khỉ vàng à?_ Thầy Thiên tức tối nói.
- Sao lại không dám, chính thầy chọc tức em trước đấy chứ, mà thầy quên em học khoa Văn à? Cô giáo em dạy phải biết nhìn người và miêu tả theo đúng đặc điểm của người ấy. Thầy thử soi gương xem, mái tóc vàng chóe của thầy trông có giống màu lông con khỉ không?_ Con nhỏ chanh chua nói (hay hay xứng đáng là đồ đệ ta)
- Em…
- He he, ông khỉ vàng, ông khỉ vàng….lêu lêu._ Con nhỏ lè lưỡi trêu thầy Thiên rồi chạy biến đi.
- Đứng lại đó, tôi mà bắt được em thì cứ liệu hồn, để rồi xem tôi sẽ hạ một bậc hạnh kiểm của em._ Thầy Thiên tức giận nói với theo.
- Thầy đừng hòng dọa em, em không sợ đâu
- Được, để xem ai sợ ai…
Nhìn theo bóng Thụy Anh và thầy Thiên mà tôi ôm bụng cười nắc nẻ. Lại một cặp đôi ngốc nghếch vừa ra đời, xem ra thầy Thiên sẽ phải khổ với con nhỏ Thụy Anh dài dài đây. Đáng đời ai bảo dính với cô nào không dính lại cứ thích dính vào chị em họ Tôn Nữ làm gì….
Haiz….Đi một chặng đường dài, cuối cùng ai cũng tìm được tình yêu đích thực cho mình: Trang, Dương, Vân, thầy Thiên, Thụy Anh…tất cả những người tôi yêu quý đều đang hạnh phúc với những gì mình đã có.
Họ đã tìm được một nửa đích thực cho đời mình, nhìn thấy họ như vậy tôi chợt cảm thấy thật thanh thản trong lòng. Nhưng…còn tôi và Phong thì sao?
Nhắc đến Phong tôi bèn thu lại nụ cười trên môi. tại sao giờ này mà hắn vẫn chưa đến tìm tôi? Khi trở về từ nước ngoài người đầu tiên mà tôi muốn gặp là Phong, thứ đầu tiên tôi muốn thấy là nụ cười nửa miệng và khuôn mặt lạnh lùng đáng ghét của hắn.
Chẳng lẽ hắn giận tôi vì đã bỏ rơi hắn để ra nước ngoài nên giờ mới không thèm đến gặp tôi? Ôi ôi cái tên ngốc này, có nhanh đến gặp người ta không? Có biết người ta nhớ mình như thế nào không hả?
- Nhiên, sao lại đứng đực ra đấy thế con?_ Tiếng mẹ tôi đột ngột vang lên khiến tôi giật mình. Tôi quay ra nhìn mẹ mỉm cười xuề xòa rồi chợt nhớ ra chuyện chưa kịp thắc mắc ở sân bay, vội hỏi:
- À…mẹ này lúc ở sân bay mẹ có nhắc đến con rể, là ai vậy?
- Ây da cứ giả vờ, còn ai vào đây nữa, bạn trai con chứ ai? _ Mẹ tôi cười nói
- Bạn trai?
- Ừ, mẹ tưởng nó nói cho con biết rồi. Lúc con đi ngày nào nó cũng đến chơi cờ với bố con, nói thật mẹ chưa bao giờ nhìn thấy thằng bé nào lại đẹp trai, ngoan ngoãn, lễ phép tài giỏi như nó. Hi hi công nhận con có phúc thật đấy, đến bố con khó tính như vậy còn thấy hài lòng về nó nữa là, chỉ có điều…
- Chỉ có điều gì ạ?_ tôi suốt ruột hỏi.
- À…chẹp mẹ thì mẹ thấy mái tóc nâu của nó rất đẹp, nhưng bố con thì có chút không hài lòng._ Mẹ tôi chép miệng nói
- Tóc nâu? Là Phong ư?
- Ô hay cứ như ngố ấy, không phải nó thì ai? Chẳng nhẽ con có nhiều bạn trai đến thế? Mà sao con không nói cho mẹ biết bạn trai con là con trai của bác Hải bạn mẹ. Bố nó ngày xưa đã đẹp trai rồi thế mà giờ nó còn đẹp trai hơn, mà nghĩ cũng tội nghiệp nó bị mẹ bỏ rơi từ nhỏ…_ Mẹ tôi thở dài nói.
- Phong ngày nào cũng đến đây thật hả mẹ?
- Chẳng nhẽ mẹ đùa, bố con cũng xuôi xuôi chuyện của hai đứa rồi đấy.
- Thế hôm nay cậu ấy không đến à?_ Tôi hồi hộp hỏi.
- Ủa mẹ tưởng con đi gặp nó rồi chứ, nó có bảo với mẹ là sẽ gặp con ở nơi chỉ có hai đứa biết thôi mà. Thế con chưa đi à?
- Hả? Gặp ở nơi chỉ có bọn con biết á?_ tôi hét ầm lên rồi chợt nhớ lại…
“- Ngày nay năm năm sau, ngay tại đây. Nếu cậu không đến tôi sẽ sang tận Mĩ bắt cậu về….nên nhớ tôi nói là sẽ làm đấy.”
- Ôi chết tiệt…_ tôi nhăn nhó tự vỗ vào đầu sau đó quay sang nói với mẹ_ con đi ra đây một chút.
Rồi không kịp để mẹ tôi gật đầu đồng ý, tôi đã phóng giò chạy đi. Cái tên Phong chết tiệt này, tương lai chắc chắn sẽ bảo thủ cố chấp không khác gì bố tôi cho mà xem. Câu này của hắn đã nói ra từ năm năm trước bảo tôi làm sao mà nhớ được chứ?
Tôi nhanh chóng bắt taxi đến trường cấp ba Thanh Đằng rồi vội vàng chạy vào trường. Năm năm rồi nhưng ngôi trường có vẻ không đổi khác là mấy, tôi đưa tay lên xem đồng hồ, bây giờ đã muộn lắm rồi, trong trường vắng tanh không thấy một bóng người.
Đây có lẽ là thời điểm đẹp nhất trong năm của ngôi trường, xung quanh tràn ngập hương thơm của những loài hoa đang mùa nở rộ: hoa sen trắng thơm ngát, hoa bằng lăng tím mộng mơ, hoa phượng đỏ rực rỡ, hoa nhài ngát hương, hoa kẹo hồng hồng dễ thương, còn có cả hoa ngâu vàng giản dị nhưng nồng nàn nữa chứ…
Tất cả đều đẹp một cách khó tả. Tôi chậm rãi đi về phía vườn cỏ sau trường, lòng bỗng thấy hồi hộp lạ kì, những kí ức đẹp đẽ của năm năm về trước lại ngập tràn trong trí óc tôi.
Đã gần đến khu vườn hoa bồ công anh, bước chân tôi chợt ngập ngừng. Không biết khi nhìn thấy Phong tôi nên làm gì đây? Chạy đến ôm hắn thật chặt hay nói với hắn rằng tôi rất nhớ hắn…. nhưng lỡ hắn chờ lâu quá rồi bỏ đi rồi thì sao? Tôi tự đặt câu hỏi rồi lo sợ chạy vào trong.
Cảnh vật trước mặt khiến tôi như không thể tin vào mắt mình nữa, cánh đồng hoa bồ công anh xơ xác và hoang vu ngày xưa nay trông đẹp như một bức tranh rực rỡ, con đường đất nhỏ giờ đã mọc cỏ xanh um được cắt tỉa đẹp mắt, hai lối đi trồng đầy hoa hồng thơm ngát, khung cảnh đẹp như trong truyện cổ tích.
Tôi như người mất hồn ngẩn ngơ bước vào rồi chợt giật mình khi thấy tấm biển với hai chữ PHONG – NHIÊN to đùng đập vào mắt…
Tất cả mọi thứ đều là do Phong làm ư? Tôi nghĩ và gần như không dám tin và mắt mình. Bước chân tôi ngày càng gấp gáp, vội vàng đến nỗi suýt nữa thì vấp ngã.
Nhưng ngó nghiêng một hồi lâu mà tôi vẫn chẳng thấy hắn đâu, xung quanh chỉ có những bông hoa trắng muốt cùng những cơn gió nhẹ thoảng qua. Không lẽ Phong đã bỏ đi mất rồi? Đừng thế chứ.
Tôi kêu thầm rồi vội ngó tìm hắn khắp nơi, đần độn đến mức còn vạch hết bụi cỏ này đến bụi cỏ khác nhưng tuyệt nhiên không thấy một bóng người. Một lúc lâu sau khi đã mệt lả tôi ngồi bệt xuống vì kiệt sức, không kiềm chế được, tôi ôm mặt khóc nức nở:
- Huhu…. Sao cậu không đến? Tôi biết tôi sai rồi, tôi biết tôi bắt cậu chờ lâu như vậy là không đúng…hức hức…nhưng cậu tha thứ cho tôi được không, quay về đi được không? Đến đây gặp tôi đi. Tôi sẽ không bao giờ bỏ cậu nữa đâu…huhu.
- Lời cậu nói..liệu có tin được không?
Một giọng nói lạnh lùng đột nhiên vang lên khiến tôi giật mình, vội nín khóc quay khuôn mặt tèm nhem nước mắt lại nhìn. Phong đang đứng đó, nhìn tôi khẽ nhếch mép cười, nụ cười nửa miệng đẹp tuyệt.
Năm năm không gặp mà hắn vẫn đẹp trai như vậy. Vẫn mái tóc màu nâu hạt dẻ khẽ bay lòa xòa trong gió.Vẫn khuôn mặt với những đường nét hoàn hảo, đẹp như tạc, hắn đứng đó tay đút túi quần, dáng người cao, thanh tú, ánh nắng chiều xiên xiên qua bả vai tạo lên một vẻ đẹp rất cổ điển rất cuốn hút và đôi mắt màu cà phê quyến rũ thì đang nhìn tôi chăm chú, tia nhìn ánh lên sự dịu dàng, ấm áp. Khoảnh khắc ấy trái tim tôi như đóng băng, mọi vật xung quanh đều trở lên hư ảo.
Với biết bao nhiêu nhung nhớ chất chứa trong lòng, tôi không kịp suy nghĩ gì cả vội chạy đến ôm chầm lấy hắn. Hành động bất ngờ của tôi khiến hắn giật mình, không kịp phản xạ, cả người ngã xuống dĩ nhiên là cũng kéo tôi ngã theo…Những cánh hoa bồ công anh mỏng manh, dễ rụng bị động mạnh giật mình bay lên tứ tung.
Và hiện tại thì tôi đang nghị trị trên người hắn, khuôn mặt hắn gần tôi hơn bao giờ hết. Ôi…ngượng chết đi được.
- Này…sau năm năm không gặp không ngờ cậu lại trở lên hổ báo thế đấy?_ Phong nhìn tôi nhếch mép cười đểu.
Tôi ngượng ngùng gãi đầu gãi tai định đứng bật dậy nhưng chưa kịp thì đã bị Phong kéo tay lại khiến tôi ngã ập xuống người hắn lần nữa.
- Này làm gì thế?_ Tôi hốt hoảng kêu lên, cố đẩy bàn tay của hắn ra.
- Ai cho phép cậu ngồi dậy, tôi còn chưa xử phạt cậu vì cái tội bắt tôi chờ năm năm 9 tiếng 30 phút đấy._ Phong khẽ gằn giọng nói.
Oh my god, hắn đúng là cái đồ nhỏ nhen ích kỉ, ai lại đi tính từng giờ từng phút như thế chứ? Tôi xịu mặt xuống nhìn hắn hỏi:
- Tại tôi quên chứ bộ. Tôi cũng có muốn bắt cậu chờ lâu thế đâu, mà sao chỗ này lại trở lên đẹp như vậy nhỉ?
- Ngốc…_ Phong mắng và gõ nhẹ vào đầu tôi_ Tôi đã mua mảnh đất này rồi, từ bây giờ nó sẽ là của tôi và cậu.
- Thật hả?_ Tôi hỏi mắt sáng rỡ lên, rồi như nhớ ra điều gì vội ngó nghiêng xung quanh thì thào hỏi_ Nhưng mà này, người ta nói ở đây có ma đấy.
- Phiiì…_ Hắn nghe tôi nói thì không nhịn được bật cười nói_ Cậu bao nhiêu tuổi rồi mà còn tin vào mấy chuyện vớ vẩn ấy?
- Ai nói vớ vẩn, cậu không biết là ba phần tư số người sống trên Trái Đất này đều sợ ma à? Tôi cũng nằm trong số đó đấy, gì chứ chỉ cần nghĩ đến mấy cái bóng lởn vởn quanh đây là tôi sởn hết gai ốc rồi._ Tôi rùng mình nói.
Thấy bộ dạng như vậy của tôi, Phong phá lên cười khùng khục, tức khí, tôi thụi cho hắn một cú rồi cau có nói:
- Cười cái gì mà cười, cười như con *** biết gấu, con mèo biết sủa ấy mà cười….
- Haha, một thành ngữ kinh điển mới ra đời._ Nghe tôi nói hắn còn cười dữ hơn, bực mình tôi nhảy ra khỏi người hắn gay gắt nói:
- Tôi đã nhớ cậu biết bao nhiêu thế mà khi trở về cậu toàn chọc tức tôi thôi.
Thấy vậy, hắn bèn thu lại nụ cười của mình, nhẹ nhàng ngồi dậy, hỏi tôi:
- Cậu nhớ tôi bằng bao nhiêu?
- Rất nhiều._ Tôi nói rồi vung hai tay lên.
- Cậu nhớ tôi bao nhiêu hãy nhân thêm một trăm một nghìn lần nữa thì bằng tôi nhớ cậu…_ Hắn nhẹ nhàng nói.
Nghe câu nói đó của hắn, mọi bực bội, khó chịu trong tôi đều tan biến hết, tôi quay ra nhìn hắn dò hỏi:
- Thật không?
- Nếu tôi nói không thật thì cậu sẽ làm gì?_ Hắn nhếch mép cười đểu.
- Trần_Lam_ Phong…cậu…
- Năm năm qua thực sự là một quãng thời gian khổ sở đối với tôi, khi cậu đi ngày nào tôi cũng ra đây để tìm cảm giác thanh thản cho mình, cậu có biết vì ai mà tôi phải khổ sở như thế không?_ Phong khẽ nhắm mắt ngả người về sau nói, giọng điệu chân thành.
- Vậy sao cậu không thường xuyên gọi điện, chát với tôi?_ Tôi nhíu mày hỏi lại.
- Tôi không thích vì những thứ đó thật sáo rỗng, những dòng tin nhắn ngọt ngào hay những câu hỏi thăm thân tình qua điện thoại? Tất cả chỉ là phù du thoáng qua và không chân thực, tôi chỉ cần biết cậu vẫn khỏe mạnh là được. Tôi sẽ nhớ cậu bằng cách đặt cậu trong trái tim của mình và chờ ngày cậu trở về._ Phong nhìn tôi trìu mến, trên môi thoáng nở một nụ cười.
Nghe những lời hắn nói, trái tim tôi như vỡ vụn, nước mắt không hiểu sao đã lăn dài trên gò má, mặc kệ những giọt nước mắt mặn chát vô tình rơi xuống tôi quay ra ôm chặt lấy hắn, cảm nhận sâu sắc nỗi nhớ ngập tràn trong tim.
- Xin lỗi vì đã để cậu phải chờ….tôi nhớ cậu nhiều lắm….
Phong mỉm cười khẽ vòng tay ôm lấy tôi rồi dịu dàng nâng mặt tôi lên dùng những ngón tay dài mảnh khảnh lau nước mắt cho tôi, tôi nghe trong gió tiếng cậu ấy khẽ thì thầm:
- Tôi cũng nhớ cậu nhiều lắm, Nhiên ơi…
Vị ngọt bất chợt xuất hiện nơi đầu lưỡi của tôi, mở đầu cho một nụ hôn thực sự. Không còn là cái lướt môi thoáng qua như first kiss của năm năm về trước nữa mà là một nụ hôn ngọt ngào mang mùi hương của gió của tình yêu chân thành và của nỗi nhớ kéo dài.
Tôi như đắm chìm trong hạnh phúc đê mê, tận hưởng hương vị ngọt ngào của tình yêu. Sự xa cách của năm năm qua đã khiến tình yêu tuổi học trò một thủa của tôi và Phong nồng nàn hơn, ngọt ngào hơn mặc dù mang trong đó còn có cả vị đắng…
Trên cánh đồng hoa bồ công anh có tiếng một cô gái thì thầm:
- Tôi ghét cậu…đồ du côn
Liền sau đó vang lên một khúc hát dễ thương:
“Con gái nói ghét là yêu
Con gái nói yêu là ghét…”
Từ bây giờ, tôi sẽ không xa cậu nữa đâu, tên du côn đáng ghét của tôi …

™Lëgëиd_Dяagoи™
™Lëgëиd_Dяagoи™
™Lëgëиd_Dяagoи™
™Lëgëиd_Dяagoи™
Danh hiệuThành Viên Cấp 10

Thành Viên Cấp 10

Chap 54: Ngôi nhà hạnh phúc


Nhiều năm về sau đó:
Một buổi sáng chủ nhật, hôm nay vợ chồng tôi đều được nghỉ, tôi thì ngồi đọc sách trong thư phòng, còn Phong thì ngủ tít mít. Tôi cũng không muốn đánh thức anh ấy dậy làm gì cả, vì có lẽ công việc ở W của Phong nặng hơn công việc ở phòng nghiên cứu của tôi nhiều.
Được một lúc tôi bỗng thấy mỏi mắt, liền bỏ cuốn sách cùng cặp kính xuống và ngóng mắt ra ngoài. Chợt tôi giật mình nghe thấy tiếng nói líu lo vang lên ở cửa phòng:
- Mẹ ơi…mẹ đang làm gì đấy?
Là Vũ, con trai tôi. Tôi mỉm cười nhìn nó và vẫy tay ra hiệu cho nó lại gần, dạo này công việc bận bịu quá, tôi chẳng có mấy thời gian ở nhà chơi với nó. Thằng bé thật dễ thương, mới năm tuổi mà trông đã đẹp trai như vậy rồi. Kiểu này lớn lên chắc chắn sẽ đào hoa không kém bố nó đâu. Tôi nghĩ rồi lấy tay bẹo má nó vui vẻ nói:
- Vũ của mẹ đi học mẫu giáo có vui không?
- Dạ, vui lắm ạ!_ Thằng bé toe toét nói.
- Thế Vũ có học được bài hát gì không hát cho mẹ nghe với.
- Ừm…_ Thằng bé nhăn mặt ra chiều suy nghĩ rồi chợt reo lên_ A…có một bài, con hát mẹ nghe nhé.
- Ừ, con hát mẹ nghe đi._ Tôi cười tươi giục.
- Bố em là du côn,… mẹ em là côn đồ… cả nhà là lưu manh…là lá la_ thằng bé lấy giọng rồi gào một hơi.
Nghe xong bài hát của nó nụ cười trên mặt tôi tắt ngúm, vội đứng bật dậy hỏi nó dồn dập, mặt tím tái lại:
- VŨ….ai dạy con hát bài này hả? Nói cho mẹ biết mau, từ lần sau không được hát bài này nữa.
Thằng bé nhìn khuôn mặt giận dữ của tôi mếu máo nói:
- Là bố dạy con đấy…hức hức…Mẹ đừng mắng con…
- Thôi con nín đi, mẹ không mắng nữa đâu_ Thấy khuôn mặt mếu máo, đáng thương của Vũ, tôi vội xoa đầu trấn an thằng bé rồi lấy hơi hét to:
- TRẦN LAM PHONG…..ANH RA ĐÂY CHO EM…….
Sau khi giọng nói “oanh vàng thỏ thẻ” có sức công phá cả thế giới của tôi vừa phát lên, Phong uể oải bước ra từ phòng ngủ, mái tóc rối bù, che tay ngáp miệng nhìn tôi càu nhàu:
- Em sao thế? Mới sáng sớm đã ầm ĩ rồi, cho anh ngủ thêm chút nữa rồi chốc anh chở hai mẹ con đi chơi.
- Chơi bời gì? Anh ra đây nói rõ chuyện này đi đã._ Tôi gắt lên
- Chuyện gì thế? _ Phong nhìn khuôn mặt lộ khí xung thiên của tôi ngạc nhiên hỏi.
- Sao anh lại đi dạy con hát mấy cái bài vớ vẩn thế hả?_ Tôi gay gắt.
- Bài nào?_ Phong ngơ ngác hỏi lại.
Tôi thở hắt ra một cái rồi quay sang Vũ nói:
- Con hát lại cho bố con nghe đi.
Thằng bé hết nhìn tôi rồi lại nhìn Phong, cuối cùng cũng trệu trạo hát lại:
- Bố em là du côn,… mẹ em là côn đồ… cả nhà là lưu manh…là lá la.
- Đấy, anh nghe thấy chưa? Sản phẩm của anh đấy_ tôi khoanh tay trước ngực khó chịu nói.
Phong tròn mắt nhìn tôi rồi nhìn Vũ sau đó phá lên cười nói:
- Ha ha….thì ra là bài này, em hiểu nhầm rồi, anh có dạy nó đâu, tại anh thấy thằng bé hát sai nên chỉ sửa lại cho con nó thôi.
- Như thế thì cũng là dạy rồi còn gì? Anh có biết dạy con không đấy? Đáng lí ra khi nghe thấy con hát như vậy anh phải khuyên nó không nên hát thế nữa, hoặc anh có thể dạy con một bài hát khác như: ” bố em là giám đốc, mẹ em là giáo sư, cả nhà đều giỏi giang” chẳng hạn._ Tôi bắt đầu lên giọng giảng đạo lí.
Phong nghe tôi nói liền nhăn mặt nói:
- Không được, thằng Vũ mà hát bài đấy thì bạn bè của nó sẽ bảo nó kiêu và không thèm chơi với nó nữa thì sao?
- Thế bạn bè của nó sẽ nói gì khi nó hát bài hát cả nhà là côn đồ kia?_ Tôi hét lên giận dữ.
Thấy không khí có vẻ nóng hực hực sắp cháy đến nơi, Phong bèn làm dịu lại bằng cách nói cầu hòa:
- Thôi được rồi, đừng giận nữa, anh dạy lại con là được chứ gì?
Nói rồi, Phong ngoắc tay gọi Vũ đến gần ngồi chổm hổm xuống và nhẹ nhàng nói:
- Vũ này, bài hát vừa nãy ấy, con không được hát nữa nhé.
- Vâng._ Vũ gật đầu ngoan ngoãn nói, mặt hơi xịu xuống.
- Phải thế chứ._ Tôi gật đầu rồi mỉm cười tươi tắn nhìn hai bố con.
Nhưng tôi còn chưa kịp hài lòng được bao lâu thì ngay sau đó Phong đã nhếch môi nở một nụ cười cực đểu nói với Vũ:
- Nhưng tất nhiên là con có thể hát bài hát đó thoải mái những lúc mà không có mẹ con ở bên.
Nói xong, Phong nhanh tay ôm Vũ rồi cả hai bố con cùng cười khanh khách nhanh chân bỏ chạy ra vườn. Còn tôi thì tức đến trào cả máu vội co giò đuổi theo hét lên:
- Đứng lại đó…Trần Lam Phong…Trần Lam Vũ, hai bố con anh dám hùa nhau bắt nạt em hả….được rồi tối nay hai người sẽ phải ăn món đậu hũ rán cháy đen thui cho mà xem.
- Ha ha..nhanh chân lên, em chậm quá đấy…Vũ ơi, kiếp trước mẹ con là con rùa..ha ha…
- AAAA…tức quá…đứng lại

Hạnh phúc thật là ngọt ngào!!!!!


---THE END---

Sponsored content
Sponsored content
Danh hiệu

Về Đầu TrangThông điệp [Trang 4 trong tổng số 4 trang]

Chuyển đến trang : Previous  1, 2, 3, 4

Facebook comment